.st0{fill:#FFFFFF;}

Hướng dẫn in khổ giấy A3 trên Excel 2007, 2010, 2013, 2016 

 Tháng Chín 21, 2021

By  Lê Đình Chi

Bạn đã biết cách in bảng tính trên Excel ra khổ giấy A3 chưa? Bài viết dưới đây Zik.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách in ra khổ giấy A3 trên các phiên bản Excel 2007, 2010, 2013, 2016. Tại vì những phiên bản này có phần thiết lập trang in giống nhau. Hãy cùng mình tiến hành trong ví dụ cụ thể sau đây:

Ví dụ: Bạn phải làm việc với bảng tính khá lớn và không thể in vừa với trang in A4, bạn muốn hiệu chỉnh để in cho giấy A3.Hình dưới đây là một bảng số liệu chấm công trên Excel.

Các bước thực hiện thiết lập trang in A3 như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ Page Setup

Chúng ta tiến hành như hình dưới để mở cửa sổ Page Setup trong thẻ Page layout

Bước 1: Mở cửa sổ Page Setup

Bước 2: Mở thiết lập trang in A3

Nhấn chọn mục Paper Size trên cửa sổ Page Setup, chọn “A3” để thiết lập trang giấy in A3

Bước 2: Thiết lập trang in A3

Bước 3: Thiết lập căn lề, trình bày trong trang giấy in

Khi chọn loại giấy A3 có kích thước lớn gấp đôi giấy A4 thì chúng ta phải lưu ý thiết lập căn lề, trình bày 1 cách cẩn thận để sao cho khi in ra thì bản in được đẹp, trình bày khoa học, hợp lý, cân đối trên giấy.

Đối với giấy A3 có kích thước gấp đôi giấy A4 vậy nên bạn cần lưu ý đến các thiết lập như: thiết lập căn lề, chiều trang giấy,… Để khi in ra trang giấy A3 sẽ cân đối, trình bày khoa học, hợp lý và đẹp hơn:

  • Thiết lập căn lề: Được thiết lập tại mục Margins, bạn có thể chỉnh sửa lề phải, trái, trên, dưới. Bạn nên thiết lập trước khi in để đảm bảo nội dung sau khi in sẽ hợp lý và gọn gàng hơn.
  • Chiều trang giấy: Thông thường thì bảng tính như ví dụ trên có chiều ngang lớn, nên lựa chọn chiều giấy in ngang. Trong trường hợp với bảng tính có chiều dài lớn, thì bạn có thể điều chỉnh để phù hợp.
  • Thiết lập vừa trang giấy: Thông thường mục đích thiết lập của chúng ta là để trình bày trang tính vừa 1 trang trên giấy A3. Đơn giản bạn chỉ cần chọn thiết lập Fit to 1 page(s) tại mục Scaling để luôn vừa 1 trang giấy. Trong trường hợp với bảng tính lớn quá 1 trang thì chúng ta chọn thiết lập 2 page(s).

Bước 3: Thiết lập căn lề, trình bày trong trang giấy in

Sau khi bạn đã thực hiện các bước trên, bạn có thể xem lại các nội dung trang in đã thiết lập tại mục Print Preview

Đánh giá bài viết

zik.vn – Nền tảng đào tạo online duy nhất tại Việt Nam tập trung phát triển kỹ năng làm việc cho người đã đi làm

 

Sứ mệnh: “Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, với đội ngũ đào tạo và phát triển zik.vn đang làm việc tại những học viện, trung tâm đào tạo, là các chuyên gia hàng đầu trong nghiên cứu và xây dựng các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu trong các lĩnh vực: Thiết kế, Tin học văn phòng, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Phân tích dữ liệu, Quản lý dự án…

 

Zik.vn luôn tự hào khi cùng đồng hành cùng:

  • 50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau  như: Vietcombank, Vietinbank, VP Bank, BIDV, VNPT, FPT Software, TH True Milk, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…
  • Hơn 100.000+ học viên trên toàn quốc

Tìm hiểu về các khóa học của Zik.vn NGAY TẠI ĐÂY

 


Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>