HomeWebsiteSeo websiteCông ty SEO...

Công ty SEO Magento doanh nghiệp số 1 & Cơ quan tiếp thị tìm kiếm


Giới thiệu về SEO Magento

Nếu bạn đang đọc trang này, bạn hiểu tầm quan trọng của SEO. Đối với các trang web thương mại điện tử, lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm như Google tương tự như lưu lượng truy cập tự nhiên mà các nhà bán lẻ truyền thống được hưởng trong nhiều thế kỷ.

Phiên bản mới nhất của Magento được gọi là “Magento 2”, ra mắt vào năm 2015. Nền tảng giỏ hàng được cập nhật tự hào có các tính năng SEO được cải thiện, chẳng hạn như tối ưu hóa hình ảnh tích hợp, viết lại URL và các công cụ tốt hơn để quản lý và tạo sơ đồ trang web XML. Nền tảng này vẫn còn nhiều điều mong muốn và gần như không thân thiện với SEO như WordPress hay Onveos, nhưng những thay đổi này, tệ nhất, đại diện cho một cải tiến nhỏ và tốt nhất là Magento cuối cùng cũng bắt đầu giải quyết một số vấn đề Các vấn đề về SEO đã gây khó khăn cho nền tảng kể từ khi thành lập.

Than ôi, bạn đang ở đây để biết các mẹo cải thiện khả năng xếp hạng trang web Magento của bạn trong các công cụ tìm kiếm như Google! Là một đại lý SEO thương mại điện tử được xếp hạng hàng đầu, OuterBox có nhiều kinh nghiệm tối ưu hóa các cửa hàng Thương mại điện tử trên nền tảng Magento và chúng tôi cũng chuyên về thiết kế và phát triển web Magento. Dưới đây, chúng tôi đã chia sẻ một số mẹo SEO Magento tốt nhất từ ​​hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc với nền tảng Magento của chúng tôi!


1. Luôn cập nhật Phiên bản Magento mới nhất

Như chúng ta đã thảo luận trước đó, bạn nên cố gắng cập nhật nền tảng Magento của mình lên phiên bản Magento mới nhất. Khi các cải tiến được thực hiện, Magento sẽ dần dần phát hành các bản cập nhật, nhiều bản cập nhật sẽ có các tính năng hỗ trợ SEO được cải thiện. Luôn cập nhật cũng sẽ giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi lỗi, vì Magento vá các lỗ hổng bảo mật đã biết theo định kỳ.

Magento 2.0 ra mắt vào năm 2015 và đã có một số bản cập nhật và bản vá bảo mật trong bốn năm qua cho 2.0.

Nếu bạn vẫn đang chạy phiên bản 1.X của Magento, bạn nên cân nhắc nâng cấp lên 2.0 hoặc chuyển hoàn toàn sang nền tảng Thương mại điện tử mới.


2. Thay đổi Cài đặt Mặc định

Khi setup gian hàng trên Magento 2.X, Title và Meta Description mặc định cần thay đổi ngay! Đây là cách để làm điều đó:

Chế độ xem mặc định của Magento
 1. Từ quản trị viên Magento của bạn, điều hướng đến Nội dung > Thiết kế > Cấu hình.
 2. Trên chế độ xem cửa hàng mặc định, hãy nhấp vào “chỉnh sửa”.
 3. Cuộn xuống để tìm phần HTML Head, nơi bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề, mô tả, từ khóa, v.v. mặc định của cửa hàng.
Đọc thêm  Viết Nội dung SEO | Mẹo cho Viết bài đăng trên blog SEO & Tạo bài viết

Thay đổi Tiêu đề và Mô tả Meta cho Danh mục & Sản phẩm

Các sản phẩm: Trong quản trị viên, điều hướng đến Sản phẩm > Danh mục > sau đó nhấp vào “chỉnh sửa sản phẩm” đến phần Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, nơi bạn có thể dán tiêu đề, từ khóa và mô tả meta của mình. Ngày nay, thẻ “Meta Keywords” hầu hết được coi là lỗi thời.

Thể loại: Trong quản trị viên, điều hướng đến Sản phẩm > Danh mục, sau đó chọn một danh mục và tìm phần cài đặt SEO bằng cách cuộn xuống, giống như bạn đã làm ở trên đối với sản phẩm.


3. Tối ưu hóa URL

Theo mặc định, phiên bản Magento của bạn có thể tự động thêm mã cửa hàng vào URL của bạn. Bạn 100% không muốn cửa hàng Thương mại điện tử của mình được định cấu hình theo cách này, nhưng hãy cẩn thận, thay đổi URL mà không có hướng dẫn của chuyên gia SEO có thể gây ra những hậu quả tiêu cực lớn!

Cấu hình URL Magento

Thay vào đó, hãy đi tới Cửa hàng > Cấu hình > Chung > Web > Tùy chọn URL. Tại đây, bạn có thể đặt “Thêm mã cửa hàng vào URL” thành “Không”.

Mẹo thưởng 3,5! Bạn có thể xóa “index.php” khỏi URL Magento của mình để có cấu trúc URL sạch hơn, thân thiện với SEO hơn bằng cách chọn “Có” cho “Viết lại URL máy chủ”.


4. Tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm

Tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm của trang Thương mại điện tử của bạn là điều cần thiết trên bất kỳ nền tảng nào, đặc biệt là Magento. Thực hiện theo các phương pháp hay nhất này để đảm bảo hình ảnh của bạn được tối ưu hóa tốt, điều này sẽ giúp xếp hạng trang sản phẩm, đồng thời giúp những hình ảnh này hiển thị trong các tìm kiếm hình ảnh của Google. Đây có thể là một nguồn lưu lượng truy cập bổ sung:

 • Sử dụng tên tệp mô tả hình ảnh và sản phẩm, thay vì các số hoặc chữ cái ngẫu nhiên.
 • Sử dụng văn bản thay thế để mô tả kỹ lưỡng hình ảnh, sử dụng các từ khóa mục tiêu trong mô tả của bạn.
 • Bạn có thể tìm thấy các cài đặt này trong Danh mục > Sản phẩm. Trong “Sản phẩm có thể định cấu hình”, hãy nhấp đúp vào hình thu nhỏ. Sau đó nhấp vào “Chuyển đến trang chi tiết”. Từ đó, bạn có thể xem kích thước hình ảnh, độ phân giải và thêm văn bản thay thế, v.v.

5. Thẻ Canonical và Nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp là một vấn đề gây khó khăn cho hàng ngàn trang web Thương mại điện tử Magento. Cho dù từ các trang danh mục được phân trang hoặc các trang có nội dung rất giống nhau, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng các thẻ chuẩn. Các thẻ chuẩn về cơ bản cho Google biết vị trí “thực tế” của trang thực, vì vậy nếu bạn có mười trang nội dung trùng lặp dựa trên một trang quan trọng, thì bạn đặt trang chuẩn của mười trang đó thành URL của trang quan trọng.

Đọc thêm  Dịch vụ SEO địa phương | Kế hoạch Tiếp thị Tìm kiếm Địa phương & Chiến dịch SEO Địa phương

Nguyên nhân phổ biến của nội dung trùng lặp trên Magento:

 • Phân trang (hầu hết trên các trang danh mục có nhiều sản phẩm hơn mức có thể vừa trên một trang)
 • Lọc/sắp xếp sản phẩm
 • Cùng một sản phẩm có thể truy cập trong nhiều danh mục
 • Các biến thể của sản phẩm với sự khác biệt nhỏ. Ví dụ: nếu bạn có sẵn cùng một chiếc áo phông ở các kích cỡ khác nhau với các URL chuyên dụng thay vì kích thước là một thuộc tính có thể chọn trên một trang sản phẩm.

Bạn có thể điều chỉnh cài đặt chuẩn trong quản trị viên Magento.

Magento Canonical

6. Tạo và tối ưu hóa sơ đồ trang web

Magento 2 vẫn không hỗ trợ sơ đồ trang web được tạo tự động. Để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ cần cài đặt tiện ích mở rộng hoặc quản lý tiện ích này theo cách thủ công. Chúng tôi khuyên dùng Sơ đồ trang web HTML động cho Magento 2.

Với tiện ích mở rộng phù hợp, bạn sẽ có thể:

 • Tự động tạo (các) sơ đồ trang web của bạn
 • Tùy chỉnh thứ tự danh sách
 • Thêm liên kết đến các miền bên ngoài trong sơ đồ trang web của bạn
 • Định cấu hình cài đặt sơ đồ trang web động (được cập nhật tự động)

7. Robots.txt

Một lợi thế lớn của Magento 2 là việc sửa đổi tệp Robots.txt của bạn dễ dàng hơn nhiều. Chỉ cần truy cập Cửa hàng > Chung > Thiết kế > Chỉnh sửa hướng dẫn tùy chỉnh của tệp robots.txt để chỉnh sửa tệp robots.txt của bạn.

Để xem tệp robots.txt của bạn, chỉ cần thêm “robots.txt” sau tên miền trang web của bạn vào thanh địa chỉ của trình duyệt.

Tệp rô bốt txt cho trình thu thập bot tìm kiếm biết thư mục và trang nào cần chú ý và bạn muốn chúng bỏ qua. Các tệp robots.txt được tối ưu hóa đúng cách giúp Google hiểu phần nào trên trang web của bạn là quan trọng và do đó đáng để lập chỉ mục và hiển thị trong SERPs.


8. Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ giúp các bot của công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về trang web của bạn và cung cấp một cơ hội khác để tối ưu hóa. Tất nhiên, văn bản neo được tối ưu hóa trên các liên kết nội bộ là quan trọng, nhưng cũng phải đa dạng và tự nhiên, không spam.

Magento có nhiều tính năng giúp cải thiện mạng lưới liên kết nội bộ của bạn, chẳng hạn như thêm các sản phẩm liên quan, bán thêm sản phẩm và bán chéo sản phẩm cho một sản phẩm nhất định trong cửa hàng của bạn. Điều này rất quan trọng để xem xét khả năng sử dụng, CRO và tối ưu hóa trên trang.

Đọc thêm  Xây dựng các trang thống kê để thúc đẩy các liên kết đến

9. Dữ liệu có cấu trúc cho Rich Snippets

Dữ liệu có cấu trúc là một trong những thay đổi quan trọng nhất trong ngành SEO trong những năm gần đây. Bằng cách đánh dấu các phần tử cụ thể dưới dạng dữ liệu có cấu trúc bằng cách sử dụng các định dạng như Lược đồ, bạn có thể cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác thông tin cụ thể hơn về nội dung trang của bạn. Đảm bảo đánh dấu hình ảnh sản phẩm, SKU, đánh giá sản phẩm, v.v. để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm cơ hội tốt nhất để thực sự hiểu nội dung trang web của bạn.

OuterBoxDesign.com Ví dụ về Rich Snippet:

Ví dụ về kết quả SEO

Bằng cách sử dụng dữ liệu có cấu trúc trên trang web của mình, bạn cải thiện cơ hội kiếm được “kết quả đoạn mã chi tiết”, giống như kết quả ở trên.


10. Mã nguồn sạch, có tổ chức, Javascript và CSS

Google và các bot công cụ tìm kiếm khác yêu thích mã sạch và được tổ chức tốt. Tất nhiên, bạn sẽ có quyền kiểm soát hạn chế đối với phần lớn mã nguồn của trang web Magento, nhưng vẫn có những cách để bạn có thể cải thiện mã và làm cho mã “gọn gàng hơn”.

 • Giảm thiểu Javascript và CSS
 • Cân nhắc di chuyển Javascript và CSS trong các tệp mẫu sang các tệp bên ngoài, những tệp này có thể được cả người dùng và công cụ tìm kiếm lưu vào bộ nhớ cache dễ dàng hơn.
 • Yêu cầu một nhà phát triển Magento có uy tín kiểm tra mã trang web của bạn để tìm các vấn đề SEO tiềm ẩn và các lĩnh vực cần cải thiện.

11. Chiến lược SEO quản lý sản phẩm hết hàng

Bạn cần phát triển một chiến lược SEO để xử lý các sản phẩm hết hàng. Hầu hết thời gian, nếu bạn định đưa một sản phẩm trở lại kho, quyết định SEO thông minh là để nguyên trang đó. Luôn cập nhật nội dung để cho khách hàng biết khi nào họ có thể mong đợi sản phẩm có hàng trở lại và cân nhắc sử dụng tiện ích mở rộng Magento để tự động thông báo cho khách hàng tiềm năng.

Nếu sản phẩm sẽ không bao giờ quay trở lại, hãy xem xét chuyển hướng 301 sang sản phẩm thay thế hoặc danh mục phù hợp nhất.


12. Tối ưu hóa tốc độ trang web

Magento nổi tiếng là cồng kềnh và không phải là một nền tảng siêu nhanh, nhưng có nhiều cách để cải thiện tốc độ trang web cho cửa hàng Thương mại điện tử Magento của bạn:

 • Kích hoạt bộ nhớ đệm
 • Cân nhắc bật “danh mục phẳng” và “sản phẩm phẳng”
 • Hợp nhất các tệp Javascript và CSS, xem xét lưu trữ bên ngoài. Việc hợp nhất được thực hiện trong quản trị viên Magento 2 trong Cửa hàng > Cấu hình > Nâng cao > Nhà phát triển.

Bạn có thể cần quyền truy cập Magento có quyền cao hơn trong quản trị viên để có tùy chọn nhà phát triển. Bạn cũng không nên thay đổi phần này mà nhà phát triển của bạn không biết.
Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status