HomeLập trìnhPythonHọc Python bằng...

Học Python bằng cách xây dựng 5 trò chơi


Nhiều người học ngôn ngữ lập trình tốt nhất thông qua các dự án xây dựng. Nếu bạn muốn học Python bằng cách viết mã năm trò chơi, hãy xem khóa học video dài 7 giờ mà chúng tôi vừa phát hành trên kênh YouTube freeCodeCamp.org. Chúng tôi đã tập hợp 5 hướng dẫn phát triển trò chơi tuyệt vời sẽ giúp bạn học Python.

Bạn sẽ xây dựng Pong, Snake, Connect Four, Tetris và một trò chơi nhiều người chơi đơn giản. Đây đều là những trò chơi phổ biến thú vị để chơi cũng như viết mã.

hình ảnh-5
Trò chơi viết mã bằng Python!

Khóa học này có một cách tiếp cận dựa trên dự án. Nếu bạn học tốt nhất bằng cách thực hành, thì đây là khóa học dành cho bạn. Bạn sẽ học được từ Christian Thompson, Keith Galli và Tech with Tim. Những giáo viên giàu kinh nghiệm này sẽ giúp bạn hiểu từng dòng mã trong các dự án.

Bạn không cần có kinh nghiệm lập trình trước để học từ khóa học này. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết một số khái niệm lập trình cơ bản vì khóa học này bỏ qua phần hướng dẫn cú pháp cơ bản và nhảy ngay vào xây dựng các dự án.

Xây dựng trò chơi bằng dòng lệnh, rùa và Pygame

Một trong những trò chơi chỉ sử dụng dòng lệnh. Viết mã cho dòng lệnh là một cách tuyệt vời để học các kỹ năng lập trình cơ bản mà không phải lo lắng về đồ họa.

Đọc thêm  Dự án Python – Cách xây dựng JARVIS của Tony Stark bằng Python

Một trò chơi khác sử dụng mô-đun đồ họa con rùa. Đây là một mô-đun tích hợp thường được sử dụng để dạy các kỹ năng lập trình mới bắt đầu và có thể được sử dụng cho các trò chơi đơn giản.

Bạn cũng sẽ học cách xây dựng trò chơi bằng Pygame. Pygame là một tập hợp các mô-đun Python được sử dụng để tạo tất cả các loại trò chơi, kể cả những trò chơi nâng cao. Nó giúp dễ dàng thêm đồ họa và âm thanh vào các chương trình Python.

Trong phần cuối cùng, bạn sẽ tìm hiểu cách viết mã trò chơi nhiều người chơi có thể mở rộng bằng Python bằng cách sử dụng ổ cắm và kết nối mạng. Bạn sẽ học cách triển khai trò chơi của mình để mọi người ở mọi nơi trên thế giới có thể chơi với nhau.

Thông qua việc xây dựng trò chơi nhiều người chơi, bạn sẽ tìm hiểu về các khái niệm như phát triển máy khách và máy chủ, gửi dữ liệu được mã hóa và kết nối nhiều máy khách với một máy chủ.

Bạn có thể xem toàn bộ khóa học trên kênh YouTube freeCodeCamp.org (xem 7 giờ).Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status