HomeMarketing onlineGoogleGoogle thúc đẩy...

Google thúc đẩy các nhà bán lẻ sử dụng cả quảng cáo văn bản và PLA


Theo Google, quảng cáo văn bản và Quảng cáo danh sách sản phẩm (PLA) sẽ hiệu quả hơn khi được sử dụng cùng nhau; trên thực tế, chỉ sử dụng quảng cáo văn bản có nghĩa là khả năng nhận diện thương hiệu thấp hơn, ít tương tác với trang web hơn và doanh số bán hàng trực tuyến ít hơn, họ nói.

Nghiên cứu gần đây của Google, được thực hiện với sự hợp tác của công ty tư vấn và nghiên cứu Millward Brown, cho thấy:

  • Những người nhìn thấy PLA và quảng cáo văn bản của một thương hiệu là 75% khả năng tìm kiếm cao hơn cho thương hiệu đó trong vòng 30 ngày so với những người chỉ xem quảng cáo văn bản.
  • Những người nhìn thấy cả quảng cáo văn bản và PLA đều 90% khả năng truy cập trang web của nhà bán lẻ cao hơn. Họ cũng có nhiều khả năng truy cập các trang sản phẩm, thêm các mặt hàng vào giỏ hàng của họ và nhấp vào các nút định vị cửa hàng.
  • Những người nhìn thấy cả quảng cáo văn bản và PLA đều Khả năng mua hàng cao hơn 83% so với những người chỉ nhìn thấy quảng cáo văn bản.

Google thừa nhận những phát hiện của họ chủ yếu liên quan đến những người mua sắm công nghệ, mặc dù họ tin rằng kết quả tích cực của PLA và quảng cáo văn bản được sử dụng song song cũng áp dụng cho những người mua sắm khác.

Nghiên cứu Quảng cáo danh sách sản phẩm của Google

Theo Google, PLA và quảng cáo văn bản được sử dụng cùng nhau cũng khiến người tiêu dùng có khả năng nhấp vào công cụ định vị cửa hàng cao hơn 70% và khả năng truy cập trang sản phẩm cao hơn 42%. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Google chỉ nói về các nhà bán lẻ quần áo lớn bán thương hiệu của riêng họ đối với những thống kê này.

Đọc thêm  Công cụ chấm điểm hiệu suất Google Ads | WordStream

Thời điểm thực hiện nghiên cứu cụ thể này là hoàn toàn có chủ ý, vì các nhà bán lẻ đang chuẩn bị cho mùa lễ hội sẽ chứng kiến ​​thương mại điện tử chiếm tỷ trọng doanh số bán hàng trong dịp lễ lớn hơn bao giờ hết.

Đây là tất cả tin tuyệt vời, phải không? Có một bí quyết để thúc đẩy doanh số bán hàng trong dịp lễ của bạn, ngay tại đó: chi tiêu quảng cáo nhiều hơn cho cả quảng cáo văn bản và PLA.

Tuy nhiên, chỉ một năm trước, nghiên cứu của Google tập trung vào việc thuyết phục các nhà tiếp thị rằng mối quan hệ giữa quảng cáo văn bản và kết quả không phải trả tiền là mối quan hệ tích cực – nói cách khác, quảng cáo văn bản đó không ăn mòn kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Vào thời điểm đó, họ nói với chúng tôi rằng 89% lưu lượng truy cập do quảng cáo tạo ra không được thay thế bằng các nhấp chuột không phải trả tiền khi quảng cáo bị tạm dừng.

CÓ LIÊN QUAN: Chiến dịch mua sắm AdWords có hoạt động không?

Google PLA lấn át kết quả tìm kiếm không phải trả tiền

Trong năm 2012, hiển thị trong các vị trí tìm kiếm có trả tiền và tìm kiếm không phải trả tiền hàng đầu là công thức kỳ diệu để tăng lưu lượng truy cập, ý định và chuyển đổi. Có gì thay đổi?

Đọc thêm  5 cách sáng tạo để sử dụng Google Glass (và cách giành chiến thắng của riêng bạn!)

Đơn giản, còn rất ít chỗ cho các kết quả không phải trả tiền trong màn hình đầu tiên. Vị trí PLA của Google có nghĩa là khoảng 80% màn hình hiện được sử dụng bởi quảng cáo trả tiền. Đầu năm nay, Larry Kim đã gọi PLA là “những con quái vật hút ý định thương mại… đánh cắp tất cả các chuyển đổi từ cả kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và không phải PLA”.

Ông giải thích, những người mua sắm có mục đích cao hơn bị thu hút bởi PLA; quảng cáo đồ họa, bao gồm thông tin về giá cả và dẫn thẳng đến các trang đích thương mại điện tử, giúp mọi người ở cuối kênh dễ dàng chuyển đổi. Có phải những người đã cuộn qua quảng cáo văn bản và PLA để đến danh sách không phải trả tiền sẽ chuyển đổi hoàn toàn không? Họ có nhiều khả năng ở chế độ khám phá, tìm kiếm thông tin hơn là mua nhanh.

Thật khó để đưa vào kết quả nghiên cứu của Google, vì chúng dường như chỉ củng cố những gì chúng tôi biết chúng tôi sẽ thấy khi chúng đưa tất cả các kết quả không phải trả tiền xuống trang. Nếu có tám quảng cáo trên trang và hai trong số đó là của bạn, thì về mặt logic, bạn có cơ hội nhận được nhấp chuột cao hơn so với người chỉ có một.

Khi Larry tham dự Search Insider Summit vào mùa hè này, đó là những ngày còn khá sớm đối với PLA, nhưng các nhà quản lý PPC của thương hiệu lớn đã báo cáo rằng PLA đang hoạt động cực kỳ tốt – với chi phí là quảng cáo văn bản của họ. Và bây giờ Google dường như đang chạy các thử nghiệm mang lại cho PLA nhiều bất động sản hơn nữa.

Google PLA

Hình ảnh: Dan Barker trên Twitter

Chúng tôi biết rằng 53% số lần nhấp không phải trả tiền chuyển đến liên kết đầu tiên (Compete, 2012). Nếu bạn không ở đó và không có ngân sách để chạy cả PLA và quảng cáo văn bản ở những vị trí hàng đầu, thì còn gì để xem kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hoặc phải trả tiền của bạn? Kể từ Q1 năm ngoái, Google đã nói với chúng tôi rằng 81% thời gian, khi quảng cáo trả tiền được hiển thị, không có danh sách tự nhiên tương ứng trên trang đầu tiên.

Đọc thêm  Google Play Sách

Tại bất kỳ thời điểm nào, có một số lượng hữu hạn người tiêu dùng đang tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nhất định nào, mỗi người có mức độ ý định riêng. Khi Google tiếp tục giới thiệu những người sẵn sàng mua với các tùy chọn trả phí thay vì không phải trả tiền, chúng tôi không cần xác nhận rằng trả phí đang hoạt động. Thậm chí không có gì đáng ngạc nhiên khi trả nhiều tiền hơn thậm chí còn hoạt động tốt hơn. Điều này là để được mong đợi.

Những phát hiện mới nhất của Google chỉ hoạt động đối với các thương hiệu lớn có ngân sách để chơi ở đầu cả quảng cáo văn bản AdWords và PLA. Các công ty nhỏ hơn, những người phải lựa chọn giữa quảng cáo văn bản và PLA vì lý do ngân sách nên chuẩn bị tinh thần bị bỏ rơi trong mùa lễ này.

Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status