.st0{fill:#FFFFFF;}

Hướng dẫn cách sửa lỗi #VALUE! khi sử dụng hàm CONCATENATE trong Excel 

 Tháng Chín 20, 2021

By  Lê Đình Chi

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất gây ra lỗi #VALUE! khi sử dụng hàm CONCATENATE là trong vùng được nối chuỗi có chứa ô có giá trị #VALUE! như trong ví dụ minh hoạ sau đây:

lỗi #VALUE!

lỗi #VALUE!

Ở trong ví dụ cụ thể phía trên, ô E2 có chứa lỗi #VALUE! vậy nên kết quả của hàm CONCATENATE cũng vì lý do đó mà bị lỗi #VALUE!

Để khắc phục lỗi #VALUE! trong trường hợp này, các bạn có thể sửa công thức lại như sau:

=IF(ISERROR(E2),CONCATENATE(D2,” “,0,” “,F2))

Với công thức này, hàm ISERROR sẽ xác định E2 có phải là ô bị lỗi hay không, nếu không bị lỗi thì kết quả trả về sẽ có ý nghĩa hơn là một lỗi #VALUE! như các bạn nhìn thấy ở phía trên.

Lưu ý khi sử dụng hàm CONCATENATE trong Excel

Một lưu ý quan trọng khi bạn đang đọc bài này: Kể từ phiên bản Excel 2016, Microsoft đã thêm hàm CONCAT với tính năng ưu việt hơn hàm CONCATENATE nhiều. Hàm CONCATENATE chỉ tồn tại với mục đích “tương thích ngược” cho các phiên bản Excel cũ hơn. Để tham khảo các hàm mới trong phiên bản Excel 2016, bạn click vào link này:

Các hàm mới trong Excel 2016

Đánh giá bài viết này

zik.vn – Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm

Với sứ mệnh: Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triển zik.vn đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Zik.vn tự hào khi được đồng hành cùng:

  • 50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…
  • 100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học của Zik.vn TẠI ĐÂYLê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>