HomeMarketing onlineGoogleGoogle SERP kết...

Google SERP kết xuất 5,5% danh sách trang đầu tiên không phải trả tiền


Gần đây, bạn có thể nhận thấy rằng Google chỉ hiển thị 7 danh sách tìm kiếm không phải trả tiền trên trang đầu tiên cho nhiều tìm kiếm, thay vì 10 thông thường. Lấy ví dụ: tìm kiếm này cho “adwords”, chỉ hiển thị 7 danh sách tìm kiếm không phải trả tiền.

Ví dụ Google SERP chỉ với 7 kết quả tìm kiếm không phải trả tiền

Tiến sĩ Pete cũng nhận thấy điều đó và hôm qua anh ấy đã báo cáo trên blog SEOmoz rằng Google đã giảm 10 danh sách tìm kiếm thông thường xuống chỉ còn 7 trên hơn 18% tìm kiếm của Google! Trong bài viết của tôi hôm nay, tôi sẽ chỉ tóm tắt nhanh những phát hiện khá đáng kinh ngạc của anh ấy liên quan đến SERPs hữu cơ thu hẹp đáng kinh ngạc, và theo dõi điều đó với những phân tích và suy nghĩ của riêng tôi.

Đầu tiên, đây là biểu đồ về tỷ lệ phần trăm kết quả tìm kiếm trên trang đầu tiên có ít hơn 10 danh sách không phải trả tiền kể từ ngày 4 tháng 4 năm 2012:

Tỷ lệ phần trăm Google SERP có ít hơn 10 danh sách tìm kiếm không phải trả tiền, có xu hướng theo thời gian

Chỉ trong hai ngày, vào khoảng ngày 12-14 tháng 8, số lượng kết quả tìm kiếm trên trang đầu tiên có ít hơn 10 danh sách tìm kiếm không phải trả tiền đã tăng từ dưới 2% lên hơn 18%! Ồ.

Lưu ý: Giảm 30% danh sách không phải trả tiền trên 18,3% SERPs tương đương với việc xóa 5,5% tất cả danh sách không phải trả tiền trên trang đầu tiên!

Những truy vấn tìm kiếm nào bị ảnh hưởng bởi thay đổi SERP của Google?

Bị hấp dẫn bởi phân tích của Tiến sĩ Pete về Google SERP mới, tôi đã nhanh chóng tiến hành điều tra của riêng mình về danh sách 200 từ khóa không phải trả tiền hàng đầu của WordStream.com để cố gắng xác định loại tìm kiếm từ khóa nào bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi. Trích dẫn lời của Tiến sĩ Pete vĩ đại: “cỡ mẫu nhỏ hơn 200 là một cái tát vào mặt bất kỳ SEO kính sợ Chúa nào!” Dù sao, trong mẫu nhỏ được thừa nhận của tôi, đây là những gì tôi tìm thấy:

 • 100% tìm kiếm không phải trả tiền mà tôi đã xem có chứa liên kết trang web cũng có Google SERP mới với 7 danh sách không phải trả tiền trở xuống.
 • 100% tìm kiếm không phải trả tiền mà tôi đã xem đã làm không phải chứa liên kết trang web có 10 danh sách không phải trả tiền thông thường.

Vì vậy, dựa trên nghiên cứu sơ bộ của tôi, tôi kết luận rằng tìm kiếm từ khóa với liên kết trang web không phải trả tiền, có xu hướng được gắn thương hiệu/tìm kiếm điều hướng – dường như đang hiển thị 7 danh sách không phải trả tiền trở xuống, thay vì 10 thông thường.

Cập nhật: Tôi đã thấy hàng tá tìm kiếm trên google chỉ với 5 danh sách không phải trả tiền vào tối nay! Bạn có thấy những gì tôi đang thấy không? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Vậy thỏa thuận lớn nào? Ai quan tâm?

Tại WordStream, tôi đã thực hiện rất nhiều công việc SEO để thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của mình mỗi tháng. Trước bản cập nhật gần đây nhất này, một trong những cách chơi lâu đời nhất trong sổ tay SEO là đưa danh sách tìm kiếm không phải trả tiền vào trang đầu tiên cho tìm kiếm từ khóa có thương hiệu, khối lượng lớn, có liên quan.

Đọc thêm  Nhóm quảng cáo một sản phẩm: Chuyển đổi chiến dịch Google Mua sắm

Như một ví dụ trong thế giới thực, hãy lấy từ khóa tìm kiếm “adwords”, là một tìm kiếm có thương hiệu/điều hướng. Hầu hết thời gian, những người tìm kiếm “adwords” chỉ tìm kiếm URL đăng nhập cho AdWords, đó là adwords.google.com – nhưng vì điều đó khó nhớ, nên phần lớn thời gian, mọi người chỉ cần tra Google tìm kiếm và sau đó nhấp vào liên kết đến trang đăng nhập AdWords. Chết tiệt. Đó là những gì tôi làm và thậm chí tôi tình cờ biết được URL đăng nhập AdWords. Chắc tại mình lười gõ nên ít phím hơn!

Trước đây, công ty của tôi có một trang được xếp hạng không phải trả tiền trên trang 1 cho các tìm kiếm trên “adwords” – công cụ AdWords Grader của chúng tôi. (Đó là một công cụ kiểm tra miễn phí, tức thời tài khoản Google Ads của bạn.) Thông qua nhiều nỗ lực tiếp thị nội dung và PR, chúng tôi đã có thể có đủ các liên kết không phải trả tiền có giá trị cao để xếp hạng trên trang một của cụm từ tìm kiếm cạnh tranh đến khó tin này.

Đây là dữ liệu truy vấn tìm kiếm không phải trả tiền cho từ khóa “adwords” từ tài khoản Công cụ quản trị trang web của Google của tôi – Tôi đã làm mờ một số dữ liệu ở đây vì tôi thường không chia sẻ dữ liệu phân tích Trang web – nhưng điểm quan trọng của tôi ở đây là chúng tôi đã lấy trung bình vị trí thứ 8,4 trong tháng qua tại Hoa Kỳ.

Điều đó từng tạo thành danh sách một trang, nhưng hiện tại Google đã chuyển trang kết quả tìm kiếm này từ 10 danh sách không phải trả tiền xuống chỉ còn 7, thật đáng buồn, Trình chấm điểm AdWords (trung bình) không còn tạo trang đầu tiên (không phải trả tiền) cho các tìm kiếm trên “adwords ”!

Công cụ quản trị trang web của Google Dữ liệu truy vấn tìm kiếm không phải trả tiền cho từ khóa được gắn thương hiệu/điều hướng

Lưu ý: Nếu bạn vẫn thấy danh sách không phải trả tiền cho WordStream.com ở 7 vị trí hàng đầu, thì có thể là do trước đây bạn đã truy cập WordStream.com và vì vậy Google đang cá nhân hóa kết quả tìm kiếm của bạn.

Tỷ lệ nhấp trên danh sách không phải trả tiền của tôi cho “AdWords” là khá thấp, nhưng khi bạn tính đến hàng trăm nghìn lượt tìm kiếm hàng tháng chỉ riêng ở Hoa Kỳ, chúng tôi vẫn nói về hàng trăm nhấp chuột không phải trả tiền mỗi tháng, cộng với việc chúng tôi đã được hưởng lợi từ giá trị “xây dựng thương hiệu” của việc hiển thị ở vị trí đầu tiên trong các tìm kiếm không phải trả tiền cho “adwords”.

Gần như là tôi đang thực hiện quảng cáo hiển thị hình ảnh “miễn phí” cho tất cả những ai quan tâm đến AdWords, vì CTR mà chúng tôi đang hưởng gần bằng với những gì bạn mong đợi để chạy quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google.

Đáng buồn thay, sau gần một năm sống sung túc nhờ danh sách trang đầu tiên tuyệt vời đó trên một kết quả tìm kiếm không phải trả tiền có thương hiệu khá chiến lược cho doanh nghiệp của tôi, có vẻ như các lựa chọn còn lại của tôi là:

 • Cố gắng thúc đẩy nhiều liên kết và chia sẻ hơn nữa đến trang đó để cố gắng cải thiện thứ hạng. Mặc dù vậy, khi tôi xem xét sự cạnh tranh từ các danh sách không phải trả tiền trước mặt tôi, bao gồm trang web chính thức của AdWords, Wikipedia, blog chính thức của AdWords, trang twitter chính thức của AdWords, v.v… có vẻ như tôi đang bắt tay vào việc tương đương với một Nhiệm vụ tự sát của SEO.
 • Chi tiêu nhiều hơn cho AdWords cho từ khóa đóđó có thể là những gì Google hy vọng khi thực hiện một sự thay đổi như vậy.

Tại sao Google thực hiện các thay đổi đối với SERP của họ?

Hôm qua đã có một cuộc thảo luận thú vị trên Search Engine Land về lý do Google thực hiện thay đổi này và lợi ích cho người dùng là gì? Tác giả Shari Thurow của Search Engine Visibility, đã lưu ý trong một nhận xét về Search Engine Land (nhấn mạnh của tôi):

Đọc thêm  Google Alerts hoạt động như thế nào? Tại sao chúng không hoạt động?

Tôi thấy lợi ích. Nếu truy vấn rõ ràng là điều hướng, thì người tìm kiếm sẽ không nhìn (hoặc nhấp) quá xa vào SERPs. Đó là một thực tế được biết đến trong hơn 5 năm.

Nếu truy vấn là sự kết hợp thông tin/điều hướng, một lần nữa tôi lại thấy lợi ích. Những người làm SEO cần ngừng đưa ý kiến ​​cá nhân của họ vào những người tìm kiếm trên web. Mục đích của họ không phải lúc nào cũng giống như ý kiến ​​cá nhân của chúng tôi…

… những người tìm kiếm với mục đích điều hướng rõ ràng không nhìn (hoặc nhấp) quá sâu vào trang. Việc sắp xếp lại hoặc sàng lọc truy vấn khá phổ biến nếu truy vấn điều hướng không mang lại kết quả phù hợp nhất ở đầu SERP. Điều này đúng trên máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại di động/di động. Tôi (và nhân viên công ty của tôi) quan sát thấy rất nhiều truy vấn điều hướng trên điện thoại di động.

Ồ. Shari nói hay đấy. Vì vậy, Google chắc chắn có thể lập luận rằng sự thay đổi được thúc đẩy bởi trải nghiệm người dùng.

Đối số trải nghiệm người dùng là đối số mà tôi khá quen thuộc, có hơn 10 năm nền tảng về tìm kiếm có trả tiền. Trong AdWords, một trong những điều đầu tiên bạn tìm hiểu là tầm quan trọng của Điểm chất lượng và cách Google thà không hiển thị quảng cáo của bạn còn hơn kiếm tiền từ quảng cáo hoạt động kém vì lý do trải nghiệm người dùng. Có vẻ như Google đang áp dụng một triết lý tương tự trên danh sách kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Google không cố gắn nó vào SEO. Họ có thể làm điều đó vì cả hai lý do. Tôi đoán điều đó chỉ có nghĩa là họ có một số vỏ bọc, giống như cách họ tuyên bố rằng Brouhaha Từ khóa Không được Cung cấp được cho là nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Google SERP mới – Tất cả có nghĩa là gì?

Để trích dẫn triết gia YouTube vĩ đại, Hungrybear9562 – Điều đó có nghĩa là gì??

Tại sao Google thay đổi SERP của họ

Trước khi viết ra những suy nghĩ của mình ở đây, tôi sẽ nói rằng tôi đã bị nhiều người chỉ trích vì chỉ trích giá trị của SEO với tư cách là người sáng lập một công ty phần mềm quản lý PPC. Tất cả những gì tôi có thể nói ở đây chỉ là để nhắc lại rằng:

 • Tôi đã khá cởi mở khi tiết lộ vị trí của mình với tư cách là người sáng lập một công ty quản lý PPC.
 • Ý kiến ​​​​của tôi cũng bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm của tôi với tư cách là một người dành một nửa thời gian của mình trong chiến hào, làm công việc SEO.
 • Tôi nghĩ rằng đây là những điểm hợp pháp. Phản hồi được chào đón trong các ý kiến.

Vì vậy, như đã nói, ở đây đi!

RIP Tìm kiếm không phải trả tiền trên Từ khóa điều hướng/Từ khóa có thương hiệu?

Bài đăng gần đây của tôi về PPC so với SEO cho các từ khóa có mục đích thương mại cao không giải quyết cụ thể các tìm kiếm từ khóa có thương hiệu/từ khóa điều hướng. Tuy nhiên, nếu chúng tôi đã làm như vậy, hôm nay tôi sẽ nghiêm túc xem xét việc đưa các tìm kiếm từ khóa điều hướng/từ khóa có thương hiệu vào cột “tốt hơn cho tìm kiếm có trả tiền”, hoặc ít nhất, nghiêng về tìm kiếm có trả tiền. Lý do cho điều này bao gồm:

 • Thêm thách thức khi phải có được danh sách top 7 cho từ khóa có thương hiệu/điều hướng
 • Xu hướng giảm đa dạng tên miền trong 7 vị trí hàng đầucó nghĩa là 7 danh sách hàng đầu trong tìm kiếm điều hướng/được gắn thương hiệu có xu hướng ngày càng tăng đến từ (các) miền giống nhau
 • Xu hướng của các trang web có thẩm quyền tên miền cao lấn át các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền
 • Danh sách không phải trả tiền đầu tiên trên SERP 7 danh sách thường là liên kết trang web sáu gói, thu hút số lượng nhấp chuột không tương xứng.
Đọc thêm  Quá lâu, Nguồn cấp dữ liệu của Google; Xin chào, Google Khám phá

Trên thực tế, khi tôi viết bài đăng này, tôi thấy hàng chục lượt tìm kiếm theo thương hiệu/điều hướng với chỉ 5 danh sách tìm kiếm không phải trả tiền! Nếu xu hướng này tiếp tục, tìm kiếm không phải trả tiền trên các từ khóa điều hướng/có thương hiệu sẽ còn khó hơn nhiều.

Giá trị lâu dài của SEO: Giá trị SEO có tồn tại mãi mãi không?

Gần đây, tôi đã viết một bài đăng trên blog (rất gây tranh cãi) đặt câu hỏi về giá trị lâu dài của SEO. Nó nói trong số những thứ khác, không phụ thuộc vào SEO, bởi vì Google cho và Google lấy đi. Nó kết luận rằng SEO có nhiều thứ, nhưng có thể dự đoán được và mãi mãi thì không.

Tôi nghĩ rằng khi Google quyết định thực hiện những việc như xóa sạch khoảng 5,5% danh sách trang đầu tiên không phải trả tiền chỉ sau một đêm, đây là Google đang lấy đi. Tôi nghĩ rằng những loại thay đổi hàng tháng này đặt ra câu hỏi về giá trị lâu dài của SEO. Giống như trong ví dụ của tôi, các nhấp chuột từng nằm trong túi, chẳng hạn như xếp hạng trung bình ổn định 8,4 của tôi trên các tìm kiếm ‘adwords’ và luồng nhấp chuột ổn định mà nó tạo ra một cách trung thực trong nhiều năm, đột nhiên không còn có giá trị như trước nữa.

Nó đặc biệt khó chịu nếu bạn nghĩ rằng việc có được danh sách trang đầu tiên dường như là không thể đó ngay từ đầu đã gây khó chịu như thế nào.

Nhiều lượt bắn hơn trong cuộc chiến khi nhấp chuột miễn phí

Tôi không nghĩ rằng thời điểm của sự thay đổi này có thể bị loại bỏ như một sự trùng hợp thuần túy. Đặc biệt khi được xem như một mốc thời gian trong năm ngoái, bạn có thể thấy mô hình Google đẩy mạnh nỗ lực của họ để làm cho SEO khó hơn và khó hiểu hơn – lấy ví dụ: các thông báo liên kết không tự nhiên khó hiểu vào tháng trước và bây giờ là tháng này, bằng cách xóa khoảng 5,5% kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên trang đầu tiên (trang đầu tiên của Google từng được mô tả là “10 liên kết màu xanh lam”). Tôi tin rằng có quá nhiều thứ đang diễn ra ở đây để tất cả chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. (Nhấp vào hình ảnh bên dưới để phóng to.)

google giảm serp hữu cơ

Tôi nghi ngờ rằng xu hướng này sẽ tiếp tục, mỗi tháng. Về cơ bản, đó là cách Google sẽ tiếp tục tăng doanh thu và thu nhập hàng quý của họ. Google đã kiếm được gần 40 tỷ đô la doanh thu vào năm ngoái. Để tăng doanh nghiệp của họ lên 25% trong năm nay, do CPC trung bình đã giảm, theo ước tính của riêng tôi, tôi nghĩ về cơ bản họ cần tìm thêm khoảng 24 tỷ lượt nhấp vào quảng cáo của mình. Điều đó phải đến từ một nơi nào đó!

Ngay cả khi bạn không đồng ý với bố cục của Google SERP mới này, bạn nghĩ tôi nghĩ gì về những gì đang xảy ra trên SERPs ở đây?!

Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status