The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeMarketing onlineContentLàm thế nào...

Làm thế nào để trở thành một nhà văn nội dung web tự do


Nếu bạn muốn trở thành một người viết nội dung web tự do, cho dù bạn đang thay đổi nghề nghiệp hay đã tốt nghiệp đại học, bạn sẽ bắt đầu như thế nào?

Sự khao khát vô độ của Google đối với nội dung chất lượng, nhiều thông tin có nghĩa là những người viết nội dung web đang có nhu cầu cao hơn bao giờ hết. Với quyết tâm, mối quan hệ và kỹ năng đúng đắn, tinh hoa của cây trồng có thể tạo ra một cuộc sống tốt và tận hưởng sự cân bằng tuyệt vời trong công việc/cuộc sống, nhưng đó là một hợp đồng biểu diễn khó khăn để bắt đầu. Nếu bạn muốn tham gia vào ngành này, cho dù bạn đang thay đổi nghề nghiệp hay tốt nghiệp đại học, bạn sẽ bắt đầu như thế nào?

Đảm bảo các kỹ năng viết cơ bản của bạn được nâng cao

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, những người viết nội dung web tự do không nhất thiết phải có bằng cấp; tuy nhiên, như hướng dẫn nghề nghiệp của Study.com đã chỉ ra, họ “thường có bằng cử nhân tiếng Anh, báo chí hoặc truyền thông.” Những lộ trình nghiên cứu này chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn nền tảng tuyệt vời về các kỹ năng được coi là không thể thiếu đối với bất kỳ người làm việc tự do mới bắt đầu nào.

Có thể đánh vần đúng chính tả và viết một cách dễ hiểu và hấp dẫn rõ ràng là điều kiện tiên quyết, mặc dù, như Victoria Delano đã nhấn mạnh, đây là những đặc điểm cơ bản cần có ở bất kỳ nhà văn nào. Để thực sự tạo nên sự khác biệt với tư cách là một người viết quảng cáo web tự do, bạn cũng phải có khả năng “phân tích nghiêm túc nội dung… và tìm ra những điểm không nhất quán trong bài viết của mình” và “tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và phân tích các sự kiện bạn học được”, xác định điều gì nổi bật nhất đối với tác phẩm bạn đang viết. Nếu bạn tự tin vào khả năng của mình để làm tất cả những điều này, bạn đã sẵn sàng chuyển sang bước tiếp theo.

Đọc thêm  Tôi có thể trở thành một nhà văn mà không cần bằng cấp không?

Học cách tiếp thị bản thân

Với tư cách là người viết nội dung, bạn sẽ “tạo ra… nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ chân đối tượng được xác định rõ ràng — và cuối cùng là thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng [for the client]”, theo định nghĩa chính thức của Content Marketing Institute về tiếp thị nội dung. Sau đó, điều quan trọng là để thu hút doanh nghiệp, bạn thực hành những gì bạn giảng.

Thiết lập sự hiện diện trên web để khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy bạn. Trang web của bạn nên liệt kê các dịch vụ viết lách mà bạn cung cấp (ví dụ: khách hàng sẽ tìm kiếm các dạng nội dung khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết sự khác biệt giữa các bài đăng trên blog và các bài báo, đồng thời truyền đạt điều này một cách hiệu quả), nhưng quan trọng nhất, nó cũng nên bao gồm một blog. Đối với Mariah Coz của Femtrepeneur, “Có một blog giống như có một bộ sưu tập các bài viết mẫu (một danh mục đầu tư) có thể thu hút các hợp đồng biểu diễn và khách hàng tiềm năng.” Cố gắng tìm một chủ đề thích hợp để viết, thay vì bao quát càng nhiều càng tốt; bạn sẽ dễ dàng thể hiện mình là người hiểu biết và có nhiều thông tin về một hoặc hai chủ đề nhỏ hơn, đồng thời đạt được thành công nhờ điều này, hơn là cố gắng vượt qua một vấn đề mà bạn không hiểu đầy đủ.

Cuối cùng, áp dụng các chiến thuật đã được thử nghiệm và thử nghiệm của các nhà tiếp thị nội dung bằng cách đăng bài của khách cho các blog lớn hơn trong thị trường ngách của bạn. Như Coz đã chỉ ra, điều này “đôi bên cùng có lợi” cho bạn và trang web: họ nhận được nội dung chất lượng tốt, miễn phí hoặc với một khoản phí nhỏ, trong khi “bạn (có khả năng) được trả tiền để viết… được tiếp xúc nhiều hơn cho chính bạn blog và trải nghiệm làm việc với những người khác và tuân thủ lịch trình.”

Đọc thêm  Danh sách kiểm tra ngữ pháp cần thiết của bạn để viết nội dung tuyệt vời

Phát triển sự hiểu biết và kỹ năng rộng hơn

Mặc dù bạn có thể tự tin vào khả năng của mình với tư cách là một nhà văn, đồng thời có một trang web và blog mạnh mẽ để hỗ trợ các kỹ năng của mình, nhưng có hàng nghìn hàng nghìn người ngoài kia cũng cảm thấy như vậy. Để tạo sự khác biệt cho bản thân trong một thị trường cạnh tranh, bạn cần thứ mà Sherry Gray của Entrepreneuer gọi là “bộ công cụ đầy đủ các kỹ năng có thể tiếp thị được”.

Điều này có thể bao gồm:

Kiến thức kỹ thuật – bao gồm khả năng thiết kế và viết mã trang web của riêng bạn hoặc chỉ đơn giản là có thể tải lên và tối ưu hóa các bài đăng trong Hệ thống quản lý nội dung của khách hàng.

Quen thuộc với nhiều nền tảng truyền thông xã hội – trên đó bạn có thể xây dựng lượng người theo dõi của cả mình và của khách hàng.

Một cái nhìn sâu sắc hơn về ngành tiếp thị và các mục tiêu rộng lớn của doanh nghiệp mà bạn đang viết cho – Ví dụ, Gray đề xuất đưa ra bằng chứng về khả năng nghiên cứu từ khóa và chân dung người mua của bạn.

Những người viết nội dung giỏi nhất là những người có nhiều hiểu biết: họ là nhà tiếp thị, chuyên gia SEO, lập trình viên giỏi và bậc thầy về mạng xã hội, tất cả đều hợp thành một gói, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng nhiều hơn là chỉ là “bản sao được làm cẩn thận” sáo rỗng mà những người khác rao bán.

Giữ cho mình bận rộn – và đừng bỏ cuộc!

Về bản chất, viết quảng cáo là một công việc không nhất quán, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu tìm kiếm khách hàng thường xuyên. Carol Tice nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không bỏ cuộc, nói rằng “bạn không thể trở thành nhà văn trừ khi bạn sẵn sàng đưa nó ra khỏi đó và đối mặt với sự từ chối. Bạn phải sẵn sàng nghe từ “không” chứ không phải cuộn mình trong một quả bóng và khóc cho đến khi ngủ được.” Văn học tràn ngập những ví dụ về các nhà văn, bao gồm JK Rowling và người đoạt giải Booker Marlon James, người chỉ trở nên nổi tiếng sau nhiều năm kiên trì.

Đọc thêm  Các khóa học viết blog trực tuyến tốt nhất

May mắn thay, internet có rất nhiều trang web làm việc tự do, cho phép những người viết nội dung web tự do nhận công việc khi họ cần và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Nội dung cho phép người viết dễ dàng tập hợp một danh mục đầu tư và sau đó sử dụng danh mục đầu tư này để quảng cáo chiêu hàng cho công việc.

Khi bạn làm việc cho chính mình, thời gian là tiền bạc, vì vậy hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan. Hãy ghi nhớ lời khuyên sau đây của Laura Kay, viết cho mục Nghề nghiệp của Guardian: “Nếu bạn không đi tìm việc, dành cả ngày để gửi email và viết quảng cáo chiêu hàng, thì rất ít khả năng công việc sẽ đến với bạn. ”

Phần kết luận

Trở thành một người viết nội dung web thành công không chỉ là khả năng viết. Bạn cần có khả năng giao tiếp với nhiều đối tượng một cách ngắn gọn và hiệu quả, đồng thời, tất nhiên, bạn phải tìm ra một cách độc đáo để tiếp thị các dịch vụ và kỹ năng của riêng mình nhằm thu hút doanh nghiệp ngay từ đầu. Bạn cũng cần một số phẩm chất cá nhân, bao gồm động lực bản thân, sáng kiến ​​​​và khả năng diễn giải hướng dẫn của khách hàng. Nếu bạn có thể làm được tất cả những điều trên, xin chúc mừng: bạn sẽ được hưởng lợi từ việc trở thành ông chủ của chính mình, làm việc theo giờ của chính mình và không bao giờ phải thương lượng về tình hình giao thông vào giờ cao điểm hay bị ốm nữa!

Hình ảnh lịch sự của Fiona PalmerZik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status