HomeMarketing onlineGoogleHướng dẫn 5...

Hướng dẫn 5 bước để tạo và tối ưu hóa nội dung video được xếp hạng trên Google: Phần 1


Phần 1: Tạo và ghi nội dung video cho doanh nghiệp của bạn

Hướng dẫn này về cách tạo và tối ưu hóa nội dung video YouTube có thứ hạng cao cho doanh nghiệp của bạn, có thể xuất hiện trên Google, trang web YouTube và ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động, được chia thành hai phần. Hôm nay, chúng tôi sẽ đăng phần một, bao gồm:

Trong Phần 2, chúng tôi sẽ đề cập đến việc tải video lên YouTube và cách tối ưu hóa nội dung video của bạn bằng VSEO.

YouTube có thể trợ giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào: Tại sao nội dung video lại tuyệt vời cho SEO

Gặp khó khăn trong việc đưa doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của Google? Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ hữu ích của một video trên YouTube.

Nhằm mục đích cung cấp cho người tìm kiếm tập hợp kết quả tốt nhất có thể, Google đã tiếp tục phát triển kết quả tìm kiếm hỗn hợp của mình, cung cấp video và hình ảnh bên cạnh nội dung trang web cổ điển trên trang đầu tiên có giá trị của Google.

Điều này có thể gây khó chịu cho một số doanh nghiệp từng có thứ hạng ở trang đầu tiên, nhưng sau đó đã bị loại bỏ bởi kết quả video và hình ảnh.

làm thế nào để xếp hạng cao trên google với video

Mặc dù vậy, các kết quả tìm kiếm được kết hợp cũng có thể có lợi cho bạn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ. Tạo đúng loại video YouTube thân thiện với SEO và bạn có thể thấy mình có một số bất động sản chính của Google khó có được hơn nhiều với kết quả trang web thông thường.

Đọc thêm  Cách tìm đối tượng lớn hơn VÀ tốt hơn để tiếp cận bằng Google Analytics

Mặc dù có thể khó soán ngôi các đối thủ cạnh tranh lâu đời khỏi các truy vấn trang web hàng đầu, nhưng sự cạnh tranh đối với video thấp hơn nhiều, mang lại cho các doanh nghiệp nhỏ hơn cơ hội lớn để xếp hạng cao trong SERPs.

Bước 1: Tạo nội dung video của bạn Ý tưởng và khái niệm

Một số doanh nghiệp, chẳng hạn như Orabrush, đã đủ may mắn để tạo quảng cáo video lan truyền, nhưng hy vọng vào kết quả như thế này có thể khiến bạn thất bại—có một video “lan truyền” là điều khó xảy ra và khó đạt được.

Tạo nội dung video xếp hạng trong Google

Thay vào đó, hãy tạo một video không phải là quảng cáo trắng trợn mà thay vào đó cung cấp thông tin có giá trị mà mọi người sẽ muốn chia sẻ với bạn bè của họ. Xem xét:

  • trình diễn sản phẩm—Hãy thử tạo các video tiếp thị hướng dẫn người tiêu dùng cách chọn một trong các sản phẩm của bạn dựa trên nhu cầu riêng của họ hoặc video hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm của bạn. Ngoài ra, hãy cân nhắc sản xuất video giải thích – mặc dù những video này có xu hướng hướng đến quảng cáo nhiều hơn nhưng chúng vẫn là một nội dung video có giá trị để xem xét.
  • Video giáo dục—Hãy nghĩ đến các hướng dẫn, video học tập và các phiên hướng dẫn thể hiện kiến ​​thức về ngành của bạn. Xét cho cùng, bạn là chuyên gia trong lĩnh vực mình làm, vì vậy hãy thể hiện chuyên môn của mình!

Với việc mọi người ngày càng phụ thuộc vào việc tìm kiếm trên web để được trợ giúp và tư vấn, tôi thích các video tài nguyên giáo dục hơn. Mọi người sẽ biết ơn bạn nếu bạn dạy họ điều gì đó, và mặc dù điều đó đòi hỏi bạn phải có một chút vị tha, nhưng việc thể hiện kiến ​​thức và sự tự tin mà bạn có liên quan đến ngành của bạn sẽ có lợi cho bạn. Ngoài ra, với sự trợ giúp của phần mềm chỉnh sửa video và thậm chí cả iPhone của bạn, bạn có thể dễ dàng tự tạo các video chất lượng tốt ngay tại nhà!

Đọc thêm  7 chiến lược vững chắc để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn trên Google

Một số ý tưởng ví dụ có thể là:

  • Bán quần áo mùa đông? Hiển thị các cách khác nhau để đeo khăn quàng cổ hoặc giới thiệu các kiểu áo khoác mùa đông khác nhau cho các nhu cầu khác nhau.
  • Bạn có nướng bánh nướng nhỏ tùy chỉnh? Hiển thị một số quy trình làm bánh của bạn, cách bạn chọn nguyên liệu và đưa ra một số mẹo làm bánh cho người xem tại nhà.

Khi động não nội dung video của bạn, hãy nghĩ về:

  • Bạn đang nhắm mục tiêu từ khóa nào? Giống như việc bạn ghi nhớ các từ khóa khi tạo nội dung SEO cho trang web của mình, bạn cũng muốn xem xét những từ khóa nào bạn sẽ sử dụng cho video của mình. Tiến hành một số nghiên cứu từ khóa vững chắc và tìm một số đuôi dài tốt để sử dụng. Bạn có thể đánh giá sự cạnh tranh cho một số từ khóa nhất định bằng cách tìm kiếm trên YouTube và xem có bao nhiêu kết quả xuất hiện.
  • Một loạt có thể? Sau khi bạn tìm thấy một số khái niệm thực sự tuyệt vời, bạn có thể tạo ra ý tưởng cho một chuỗi liên tục, đều đặn. Hoặc ít nhất là một sê-ri nhỏ ăn khách.

Bước 2: Ghi nội dung video của bạn

Các thiết bị quay video dành cho người tiêu dùng hoạt động rất tốt và tùy thuộc vào chất lượng, webcam của bạn cũng có thể hoạt động tốt. Đừng lo lắng nếu video của bạn trông không được chuyên nghiệp cho lắm—một chút chất lượng tự làm đó đảm bảo với người xem rằng đó không chỉ là một video thương mại khác.

Đọc thêm  Cách xem & báo cáo về các thay đổi của AdWords

Trước khi ghi âm, hãy xem lại những điểm chính mà bạn muốn nói và thực hành nhiều lần. Bạn có thể giới thiệu nhanh về doanh nghiệp của mình ở đầu và cuối video, đồng thời đảm bảo bao gồm liên kết đến trang web của bạn.

Bạn sẽ muốn giữ toàn bộ bản ghi đã chỉnh sửa tương đối ngắn: lý tưởng là trong khoảng 2-3 phút. Có rất nhiều lựa chọn phần mềm chỉnh sửa miễn phí sẽ thực hiện thủ thuật miễn là bạn không muốn quá nâng cao. Bạn thậm chí có thể đã có một số phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính của mình mà không nhận ra—Windows thường có sẵn Movie Maker và Mac có iMovie.

Gợi ý tiền thưởng: Về mặt kỹ thuật, bạn không thực sự cần để quay video – bạn có thể sử dụng tính năng chụp màn hình hoặc trình chiếu một cách dễ dàng. Đâu là niềm vui trong đó mặc dù? Bạn sẽ không bao giờ bị Hollywood phát hiện điều đó đường.

Trong Phần hai của hướng dẫn nội dung video của chúng tôi, chúng tôi sẽ đề cập đến các bước ba, bốn và năm thảo luận về việc tối ưu hóa nội dung video của bạn cho YouTube để cải thiện thứ hạng của bạn trong SERPs.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status