.st0{fill:#FFFFFF;}

Khắc phục lỗi DLL Không tìm thấy hoặc Thiếu 

 Tháng Chín 23, 2021

By  Lê Đình Chi

Một lỗi DLL là bất kỳ lỗi với một tập tin DLL – một loại tập tin kết thúc bằng. Mở rộng tập tin DLL .

Lỗi DLL có thể xuất hiện trong bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft bao gồm Windows 10 , Windows 8 , Windows 7 , Windows Vista và Windows XP .

DLL lỗi đặc biệt là rắc rối bởi vì có rất nhiều trong số các loại tập tin tồn tại, tất cả đều có tiềm năng gây ra rắc rối. May mắn thay, có một số bước khắc phục sự cố bạn có thể thực hiện mà có một cơ hội tuyệt vời để sửa bất kỳ lỗi DLL bạn có thể có

Quan trọng: Đây là các bước khắc phục sự cố chung của DLL. Nếu bạn chưa có, hãy tìm kiếm Lifewire cho tệp DLL cụ thể mà bạn đang gặp vấn đề. Chúng tôi có thể không có thông tin cho DLL chính xác nhưng nếu chúng tôi làm, các bước ở đó sẽ có nhiều khả năng để giúp đỡ.

Thời gian bắt buộc: Việc sửa lỗi DLL có thể mất một giờ hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào lỗi cụ thể và thông thường, mặc dù nó phụ thuộc vào nguyên nhân của sự cố, điều đó khá dễ thực hiện.

Bạn không muốn tự khắc phục sự cố này?
Nếu bạn quan tâm đến việc khắc phục bất kỳ vấn đề DLL nào mà bạn đang gặp phải, hãy tiếp tục với việc khắc phục sự cố trong phần tiếp theo.

Nếu không, xem Làm thế nào để tôi Nhận máy tính của tôi cố định? để có danh sách đầy đủ các tùy chọn hỗ trợ của bạn, cộng với trợ giúp mọi thứ theo cách như tìm ra chi phí sửa chữa, lấy tệp tin của bạn, chọn dịch vụ sửa chữa và toàn bộ hơn.

Làm thế nào để Khắc phục lỗi DLL “Không tìm thấy” & “Thiếu”

 1. QUAN TRỌNG: KHÔNG tải các tệp tin DLL từ các trang tải xuống DLL để cố gắng thay thế các tệp DLL bị thiếu hoặc bị hỏng của bạn.Có một số lý do tại sao việc tải xuống tệp DLL để giải quyết lỗi DLL là một ý tưởng rất tồi, ít nhất đó là nó không thể giải quyết được vấn đề của bạn.

  Lưu ý: Nếu bạn đã tải xuống một tệp DLL từ một trong những trang tải xuống DLL này, hãy xóa nó khỏi bất cứ nơi nào bạn đặt nó và tiếp tục khắc phục sự cố bên dưới.

 2. Khởi động lại máy tính của bạn . Có thể là vấn đề gây ra lỗi DLL chỉ là tạm thời và khởi động lại là tất cả những gì bạn cần.Lưu ý: Đây chỉ là một lựa chọn nếu lỗi DLL không dừng lại máy tính của bạn trước khi Windows bắt đầu đầy đủ. Nếu bạn có một trong những vấn đề DLL nghiêm trọng hơn, bạn sẽ cần khởi động lại máy tính của bạn một cách mạnh mẽ.
 3. Khôi phục tệp DLL bị xóa từ Thùng rác . Bạn có thể đã vô tình xóa tệp DLL.Hầu hết các lỗi DLL đều có trong các mẫu “DLL Not Found” và “Missing DLL”. Nguyên nhân dễ gây ra nhất của lỗi DLL như thế này là bạn đã xóa tệp DLL mà không nhận ra nó.

  Lưu ý: Nhập Chế độ An toàn để thực hiện việc này hoặc bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi DLL này.

 4. Khôi phục tệp DLL bị xóa bằng một chương trình khôi phục tập tin miễn phí . Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã vô tình xóa các tập tin DLL nhưng bạn đã kể từ khi làm trống Recycle Bin, một chương trình phục hồi tập tin có thể giúp đỡ.Quan trọng: Khôi phục tệp DLL với chương trình khôi phục tệp là một ý tưởng thông minh chỉ khi bạn tự tin rằng mình đã tự xóa tệp và hoạt động đúng cách trước khi bạn làm điều đó.
 5. Chạy quét virus / malware trên toàn bộ hệ thống của bạn. Một số DLL là Thiếu “và” Không tìm thấy DLL “DLL lỗi có liên quan đến các chương trình thù địch mà masquerade như các tập tin DLL.
 6. Sử dụng System Restore để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây. Nếu bạn nghi ngờ lỗi DLL là do thay đổi mà bạn hoặc người khác thực hiện đối với registry hoặc các cấu hình hệ thống khác thì System Restore có thể kết thúc lỗi DLL.
 7. Cài đặt lại chương trình sử dụng tệp DLL. Nếu một lỗi DLL xảy ra khi bạn mở hoặc trong khi sử dụng một chương trình cụ thể, sau đó cài đặt lại chương trình nên cài đặt đúng và đăng ký tệp DLL một lần nữa.Quan trọng: Đừng bỏ qua bước này nếu bạn có thể giúp đỡ. Việc cài đặt lại chương trình cung cấp tệp DLL là một giải pháp rất có thể cho bất kỳ lỗi chương trình DLL cụ thể nào.
 8. Cập nhật Driver cho bất kỳ phần cứng nào có thể liên quan đến lỗi DLL. Ví dụ: nếu bạn đang nhận lỗi “Thiếu lỗi DLL” khi sử dụng máy in, hãy thử cập nhật Driver máy in của bạn.
 9. Chạy lệnh sfc / scannow để thay thế bất kỳ tệp DLL có liên quan đến hệ điều hành bị thiếu hoặc không đúng.System File Checker (tên chính xác của lệnh sfc ) sẽ thay thế bất kỳ tệp tin DLL bị lỗi hoặc thiếu nào của Microsoft.
 10. Áp dụng bất kỳ Cập nhật Windows nào có sẵn . Nhiều gói dịch vụ hệ điều hành và các bản vá lỗi khác có thể thay thế hoặc cập nhật một số hàng trăm tệp tin DLL phân phối của Microsoft trên máy tính của bạn.
 11. Thực hiện cài đặt sửa chữa Windows . Nếu các hướng dẫn khắc phục sự cố khắc phục sự cố DLL cá nhân trên là không thành công, cài đặt sửa chữa của hệ điều hành nên khôi phục lại tất cả các tệp DLL của Windows vào phiên bản làm việc gốc của họ.
 12. Thực hiện cài đặt Windows . Một cài đặt Windows sạch sẽ xóa tất cả mọi thứ từ ổ cứng và cài đặt một bản sao Windows mới. Nếu một sửa chữa cài đặt không chính xác lỗi DLL, đây sẽ là hành động tiếp theo của bạn.Quan trọng: Tất cả thông tin trên ổ cứng của bạn sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có những nỗ lực tốt nhất có thể để sửa lỗi DLL bằng cách sử dụng một bước khắc phục sự cố trước khi này.
 13. Khắc phục sự cố phần cứng nếu có lỗi DLL tồn tại. Sau khi cài đặt Windows hoàn toàn, sự cố DLL của bạn chỉ có thể liên quan đến phần cứng.

Tìm kiếm Lỗi DLL cụ thể của bạn

Như đã đề cập ở trên, các bước này là các bước khắc phục sự cố tổng quát và không cụ thể cho bất kỳ lỗi DLL cụ thể nào.

Mặc dù bạn chắc chắn hoan nghênh thực hiện theo các bước trên, một số có thể ít cụ thể hơn đối với lỗi DLL mà bạn nhận được. Chúng tôi có một số hướng dẫn khắc phục sự cố cho một số lỗi cụ thể DLL dựa trên, do đó việc tìm kiếm trang web bằng cách sử dụng lỗi chính xác của bạn có thể trở thành một cái gì đó hữu ích hơn.

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>