.st0{fill:#FFFFFF;}

Khôi phục tập tin từ ổ cứng bị nhiễm Virus, thẻ nhớ và ổ USB 

 Tháng Chín 23, 2021

By  Lê Đình Chi

Bạn đã từng bị tấn công bởi một hoặc nhiều virus không rõ? Nếu bạn có kinh nghiệm như vậy, bạn có thể biết rằng các cuộc tấn công của virus sẽ dẫn đến mất dữ liệu bất ngờ trên ổ cứng, thẻ nhớ hoặc ổ USB. Đối với những người dùng không có ý tưởng về cách phục hồi các tệp bị nhiễm virus, đây thực sự là một thảm hoạ! Nhưng nó không thành vấn đề! Trong trang này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hai giải pháp khả năng phục hồi tập tin bị nhiễm virus: phục hồi các tệp tin bị nhiễm virus bằng CMD và khôi phục các tệp bị nhiễm virus bằng phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp .

Phần 1: Khôi phục các tập tin và thư mục ẩn từ các phương tiện lưu trữ bị nhiễm virus sử dụng CMD

Đây là điều đầu tiên bạn nên cố gắng khôi phục lại các tập tin bị mất. Bạn không cần định dạng thiết bị của mình trước. Phương pháp này hoạt động hiệu quả trên tất cả các máy tính chạy Windows, bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP.

 1. Kết nối phương tiện lưu trữ của bạn với máy tính. Trên máy tính, vào menu Start.
 2. Nhập “cmd” vào thanh tìm kiếm và nhấn “Enter“. Sau đó, bạn sẽ mở Command Prompt (CMD) làm quản trị viên.
 3. Điều hướng đến ổ đĩa nơi dữ liệu của bạn biến mất.
 4. Trong bảng điều khiển của cmd.exe, nhập “attrib -h -r -s /s /d drive letter:*.*“. Hãy lấy ví dụ, nếu tập tin bị mất trên ổ D, sau đó nhập “attrib -h -r -s /s /d D:*.*“. Cuối cùng nhấn “Enter“.
 5. Bây giờ Windows sẽ bắt đầu sửa chữa ổ đĩa bị nhiễm virus của bạn. Quá trình này có thể mất thời gian. Chờ cho đến khi việc sửa chữa hoàn tất.Su dung cmd Khôi phục tập tin từ ổ cứng bị nhiễm Virus, thẻ nhớ và ổ USB
  Sau khi quá trình sửa chữa hoàn tất, bạn có thể vào ổ đĩa hoặc thẻ của bạn để kiểm tra xem bạn có thể xem tất cả các tệp tin bị nhiễm virus hay không

Nếu bạn khôi phục thành công dữ liệu từ USB , thẻ nhớ hoặc ổ cứng bị nhiễm virut, xin chúc mừng! Nhưng nếu không, xin đừng thất vọng. Bạn có một tùy chọn khác. Chỉ cần thử một phần mềm phục hồi dữ liệu của bên thứ ba!

Phần 2: Khôi phục các tệp bị nhiễm virus từ ổ cứng, thẻ nhớ, USB Flash, Pen Drive, vv với phần mềm Recovery

Khi bạn không quản lý việc khôi phục tệp virus bằng CMD, phần mềm khôi phục dữ liệu của Yolisoft trở thành một giải pháp thay thế đẹp. Chương trình là một phần mềm khôi phục chuyên nghiệp cho tất cả các thiết bị lưu trữ. Với khả năng khôi phục tập tin mạnh mẽ, nó có thể khôi phục các tập tin bị xóa, hư hỏng hoặc ẩn từ các ổ cứng, thẻ nhớ hoặc ổ USB. Và quá trình khôi phục tập tin virus cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần trả lời hai câu hỏi đơn giản và chương trình sẽ làm phần còn lại cho bạn. Để có hướng dẫn từng bước, hãy tham khảo Hướng dẫn sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu Yolisoft

 1. Tải Yolisoft tại đây
 2. Cài đặt chương trình trên PC hoặc Mac.
 3. Chạy nó và chọn một ổ đĩa để quét. (Mẹo: vui lòng cắm bộ nhớ ngoài trước đó.)
 4. Xem trước và chọn các tệp bạn muốn lấy từ kết quả quét.
 5. Lưu các tập tin vào một nơi đến an toàn.

Khôi phuc file bi nhiem virut trong-o-cung-usb

Cảnh báo tốt: vui lòng cài đặt chương trình chống vi-rút trên máy tính của bạn và giữ nó trong trường hợp mất dữ liệu trong tương lai. Sau khi máy tính của bạn bị nhiễm bệnh, hãy dọn dẹp máy tính của bạn và khôi phục lại trạng thái ban đầu. Sau khi cài đặt lại, quét virus lại.

sdfghj

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>