HomeMarketing onlineGoogleHướng dẫn nhanh...

Hướng dẫn nhanh về Báo cáo Google Analytics trong Google AdWords


Đây là bài đăng thứ ba trong loạt bài tập trung vào việc sử dụng các công cụ khác nhau nằm trong tab phân tích và công cụ của Google AdWords. Bài đăng đầu tiên tập trung vào công cụ lịch sử thay đổi của Google AdWords, trong bài đăng thứ hai, chúng tôi đã xem qua tab chuyển đổi AdWords và trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét báo cáo Google Analytics trong giao diện AdWords:

Các tính năng hướng dẫn của Google Analytics

Sử dụng Google Analytics trong Giao diện AdWords

Mặc dù Google AdWords có một số tính năng báo cáo mạnh mẽ, nhưng bạn có thể nhận được một số thông tin chi tiết bổ sung bằng cách tận dụng báo cáo Google Analytics trong giao diện AdWords. Có một vài lĩnh vực chính nơi bạn có thể truy cập thông tin trong phân tích mà bạn không thể truy cập chỉ trong phân tích AdWords. Trước khi bạn bắt đầu, hãy đảm bảo rằng AdWords của bạn được liên kết với Analytics.

Chỉ số tương tác

Đôi khi, rất khó để chẩn đoán các vấn đề cụ thể trong tài khoản của bạn chỉ bằng cách sử dụng số lần nhấp chuột và dữ liệu chuyển đổi – trong giao diện Google Analytics, bạn có thể xem các số liệu tương tác như tỷ lệ thoát, số lần xem trang trên mỗi lượt truy cập, thời lượng truy cập, v.v. cho các thành phần khác nhau của chiến dịch AdWords của bạn :

Hướng dẫn sử dụng Google Analytics

Giờ đây, bạn có thể xem dữ liệu cho các từ khóa cụ thể đang thoát nhanh hoặc thúc đẩy thời gian dài trên trang web của bạn hoặc nhiều lần xem trang.

Đọc thêm  Bạn nên sử dụng mạng AdWords nào?

Phân đoạn nâng cao

Bằng cách sử dụng các phân đoạn nâng cao, bạn có thể xem chi tiết để xác định các số liệu phân tích khác nhau cho các tài khoản tìm kiếm có trả tiền của mình và thậm chí cho lưu lượng truy cập trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng từ tìm kiếm có trả tiền:

Trợ giúp về hướng dẫn Google Analytics

Từ đó, bạn có thể xem bất kỳ dữ liệu và báo cáo nào trong Google Analytics và chỉ áp dụng dữ liệu và báo cáo đó cho lưu lượng truy cập tìm kiếm có trả tiền của mình, ngay cả bên ngoài phần báo cáo AdWords. Có một số dữ liệu mà bạn có thể tìm thấy ở đây cho tài khoản tìm kiếm có trả tiền của mình không dễ truy cập (hoặc hoàn toàn không có sẵn) trong AdWords, chẳng hạn như:

  • Dữ liệu tốc độ trang web
  • nhân khẩu học
  • trình duyệt
  • Sự kiện (để bạn có thể theo dõi các chỉ số hiệu suất chính không nhất thiết phải là mục tiêu – chẳng hạn như lượt xem trang chính, lượt phát video, v.v.)
  • Dữ liệu chuyển đổi Google Analytics

Xin nhắc lại, mặc dù các chỉ số cốt lõi thúc đẩy chiến dịch của bạn (chi phí và chuyển đổi) đều có sẵn trong AdWords, nhưng tất cả những chỉ số này đều có thể rất hữu ích trong việc chẩn đoán các vấn đề cụ thể.

Kênh đa kênh

Một loại dữ liệu khác mà bạn có thể xem trong phần Analytics của giao diện AdWords là trong báo cáo kênh phân tích đa kênh:

Báo cáo hướng dẫn Google Analytics

Báo cáo kênh đa kênh giúp bạn phân tích chuyển đổi được thúc đẩy bởi nhiều kênh, ví dụ: nếu ai đó nhấp vào quảng cáo PPC, sau đó quay lại thông qua lượt truy cập không phải trả tiền. Để biết thêm thông tin về một số cách cụ thể để sử dụng dữ liệu này, SEER Interactive đã có một bài đăng tuyệt vời gần đây về chủ đề này và các nhận xét có một số thảo luận bổ sung hữu ích xung quanh việc sử dụng báo cáo đa kênh để giúp điều chỉnh các chiến dịch nhắm mục tiêu lại của bạn.

Đọc thêm  Tại sao và cách nhập dữ liệu chi phí vào Google Analytics (+Mẫu)

Trong phần tiếp theo của loạt bài này, chúng tôi sẽ đề cập đến Trình tối ưu hoá Trang web của Google và cung cấp một số mẹo, thủ thuật và tài nguyên để tận dụng tối đa công cụ Trình tối ưu hoá Trang web của Google trong các chiến dịch AdWords của bạn. Để biết thêm các thủ thuật, thủ thuật và mẹo nâng cao về đo lường nỗ lực tiếp thị web của bạn, hãy truy cập Hướng dẫn Google Analytics cuối cùng của chúng tôi.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status