.st0{fill:#FFFFFF;}

Flash Drive là gì? 

 Tháng Chín 20, 2021

By  Lê Đình Chi

Một ổ đĩa flash là một thiết bị lưu trữ siêu di động nhỏ, không giống như một ổ đĩa quang hoặc một ổ cứng truyền thống , không có bộ phận chuyển động.

Các ổ đĩa Flash kết nối với máy tính và các thiết bị khác thông qua một plug -in USB Type- plug tích hợp, làm cho một ổ đĩa flash một thiết bị kết hợp USB và cáp.

Đĩa Flash thường được gọi là ổ đĩa bút, ổ USB, hoặc ổ đĩa nhảy. Các điều khoản ổ USBổ SSD cũng đôi khi được sử dụng nhưng hầu hết thời gian đều đề cập đến các thiết bị lưu trữ trên USB lớn hơn và không di động.

Flash Drive là gì?

Cách sử dụng ổ Flash

Để sử dụng ổ đĩa flash, chỉ cần đưa ổ đĩa vào cổng USB miễn phí trên máy tính.

Trên hầu hết các máy tính, bạn sẽ được thông báo rằng ổ đĩa flash đã được chèn vào và nội dung của ổ đĩa sẽ xuất hiện trên màn hình, tương tự như các ổ khác trên máy tính của bạn xuất hiện khi bạn duyệt các tệp tin.

Chính xác những gì xảy ra khi bạn sử dụng ổ đĩa flash phụ thuộc vào phiên bản Windows hoặc hệ điều hành khác và cách bạn cấu hình máy tính.

Kích thước Flash Drive có sẵn

Hầu hết các ổ đĩa flash đều có dung lượng lưu trữ từ 8 GB đến 64 GB. Các ổ đĩa flash nhỏ hơn và lớn hơn cũng có sẵn nhưng chúng khó tìm hơn.

Một trong những ổ đĩa flash đầu tiên chỉ có dung lượng 8 MB. Bộ nhớ lớn nhất mà tôi biết là một ổ USB flash 3.0 với dung lượng 1 TB (1024 GB).

Thêm thông tin về bộ điều khiển Flash

Các ổ đĩa Flash có thể được viết và viết lại cho gần như không giới hạn số lần, tương tự như ổ đĩa cứng.

Các ổ đĩa Flash đã thay thế hoàn toàn các ổ đĩa mềm để lưu trữ di động, và xem các ổ đĩa flash lớn và rẻ như thế nào, thậm chí đã thay thế đĩa CD, DVD và BD cho mục đích lưu trữ dữ liệu.

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>