.st0{fill:#FFFFFF;}

Hướng dẫn nâng cấp bộ nhớ RAM trên Laptop (máy tính xách tay) 

 Tháng Chín 21, 2021

By  Lê Đình Chi

Bạn sẽ nhận được một cái nhìn chi tiết hơn bằng cách nhấp vào tùy chọn “Open Resource Monitor” ở dưới cùng của cửa sổ Task Manager và điều hướng đến tab Memory. Lưu ý các màn hình sẽ khác một chút trong Windows 7 (các ảnh chụp dưới đây đến từ Windows 10 ).

Giám sát tài nguyên
Nếu bạn ở gần hoặc vượt quá số lượng bộ nhớ vật lý, bạn biết bạn cần nhiều hơn.

2. Tìm hiểu xem bạn có thể nâng cấp

Thật không may nhiều máy tính xách tay đã niêm phong đáy hoặc bộ nhớ được hàn trên bo mạch chủ, cả hai tình huống mà ngăn cản bạn nâng cấp bộ nhớ RAM. Cũng có thể là hệ thống chỉ không thể nhận ra nhiều hơn một lượng bộ nhớ nhất định và bạn đã có thể đạt đến mức tối đa. Để tìm hiểu xem bạn có thể nâng cấp RAM của bạn, hãy thử  công cụ Crucial’s Memory Advisor . Sau khi nhập vào thương hiệu của bạn và mô hình chính xác của máy tính xách tay, bạn sẽ nhận được một màn hình cho thấy số lượng bộ nhớ tối đa và bao nhiêu khe máy tính xách tay của bạn có.

Cố vấn bộ nhớ quan trọng

Các tính năng quan trọng cũng liệt kê các mô đun bộ nhớ bạn có thể mua cho máy tính xách tay của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận được các DIMM tương tự từ các nhãn hiệu khác. Lưu ý tốc độ và loại RAM bạn cần, thông thường là DDR2, DDR3 hoặc DDR4 với một tốc độ cụ thể bên cạnh nó (ví dụ: “DDR3 PC3-12800”).

3. Mở bảng điều khiển để xác định vị trí của bạn

Với bộ nhớ bổ sung của bạn trong tay, đó là thời gian để nâng cấp bộ nhớ máy tính xách tay của bạn, một quá trình khá đơn giản. Trước hết, hãy tắt máy tính xách tay và rút phích cắm của bộ đổi nguồn.

Sau đó mở bảng điều khiển ở dưới cùng của máy tính xách tay của bạn bao gồm các ngân hàng bộ nhớ. (Tùy thuộc vào hệ thống của bạn, bạn có thể phải tháo toàn bộ phần sau của máy tính xách tay để truy cập bộ nhớ và các thành phần khác.)

 Cài đặt bộ nhớ 1 670x327

3. Căn cứ để tránh phóng điện tĩnh điện

Tuy nhiên, trước khi chạm vào bất kỳ thành phần nào trong máy tính, chạm vào bất kỳ bề mặt kim loại nào bên trong máy tính (ví dụ, mặt sau của ổ cứng hoặc đầu kim loại cho một thành phần khác). Việc này sẽ thải ra bất kỳ điện tĩnh gây tổn hại nào từ cơ thể bạn.

4. Loại bỏ bộ nhớ nếu cần thiết

Nếu tất cả khe bộ nhớ của bạn đã đầy, bạn sẽ cần phải kéo ra các DIMM hiện có để thay thế chúng. Để tháo module bộ nhớ, đẩy các clip giữ nó ở đúng vị trí. Các mô-đun bộ nhớ sẽ bật lên ở một góc độ.

Cài đặt bộ nhớ 2 670x327

Sau đó, giữ mô-đun bộ nhớ theo các cạnh của nó – mà không chạm vào đầu nối màu vàng ở phía dưới, nâng mô-đun ra.

Hướng dẫn nâng cấp bộ nhớ RAM trên Laptop (máy tính xách tay)

5. Cài đặt mô-đun bộ nhớ mới

Tiếp theo, chèn mô-đun mới vào khe mở của bạn ở góc 45 độ, với các cạnh vàng hướng xuống. Sử dụng ngay cả áp lực với các ngón tay của bạn ở đầu module để đẩy chúng vào vị trí. Khi bạn nghe thấy một cú nhấp chuột và cảm thấy khe cắm DIMM đúng vị trí, hãy đẩy mạnh mô-đun cho đến khi nó được lắp đặt bằng phẳng và bằng phẳng, với các kẹp giữ nó an toàn.

 Cài đặt bộ nhớ 4 670x327

Đó là nó! Bật máy tính xách tay và quay trở lại System Information window hoặc Task Manager để xác minh bộ nhớ mới của bạn đã được thêm. Thưởng thức bộ nhớ nâng cấp của bạn!

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>