15+ Máy Chấm Công...

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Face ID hiện nay đang là...

Khắc phục: INET_E_RESOURCE_NOT_FOUND trên...

Không có nghi ngờ rằng Windows 10 đang cung cấp cập nhật thường...

Lỗi “Bad_Module_Info” trên Windows...

Người dùng Windows 10 đã nhận được lỗi Bad_Module_Info khi chạy các trò...

Lỗi d3dx9_43.dll is missing...

Lỗi d3dx9_43.dll mất tích thường xảy ra trong quá trình chơi khi bạn...

Làm thế nào để mở, chỉnh sửa, tạo, và chuyển đổi tập tin TAR

TAR là gì?

Viết tắt cho Tape Archive, và đôi khi được gọi là tarball , một tệp có đuôi tệp TAR là một tệp trong định dạng Lưu trữ Chung Unix.

Do định dạng tệp TAR được sử dụng để lưu trữ nhiều tệp trong một tệp nên đây là phương pháp phổ biến cho cả mục đích lưu trữ và gửi nhiều tệp qua internet, chẳng hạn như tải phần mềm.

Định dạng tệp TAR phổ biến trong các hệ thống Linux và Unix, nhưng chỉ để lưu trữ dữ liệu, chứ không phải nén nó .

TAR tệp thường được nén sau khi được tạo ra, nhưng những tệp đó trở thành tệp TGZ , sử dụng các phần mở rộng TGZ, TAR.GZ hoặc GZ.

Làm thế nào để mở, chỉnh sửa, tạo, và chuyển đổi tập tin TAR

Cách Mở tệp TAR

Các tệp TAR, là một định dạng lưu trữ khá phổ biến, có thể được mở bằng các công cụ zip / giải nén phổ biến nhất. PeaZip7-Zip là trình giải nén tệp miễn phí yêu thích của tôi hỗ trợ cả việc mở tệp TAR tạo các tệp TAR, nhưng hãy kiểm tra danh sách trình trích xuất tệp miễn phí này cho một số sự lựa chọn khác.

B1 Online ArchiverWOBZIP là hai trình mở TAR khác nhưng chúng chạy trong trình duyệt của bạn thay vì thông qua một chương trình có thể tải xuống. Chỉ cần tải TAR lên một trong hai trang web này để trích xuất nội dung.

Các hệ thống Unix có thể mở tập tin TAR mà không có bất kỳ chương trình bên ngoài bằng cách sử dụng lệnh sau đây :

Tar -xvf file.tar

… ở đây “file.tar” là tên của tệp TAR.

Làm thế nào để tạo một file nén TAR

Những gì tôi đã mô tả trên trang này chỉ là cách mở, hoặc trích xuất các tập tin từ một kho lưu trữ TAR.

Nếu bạn muốn tạo tệp TAR của riêng mình từ các thư mục hoặc tệp tin, cách dễ nhất sẽ sử dụng chương trình đồ họa như 7-Zip.

Một tùy chọn khác, miễn là bạn đang sử dụng Linux, là sử dụng  lệnh dòng Lệnh để xây dựng tệp TAR. Tuy nhiên, với lệnh này, bạn cũng sẽ nén tệp TAR, tệp này sẽ tạo tệp TAR.GZ.

Lệnh này sẽ tạo một tệp TAR.GZ trong một thư mục hoặc một tệp duy nhất, tùy theo bạn chọn:

Tar -czvf tên-of-archive.tar.gz / path / to / thư mục-or-file

Đây là những gì lệnh này đang làm:

  • -c: Tạo kho lưu trữ
  • -z: Sử dụng gzip để nén kho
  • -v: Cho phép chế độ tiết tiết để hiển thị tiến trình của quá trình tạo
  • -f: Cho phép bạn chỉ định tên của kho lưu trữ

Đây là một ví dụ nếu bạn muốn tạo một tệp có tên files.tar.gz từ một thư mục có tên  / myfiles / :

Tar -czvf files.tar.gz / usr / local / myfiles

Cách Chuyển đổi File TAR

Zamzar và Online-Convert.com là hai bộ tệp miễn phí, Cả hai dịch vụ web, sẽ chuyển đổi một tệp TAR sang ZIP, 7Z, TAR.BZ2 , TAR.GZ , YZ1 hoặc CAB, cùng các định dạng khác. Hầu hết các định dạng này đều là các định dạng nén, mà TAR không có nghĩa là các dịch vụ này cũng hoạt động để nén TAR.

Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng một trong những trình chuyển đổi trực tuyến này, trước tiên bạn sẽ phải tải tệp TAR lên một trong những trang web đó. Nếu tệp lớn, bạn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi ngoại tuyến chuyên dụng hơn.

Tất cả mọi thứ được xem xét, cách tốt nhất để chuyển đổi TAR sang ISO sẽ là sử dụng chương trình AnyToISO miễn phí . Nó thậm chí hoạt động thông qua menu ngữ cảnh chuột phải để bạn chỉ cần kích chuột phải vào tệp TAR và sau đó chọn chuyển đổi nó sang một tệp ISO.

Xem xét rằng các tập tin TAR là tập tin tập tin đơn của nhiều tập tin, TAR để chuyển đổi ISO có ý nghĩa nhất kể từ khi định dạng ISO về cơ bản là cùng một loại tập tin. Tuy nhiên, hình ảnh ISO phổ biến hơn và được hỗ trợ nhiều hơn TAR, đặc biệt là trong Windows.

Lưu ý: Các  tệp TAR chỉ là vùng chứa cho các tệp khác, tương tự như các thư mục. Do đó, bạn không thể chỉ chuyển đổi tệp TAR thành CSV , PDF hoặc một số định dạng tệp tin không lưu trữ khác. Để “chuyển đổi” một tệp TAR sang một trong những định dạng đó thực sự chỉ có nghĩa là để giải nén các tệp ra khỏi tệp lưu trữ mà bạn có thể thực hiện với một trong những trình trích xuất tệp tôi đã đề cập ở trên.

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status