The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeWebsitePluginsHướng dẫn từng...

Hướng dẫn từng bước để tạo chuyển hướng


Cho dù bạn đang thay đổi URL của một trang hay di chuyển sang một tên miền hoàn toàn mới, việc tìm hiểu thông tin chi tiết về các quy tắc chuyển hướng 301 của WordPress có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn và bảo vệ tình trạng SEO của trang web của bạn.

Ở đây, chúng tôi đã chắt lọc quá trình chuyển hướng 301 trong WordPress thành một hướng dẫn dễ thực hiện.

Những mẹo này sẽ giúp bạn chuyển hướng một trang sang một trang mới. Hoặc, bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn này để thiết lập chuyển hướng 301 cấp miền, điều này có thể hữu ích nếu bạn đang thay đổi tên miền của trang web.

Chuyển hướng 301 trong WordPress là gì?

Chuyển hướng 301 hoặc chuyển hướng vĩnh viễn là mã trạng thái HTTP để di chuyển vĩnh viễn một trang web sang một URL khác. Nếu ai đó nhập URL cũ vào trình duyệt của họ hoặc nhấp vào liên kết trỏ đến URL cũ, trang web của bạn sẽ đưa họ đến URL mới mà bạn chỉ định một cách liền mạch.

Hơn nữa, chuyển hướng 301 cho Google biết rằng trang đã được di chuyển vĩnh viễn và Google nên xử lý URL mới giống như họ đã làm với URL cũ.

Điều quan trọng là phải hiểu chuyển hướng 301 vì chúng giúp bạn:

Chuyển hướng 301 so với chuyển hướng 302

Mặc dù tồn tại năm loại chuyển hướng khác nhau—301, 302, 303, 307 và 308—301 và 302 được sử dụng phổ biến nhất.

  • 301– Chuyển hướng 301 trong WordPress là một dài hạn chuyển hướng. Nó trỏ vĩnh viễn cả bot Google và khách truy cập của trang web đến trang mới.
  • 302– Chuyển hướng 302 là một tạm thời chuyển hướng. nó làm không phải chuyển hướng các bot của Google và do đó không chuyển vốn chủ sở hữu liên kết. Nó chỉ chuyển hướng khách truy cập là con người của URL đến trang mới.
Đọc thêm  Plugin WordPress bị cấm và không tương thích tại Kinsta

Do cách trình thu thập dữ liệu của Google “đọc” các loại chuyển hướng này, nên 301 là phương pháp ưa thích để định tuyến lại lưu lượng truy cập đến một URL mới nếu bạn đang thực hiện chuyển đổi vĩnh viễn vì nó bảo tồn càng nhiều nỗ lực SEO của bạn càng tốt.

Chuyển hướng 302 hữu ích nếu bạn cần tạm thời chuyển lưu lượng truy cập sang một trang khác trong thời gian bảo trì hoặc xây dựng—nhưng nó nên được sử dụng một cách tiết kiệm và hiểu rằng nó sẽ không mang lại lợi ích SEO

Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

Như với hầu hết các tác vụ trong WordPress, có nhiều cách để thiết lập chuyển hướng 301. Bạn có thể sử dụng plugin WordPress chuyển hướng 301, tệp .htaccess của trang web của bạn, Yoast SEO và thậm chí cả PHP thẳng. Tuy nhiên, tệp .htaccess và plugin chuyển hướng là một số tùy chọn dễ truy cập nhất.

Phương pháp một: Sử dụng plugin Redirection WordPress để chuyển hướng 301 cấp trang

Plugin Redirection WordPress miễn phí rất phù hợp để thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress ở cấp độ trang. Tức là chuyển hướng yoursite.com/old-page đến yoursite.com/new-page.

Đối với chuyển hướng cấp miền, tốt hơn hết bạn nên sử dụng phương pháp .htaccess mà chúng tôi sẽ chỉ cho bạn trong phần tiếp theo.

Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin từ WordPress.org. Sau đó đi đến Công cụ -> Chuyển hướng để chạy trình hướng dẫn thiết lập của plugin.

Khi bạn đi qua trình hướng dẫn thiết lập ngắn, hãy nhấp vào Thêm mới nút trong chuyển hướng tab để tạo chuyển hướng đầu tiên của bạn.

Plugin Chuyển hướng giúp bạn thiết lập chuyển hướng WordPress 301

Bạn sẽ thấy bốn cài đặt – đây là cách định cấu hình chúng:

  • Nguồn URL – nhập URL ban đầu mà bạn muốn chuyển hướng. Tức là khi ai đó truy cập trang này, họ sẽ được chuyển hướng đến một trang khác.
  • Tham số truy vấn – hãy để điều này làm mặc định.
  • URL mục tiêu – đây là URL mới mà bạn muốn đưa khách truy cập đến. Tức là nếu ai đó truy cập URL nguồn, họ sẽ được đưa đến URL này.
  • Tập đoàn – điều này chỉ giúp bạn sắp xếp các chuyển hướng của mình. Để mặc định cũng không sao. Hoặc, bạn có thể sử dụng Các nhóm tab để tạo một nhóm mới nếu bạn muốn sắp xếp các chuyển hướng khác nhau của mình.
Đọc thêm  Cách thêm xác thực hai yếu tố vào WordPress [Beginner's Guide]

Sau đó nhấn vào Thêm chuyển hướng để hoàn tất thiết lập.

Nếu trang của bạn dường như không chuyển hướng vào thời điểm này, hãy xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache của bạn và chuyển hướng sẽ bắt đầu hiển thị.

Phương pháp hai: Sử dụng .htaccess để thêm chuyển hướng 301 trong WordPress

Nếu bạn đang di chuyển miền, sử dụng tệp .htaccess của trang web WordPress của bạn để thiết lập chuyển hướng 301 là tùy chọn hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể sử dụng tệp .htaccess của mình để thiết lập chuyển hướng cấp trang, mặc dù nó không thuận tiện bằng phương pháp plugin.

Để bắt đầu, bạn cần kết nối với máy chủ của trang web để chỉnh sửa tệp .htaccess của mình. Bạn có hai lựa chọn:

Lưu ý – phương pháp này sẽ hoạt động ở hầu hết các máy chủ WordPress. Tuy nhiên, một số máy chủ lưu trữ WordPress đã chuyển sang sử dụng thiết lập máy chủ lưu trữ toàn Nginx thay vì Apache, vốn không có tệp .htaccess. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ không thể sử dụng phương pháp này vì tệp .htaccess sẽ không tồn tại trên máy chủ của bạn. Hầu hết các máy chủ sử dụng Nginx đều cung cấp một công cụ chuyển hướng chuyên dụng trong bảng điều khiển lưu trữ để giải quyết vấn đề này, vì vậy bạn nên kiểm tra tài liệu hỗ trợ của máy chủ lưu trữ nếu bạn không thấy tệp .htaccess.

1. Định vị tệp .htaccess của bạn

Để sửa đổi mã trong tệp .htaccess của trang web của bạn, trước tiên hãy đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của máy chủ và tìm công cụ Trình quản lý tệp:

Nơi tìm công cụ Trình quản lý tệp cPanel

Sau đó, bạn có thể tìm thấy tệp .htaccess trong thư mục gốc của trang web của mình. Bạn cũng có thể tìm kiếm nó theo tên:

Nơi tìm tệp .htaccess để thêm chuyển hướng 301 trong WordPress

2. Sao lưu nội dung .htaccess của bạn

Cách sao lưu tệp .htaccess

Bước tiếp theo này là rất quan trọng. Tài liệu .htaccess có thể ảnh hưởng đến chức năng trang web của bạn nếu không được xử lý đúng cách. Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tệp này, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu bản gốc bằng cách nhấp chuột phải vào tên tệp và chọn “Tải xuống”.

Đọc thêm  5 plugin quản lý dự án WordPress tốt nhất (Tất cả đều miễn phí!)

3. Thêm mã chuyển hướng 301

Cách chỉnh sửa tệp .htaccess

Khi bạn đã lưu tệp vào máy của mình, hãy chọn tệp “.htaccess” và nhấp vào “Chỉnh sửa”. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào tệp và chọn tùy chọn “Chỉnh sửa” ở đó. Để chuyển sang bước tiếp theo, hãy nhấp vào “Chỉnh sửa” trong hộp thoại xuất hiện.

Chỉnh sửa tệp .htaccess để thêm chuyển hướng 301 trong WordPress

Trong trình soạn thảo văn bản, bạn sẽ muốn thêm một trong các đoạn mã sau tùy theo nhu cầu của mình:

Chuyển hướng một trang đến một trang khác:

Redirect 301 /old-page.html http://www.example.com/new-page.html

Đảm bảo thay thế các URL mẫu bằng URL của các trang thực tế mà bạn muốn chuyển hướng.

Chuyển hướng toàn bộ tên miền sang một tên miền khác:

Đoạn mã này sẽ gửi khách truy cập đến cùng một URL slug tại một tên miền mới. Ví dụ oldsite.com/example-post đi tới newsite.com/example-post

RewriteEngine On
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^(?:www\.)oldsite\.com$ [NC]
RewriteRule ^ http://newsite.com%{REQUEST_URI} [L,R=301]

Đảm bảo thay thế các tên miền mẫu bằng tên miền cũ và mới thực tế của bạn.

Sau khi chỉnh sửa tệp .htaccess, hãy lưu tệp đó và chuyển hướng của bạn sẽ hoạt động trơn tru.

Kết luận & thực tiễn tốt nhất

Nếu bạn đang thực hiện chuyển hướng từ miền này sang miền khác, hãy đảm bảo rằng trang mới giống với trang gốc.

Nội dung phải phản ánh ít nhất 70% nội dung trên trang cũ để giảm thiểu thiệt hại cho điểm SEO của trang của bạn.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành việc chuyển hướng, bạn sẽ muốn kiểm tra kỹ lưỡng trang web của mình để tìm các liên kết bị hỏng nhằm đảm bảo mọi thứ đều hoạt động. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tìm các liên kết bị hỏng trong WordPress.

Bạn có câu hỏi nào về cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress không? Hỏi đi trong các ý kiến ​​và chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ.

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.



Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status