.st0{fill:#FFFFFF;}

Hướng dẫn in khổ giấy A3 trên Excel 2007, 2010, 2013, 2016 

 Tháng Chín 21, 2021

By  Lê Đình Chi

Làm thế nào để in được bảng tính trên Excel ra loại giấy A3? Sau đây Học Giỏi Tin Học sẽ hướng dẫn bạn cách in khổ giấy A3 trên Excel 2007, 2010, 2013, 2016. Những phiên bản Excel này đều giống nhau ở phần thiết lập trang in. Cách làm cụ thể như sau:

Bạn có 1 bảng tính cỡ lớn mà không thể in vừa trong 1 trang A4, và cần in trên giấy A3. Ví dụ như mẫu bảng chấm công trên Excel dưới đây:

Để thiết lập trang in chúng ta làm như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ Page Setup

Trong thẻ Page layout chúng ta thực hiện theo hình dưới đây để mở cửa sổ Page Setup

Bước 1: Mở cửa sổ Page Setup

Bước 1: Mở cửa sổ Page Setup

Bước 2: Thiết lập trang in A3

Để thiết lập trang giấy in là A3 thì chúng ta sẽ chọn trong mục Paper Size của Page Setup là A3

Bước 2: Thiết lập trang in A3

Bước 2: Thiết lập trang in A3

Bước 3: Thiết lập căn lề, trình bày trong trang giấy in

Khi chọn loại giấy A3 có kích thước lớn gấp đôi giấy A4 thì chúng ta phải lưu ý thiết lập căn lề, trình bày 1 cách cẩn thận để sao cho khi in ra thì bản in được đẹp, trình bày khoa học, hợp lý, cân đối trên giấy.

Các thiết lập bao gồm:

  • Căn lề: Thiết lập trong mục margins. Bạn phải thiết lập căn lề trước để khi in nội dung sẽ được trình bày gọn gàng theo lề trái, phải, trên, dưới
  • Chiều trang giấy in: Khi in giấy A3 thông thường là in theo chiều ngang để phù hợp với những bảng tính lớn theo chiều ngang. Tuy nhiên trong một số trường hợp bảng tính lớn theo chiều dọc thì chúng ta sẽ in trên giấy A3 để nội dung vào đủ trên 1 trang giấy.
  • Thiết lập luôn vừa 1 trang giấy: Việc trình bày trên giấy A3 thường với mục đích in vừa vào 1 trang, do đó chúng ta có thể thiết lập Fit to 1 page(s) trong mục Scaling để luôn vừa trang giấy. Trong trường hợp vượt quá 1 trang thì chúng ta có thể đặt lại là 2 page(s)
Bước 3: Thiết lập căn lề, trình bày trong trang giấy in

Bước 3: Thiết lập căn lề, trình bày trong trang giấy in

Sau khi hoàn thiện các bước này chúng ta sẽ vào mục Print Preview để xem lại nội dung trang in đã được thiết lập hoàn chỉnh chưa nhé.

Ngoài ra zik.vn xin giới thiệu với các bạn “EXG01 – Khoá học phát triển tư duy tổ chức dữ liệu, thiết lập báo cáo chuyên nghiệp trên Excel”. Đây là 1 khóa học rất đầy đủ kiến thức và bổ trợ rất tuyệt vời cho bạn trong việc làm quen với Excel, sử dụng các công cụ, các hàm trong Excel để đáp ứng yêu cầu công việc tổ chức, quản lý dữ liệu và lập báo cáo trên Excel. Chi tiết khóa học xem tại:

Đánh giá bài viết này

zik.vn – Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm

Với sứ mệnh: Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triển zik.vn đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Zik.vn tự hào khi được đồng hành cùng:

  • 50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…
  • 100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học của Zik.vn TẠI ĐÂYLê Đình Chi


Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>