HomeMarketing onlineGoogleĐiểm chuẩn quảng...

Điểm chuẩn quảng cáo Google được cập nhật cho ngành của bạn trong đại dịch COVID-19


Hàng năm, chúng tôi cập nhật điểm chuẩn ngành Quảng cáo Google của mình để tính đến những thay đổi và xu hướng mới mà các nhà quảng cáo đang trải nghiệm trên nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất. Đầu tháng 3 này, chúng tôi đã chia sẻ bản xem trước lén lút về điểm chuẩn của ngành Google Ads cho năm 2020 và chúng tôi cảm thấy tuyệt vời về những gì mình phải chia sẻ. Sau đó, một đại dịch đã thay đổi mọi thứ.

Chúng tôi đã thấy COVID-19 thay đổi cuộc sống hàng ngày, công việc kinh doanh của chúng tôi và hơn thế nữa trong tháng qua. Ngay cả trên Google SERP, chúng tôi đã thấy COVID-19 tác động đến hiệu suất Google Ads đối với một số ngành khác nhau trong những tuần qua và nhiều nhà quảng cáo đang cố gắng tìm ra cách điều chỉnh theo trạng thái bình thường mới trong bối cảnh thay đổi nhanh chóng. Nhưng “bình thường” mới trong ngành của bạn là gì? Trong bài đăng này, chúng tôi đã tìm hiểu dữ liệu mới từ ba tuần qua và thu thập hiệu suất cho các khách hàng của chúng tôi quảng cáo trên năm mạng khác nhau:

  • Quảng cáo tìm kiếm của Google
  • Quảng cáo tìm kiếm Bing
  • Quảng cáo Google Mua sắm
  • Quảng cáo mua sắm Bing
  • Quảng cáo hiển thị của Google

Chúng tôi đã phân tích dữ liệu này để cung cấp các điểm chuẩn hiện tại về những gì nhà quảng cáo đang thấy trên các mạng PPC này, bao gồm:

  • Tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình theo ngành
  • Giá mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình theo ngành
  • Tỷ lệ chuyển đổi trung bình (CVR) theo ngành
  • Giá mỗi hành động (CPA) trung bình theo ngành
  • Ngân sách quảng cáo PPC trung bình hàng ngày theo ngành

Bạn sẽ tìm thấy mức trung bình trên các chỉ số PPC này cho 21 ngành: Nghệ thuật & Giải trí, Ô tô, Làm đẹp & Chăm sóc Cá nhân, Kinh doanh & Công nghiệp, Quần áo & Trang phục, Máy tính & Điện tử Tiêu dùng, Ăn uống & Cuộc sống về đêm, Giáo dục, Tài chính, Thực phẩm & Cửa hàng tạp hóa, Sức khỏe & Y tế, Sở thích & Giải trí, Nhà & Vườn, Internet & Viễn thông, Pháp lý, Tổ chức phi lợi nhuận & Tổ chức từ thiện, Dịp lễ & Quà tặng, Bất động sản, Nhà bán lẻ, Thể thao & Thể hình, và Du lịch & Du lịch.

Đọc thêm  Tài nguyên SEO cuối cùng của Google

Xem của chúng tôi Điểm chuẩn quảng cáo tìm kiếm năm 2022 tại đây.

CTR trung bình đã tăng trong COVID-19

Nhìn chung, tỷ lệ nhấp trung bình trên quảng cáo PPC đã tăng kể từ tháng 2, đặc biệt là trên các chiến dịch tìm kiếm của Google.

Xem hình ảnh lớn hơn

Covid-Benchmarks-Big-CTR

Nhiều ngành đã tìm thấy nhiều hiển thị và nhấp chuột hơn trên SERP kể từ khi bùng phát COVID. Thực phẩm & Cửa hàng tạp hóa và Tổ chức từ thiện & Tổ chức phi lợi nhuận có CTR vượt xa hiệu suất thông thường của chúng. Ngay cả những ngành truyền thống có CTR thấp, như Tài chính hoặc Pháp lý, cũng đang tìm được chỗ đứng vững chắc trên SERP.

Tuy nhiên, CTR cao hơn trên Du lịch & Du lịch có thể là một dấu hiệu của sự cố. Việc tăng cường tư vấn và hạn chế đi lại khiến nhiều người tìm kiếm muốn hủy hành trình của họ. Các nhà quảng cáo sẽ khôn ngoan khi loại trừ những khách hàng có kế hoạch du lịch sắp tới khỏi các chiến dịch tiếp thị có trả tiền của họ để tránh phải trả tiền để họ quay lại trang web của họ chỉ để hủy hoặc hoãn kế hoạch của họ.
Khi nhiều nhà quảng cáo rút lui, đấu giá quảng cáo kém cạnh tranh hơn một chút và chi phí PPC cho mỗi lần nhấp đã giảm.

Điều hướng bối cảnh quảng cáo trực tuyến đang thay đổi với hướng dẫn miễn phí dành cho doanh nghiệp nhỏ về COVID-19 này.

CPC trung bình đã giảm trong COVID-19

Một số ngành đang nhận thấy CPC thấp hơn khi cạnh tranh quảng cáo trở nên khan hiếm. Đáng chú ý là các chủ nhà hàng đang thấy CPC thấp hơn nhiều so với mức trung bình trên cả tìm kiếm và hiển thị khi họ giới hạn dịch vụ của mình chỉ mang đi và giao hàng.

Xem hình ảnh lớn hơn

Covid-Benchmarks-Big-CPC

Trong khi đó, nhiều dịch vụ chuyên nghiệp (B2B, Bất động sản, Pháp lý, Sức khỏe & Y tế) đang nhận thấy sự cạnh tranh gia tăng khi hoạt động tiếp thị của họ ngày càng phụ thuộc vào sự hiện diện kỹ thuật số khi khách hàng tiềm năng của họ dành nhiều thời gian hơn trên mạng và ở nhà.

Đọc thêm  Chiến lược đặt giá thầu Google Ads tốt hơn mà bạn chưa thử

CVR trung bình bị ảnh hưởng trong COVID-19

Đáng buồn thay, nhiều doanh nghiệp nhỏ không thể vận hành hoặc chuyển đổi khách hàng mới theo cách giống như trước đây. Vào giữa tháng 3, chúng tôi đã thấy các nhà quảng cáo địa phương gặp khó khăn nhất và nhiều người đã nhận thấy CVR thấp hơn đáng kể với quảng cáo trả tiền của họ.

Nhưng nhiều người đã có thể xoay vòng và tìm ra những cách tốt hơn để chuyển đổi khách hàng trực tuyến. Ví dụ: các chủ nhà hàng có thể có ít hoặc không có thực khách trước cửa nhà của họ, nhưng khi nhiều người chuyển sang đặt hàng trước và giao hàng không tiếp xúc, họ đang chuyển đổi những thực khách đó trực tuyến hiệu quả hơn so với một tháng trước. Tương tự như vậy, vì ít người sẵn sàng trực tiếp đến đại lý ô tô trong thời kỳ đại dịch nên nhiều nhà quảng cáo ô tô đã điều chỉnh để trưng bày hàng tồn kho và đấu giá trực tuyến.

Xem hình ảnh lớn hơn

Covid-Benchmarks-Big-CVR

CPA trung bình thay đổi theo mạng trong COVID-19

Quảng cáo trực tuyến đã thay đổi nhanh chóng trong vài tuần qua và nhiều xu hướng mà chúng tôi thấy đã phát triển trong những năm qua gần đây đã bị đảo ngược. Đột nhiên, các tìm kiếm mới đang thống trị SERP, người dùng trực tuyến muộn hơn và lưu lượng truy cập trên thiết bị di động đang giảm.

Nhưng đồng thời, nhiều nhà quảng cáo đang điều chỉnh và nhận thấy lưu lượng truy cập ngày càng tăng trên các mạng trên Bing, Google Display và Facebook.

Xem hình ảnh lớn hơn

Covid-Benchmarks-Big-CPA

Ngân sách trung bình hàng ngày giảm trong thời kỳ COVID-19

Nhìn chung, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đang giảm ngân sách quảng cáo của họ trong thời gian không chắc chắn này. Nhưng ngay cả khi đối mặt với sự không chắc chắn, các nhà quảng cáo đang tìm kiếm thành công với ngân sách hàng ngày nhỏ hơn. Đặc biệt, những người quảng cáo trên các mạng có thể tối ưu hóa các chiến dịch của họ để đạt được kết quả treo thấp nhất với chi phí thấp nhất một cách hiệu quả.

Các lĩnh vực Công nghệ (Máy tính & Điện tử Tiêu dùng và Internet & Viễn thông) đã tăng chi tiêu cho chiến dịch của họ để nắm bắt được khối lượng trực tuyến ngày càng tăng gần đây. Các nhà quảng cáo Lữ hành & Du lịch đã giảm đáng kể ngân sách của họ vì họ hy vọng chỉ thu hút được các đặt phòng sau này.

Đọc thêm  3 mẹo để xếp hạng trong đoạn trích nổi bật (AKA Vị trí số 0)

Xem hình ảnh lớn hơn

Covid-Điểm chuẩn-Ngân sách lớn

Những điểm chuẩn này có ý nghĩa gì?

Sự bùng phát của vi-rút corona đang thay đổi cách chúng ta tiến hành kinh doanh và sinh hoạt hàng ngày. Khi hành vi của chúng tôi thay đổi, các chiến dịch quảng cáo của chúng tôi cũng vậy. Các nhà quảng cáo thông minh có thể phản ứng với các tiêu chuẩn thay đổi này và điều chỉnh tài khoản PPC của họ để luôn linh hoạt. Giữ an toàn và thực hành cách xa xã hội. Trong khi bạn bị mắc kẹt bên trong, hãy theo dõi các tài khoản PPC của bạn và blog WordStream. Chúng tôi sẽ đăng thường xuyên các dữ liệu và chiến lược mới để điều chỉnh tốt nhất các chiến dịch của bạn và sao chép trong thời điểm thay đổi nhanh chóng này. Để biết thêm tài nguyên về COVID-19, hãy xem Điều hướng COVID-19: Hướng dẫn đơn giản về tài nguyên dành cho SMB.

Nếu bạn đang quảng cáo trên mạng tìm kiếm hoặc mạng xã hội, bạn cũng có thể quan tâm đến việc xem các điểm chuẩn tương tự cho:

Bạn cũng có thể quan tâm:

Nguồn dữ liệu

Báo cáo này dựa trên mẫu gồm 15.759 tài khoản khách hàng WordStream có trụ sở tại Hoa Kỳ trong tất cả các ngành dọc đã quảng cáo trên Google Ads và Microsoft Advertising từ ngày 16 tháng 3 đến ngày 31 tháng 3. Mỗi ngành bao gồm tối thiểu 150 khách hàng đang hoạt động. Các tài khoản không ghi lại ít nhất 1 lần nhấp chuột hoặc chuyển đổi sẽ bị bỏ qua trong các số liệu này. Dữ liệu mạng mua sắm bị bỏ qua trong các ngành có mức sử dụng thấp. Số liệu trung bình là số liệu trung bình để tính đến các giá trị ngoại lai. Tất cả các giá trị tiền tệ được đăng bằng USD.

Để biết thêm thông tin chi tiết và dữ liệu xung quanh COVID-19, hãy nghe tập đặc biệt về COVID-19 của Goal Talk Podcast với Mark Irvine của chúng tôi.

Để biết các mẹo về cách kiểm tra tài khoản của bạn sau COVID, hãy truy cập vào đây.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status