HomeLập trìnhJavaScriptHọc JavaScript -...

Học JavaScript – Hướng dẫn tương tác miễn phí trong 7 giờ


Trong bốn tháng qua, tôi đã ghi lại những gì có lẽ là khóa học JavaScript tương tác nhất từng được tạo ra.

Lý do tôi làm điều này là vì tôi thường thấy các lập trình viên mới rơi vào cùng một cạm bẫy lặp đi lặp lại khi cố gắng học JavaScript, trong đó nguy hiểm nhất là ba cạm bẫy sau 👇

  • Không thể đi từ xem hướng dẫn JS để Tòa nhà dự án JS 🛠
  • Mất động lực vì chán 🥱
  • Không thể tiến lên vì đường cong học tập quá dốc 🧗

Tuy nhiên, rất ít khóa học xem xét những cạm bẫy này đủ nghiêm túc. Vì vậy, khóa học này dành cho bất kỳ ai đã gặp phải bất kỳ vấn đề nào ở trên khi học JavaScript.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách hoạt động của khóa học để bạn có thể quyết định xem khóa học có phù hợp với mình hay không.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần bắt đầu xem toàn bộ khóa học ngay tại đây từ bên trong bài viết này. Chỉ cần nhấp vào nút phát trong bản ghi màn hình được nhúng bên dưới 👇Tại sao siêu tương tác lại quan trọng

Khóa học được xây dựng xung quanh hơn 140 thử thách tương tác. Điều này có nghĩa là không có ích gì khi xem nó say sưa. Toàn bộ mục đích của nó là để giúp bạn viết mã, để xây dựng bộ nhớ cơ JavaScript của bạn. Và để đạt được điều đó, bạn phải giải quyết các thách thức.

Tuy nhiên, đừng lo lắng – mỗi thử thách đều có kích thước byte và giải quyết nhanh chóng, vì vậy bạn sẽ cảm thấy như mình đang tiến bộ nhanh chóng.

Đọc thêm  Hướng dẫn API tìm nạp JavaScript với các ví dụ về tiêu đề và bài viết tìm nạp JS

Mức độ tương tác này sẽ rất khó đạt được khi sử dụng các video thông thường, vì bạn sẽ cần chuyển đổi giữa trình phát video và trình chỉnh sửa mã hơn 140 lần trong suốt khóa học. Chưa kể đến việc mở ra các tệp khởi động mới cho nhiều thử thách.

Để giải quyết vấn đề này, tôi đã tạo khóa học này bằng Scrimba, giúp trải nghiệm mượt mà hơn nhiều.

Khi bạn ở trong một tập, bạn có thể ngay lập tức nhảy giữa xem lời giải thích của giáo viên và mã hóa lên giải pháp của riêng bạn.

ezgif.com-gif-maker

Hãy tưởng tượng nếu Mã VS và định dạng video có một đứa con. Đó là Scrimba. Cả hai bạn có thể xem hướng dẫn chỉnh sửa với mã bên trong cùng một khung.

Mọi người thường đấu tranh để hiểu những gì một tập luyện là trước khi họ xem nó, vì vậy tôi khuyên bạn nên xem qua 1 phút này tập luyện để có được nó.

Học “đúng lúc”

Một điểm khác biệt giữa khóa học này với hầu hết các khóa học JavaScript khác là nó trải đều các bài học lý thuyết trong toàn bộ khóa học. Đúng lúc bạn cần học nó, và không quá một giây.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không nhận được những bài giảng dài và nhàm chán về các khái niệm trừu tượng trước khi bắt đầu xây dựng dự án.

Thay vào đó, chúng tôi sẽ lao đầu vào các dự án xây dựng. Và khi chúng ta gặp trở ngại, tôi sẽ giới thiệu cho bạn phần lý thuyết mà chúng ta cần để vượt qua nó. Bằng cách này, bạn sẽ hiểu một cách trực giác lý do tại sao bạn cần học lý thuyết.

Tuy nhiên, đừng để bị lừa khi nghĩ rằng chúng ta sẽ bỏ qua bất kỳ lý thuyết nào. Khóa học của tôi đi qua lý thuyết quan trọng giống như bất kỳ khóa học JavaScript tốt nào khác. Nhưng thay vì ép tất cả từ trước, nó được trải đều từ đầu đến cuối. Chỉ cần nó thời gian khi bạn cần phải tìm hiểu nó.

Đọc thêm  So sánh các mảng trong JavaScript – Cách so sánh 2 mảng trong JS

Vừa học vừa làm

Sự tích hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành này có nghĩa là phần lớn thời gian của bạn sẽ dành cho việc xây dựng sản phẩm. Dưới đây là ba dự án bạn sẽ xây dựng:

Ảnh chụp màn hình-2021-05-14-at-10.08.57

Dự án 1: Quầy hành khách

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách xây dựng ứng dụng quầy hành khách. Điều này có vẻ hơi giống một ví dụ giả tạo, nhưng đếm hành khách tại tàu điện ngầm thực sự là công việc toàn thời gian của tôi khi tôi 19 tuổi.

Dưới đây là phần giới thiệu nhanh về ứng dụng:


Điều quan trọng ở đây là bạn đang xây dựng một sản phẩm thực tế ngay từ ngày đầu tiên. Bạn đang kết hợp JavaScript với HTML và CSS để có thể học JavaScript trong bối cảnh giao diện người dùng thực trong trình duyệt.

Điều này làm cho nó thú vị hơn nhiều so với việc chỉ nhìn thấy đầu ra của bạn trong bảng điều khiển. Mặc dù điều này làm tăng thêm một chút phức tạp, nhưng nó rất xứng đáng.

Dự án 2: Xì dách

Tiếp theo, bạn sẽ xây dựng trò chơi JavaScript đầu tiên của mình – Blackjack!


Đây là lần đầu tiên bạn viết mã một thứ gì đó có thể giúp bạn giải trí, điều mà tôi nghĩ là quan trọng.

Blackjack là một trong những trò chơi Sòng bạc mang tính biểu tượng nhất từ ​​trước đến nay và điều này đánh dấu bước đầu tiên của bạn trong thế giới phát triển trò chơi.

Dự án 2: Tiện ích mở rộng của Chrome

Cuối cùng, bạn sẽ tạo một Tiện ích mở rộng của Chrome mà chúng tôi sẽ triển khai cho trình duyệt Chrome của bạn để bạn có thể sử dụng tiện ích này một cách tự nhiên. Điều này thật thú vị, vì bạn sẽ thực sự hiểu được siêu năng lực mà bạn có được vào thời điểm này.

Đọc thêm  Đối với Vòng lặp, Vòng lặp While, Vòng lặp Do...while, v.v.

Tiện ích mở rộng có tên là “Trình theo dõi khách hàng tiềm năng” và nó là công cụ dành cho đại diện bán hàng. Nó cho phép họ duyệt web và thu thập các khách hàng tiềm năng đầy hứa hẹn.

Kiểm tra phần giới thiệu scrim để tìm hiểu thêm một chút:


Phần thực hành

Sau mỗi phần dự án này, tôi sẽ kiểm tra kiến ​​thức của bạn với các phần thử thách dành riêng. Điều này cũng sẽ cung cấp cho bạn sự lặp lại cần thiết mà bạn cần để tiến tới dự án tiếp theo. Tôi đã cố gắng biến tất cả các thử thách thành thế giới thực nhất có thể để chúng trở nên thú vị khi giải quyết.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giải quyết những thách thức này, thì tôi khuyên bạn cũng nên xem lại các phần thảo luận từ các phần dự án. Vì vậy, những phần này đóng vai trò là cửa ngõ để tiến bộ trong khóa học.

Bạn có thể đăng ký miễn phí ngay bây giờ

Tôi hy vọng điều này cung cấp cho bạn nền tảng cần thiết để quyết định xem bạn có muốn thử khóa học này hay không. Nó miễn phí 100% và sẽ mãi mãi như vậy. Nếu bạn quan tâm, chỉ cần nhấp vào liên kết này và bạn có thể bắt đầu ngay lập tức.

Cuối cùng, nếu bạn muốn giúp chúng tôi truyền bá khóa học, bạn có thể chuyển tiếp tweet giới thiệu của tôi. Điều này cũng sẽ mang đến cho bạn cơ hội giành được quyền truy cập vào tất cả các khóa học Scrimba trong cả năm.

Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status