HomeMarketing onlineGoogleGoogle Ads MỚI...

Google Ads MỚI Giới hạn chi tiêu hàng tháng: Những điều bạn cần biết


Vâng cuối cùng, nó ở đây!

Google gần đây đã thông báo rằng kể từ ngày 1 tháng 6, nhà quảng cáo sẽ có thể đặt giới hạn chi tiêu hàng tháng ở cấp tài khoản. Đây là bước đột phá cho các nhà quảng cáo quản lý nhiều chiến dịch trong khi cố gắng duy trì ngân sách hàng tháng.

google ads giới hạn chi tiêu hàng tháng logo google ads với lịch và heo đất

Vậy tính năng mới này hoạt động như thế nào? Có bất kỳ nhược điểm nào bạn cần biết không? Tôi sẽ bao gồm tất cả những điều đó và nhiều hơn nữa trong bài viết này. Đọc để tìm hiểu:

 • Cách thức hoạt động của giới hạn chi tiêu hàng tháng trên Google Ads.
 • Làm thế nào nó so sánh với ngân sách hàng ngày.
 • Cách thiết lập ngân sách hàng tháng trong tài khoản của bạn.
 • Những điều bạn cần biết để tận dụng tối đa tính năng mới này.

Bằng cách này, bạn có thể xác định xem tính năng mới này có phải là tính năng mà bạn nên áp dụng hay không!

LƯU Ý: Tính năng này chỉ khả dụng nếu bạn sử dụng phương thức thanh toán hóa đơn với Google Ads.

Giới hạn ngân sách hàng tháng của Google Ads là gì?

Hoạt động tương tự như ngân sách trọn đời trên Facebook, giới hạn ngân sách hàng tháng trong Google Ads cho phép bạn đặt giới hạn chi tiêu hàng tháng ở cấp tài khoản lên trên ngân sách hàng ngày của mình. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, chúng tôi thực sự có thể kiểm soát chi tiêu của mình ở cấp tài khoản!

Như đã đề cập ở trên, đây là bước đột phá đối với các nhà quảng cáo quản lý nhiều chiến dịch trong khi cố gắng duy trì ngân sách hàng tháng.

Theo định nghĩa từ Google, giới hạn chi tiêu hàng tháng là “số tiền tối đa bạn có thể trả cho một chiến dịch trong một tháng”. Cách thức hoạt động của nó là nó sẽ ghi đè lên ngân sách hàng ngày của chiến dịch để dừng ở một ngưỡng nhất định.

Bởi vì điều này sẽ được đặt ở cấp tài khoản, nếu bạn đang chạy nhiều chiến dịch, bạn sẽ muốn tính đến tất cả các chiến dịch đó khi đặt giới hạn của mình. Điều này có nghĩa là, mặc dù giới hạn chi tiêu hàng tháng sẽ là một công cụ tiết kiệm tiền tuyệt vời, nhưng bạn sẽ không muốn tận dụng nó đến mức giới hạn hiệu suất của mình bằng cách đặt giới hạn hàng tháng đó quá thấp.

Đọc thêm  Cách đặt tên & tổ chức chiến dịch

Cách chi tiêu Google Ads hoạt động trước giới hạn ngân sách hàng tháng

Hãy nhanh chóng làm mới xem chi tiêu cho Google Ads như thế nào trước khi có công cụ mới này.

Trước giới hạn ngân sách hàng tháng, mọi chiến dịch trong Google Ads bắt buộc phải có ngân sách hàng ngày được đặt. Ngân sách hàng ngày đó đã hướng dẫn Google về số tiền họ nên chi tiêu mỗi ngày để đạt được mức chi tiêu trung bình hàng tháng dự kiến. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tính chất của phiên đấu giá quảng cáo, ngân sách hàng ngày sẽ lên xuống thất thường—thậm chí chi tiêu cao hơn dự kiến.

Điều này là do Google được lập trình để tự động điều chỉnh mức chi tiêu của bạn trong ngày dựa trên những gì cần thiết để bạn thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đặt ngân sách hàng ngày là 10 đô la, thì cuối cùng bạn có thể chi tiêu 8 đô la vào một ngày và 12 đô la vào ngày tiếp theo để đạt được mức trung bình khoảng 300 đô la trong tháng.

Tuy nhiên, nếu chi phí giá thầu tăng lên do các yếu tố bên ngoài như cạnh tranh, thì bạn có thể dễ dàng vượt qua ngân sách hàng ngày đó một cách nhất quán dẫn đến tổng chi tiêu cao hơn trong khoảng thời gian 30 ngày so với dự kiến.

danh sách kiểm tra kiểm toán quảng cáo google đăng ngân sách hàng ngày covid

Giới hạn chi tiêu hàng tháng có phù hợp với bạn không?

Để triển khai giới hạn chi tiêu hàng tháng, bạn vẫn cần thiết lập ngân sách hàng ngày của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn liệu giới hạn chi tiêu hàng tháng có phải là bước đi đúng đắn hay không, hãy nhanh chóng so sánh cách các chiến dịch của bạn sẽ hoạt động khi có hoặc không có tính năng này.

Ngân sách hàng ngày không có giới hạn chi tiêu tài khoản hàng tháng

Về cơ bản, điều này hoạt động giống như các chiến dịch mà chúng tôi đã có, biết và (trong một số trường hợp) yêu thích. Đây là những chiến dịch đã quen thuộc với chúng tôi, vì chúng luôn yêu cầu ngân sách hàng ngày mà không có tính năng giới hạn chi tiêu hàng tháng mới.

những lợi ích

Ngoài việc đã quen thuộc với chúng tôi, các chiến dịch sử dụng mô hình này còn có thêm các lợi ích:

 • Ít bị hạn chế hơn: Các chiến dịch này ít bị hạn chế hơn các chiến dịch có giới hạn chi tiêu hàng tháng. Google sẽ chỉ quan tâm đến ngân sách hàng ngày để bạn có thể linh hoạt trong việc tiếp tục mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.
 • Bạn có thể điều chỉnh ngân sách hàng ngày của mình bất cứ lúc nào (mặc dù điều này cũng áp dụng cho giới hạn chi tiêu hàng tháng)
 • Không giống như giới hạn hàng tháng, ngân sách hàng ngày được đặt ở cấp chiến dịch. Vì vậy, bạn có thể quản lý chi tiêu theo từng chiến dịch nếu chiến dịch này được ưu tiên hơn chiến dịch kia.
Đọc thêm  Ứng dụng Tìm kiếm Di động của Google

nhược điểm

Dưới đây là một số hạn chế đối với các chiến dịch sử dụng ngân sách hàng ngày nhưng không có giới hạn chi tiêu tài khoản hàng tháng:

 • Vì ngân sách hàng ngày có thể linh hoạt vượt qua những gì chúng được đặt, nên việc kiểm soát chi tiêu của bạn có thể khó khăn hơn khi Google kiểm soát chi phí của bạn.
 • Mặc dù một số người có thể thích quản lý ngân sách theo từng chiến dịch, nhưng nếu bạn có tài khoản lớn hơn, bạn có thể khó theo dõi nhiều ngân sách khác nhau cho từng chiến dịch.
 • Ngân sách hàng ngày được đặt quá thấp có thể bị giới hạn giống như giới hạn chi tiêu hàng tháng thấp vì một trong hai ngân sách đó có thể khiến chiến dịch của bạn hiển thị ít hơn, dẫn đến mất tỷ lệ hiển thị do ngân sách.
google ads giới hạn chi tiêu hàng tháng so với biểu đồ venn ngân sách hàng ngày

Ngân sách hàng ngày với giới hạn chi tiêu tài khoản hàng tháng

Bây giờ, hãy thực hiện các chiến dịch thông thường của bạn chỉ với ngân sách hàng ngày và thêm vào giới hạn chi tiêu hàng tháng ở cấp tài khoản. Điều này hoạt động bằng cách để thuật toán của Google sử dụng ngân sách hàng ngày của bạn cho chi tiêu cấp chiến dịch và giá thầu đồng thời theo dõi chi tiêu tổng thể của tài khoản để giữ giới hạn ngân sách hàng tháng của bạn.

những lợi ích

Sử dụng giới hạn ngân sách hàng tháng, đây là cách bạn có thể hưởng lợi:

 • Giờ đây, cuối cùng bạn cũng có thể quản lý tổng số tiền bạn đang chi tiêu cho Google Ads!
 • Cho dù bạn có một hay nhiều chiến dịch, bạn sẽ không bao giờ phải xác định chính xác nơi chi tiêu đang cạn kiệt để ngăn chặn nó.
 • Theo một cách nào đó, giới hạn chi tiêu hàng tháng hoạt động như một biện pháp an toàn bổ sung để đảm bảo bạn giữ chi phí ở mức thoải mái.
 • Nếu bạn đã từng cảnh giác với việc sử dụng các công cụ tự động của Google như Đặt giá thầu thông minh hoặc Chiến dịch thông minh, thì giới hạn chi tiêu hàng tháng mới ở cấp tài khoản giúp các tính năng này trở nên dễ tiếp cận hơn vì bạn biết rằng mình vẫn sẽ chiếm ưu thế khi nói đến tổng chi tiêu.
Đọc thêm  Google Xu hướng: Google Xu hướng là gì?

nhược điểm

Mặc dù giới hạn chi tiêu hàng tháng và ngân sách hàng ngày phối hợp với nhau để tối ưu hóa, nhưng vào cuối ngày, giới hạn chi tiêu hàng tháng của bạn sẽ ghi đè và ngừng chạy chiến dịch nếu bạn đạt đến giới hạn của mình. Điều này có nghĩa rằng:

 • Nếu giới hạn chi tiêu của bạn thấp đến mức chiến dịch của bạn đạt đến giới hạn đó vào nửa tháng, thì quảng cáo của bạn sẽ ngừng chạy trong thời gian còn lại của tháng.
 • Có thể khó quản lý đối với các tài khoản lớn hơn khi sử dụng nhiều ngân sách hàng ngày trên giới hạn chi tiêu hàng tháng.
 • Bạn sẽ cần dành thời gian để duy trì giới hạn chi tiêu hàng tháng của mình vì đây không chỉ là một loại tính năng “thiết lập và quên nó đi”. Bạn sẽ muốn kiểm tra nó liên quan đến chi tiêu lịch sử của mình để đảm bảo nó không quá cao hoặc quá thấp.

Cách thiết lập giới hạn chi tiêu hàng tháng trong Google Ads

Vì điều này được đặt ở cấp tài khoản, nên bạn sẽ thấy rằng việc thiết lập giới hạn chi tiêu tài khoản hàng tháng của mình thực sự ở một vị trí khác với nơi bạn đặt ngân sách hàng ngày của mình. Đây là nơi để đi và phải làm gì:

 1. Trong Google Ads, ở trên cùng bên phải của thanh công cụ, hãy nhấp vào thanh toán
 2. Trên menu bên trái, nhấp vào Cài đặt
 3. Khi đó, bạn có thể chọn tùy chọn để tạo Giới hạn chi tiêu hàng tháng
tab thiết lập cho quảng cáo google giới hạn chi tiêu hàng tháng

nguồn hình ảnh

GHI CHÚ: Tính năng này chỉ khả dụng nếu bạn sử dụng phương thức thanh toán hóa đơn với Google Ads.

Bạn có định sử dụng giới hạn chi tiêu hàng tháng của Google Ads không?

Vì tính năng này là một công cụ mới giúp mọi người duy trì quyền kiểm soát tổng chi phí quảng cáo của họ, nên đây rõ ràng là một đèn xanh cho những người eo hẹp về ngân sách. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn dùng thử tính năng này, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể điều chỉnh hoặc tắt nó đi. Vì vậy, nó đáng để thử cho bất kỳ tài khoản nào bất kể nhu cầu kinh doanh của bạn là gì, nhưng hãy đảm bảo theo dõi hiệu suất của bạn để xem liệu nó có hoạt động tốt cho tài khoản của bạn hay không. Nếu vậy, hạnh phúc chi tiêu! Và, nếu không, sau đó tiếp tục kinh doanh như bình thường!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status