HomeMarketing onlineGoogleGoogle Thay đổi...

Google Thay đổi Nguyên tắc Liên kết Nofollow & Thêm Tin tức Gần đây


Nè mọi người! Chào mừng bạn trở lại blog cho một tin tức quảng cáo trực tuyến khác. Chúng tôi đã có bảy câu chuyện dành cho bạn trong tuần này: Google thay đổi cách diễn giải các liên kết nofollow, kiểm tra tính năng thanh toán trong ứng dụng của Facebook, v.v.! Hãy đi sâu vào.

1. Google thông báo thay đổi liên kết nofollow

Trong nỗ lực tổng hợp thêm thông tin và “hiểu rõ hơn các mẫu liên kết không tự nhiên”, Google đã thông báo rằng giờ đây họ sẽ diễn giải thuộc tính liên kết nofollow (nghĩa là rel=“nofollow”) dưới dạng “gợi ý” thay vì hướng dẫn rõ ràng để bỏ qua nội dung được liên kết. Ngoài ra, Google đã công bố hai thuộc tính liên kết mới mà họ cũng sẽ hiểu là gợi ý:

  • được tài trợ (rel=“sponsored”): gắn cờ một liên kết như một phần của quảng cáo, tài trợ hoặc một số thỏa thuận bồi thường khác.

  • Nội dung do người dùng tạo (rel=“ugc”): để gắn cờ một liên kết trong nội dung do người dùng tạo, chẳng hạn như nhận xét về bài đăng trên blog của bạn.

Ra mắt vào năm 2005 để chống spam nhận xét, thuộc tính nofollow từ lâu đã được chủ sở hữu trang web và SEO sử dụng để chỉ ra rằng một số liên kết nhất định không nhằm xác nhận nội dung hoặc nhà xuất bản tương ứng. Theo đó, Google đã bỏ qua các liên kết được gắn cờ thuộc tính nofollow khi xếp hạng kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

google-thay-đổi-nofollow-link-thuộc tính

Bạn có thể sử dụng chức năng “Kiểm tra” trong Chrome để tìm các liên kết nofollow trên một trang.

Trong bài đăng trên blog thông báo của họ, Danny Sullivan và Gary Ilyes giải thích rằng khả năng của Google trong việc đánh giá các đặc điểm của các liên kết riêng lẻ—ví dụ: văn bản neo—cung cấp cho họ quyền truy cập vào thông tin quan trọng mà họ có thể sử dụng để hiểu rõ hơn về các mẫu liên kết và do đó, chấm dứt kế hoạch liên kết bất chính. Nói cách khác, việc bỏ qua hoàn toàn các liên kết có thuộc tính nofollow đã khiến Google không thu thập được nhiều thông tin nhất có thể. Với mô hình mới này, bạn vẫn có thể không xác nhận một số nhà xuất bản nhất định trong khi vẫn cho phép Google thu thập thông tin mà họ cho là hữu ích.

Bạn không cần thay đổi bất kỳ liên kết nofollow nào hiện có trên trang web của mình. Khi thích hợp, bạn có thể tự do thêm nhiều thuộc tính vào một liên kết (ví dụ: rel=“nofollow ugc”). Và, không—Google không lường trước được rằng sự thay đổi này sẽ có tác động đáng kể đến thứ hạng.

2. Facebook thử nghiệm thanh toán trong ứng dụng

Tiếp tục tận dụng sự gia tăng của mua sắm xã hội – thực hành bán sản phẩm trên phương tiện truyền thông xã hội chứ không chỉ đơn giản là quảng bá sản phẩm trên phương tiện truyền thông xã hội—Facebook đã xác nhận rằng họ đang thử nghiệm thanh toán trong ứng dụng cho quảng cáo News Feed động. Mặc dù người phát ngôn đã tuyên bố rằng thử nghiệm liên quan đến một “nhóm nhỏ” các nhà quảng cáo, nhưng Facebook không tiết lộ ai có quyền truy cập thanh toán trong ứng dụng hoặc lý do họ được chọn tham gia thử nghiệm.

google-thay-đổi-nofollow-links-facebook-in-app-checkout

Qua Facebook.

Quảng cáo động được tạo để giúp nỗ lực tiếp thị lại trên Facebook của bạn được cá nhân hóa và hiệu quả hơn. Khi quảng cáo động của bạn được phân phát cho người dùng, Facebook sẽ tự động tối ưu hóa các sản phẩm hoặc ưu đãi được quảng bá theo hành vi trước đây của người dùng trên trang web hoặc trong ứng dụng của bạn. Nếu khách hàng tiềm năng đã thể hiện sự quan tâm rõ ràng đến một số sản phẩm cụ thể, Facebook sẽ tự động cập nhật quảng cáo của bạn để làm nổi bật chúng.

Đọc thêm  Cách sử dụng tiện ích mở rộng liên kết trang web của quảng cáo AdWords

Nhờ bản chất được cá nhân hóa của chúng, quảng cáo động đã là một cách tuyệt vời để chốt giao dịch với khách hàng tiềm năng tiếp thị lại của bạn. Giờ đây, người dùng có cơ hội mua hàng mà không cần rời khỏi ứng dụng Facebook, hiệu quả của quảng cáo động sẽ chỉ được cải thiện. Đây hoàn toàn là suy đoán, nhưng dựa trên các bản beta trước đây, chúng tôi sẵn sàng đặt cược rằng Facebook sẽ triển khai tính năng thanh toán trong ứng dụng cho tất cả các nhà quảng cáo vào một thời điểm nào đó trong năm tới.

Về cơ bản, Facebook cũng đang thử nghiệm mở rộng tính năng thanh toán trong ứng dụng trên Instagram—một tính năng hiện chỉ giới hạn ở một nhóm nhỏ các thương hiệu. Kể từ khi ra mắt vào đầu năm nay, Checkout trên Instagram chỉ khả dụng cho các bài đăng không phải trả tiền. Giờ đây, Facebook đang cho phép các thương hiệu có quyền truy cập biến các bài đăng không phải trả tiền đó thành quảng cáo.

3. Google cấm quảng cáo điều trị y tế vô căn cứ

Để bảo vệ người dùng dễ bị tấn công khỏi các nhà quảng cáo ác ý, Google đã cấm quảng cáo cho “các kỹ thuật y tế thử nghiệm hoặc chưa được chứng minh”, chẳng hạn như liệu pháp tế bào gốc, liệu pháp tế bào và liệu pháp gen. Ngoài ra, các phương pháp điều trị thiếu cơ sở khoa học và phương pháp điều trị thiếu thử nghiệm lâm sàng đầy đủ cũng không còn đủ điều kiện để quảng cáo.

Rõ ràng, đây là một bước quan trọng để bảo vệ người dùng khỏi các sản phẩm và phương pháp điều trị có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ. Tuy nhiên, để cho phép các bên hợp pháp thông báo cho công chúng về các thí nghiệm và phát hiện của họ, Google sẽ tiếp tục cho phép quảng cáo cho nghiên cứu y học. Khi có đột phá xảy ra, Google sẽ xem xét lại các chính sách nếu cần.

Đọc thêm  Tại sao chứng chỉ Google AdWords không thành vấn đề

4. Microsoft tung ra RSA beta cho mọi người

Tiếp tục cuộc hành trình không quá dần dần hướng tới quảng cáo tìm kiếm hoàn toàn tự động, Microsoft đã chính thức triển khai bản beta quảng cáo tìm kiếm đáp ứng cho tất cả các nhà quảng cáo Bing. Để tham gia bản beta, bạn có thể liên hệ với đại diện tài khoản của mình hoặc hoàn thành biểu mẫu quan tâm này.

Với quảng cáo tìm kiếm thích ứng hoặc RSA, bạn trao quyền kiểm soát quy trình tạo quảng cáo văn bản cho các thuật toán của Microsoft. Sau khi bạn đã gửi tối đa 15 tiêu đề và bốn mô tả, Microsoft sẽ thử nghiệm các biến thể khác nhau—nhiều hơn 32.000 là có thể—để xác định cái nào hoạt động tốt và cái nào không. Cuối cùng, người dùng sẽ chỉ nhìn thấy những ứng dụng hoạt động tốt nhất của bạn; phần còn lại sẽ bị xếp xó.

google-thay-đổi-nofollow-links-microsoft-advertising-rsa

Ưu điểm chính của việc sử dụng RSA—mà Google lần đầu tiên triển khai vào năm ngoái—là bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. người đứng đầu điều bất lợitất nhiên, là bạn gần như hoàn toàn hy sinh quyền kiểm soát việc tạo quảng cáo văn bản của mình. Đúng—bạn là người tạo các dòng tiêu đề và mô tả ban đầu. Nhưng từ thời điểm đó trở đi, bạn đang phụ thuộc vào máy học.

Hãy thử RSA beta. Có khả năng bạn sẽ thấy hiệu suất được cải thiện khi bạn lấy lại một phần đáng kể thời gian trong ngày làm việc của mình. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đang đồng thời chạy quảng cáo văn bản chuẩn. So sánh trực tiếp hiệu suất của hai loại quảng cáo là cách duy nhất để xác định phương pháp nào phù hợp nhất với bạn.

5. Google sẽ sớm tích hợp Express vào Mua sắm

Theo một email được gửi cho khách hàng vào tuần trước, Google có kế hoạch gỡ bỏ thương hiệu Google Express và tích hợp nó vào trải nghiệm Google Mua sắm mới trong vài tuần tới. Theo thông báo ban đầu được đưa ra tại Google Marketing Live, kế hoạch ngừng hoạt động của Google Express đánh dấu một sự thay đổi trong cách tiếp cận của Google nhằm thách thức sự thống trị của Amazon trong lĩnh vực thương mại điện tử.

google-thay-đổi-nofollow-liên-kết-google-express-thương-hiệu-nghỉ hưu

Google muốn bạn mua sắm trên YouTube, Khám phá, Gmail, v.v.

Google Express, dành cho những ai chưa biết, là nỗ lực của Google nhằm tạo ra một thị trường trực tuyến tập trung, nơi người mua sắm có thể duyệt các sản phẩm từ các nhà bán lẻ lớn như Target, Walmart, Best Buy, v.v. Nói cách khác, đó là Amazon – trừ các sản phẩm nhãn hiệu riêng. Như bạn có thể đã biết từ trải nghiệm mua sắm trực tuyến của chính mình, Google Express chưa bao giờ thực sự thành công. Ngay cả trong số những người biết nó tồn tại – không phải là một nhóm lớn – nó cũng không thể hiện mình là một giải pháp thay thế hấp dẫn cho Amazon. Ngoài ra, các nhà bán lẻ lớn đang bán hàng trên Google Express đồng thời tìm cách tạo ra thị trường của riêng họ hấp dẫn hơn.

Đọc thêm  Google SERP kết xuất 5,5% danh sách trang đầu tiên không phải trả tiền

Vì vậy, khi Google tăng cường nỗ lực thu hút cả nhà quảng cáo thương mại điện tử và người mua sắm trực tuyến, họ sẽ tích hợp Google Express vào trải nghiệm Mua sắm mới. Cho dù ai đó muốn mua hàng từ trang kết quả của công cụ tìm kiếm, Google Hình ảnh, YouTube hoặc Google Khám phá, họ sẽ có quyền truy cập vào giỏ hàng chung, thanh toán dễ dàng và các tùy chọn giao hàng miễn phí từng là điểm bán hàng chính của GoogleExpress.

6. Microsoft mở bản beta cho hai đối tượng mới

Trong một bước nữa để đạt được sự ngang bằng với Google Ads, Microsoft Advertising đã công bố các bản beta mở cho hai giải pháp nhắm mục tiêu đối tượng mới: đối tượng sản phẩm và đối tượng tương tự.

Đối tượng sản phẩm về cơ bản là danh sách tiếp thị lại cho một sản phẩm cụ thể trong danh mục của bạn. Nếu một khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn và thể hiện sự quan tâm đến một sản phẩm cụ thể, họ sẽ được thêm vào đối tượng. Sau đó, khi họ quay lại Bing để tìm kiếm cùng sản phẩm đó, bạn sẽ ở đó với Quảng cáo mua sắm hoàn hảo. Phiên bản beta này hiện được mở cho các nhà quảng cáo thương mại điện tử ở Hoa Kỳ, Canada, Anh, Ấn Độ, Pháp, Đức và Úc.

Đối tượng tương tự là lượt tìm kiếm có trả tiền tương đương với đối tượng tương tự trên Facebook và Instagram. Về cơ bản, nó cho phép bạn tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới, những người tương tự như khách hàng hiện tại của bạn. Các đối tượng tương tự đã có trong Google Ads từ năm 2017 và như bạn có thể tưởng tượng, chúng có xu hướng thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi trên mức trung bình. Phiên bản beta này hiện được mở cho các nhà quảng cáo tìm kiếm ở Hoa Kỳ.

google-thay-đổi-nofollow-liên-kết-đối-tượng-dữ-liệu-chuyển-đổi

7. Google giúp người dùng dễ dàng lướt qua video

Để giúp người dùng Tìm kiếm tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm nhanh hơn, Google đã thông báo rằng giờ đây họ sẽ liên kết trực tiếp đến các khoảnh khắc quan trọng trong video YouTube trên SERP. Nếu người tạo nội dung bao gồm thông tin dấu thời gian trong phần mô tả video, Google sẽ sử dụng thông tin đó để đánh dấu những khoảnh khắc quan trọng và hướng người dùng đến nơi họ muốn. Đây là cách tính năng mới hoạt động:

google-thay-đổi-nofollow-link-youtube-dấu thời gian

Thông qua Google.

Nếu việc tạo video trên YouTube là một phần trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn (chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy), hãy bắt đầu đưa thông tin về dấu thời gian cụ thể vào phần mô tả video của bạn. Khi người dùng đã quen với tính năng mới này, một số người có thể bắt đầu bỏ qua những video không cho phép họ lướt qua. Để tránh giảm lưu lượng truy cập có giá trị trực tiếp từ SERP, hãy bắt đầu thêm dấu thời gian ngay hôm nay.

Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status