.st0{fill:#FFFFFF;}

Có thể bạn chưa biết các thao tác với 3 kí tự khoảng trống đặc biệt thông dụng trong Excel 

 Tháng Chín 22, 2021

By  Lê Đình Chi

Trong bài viết này, zik.vn sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về 3 kí tự khoảng trống đặc biệt thông dụng trong Excel bao gồm kí tự ngắt dòng, dấu cách và kí tự khoảng trắng.

Kí tự ngắt dòng

Trong Excel, để xuống dòng trong 1 ô bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter. Khi phân tích kĩ bằng hàm CODE, ta nhận được con số 10.

Bạn có thể tra cứu con số này trong bảng mã ASCII. Đây là số biểu thị cho kí tự ngắt dòng. Để chuyển từ số biểu thị thành kí tự trong Excel ta sử dụng hàm CHAR, cụ thể trong trường hợp này là CHAR(10).

Tìm hiểu về các thao tác với 3 kí tự khoảng trống đặc biệt thông dụng trong Excel

Trường hợp liên quan đến kí tự ngắt dòng này mà ta cần nhớ đó là tách một ô thành nhiều ô dựa vào ngắt dòng trong Excel, đây là kĩ thuật cần biết trong trường hợp dữ liệu được gửi đến nhét vào một dòng gây khó khăn cho việc phân tích và quản lý.

Tham khảo về cách làm tại đây.

Dấu cách

Đây là một kí tự rất quen thuộc đối với người sử dụng Excel. Dấu cách có số biểu thị trong bảng mã ASCII là 32, nghĩa là khi người sử dụng dùng hàm CODE cho dấu cách sẽ nhận được giá trị 32, hay công thức =CHAR(32) sẽ trả về dấu cách.

Các thao tác liên quan tới dấu cách bao gồm:

Kí tự khoảng trắng đặc biệt 160

Kể đến ở đây là khoảng trắng không ngắt kí tự (non-breaking space) có số biểu thị trong bảng mã ASCII là 160. Nếu không để ý ta sẽ nhầm với khoảng trắng thông thường, tuy nhiên hàm TRIM không thể xóa được kí tự này.

Với mắt thường quan sát, hai ô không khác gì nhau, phải không nào?

Để xử lý kí tự này, bạn có thể tham khảo những bài viết sau:


Rất đơn giản phải không nào? Hy vọng qua bài viết này, zik.vn đã cung cấp những kiến thức cần thiết về một số kí tự khoảng trắng đặc biệt trong Excel. Hãy tiếp tục tìm hiểu để áp dụng vào trong công việc hiệu quả.

Chúc các bạn học tốt. Và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo nhé!

Đánh giá bài viết này

zik.vn – Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm

Với sứ mệnh: Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triển zik.vn đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Zik.vn tự hào khi được đồng hành cùng:

  • 50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…
  • 100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học của Zik.vn TẠI ĐÂYLê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>