.st0{fill:#FFFFFF;}

Hướng dẫn Cài đặt Boot Camp và chạy Windows trên máy Mac 

 Tháng Chín 21, 2021

By  Lê Đình Chi

Ngay sau khi các máy Mac dựa trên nền Intel đầu tiên xuất hiện trên thị trường, Apple đã phát hành một công cụ Boot Camp, cho phép các chủ sở hữu Mac tự cài đặt và khởi động máy của họ vào Microsoft Windows cùng với cài đặt OS X hiện tại mà không cần chạy hai hệ điều hành đồng thời – Chạy các ứng dụng đòi hỏi nhiều hiệu năng mà không làm việc trong một máy ảo (như Parallels hoặc VMWare Fusion). Đây là cách thiết lập Boot Camp.

Kiểm tra cập nhật và sao lưu

Trước khi bắt đầu, đảm bảo rằng bạn có các bản cập nhật mới nhất từ ​​Apple trên máy Mac của bạn.

 1. Truy cập trang hỗ trợ Boot Camp của Apple để xem liệu bản cập nhật có sẵn cho mô hình của bạn hay không. Tải xuống và cài đặt nếu cần.
 2. Nhấp vào trình đơn Apple , sau đó Software Update … để cài đặt bất kỳ bản cập nhật cho hệ thống của bạn.
  Bắt đầu bằng cách đảm bảo mọi thứ đều được cập nhật.
 3. Khởi động lại máy tính của bạn nếu được nhắc. Sau khi khởi động lại, hãy kiểm tra lại bản cập nhật phần mềm cho đến khi nào có bản cập nhật mới.

Bởi vì Boot Camp sẽ được di chuyển và phân bổ lại không gian trên ổ cứng của bạn, bạn nên sao lưu bất kỳ dữ liệu quan trọng nào trước khi bạn tiếp tục trong trường hợp bất cứ thứ gì bị hỏng trong quá trình.

Khởi động Hỗ trợ Boot Camp (OS X 10.6 trở lên)

 1. Trong OS X, thoát khỏi tất cả các ứng dụng đang mở, và sau đó mở một cửa sổ Finder và nhấp vào Applications, Utilities .
 2. Trong thư mục Utilities, nhấp đúp vào Boot Camp Assistant để khởi chạy trợ lý.
  Trợ lý Boot Camp sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình thiết lập ban đầu.
 3. Nhấp vào Continue để bắt đầu thiết lập.
 4. Nếu được nhắc, hãy chọn Download the Windows support software for this Mac . Phần mềm này sẽ cho phép bạn cài đặt các trình điều khiển mới nhất cho Windows. Nhấp vào Continue .
 5. Nếu được nhắc nhở về các chứng chỉ hành chính của bạn, điền vào. Nhấn Enter để bắt đầu tải phần mềm. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy lưu các tệp vào ổ đĩa flash hoặc ghi ra đĩa.

Phân vùng ổ cứng của bạn

Khi bạn đã hoàn tất việc tải xuống phần mềm, trợ lý sẽ nhắc bạn tạo một phân vùng Windows trên ổ cứng của bạn. Hành động này phân đoạn ổ cứng của bạn để dành một số không gian trống cho Windows, mà không can thiệp hoặc xóa cài đặt OS X hiện tại của bạn. Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy một thanh trượt đại diện cho ổ cứng của bạn.

Ở đây bạn có thể quyết định có bao nhiêu không gian ổ cứng để phân bổ cho phân vùng Windows của bạn
Hướng dẫn Cài đặt Boot Camp và chạy Windows trên máy Mac

Điều chỉnh thanh trượt để phân vùng Windows của bạn nhiều hay ít không gian trống. Hãy lưu ý rằng bất kỳ khoảng trống nào bạn chỉ đFịnh sẽ được khấu trừ khỏi không gian trống hiện có cho OS X. (Lưu ý: cài đặt Windows 7 sẽ yêu cầu ít nhất 16GB không gian phân vùng để cài đặt) Khi bạn hài lòng với sơ đồ phân vùng của mình, hãy nhấp vào Partition .

OS X sẽ bắt đầu phân vùng và sắp xếp lại dữ liệu ổ cứng của bạn, một quá trình có thể mất một thời gian.

Cài đặt Windows trên máy tính MAC

Một khi quá trình phân mảnh hoàn tất, và ổ cứng của bạn đã được chuẩn bị và sẵn sàng để hỗ trợ Windows, nhiệm vụ cuối cùng là cài đặt hệ điều hành Windows.

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>