Cứu giúp! Trang web WordPress của tôi trông khác trên thiết bị di động


Đó là bởi vì 67% người dùng có nhiều khả năng mua hàng từ một công ty thân thiện với thiết bị di động hơn một công ty không có.

Tuy nhiên, ngay cả khi trang web WordPress của bạn phản hồi nhanh, nó vẫn có thể hiển thị khác với những gì bạn dự định trên thiết bị di động. Đọc tiếp để khám phá năm lý do phổ biến khiến trang web WordPress của bạn có thể trông khác trên thiết bị di động.

Bạn muốn tối ưu hóa WordPress của mình cho thiết bị di động?

Hãy đọc tiếp nếu bạn đang thắc mắc, “Tại sao trang web WordPress của tôi trông khác trên thiết bị di động?”

Kiểm tra các dịch vụ thiết kế web đáp ứng của WebFX

Thiết kế đáp ứng là gì?

Thiết kế đáp ứng trở nên quan trọng ngay khi các thiết bị khác ngoài máy tính để bàn xuất hiện. Các nhà phát triển web cần một cách để các trang web trông tự nhiên trên thiết bị di động và máy tính bảng — nói cách khác, các thiết bị có màn hình nhỏ hơn.

Thiết kế đáp ứng tối ưu hóa trang web của bạn để trang web trông đẹp nhất trên mọi thiết bị mà nó xuất hiện. Với thiết kế đáp ứng, trang web WordPress của bạn chia tỷ lệ nội dung và điều chỉnh để phù hợp với các kích thước khác nhau của từng màn hình thiết bị.

Khi bạn có một trang web WordPress phản hồi, bạn sẽ giảm được việc thay đổi kích thước, cuộn, thu phóng và xoay không cần thiết mà người dùng gặp phải khi họ điều hướng một trang web không phản hồi. Nó cũng loại bỏ nhu cầu về các trang web riêng biệt được xây dựng cho các thiết bị khác nhau.

Phần lớn lý do tại sao phiên bản di động WordPress của trang web của bạn không khớp với phiên bản dành cho máy tính để bàn bắt nguồn từ khả năng phản hồi của trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn hoàn toàn không phản hồi, thì nó sẽ trông giống hệt như máy tính để bàn của bạn, nhưng bạn sẽ gặp các vấn đề về khả năng sử dụng khiến người dùng di động không thể truy cập được. Khả năng người dùng tương tác với một công ty có phiên bản di động tệ hại của trang web của họ giảm đi 52%.

Vì vậy, trước tiên, hãy kiểm tra trang web của bạn để đảm bảo trang web đáp ứng.

Kiểm tra đáp ứng di động của trang web

Tại sao chủ đề của tôi trông xấu trên thiết bị di động? Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này để tìm hiểu

Một số điều có thể khiến trang web WordPress của bạn trông khác trên thiết bị di động so với máy tính để bàn, ngay cả khi bạn có trang web đáp ứng thiết bị di động.

Nếu bạn thấy mình đang hỏi “tại sao chủ đề của tôi trông tệ trên thiết bị di động”, thì đây là bốn câu hỏi để bạn tự hỏi tại sao, cùng với cách làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện hơn với thiết bị di động.

Bạn có một chủ đề đáp ứng?

Nếu bạn không có chủ đề WordPress đáp ứng di động, điều quan trọng là bạn phải có một chủ đề. Chủ đề WordPress của bạn là cách đơn giản nhất để chuyển đổi trang web WordPress sang thiết bị di động.

Chủ đề không phản hồi sẽ hiển thị trang web của bạn chính xác như trên máy tính để bàn của bạn cho người dùng thiết bị di động. Điều này nghe có vẻ không tệ cho đến khi bạn nghĩ về sự khác biệt về kích thước giữa màn hình máy tính để bàn và màn hình điện thoại di động của bạn.

Thiết lập máy tính để bàn ngang của bạn không dịch quá tốt sang màn hình di động dọc. Và do sự khác biệt về kích thước, trang web của bạn sẽ xuất hiện rất nhỏ trên thiết bị di động, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm người dùng (UX) trên trang web của bạn.

Và mặc dù chủ đề đáp ứng trên thiết bị di động sẽ không giống nhau 100% trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động do nhiều yếu tố được trộn vào một cột duy nhất, thay đổi này rất có giá trị vì nó cải thiện UX của trang web của bạn trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là người xem của bạn sẽ có thời gian dễ truy cập hơn và hấp dẫn hơn khi duyệt trang web của bạn trên bất kỳ thiết bị nào.

Cách làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện với thiết bị di động với thiết kế đáp ứng:

Khi bạn duyệt các chủ đề trên WordPress, bạn có thể xem trước mẫu đó. Để kiểm tra xem chủ đề có phản hồi hay không, bạn có thể kéo cạnh của trình duyệt.

Bạn cũng có thể xem trang web của mình ở chế độ nhà phát triển bằng Ctrl+Shift+I hoặc nhấp chuột phải và chọn “Kiểm tra”.

Cách kiểm tra trang web của bạn

Nếu chủ đề của bạn không phản hồi, hãy tìm một chủ đề tương ứng và cập nhật trang web của bạn. Một chủ đề tốt, đáp ứng sẽ không làm cho trang web WordPress của bạn trông xấu trên thiết bị di động.

Cũng giống như chủ đề, một số plugin có thể không phản hồi. Kiểm tra xem họ có ở bên không.

Nếu bất kỳ plugin nào của bạn không đáp ứng với thiết bị di động, chúng có thể làm những điều thú vị đối với bố cục của phiên bản di động của bạn, khiến phiên bản di động của trang web WordPress của bạn trông khác với phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Thay đổi các phần bổ trợ không phản hồi của bạn bằng các phần bổ trợ đáp ứng hoàn thành nhiệm vụ tương tự.

Phương tiện truyền thông của bạn có quy mô không?

Nếu phương tiện trên trang web của bạn không mở rộng quy mô, nó có thể làm cho phiên bản di động của trang web WordPress của bạn trông lộn xộn.

Điều này có nghĩa là hình ảnh và các yếu tố khác sẽ không vừa với màn hình khi được xem trên các thiết bị khác nhau. Phương tiện không mở rộng thường sẽ rộng hơn nhiều so với màn hình di động, làm gián đoạn trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn và khiến trang web WordPress của bạn trông lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp.

Khi phương tiện trên trang web của bạn được chia tỷ lệ phù hợp, bạn sẽ tăng trải nghiệm người dùng và sức hấp dẫn của phiên bản di động của trang web WordPress, đồng thời bạn sẽ tăng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng của mình.

Kiểm tra công ty thương mại điện tử dành cho nam giới này, Stag Provutions, tìm kiếm trên thiết bị di động.

Cách làm cho trang web của bạn có thể mở rộng trên thiết bị di động

Cách làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện với thiết bị di động bằng cách làm cho nội dung có thể mở rộng:

Đảm bảo kiểm tra kích thước tệp phương tiện của bạn. Các tệp lớn có thể kéo giảm tốc độ tải trang web của bạn và chúng có thể không tải được khi tải trang, cả hai điều này đôi khi có thể làm cho trang web của bạn trông khác trên thiết bị di động do sức mạnh xử lý thấp hơn so với máy tính để bàn.

Bạn có thể nén các tệp của mình bằng các trang web như Kraken.io hoặc ShortPixel (cả hai đều có plugin WordPress). Nén phương tiện của bạn sẽ cải thiện tốc độ trang của bạn cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Nếu phương tiện trên trang web của bạn không cần thiết cho thiết kế di động của bạn, thì plugin WP Mobile Detect sẽ cho phép bạn sử dụng các mã ngắn trong bài đăng của mình để xác định thành phần nào bạn muốn ẩn, điều này sẽ làm sạch trang web di động của bạn (trong trường hợp biểu mẫu đồ họa thông tin hoặc cửa sổ bật lên hiển thị kém trên thiết bị di động).

Bạn có đang sử dụng các trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (AMP) không?

AMP là các trang được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn được hiển thị trên thiết bị di động. Các trang được lưu trong bộ nhớ cache được loại bỏ chỉ còn các yếu tố và mã thiết yếu, tạo ra một trang nhẹ tải nhanh trên thiết bị di động.

Bao gồm các trang di động được tăng tốc trong trang web WordPress của bạn là tối ưu để có trải nghiệm xem tốt trên thiết bị di động và nó cũng cung cấp các tùy chọn tối ưu hóa cho máy tính để bàn. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là trang web WordPress của bạn sẽ trông khác trên thiết bị di động, có bố cục và thiết kế thưa thớt hơn.

Tạo bộ đệm AMP cho trang của bạn sẽ:

  • Xếp hạng trang của bạn cao hơn trên các trang tìm kiếm của Google
  • Cung cấp tốc độ tải nhanh hơn trên thiết bị di động và máy tính để bàn
  • Cho người dùng trải nghiệm tốt hơn

Vì vậy, rất đáng để triển khai cho trang web WordPress của bạn.

Cách làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện với thiết bị di động bằng cách sử dụng AMP:

Plugin AMP là plugin AMP chính thức cho WordPress, nhưng cũng có plugin AMP cho WP, cả hai plugin phổ biến để triển khai AMP trên trang web WordPress của bạn.

Bạn luôn có thể tắt bất kỳ plugin nào để triển khai AMP nếu muốn phiên bản di động của trang web trở lại ở dạng đầy đủ.

Bạn có đang sử dụng plugin chủ đề di động không?

Plugin Jetpack là một plugin bảo mật WordPress miễn phí của Automattic. Nó không chỉ bảo vệ trang web của bạn mà còn giúp bạn tối ưu hóa trang của mình cho SEO và tạo nội dung hấp dẫn.

Nhưng nó cũng có thể khiến chủ đề dành cho thiết bị di động của bạn hiển thị khác với chủ đề bạn đã thiết lập cho phiên bản dành cho máy tính để bàn của mình. Jetpack có một mô-đun chủ đề dành cho thiết bị di động sẽ ghi đè chủ đề dành cho máy tính để bàn của bạn và việc này khá phổ biến khiến các trang web dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn của bạn trông hoàn toàn khác nhau.

Jetpack có mô-đun này để cho phép trang web của bạn hoạt động chính xác trên thiết bị di động, làm cho trang web của bạn phản hồi nhanh trên thiết bị di động nếu chủ đề của bạn không được tích hợp sẵn. Nhưng vì hầu hết các chủ đề hiện được xây dựng để tương thích với thiết bị di động nên bạn sẽ không cần bật mô-đun này.

Ngoài ra, một số plugin, như WPtouch, hoạt động tương tự như mô-đun chủ đề di động của Jetpack. Plugin WPtouch tạo một chủ đề riêng cho phiên bản di động của trang web của bạn, vì vậy nếu bạn đã bật plugin này, phiên bản di động và máy tính để bàn của bạn sẽ trông khác nhau.

Vô hiệu hóa plugin nếu bạn muốn sử dụng cùng một chủ đề cho cả hai.

Cách làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện với thiết bị di động bằng cách tắt Jetpack:

Bạn có thể tắt mô-đun bằng cách điều hướng đường dẫn tệp này trong bảng điều khiển WordPress của mình.

  • Jetpack > Cài đặt > tab Viết
  • Cuộn xuống “Cải tiến chủ đề”
  • Tắt “Bật chủ đề Jetpack Mobile”

Sau đó, hãy kiểm tra trang web của bạn trên thiết bị di động để xem trang web dành cho thiết bị di động của bạn hiện có chạy cùng chủ đề với phiên bản dành cho máy tính để bàn hay không.

Đã đến lúc nâng cao doanh số bán hàng của bạn

Danh sách dài các dịch vụ của chúng tôi giúp bạn phát triển mọi khía cạnh của doanh nghiệp bằng các chiến lược tiếp thị đã được chứng minh là giúp tăng các chỉ số cơ bản như doanh thu và chuyển đổi.

Trong 5 năm qua, chúng tôi đã quản lý hơn 12,9 TRIỆU giao dịch trên cơ sở khách hàng của chúng tôi.

Hợp tác với WebFX, công ty thiết kế web đáp ứng!

Khi WebFX thiết kế trang web của bạn, chúng tôi làm cho trang web phản hồi ngay từ đầu. Chỉ cần xem danh mục đầu tư đã giành giải thưởng của chúng tôi gồm hơn 1.128 trang web mà chúng tôi đã thiết kế cho những khách hàng như bạn!

Chúng tôi lưu ý đến từng yếu tố trên trang của bạn. Chúng tôi đảm bảo rằng trang web của bạn trông chính xác như cách bạn muốn trên mọi thiết bị.

Nếu có điều gì đó không hoạt động chính xác trên trang web WordPress của bạn, chúng tôi sẽ khắc phục sự cố đó cho bạn để bạn không bao giờ phải thắc mắc “Tại sao trang web WordPress của tôi trông khác trên thiết bị di động” nữa.

Liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi tại 888-601-5359 để nói chuyện với một trong những nhà thiết kế web chuyên về WordPress của chúng tôi! Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra chính xác lý do tại sao trang web của bạn không giống như cách bạn muốn.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

Đọc thêm  Chọn một công ty thiết kế web: 4 bước để thành công
spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status