Hình ảnh do người dùng tạo Đến với Google Shopping Reviews


Gần đây, Google đã đưa ra một thông báo có tác động to lớn đối với các nhà bán lẻ trực tuyến bán hàng cho người mua sắm ở Hoa Kỳ: Giờ đây, bạn có thể bao gồm hình ảnh do người dùng tạo trong các bài đánh giá trên Google Mua sắm do khách hàng hài lòng của bạn gửi. Hiện tại, khách hàng tiềm năng sẽ chỉ nhìn thấy ảnh của khách hàng khi duyệt trên thiết bị di động. Tuy nhiên, trong những tháng tới, Google có kế hoạch mở rộng hình ảnh do người dùng tạo ra nhiều quốc gia hơn và nhiều loại thiết bị hơn.

Đánh giá Google Mua sắm với hình ảnh do người dùng tạo

Ví dụ về hình ảnh do người dùng tạo trong bài đánh giá Mua sắm. Qua Yotpo.

Chúng tôi sẽ bắt đầu hướng dẫn này bằng cách xem bản cập nhật mà Google đã triển khai và nói một chút về sức mạnh của hình ảnh do người dùng tạo để tăng cường đánh giá Mua sắm của bạn. Sau đó, để đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ để tận dụng bản cập nhật này, chúng tôi sẽ chia sẻ ba mẹo cơ bản để tích lũy thêm nhiều bài đánh giá Mua sắm trong tương lai. Cuối cùng, chúng ta sẽ kết thúc với một số thông tin chi tiết từ các chuyên gia tiếp thị thương mại điện tử của WordStream: Kelly McGee, Holly Niemiec và Sam Drane.

Hiển thị hình ảnh do người dùng tạo trong bài đánh giá Google Mua sắm của bạn

Một lợi thế quan trọng mà các nhà bán lẻ truyền thống nắm giữ so với các nhà bán lẻ trực tuyến là người mua sắm khi duyệt qua một cửa hàng thực tế có khả năng chạm và thử các sản phẩm khác nhau. Đổi lại, điều này cho phép người mua sắm dễ dàng hình dung cuộc sống sau khi mua sẽ như thế nào. Khi một sinh viên mới tốt nghiệp đại học mặc thử một bộ trang phục và thấy rõ sự tự tin mà nó mang lại sẽ giúp cô ấy phát triển mạnh trong các cuộc phỏng vấn sắp tới, đó là một khoảnh khắc mạnh mẽ—có lẽ đủ mạnh để thuyết phục cô ấy mua hàng.

Bằng cách cho phép bạn bao gồm các hình ảnh do người dùng tạo—ảnh do khách hàng của bạn chụp—cùng với các bài đánh giá Mua sắm của bạn, Google về cơ bản cung cấp cho bạn các công cụ để tận hưởng lợi thế mà các đối thủ truyền thống của bạn nắm giữ từ lâu. Với ảnh của khách hàng, bạn có thể cung cấp cho người dùng Mua sắm các cửa sổ hướng tới tương lai—ảnh chụp nhanh về cảm giác sử dụng hoặc mặc các sản phẩm có một không hai của bạn.

Đánh giá Google Mua sắm với ví dụ hình ảnh

Một ví dụ khác về hình ảnh do người dùng tạo trong bài đánh giá Mua sắm. Thông qua Google.

Đây là cách bạn có thể có được nó trên hành động.

Đọc thêm  5 cách sử dụng Google Data Studio để cải thiện SEO của bạn

Các nhà quảng cáo mua sắm đủ điều kiện tham gia chương trình do Google sở hữu có tên là Xếp hạng sản phẩm. Nếu bạn là người tham gia, xếp hạng sao trên thang điểm từ một đến năm—dựa trên dữ liệu đánh giá tổng hợp được tổng hợp từ nhiều nguồn trên web—sẽ xuất hiện trong Quảng cáo mua sắm cho các sản phẩm bạn bán. Việc tham gia vào chương trình Xếp hạng sản phẩm—bạn có thể đăng ký tại đây—là bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn gây ảnh hưởng đến những khách hàng tiềm năng có ý thức đánh giá bằng hình ảnh do người dùng tạo.

Ví dụ về nguồn cấp dữ liệu đánh giá sản phẩm của Google Mua sắm

Khi bạn đã đăng ký và được giới thiệu, bạn có thể tạo một nguồn cấp dữ liệu đánh giá sản phẩm và tải nó lên Google Mua sắm thông qua tài khoản Merchant Center của bạn. (Lưu ý rằng bạn phải có tối thiểu 50 bài đánh giá của khách hàng đáp ứng các yêu cầu về chất lượng của Google.) Giờ đây, nguồn cấp dữ liệu đánh giá của bạn đã được thiết lập và chạy, bạn có thể sử dụng giản đồ hoàn toàn mới để bao gồm ảnh mà khách hàng đã chụp sản phẩm của bạn trong hành động.

3 phương pháp hay nhất để tích lũy các bài đánh giá trên Google Mua sắm

Giờ đây, chúng tôi đã thiết lập khả năng thúc đẩy đánh giá Mua sắm của bạn bằng hình ảnh do người dùng tạo, có một câu hỏi lớn và quan trọng mà chúng tôi phải trả lời: Làm cách nào để khách hàng đánh giá sản phẩm của bạn ngay từ đầu?

Dưới đây là ba phương pháp hay nhất để tích lũy đánh giá của khách hàng.

1. Chỉ cần hỏi

Như Wayne Gretsky (hoặc Michael Scott, tùy thuộc vào người bạn hỏi) từng nói một cách nổi tiếng, bạn sẽ bỏ lỡ 100% những bức ảnh mà bạn không thực hiện. Tất nhiên, quan điểm của Gretsky là bạn không thể ghi bàn trong môn khúc côn cầu nếu bạn không đưa quả bóng vào lưới.

Tương tự như vậy, bạn không thể tích lũy các bài đánh giá và thêm chúng vào Google Mua sắm nếu bạn không yêu cầu khách hàng của mình gửi chúng. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên sử dụng tự động hóa tiếp thị qua email để liên hệ với tất cả những người mua thứ gì đó từ cửa hàng của bạn ngay sau khi họ làm như vậy.

ví dụ về yêu cầu đánh giá

Bao lâu, chính xác, phụ thuộc vào những gì bạn bán. Lý do là bạn nên cho khách hàng mới cơ hội sử dụng hoặc mặc sản phẩm của bạn trước khi yêu cầu họ đánh giá. Nếu bạn bán thứ gì đó mà mọi người có xu hướng sử dụng ngay lập tức, chẳng hạn như chai nước, bạn có thể gửi email cho những khách hàng đó vài ngày sau khi đơn đặt hàng của họ được giao. Ngoài ra, nếu bạn bán thứ gì đó mà mọi người có thể chần chừ sử dụng, chẳng hạn như máy xay sinh tố cao cấp, bạn có thể muốn cho những khách hàng đó thêm một chút thời gian.

Đọc thêm  Cách sử dụng Báo cáo ngân sách Google Ads (+10 mẹo thông minh)

2. Thêm một số ưu đãi bổ sung (và được cá nhân hóa)

Bạn không bao giờ nên mua đánh giá của khách hàng. Nó vừa bị cấm vừa phi đạo đức—một ý tưởng tồi toàn diện. Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẽ giới thiệu nó cho những độc giả yêu quý của chúng tôi.

Điều đó đang được nói, không có gì sai khi khuyến khích thêm một chút cho những người đánh giá tiềm năng. Điều này hơi phản trực giác nhưng hoàn toàn công bằng khi khuyến khích khách hàng đánh giá sản phẩm của bạn bằng một khoản khuyến khích tài chính nhỏ—mã khuyến mãi cho sản phẩm có liên quan, tín dụng cho cửa hàng trực tuyến của bạn nói chung, v.v.—mà không trả tiền ngay cho họ.

ví dụ đánh giá khuyến khích

Điều quan trọng là bất kỳ ưu đãi nào bạn cung cấp đều có thể đổi được cho dù đánh giá của khách hàng đó tích cực hay tiêu cực như thế nào. Miễn là bạn không gửi email cho khách hàng để nói rằng “Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 100 đô la để đổi lấy đánh giá 5 sao,” thì bạn đã rõ ràng.

Ghi chú: Cung cấp mã khuyến mại cho một sản phẩm có liên quan là một chiến thuật đặc biệt thông minh vì nó cho phép bạn cá nhân hóa thông điệp của mình và khiến khách hàng của bạn cảm thấy đặc biệt hơn.

3. Làm cho việc gửi đánh giá trở nên cực kỳ dễ dàng

Nếu bạn nghĩ về điều đó, việc thuyết phục thành công một khách hàng gần đây gửi đánh giá về sản phẩm của bạn cũng giống như thúc đẩy bất kỳ chuyển đổi nào khác. Có một hành động mà bạn muốn mọi người hoàn thành và bạn đang cố gắng tìm cách khuyến khích họ làm như vậy.

Có một châm ngôn tiếp thị mà bạn thường nghe được đề cập trong các cuộc trò chuyện về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi: Càng dễ chuyển đổi, bạn càng thúc đẩy nhiều chuyển đổi. Theo logic đó, bạn nên làm cho quy trình gửi đánh giá trở nên dễ dàng và nhanh nhất có thể. Rất ít người sẵn sàng dành nhiều hơn một vài phút để viết đánh giá.

Hình ảnh đánh giá mua sắm

Bạn không muốn yêu cầu bất kỳ thông tin nào không thực sự cần thiết. Bạn đã biết tên và lịch sử mua hàng của khách hàng, vì vậy không có lý do gì để yêu cầu họ lặp lại những điều đó. Nếu bạn có thể thoát khỏi việc không yêu cầu gì hơn ngoài một bài đánh giá ngắn gọn và một bức ảnh chất lượng cao, hãy làm điều đó.

Thông tin chi tiết từ các chuyên gia thương mại điện tử của WordStream

Để hiểu rõ hơn về ý định của Google với hình ảnh do người dùng tạo trong bài đánh giá Mua sắm, tôi đã liên hệ với Kelly McGee, Holly Niemiec và Sam Drane—những người quản lý tài khoản kỳ cựu trong nhóm đại lý nội bộ của chúng tôi và các chuyên gia tiếp thị thương mại điện tử hàng đầu tại văn phòng.

Kelly nói với tôi: “Tôi nghĩ rằng đây là Google đang làm việc để cạnh tranh với Amazon và biến thị trường Mua sắm trở thành cửa hàng lý tưởng cho người tiêu dùng trực tuyến. “Hình ảnh do người dùng tạo giúp người mua sắm hiểu rõ hơn về những gì họ có thể mong đợi từ một sản phẩm và thuyết phục họ mua hàng.”

Không có tranh luận ở đây. Trong suốt năm nay, chúng tôi đã viết khá nhiều về sự cạnh tranh thương mại điện tử ngày càng gay gắt giữa Google và Amazon. Ngoài việc cải tiến nền tảng Mua sắm gần đây của Google, các bản cập nhật thân thiện với thương mại điện tử cho YouTube, Khám phá và Hình ảnh chứng minh rằng công ty có mọi ý định trở thành trung tâm bán lẻ trực tuyến.

Đọc thêm  Tại sao và cách nhập dữ liệu chi phí vào Google Analytics (+Mẫu)

Tuy nhiên, theo Holly, Amazon không phải là nền tảng thương mại điện tử duy nhất mà Google đang cạnh tranh với các bản cập nhật này cho Mua sắm. Theo quan điểm của cô ấy, việc cung cấp cho người dùng khả năng duyệt các hình ảnh do người dùng tạo khiến Pinterest nhớ đến:

“Việc bổ sung các hình ảnh do người dùng tạo khiến Thị trường mua sắm không giống như một bộ sưu tập quảng cáo mà giống một nền tảng được tuyển chọn để người tiêu dùng mua sắm xung quanh và khám phá các sản phẩm mới.”

Sam đồng ý và cô ấy chỉ ra rằng nỗ lực của Google để tái tạo trải nghiệm Pinterest không chỉ đơn giản là thêm một tính năng mới hào nhoáng:

“Hình ảnh do người dùng tạo mang lại cảm giác tin cậy về sản phẩm. Bằng cách cho phép người dùng thực chia sẻ hình ảnh của chính họ, các thương hiệu có thể tạo dựng niềm tin thông qua tính minh bạch.”

Nhưng tất cả điều này có ý nghĩa gì đối với bạn như một nhà tiếp thị thương mại điện tử? Theo Kelly, những điều tốt đẹp còn ở phía trước:

“Việc bổ sung hình ảnh do người dùng tạo vào các bài đánh giá Mua sắm sẽ giúp tăng nhẹ tỷ lệ chuyển đổi vì người tiêu dùng cảm thấy tự tin hơn về việc mua hàng của họ.”

Khuyến khích khách hàng của bạn gửi hình ảnh cùng với đánh giá sản phẩm của họ có thể sẽ đòi hỏi bạn phải có thêm sự sáng tạo và động não. Điều đó có nghĩa là, nếu kết quả cuối cùng là tăng doanh thu, thì nỗ lực bổ sung đó sẽ hoàn toàn xứng đáng, phải khôngZik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status