.st0{fill:#FFFFFF;}

Khắc phục: Lỗi “Atiadlxx.dll” Windows 10 

 Tháng Chín 23, 2021

By  Lê Đình Chi

Windows 10 là một hệ điều hành tuyệt vời, nhưng tiếc là đôi khi bạn phải gặp vấn đề lỗi Atiadlxx.dll. “Atiadlxx.dll” là một loại tập tin DLL tương ứng với thành phần ADL. Nó được phát triển bởi Advanced Micro Devices, Inc. để hỗ trợ Windows OS. Thông thường, các cấu hình xấu trong các tập tin hệ thống là gốc gây ra vấn đề này. Hầu hết thời gian, các lỗi này có nhiều khả năng xảy ra vào thời điểm khởi động, bắt đầu của một chương trình và khi người dùng cố gắng sử dụng một chức năng cụ thể như in.

Mục đích của tệp Atiadlxx.dll là để cho phép nhiều chương trình phần mềm chia sẻ cùng chức năng. Windows và phần mềm tương thích của nó, nhiều hơn các nhà cung cấp, sử dụng Atiadlxx.dll như là một định dạng chung. Điều này có thể xuất hiện dưới dạng một mô tả kỹ thuật. Đôi khi, như là một số lỗi số quá. Trong một số trường hợp, Atiadlxx.dll Windows 10 Error có thể chứa nhiều tham số hơn ở định dạng của nó. Tại thời điểm xảy ra sự cố, một số mã thập lục phân bổ sung có địa chỉ của các vị trí bộ nhớ nơi hệ thống tải hướng dẫn.

Nguyên nhân gây ra lỗi Atiadlxx.dll Windows 10

Thông thường, các tệp hệ thống cửa sổ bị hỏng có trách nhiệm cập nhật Atiadlxx.dll Windows 10 Lỗi. Tham nhũng trong các tập tin hệ thống mục có thể đe dọa các chức năng tốt của một máy tính. Ngoài ra, các sự kiện khác nhau có thể gây ra lỗi này xảy ra. Chúng ta hãy nhìn vào các nguyên nhân:

  • Mục bị hỏng liên quan đến atiadlxx.dll trong sổ đăng ký.
  • Hệ thống phần cứng bị trục trặc hoặc bị hỏng.
  • Nếu cập nhật mới nhất của tập tin atiadlxx.dll ghi đè lên tập tin cũ.
  • Khi một chương trình gỡ cài đặt một chương trình không tương tự bằng các tập tin atiadlxx.dll.
  • Nhiễm các tập tin atiadlxx.dll do những kẻ xâm nhập nguy hiểm như spyware, trojans và các phần mềm độc hại khác.

Các hoạt động này xóa các mục trong các file hệ thống Windows. Có thông tin trong các tập tin hệ thống thường giúp hoạt động tốt cho một ứng dụng. Do bị tấn công, thông tin trong các tập tin hệ thống bị mất hiện thông báo lỗi  Atiadlxx.dll Windows 10.

Lỗi này phát triển theo các thông báo sau:

“The application has failed to start because atiadlxx.dll was not found. Re-installing the application may fix this problem”

“Failed to load library ‘atiadlxx.dll’”

“The program can’t start because atiadlxx.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem”

“Atiadlxx.dll failed. The specified module could not be found.”

“File not found: atiadlxx.dll”

“Access violation in module ‘atiadlxx.dll’”

“Component ‘atiadlxx.dll’ or one of its dependencies not correctly registered a file is missing or invalid.”

Cách sửa lỗi Atiadlxx.dll Windows 10

Nhớ lại; không tải các tập tin DLL từ các trang web của nó. Đây có thể chứa mã độc hại có thể dẫn đến thiệt hại thêm cho máy tính của bạn. Các trang web này không thực sự được xác minh bởi các nhà phát triển. Tuy nhiên, chúng tôi có thể khắc phục Atiadlxx.dll Windows 10 Lỗi bằng cách làm theo các phương pháp. Hãy bắt đầu:

Cách 1: Đăng ký các tập tin Atiadlxx.dll bằng tay

Một sự phụ thuộc được tạo ra trong trường hợp một chương trình sử dụng DLL chức năng trong bất kỳ DLL khác nhau. Vì không có chương trình là hoàn toàn phụ thuộc, vấn đề xảy ra nếu DLL bị hư hỏng hoặc bị hỏng. Chúng tôi có thể khắc phục sự sử dụng này bằng cách sử dụng tùy chọn Re-register. Để làm như vậy, các bước là:

Bước-1 : Nhấn nút Start từ máy tính của bạn cmd . Đặt một nhấp chuột phải vào kết quả và chọn Run as administrator .

Bước 2 : Xác nhận nhắc nhở UAC bằng cách nhấn YES  và cho phép nhắc lệnh xuất hiện. Gõ regsvr32 /u atiadlxx.dll vào trường màu đen và nhấn Enter . Nó sẽ hủy đăng ký tập tin atiadlxx.dll.

lỗi Atiadlxx.dll Windows 10 h1

Bước 3 : Tiến tới chuyển tiếp, gõ regsvr32/atiadlxx.dll trong Command Prompt cũng như nhấn vào phím Enter. Thao tác này sẽ đăng ký lại tập tin atiadlxx.dll.

lỗi Atiadlxx.dll Windows 10 h2

Bước 4 : Khởi động lại phần mềm để kiểm tra lỗi đã được giải quyết hay không.

Cách 2: Sử dụng trình kiểm tra tệp hệ thống để xóa các tệp bị hỏng:

Windows 10 hệ điều hành có một tiện ích mặc định để quét và thay thế các tập tin bị hỏng từ máy tính. Hơn nữa, nếu một tập tin “bảo vệ” bị tìm thấy là mất tích, tính năng này sẽ khôi phục nó từ bộ nhớ cache để các cửa sổ có thể hoạt động bình thường. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để hoàn thành việc này.

Bước 1 : Mở trình đơn Start từ máy tính của bạn và gõ cmd . Thực hiện nhấp chuột phải vào mục trong phần Best match và chọn Run as administrator .

Bước 2 : Xác nhận dấu nhắc UAC để cho phép dấu nhắc lệnh xuất hiện.

Bước 3: Loại sfc/scannow trong không gian màu đen của Command Prompt. Nhấn Enter .

lỗi Atiadlxx.dll Windows 10 h3

Bước 3 : Các tệp Hệ thống của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng bởi System File Checker. Quá trình này sẽ mất một thời gian dài hơn. Hãy kiên nhẫn và chờ quét xong và khởi động lại sau khi kết thúc.

Cách 3: Quét virus:

Như chúng ta đã biết rằng nhiễm Malware là một trong những nguyên nhân đáng ghét nhất của cửa sổ lỗi Atiadlxx.dll 10. Các mối đe dọa có được trong hệ thống máy tính và thay đổi cài đặt và hỏng các tập tin. Vì vậy, quét virus cho toàn bộ hệ thống ở chế độ an toàn là cần thiết.

Bước 1 : Khởi động lại máy tính ở Chế độ An toàn .

Bước 2 : Khởi chạy công cụ chống phần mềm độc hại được đề nghị từ máy tính của bạn và chạy quét toàn bộ .

Bước 3: Khi kết quả quét xuất hiện, công cụ sẽ nhắc nhở bạn cho phép xóa hoặc kiểm dịch các mối đe dọa. Xác nhận xóa.

Khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra xem Atiadlxx.dll có lỗi Windows 10 được khắc phục hay không.

Cách 4: Tìm tập tin atiadlxx.dll đã xóa

Khi hệ thống không tìm thấy một tập tin atiadlxx.dll, nó sẽ hiển thị một thông báo lỗi. Để giải quyết lỗi này, bạn cần phải tìm kiếm tệp bị thiếu hoặc đã bị xóa. Để làm như vậy, các bước là:

Bước 1 : Thực hiện nhấn đúp vào biểu tượng Recycle Bin từ desktop của bạn và mở nó.

Bước 2 : Thực hiện tìm kiếm ở đây để tìm tập tin atiadlxx.dll.

Bước 3 : Nếu bạn tìm thấy, hãy nhấp chuột phải vào tệp và từ danh sách các tùy chọn, chọn Restore .

Cách 5: Sửa chữa Windows Registry bị lỗi

Trình soạn thảo Registry thường tích lũy toàn bộ thông tin bao gồm cả cấu hình phần mềm. Một registry gây phiền nhiễu là một trong những nguyên nhân có thể gây ra Lỗi Atiadlxx.dll Windows 10 . Điều này có thể thay đổi do tấn công phần mềm độc hại hoặc quá trình cài đặt và gỡ cài đặt phần mềm. Chúng tôi không khuyên bạn nên đăng ký sổ tay cho những người không phải là chuyên gia. Bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia. Hoặc bạn có thể sử dụng một số phần mềm được ủy quyền trong trường hợp này. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn ở đây trong mối quan tâm này  Làm thế nào để sử dụng Black Bird Registry Cleaner trên Windows .

Phần kết luận

Việc cấu hình sai của các tập tin hệ thống là những nguyên nhân nổi bật cho Atazlxx.dll Windows 10 Error. Đây là một lỗi dai dẳng trong mọi trường hợp. Chúng ta cần sửa lỗi này ngay khi chúng ta gặp. Trong mô tả ở trên, chúng tôi đã biết về cách sửa lỗi này. Hy vọng bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách làm theo các bước này một cách hợp lệ.

 

 

 

 

 

 

 

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>