The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeMarketing onlineContentĐiều gì tạo...

Điều gì tạo nên một copywriter giỏi? 4 kỹ năng bắt buộc phải có này là bước khởi đầu…


Nhiều yếu tố làm cho một cá nhân trở thành một copywriter tuyệt vời. Đối với những người coi viết quảng cáo là một nghề nghiệp trong tương lai – hoặc thậm chí những người chỉ đơn giản là tò mò về điều gì làm cho một người viết quảng cáo trở nên tuyệt vời chứ không chỉ giỏi – những yếu tố này hoàn toàn là một phần của phương trình khi nói đến việc giữ cho khách hàng hài lòng và giữ cho công việc trôi chảy.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một copywriter giỏi, những đặc điểm nào là quan trọng nhất để thành công? Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về bốn kỹ năng cần phải có có thể ảnh hưởng đến chất lượng bản sao và danh tiếng tổng thể của bạn với tư cách là một người viết quảng cáo.

1. Kỹ năng nghiên cứu chất lượng

Điều gì làm nên một copywriter giỏi - Copy blog 2Đối với phần lớn những người viết quảng cáo, nội dung họ tạo ra có thể vô cùng đa dạng; bao gồm mọi thứ từ thời trang đến thể thao, kiến ​​thức khoa học đến giáo dục. Do đó, điều cần thiết là những người viết quảng cáo giỏi phải có óc tò mò lành mạnh, khuyến khích họ vượt ra ngoài những điều cơ bản và tìm hiểu thêm khi tạo ra tác phẩm của mình.

Là một nghề đòi hỏi sự sáng tạo và dòng chảy của văn bản bên cạnh các số liệu vật lý hơn, chẳng hạn như mật độ từ khóa hoặc số lượng từ, những kỹ năng này có thể mang lại lợi thế cho người viết quảng cáo khi cạnh tranh với họ. Theo Mike Devaney, tất cả các kỹ năng phân tích và hiểu biết sâu sắc hơn đều là một phần của nghiên cứu chuyên sâu hơn và có liên quan hơn; các kỹ năng có thể biến bản sao đơn giản là tốt thành nội dung sâu sắc và phù hợp.

Từ việc nghiên cứu và tìm hiểu chủ đề hiện tại để hiểu rõ hơn về phong cách và hình thức nội dung mà khách hàng muốn, nghiên cứu là điều bắt buộc. Để một người viết quảng cáo giỏi vẫn giữ được vị trí xuất sắc, họ cần có kiến ​​thức vững chắc về chủ đề của mình và hiểu sâu hơn về các yêu cầu của mỗi bản tóm tắt.

Đọc thêm  Làm thế nào để tạo một hợp đồng sao chép

2. Khả năng chấp nhận mọi phản hồi

Như với bất kỳ vai trò sáng tạo nào, viết quảng cáo đặt người viết vào tay khách hàng của họ. Như vậy, ý kiến ​​và hiểu biết sâu sắc của họ là quyết định cuối cùng đối với tất cả các bản sao được tạo. Hiểu được sự khác biệt giữa chất lượng công việc và quan điểm cá nhân là một kỹ năng quan trọng đối với một người viết quảng cáo thành công, đặc biệt là khi nhận phản hồi.

Mặc dù bạn không nhất thiết phải mặt dày để trở thành một người viết quảng cáo giỏi, nhưng bạn cần phải hiểu rằng những gì bạn coi là tác phẩm xuất sắc có thể không phải là những gì khách hàng thực sự muốn. Việc tách biệt cả hai có thể đảm bảo chất lượng công việc của bạn vẫn cao trong khi cung cấp tất cả các nhu cầu của khách hàng khi tạo nội dung của họ.

Chấp nhận phản hồi, hiểu sự cần thiết của bản nháp thứ hai, thứ ba hoặc thậm chí thứ tư trong một số trường hợp và đánh giá cao ý kiến ​​của khách hàng là tất cả các yếu tố quan trọng để trở thành một copywriter giỏi. Đối với những người sáng tạo nội dung, đây có thể là một quá trình chuyển đổi khó khăn từ viết cho chính bạn sang viết cho người khác; nhưng sự thay đổi đó là cần thiết để trở nên tuyệt vời.

3. Thời gian hiện hành và độ tin cậy tuyệt vời

Điều gì làm nên một copywriter giỏi - Copy blog 3Trong bất kỳ công việc nào, việc không hoàn thành dự án đúng hạn hoặc bỏ lỡ một cuộc họp có thể ngay lập tức làm giảm tính chuyên nghiệp của bạn trong mắt khách hàng. Với copywriting, những kỹ năng đó cực kỳ quan trọng vì phần lớn công việc được hoàn thành trong thời hạn chặt chẽ. Để đáp ứng mong đợi của khách hàng và cung cấp cho họ nội dung kịp thời, hiệu quả là điều bắt buộc đối với bất kỳ người viết quảng cáo giỏi nào.

Đọc thêm  Làm thế nào để trở thành một nhà văn nội dung trực tuyến

Đối với những người viết quảng cáo, điều này có nghĩa là đáp ứng mọi thời hạn trong thời hạn quy định, bao gồm việc dành thời gian để nghiên cứu và hiểu rõ hơn về các chủ đề trước khi quá trình viết thậm chí bắt đầu. Với nhiều copywriter làm việc tự do, càng cần phải tự thúc đẩy bản thân để giữ thời gian và đảm bảo công việc của bạn đến tay khách hàng khi họ cần.

Một người viết quảng cáo tuyệt vời có thể hiểu và sắp xếp thời gian cần thiết để hoàn thành nội dung của họ, cho phép thời gian phản hồi và nhiều thời gian để lập kế hoạch trước khi tạo bản sao. Bài viết của bạn phải luôn có chất lượng cao nhất, nhưng nếu bạn không thể đáp ứng thời hạn yêu cầu, thì bạn không phải là một copywriter giỏi. Cho dù đó là sử dụng kỷ luật cá nhân hay sử dụng nhiều công cụ năng suất hiện có, thì một người viết quảng cáo giỏi đều có một kỷ luật xuất sắc trong việc chấm công của họ.

4. Tính linh hoạt

Viết quảng cáo không chỉ đơn giản là viết đi viết lại cùng một từ. Với rất nhiều hình thức nội dung khác nhau, một người viết quảng cáo tuyệt vời cần có sự linh hoạt để điều chỉnh bài viết của họ cho phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể. Ví dụ, các yêu cầu của một thông cáo báo chí có thể rất khác với nội dung truyền thông xã hội hoặc một bài báo nghiên cứu khoa học. Theo Sonia Simone, bản sao đa năng và cá tính là điều bắt buộc.

Hiển thị tính linh hoạt, cả về phong cách và hình thức, là điều bắt buộc đối với bất kỳ người sáng tạo nội dung hiện đại nào muốn đạt được danh tiếng tích cực. Khả năng chuyển đổi từ trang trọng sang trang trang trọng hoặc phù hợp với giọng điệu của nội dung trên trang web hiện có của khách hàng, không phải là tùy chọn. Khi nói đến sự xuất sắc trong văn bản, giọng điệu và phong cách cũng quan trọng như chính tả, ngữ pháp hoặc cấu trúc câu đúng.

Đọc thêm  Các khóa học văn bằng viết quảng cáo tốt nhất là gì?

Một copywriter giỏi sử dụng tính linh hoạt và linh hoạt của họ trong cách viết để tạo ra nội dung phù hợp với từng bối cảnh cụ thể. Với kỹ năng này, họ có thể cung cấp nội dung cho nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp. Kết hợp với nghiên cứu đầy đủ và sự hiểu biết về chủ đề, tính linh hoạt tốt có thể đảm bảo rằng nội dung phù hợp với bản tóm tắt mọi lúc.

Điều gì khác làm cho một copywriter tuyệt vời?

Điều gì làm nên một copywriter giỏi - Copy blog 4Có rất nhiều yếu tố để trở thành một copywriter giỏi. Trong khi những yếu tố quan trọng nhất được liệt kê ở trên, nhiều yếu tố khác đóng vai trò tổng thể. Ví dụ, kiến ​​thức cần thiết để hiểu khía cạnh kỹ thuật của viết quảng cáo, chẳng hạn như SEO, cũng là điều bắt buộc. Nhưng nếu không có cái nhìn sâu sắc từ nghiên cứu hoặc khả năng đáp ứng thời hạn, SEO không thể được xem xét.

Khi bạn đã nắm được kiến ​​thức cơ bản về cách trở thành một người viết quảng cáo giỏi, bạn có thể sử dụng kiến ​​thức đó để tiếp tục trở nên giỏi hơn nữa. Từ việc phát triển các kỹ năng quan sát vượt trội đến hình thành kỷ luật tốt hơn khi làm việc với khách hàng, việc trở thành một người viết quảng cáo tuyệt vời không chỉ dựa trên một yêu cầu duy nhất. Thay vào đó, nó là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau tạo thành một tổng thể.

Trên tất cả, một trong những kỹ năng cần thiết nhất giúp một copywriter trở nên vĩ đại là khả năng thừa nhận rằng họ không bao giờ ngừng học hỏi. Luôn có nhiều việc phải làm để hướng tới và các kỹ năng khác cần phát triển – vì vậy, để thực sự gây ấn tượng với khách hàng của bạn, điều quan trọng là không bao giờ ngừng mong muốn cải thiện những gì bạn đã có.

Tín dụng hình ảnh chính: janeb13
Tín dụng hình ảnh nội bộ: Pexels, geralt, kaboompicsZik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status