HomeMarketing onlineGoogleDanh sách chặn...

Danh sách chặn cá nhân của Google giúp người dùng đánh bại các trang trại liên kết spam


Để đối phó với chất lượng ngày càng giảm của các kết quả tìm kiếm tự nhiên (không phải trả tiền) của Google, bao gồm cả kế hoạch liên kết trang trại-thư rác bị phơi bày gần đây bởi JC Penney, hôm nay Google đã phát hành Danh sách chặn cá nhân của Google để giúp người dùng loại bỏ thư rác SEO chẳng hạn như trang trại liên kết nội dung ra khỏi kết quả tìm kiếm của họ.

Người dùng Chrome hôm nay có thể tải xuống Danh sách chặn cá nhân của Google tiện ích mở rộng cho phép người dùng chặn các miền được chỉ định xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của họ, tương tự như cách bạn có thể đưa vào danh sách đen (hoặc chặn) một số email nhất định bằng bộ lọc thư rác email thủ công. Google cũng sẽ theo dõi các miền mà người dùng gắn cờ “và khám phá việc sử dụng miền đó như một tín hiệu xếp hạng tiềm năng cho kết quả tìm kiếm của chúng tôi,” Matt Cutts, kỹ sư chính của Google và là phát ngôn viên chống thư rác nổi tiếng của công ty, viết trong một bài đăng trên blog.

Danh sách chặn cá nhân của Google là gì và nó hoạt động như thế nào?

Trong ảnh chụp màn hình sau, hãy xem cách tôi đang sử dụng Danh sách chặn cá nhân của Google để chặn một số nội dung SEO spam do máy tính tạo ra khỏi Huffington Post. Chỉ cần nhấp vào liên kết “Chặn HuffingtonPost.com” bên dưới kết quả tìm kiếm spam và kết quả từ miền đó sẽ không còn làm lộn xộn SERPs của bạn nữa.

Đọc thêm  Ở phía trước của đối thủ cạnh tranh của bạn

Danh sách chặn cá nhân của Google, Danh sách chặn cá nhân của Google

Danh sách chặn cá nhân của Google: Tại sao lại là bây giờ?

Trong vài tuần, Cutts và Google đã lên tiếng bảo vệ trước sự thất vọng của công chúng về sự gia tăng của các trang trại nội dung SEO spam trong kết quả tìm kiếm của Google – các trang web tạo ra khối lượng lớn nội dung SEO theo chương trình thực sự không có lý do nào khác ngoài việc xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và thu hút lưu lượng truy cập từ Google. Nội dung đó thường được viết kém và đôi khi vô nghĩa, vì các biên tập viên trang web cố gắng hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm trên Google và đặt các bài đăng chi phí thấp với đủ từ khóa để hiển thị trên trang kết quả đầu tiên.

Tháng trước Matt Cutts tuyên bố rằng Google sẽ hành động vào năm 2011 chống lại các trang trại nội dung SEO spam. Các Danh sách chặn cá nhân của Google tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome có thể được tải xuống từ đây. Trong bài đăng, Cutts không cho biết khi nào các tiện ích mở rộng có thể khả dụng cho các trình duyệt khác như Microsoft Internet Explorer hoặc Mozilla Firefox, anh cũng không cho biết có thể mất bao lâu để Google xóa các trang trại liên kết spam nghiêm trọng nhất khỏi chỉ mục của họ. (Cá nhân tôi không hiểu tại sao tính năng này lại được triển khai như một phần bổ trợ của trình duyệt.)

Đọc thêm  Thu hút các doanh nghiệp địa phương với danh sách trang đầu tiên được đảm bảo

Đánh tôi trên Twitter:

Theo @larrykim

Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status