.st0{fill:#FFFFFF;}

Chuyển hệ điều hành từ HDD sang SSD không cần cài lại Windows 

 Tháng Chín 24, 2021

By  Lê Đình Chi

Có rất nhiều cách để chuyển hệ điều hành từ HDD sang SSD mà hoàn toàn không cần phải cài lại Windows. EaseUS Partition Master là sự lựa chọn hàng đầu để sao chép MBR sang SSD hoặc chỉ sao chép vào một ổ SSD nhỏ hơn.

Những yêu cầu trước khi chuyển hệ điều hành từ HDD sang SSD

– Khi bạn sao chép đỉa cứng nguồn sang đĩa đích, thì tất cả các dữ liệu trong đĩa đích sẽ bị mất

– Đĩa đích có thể bằng hoặc nhỏ hơn đĩa nguồn, nhưng không gian Đã sử dụng trên đĩa đích phải bằng hoặc nhiều hơn trên đĩa nguồn.

– Không thể sử dụng đĩa nguồn làm đĩa đích

– Trong trường hợp đĩa nguồn có chứa hệ điều hành, bạn hay ngắt kết nối của đĩa đích với IDE/ SATA  để có thể khởi động từ đĩa nhân bản, hay bạn có thể kết nối từ đĩa cứng nội bộ nhé!

– Để tránh khởi động cả 2 ổ đĩa kết nối, thì bạn sẽ gặp lỗi khi khởi động. Bạn cần tắt một ổ đĩa (có thể đĩa đích hoặc đĩa nguồn) sau khi sao bản và khởi động lại máy.

Hướng dẫn thực hiện

Bạn cần thực hiện tải phần mềm EaseUS Partition Master về máy

EaseUS Partition Master 12.9

1. Khởi động phần mềm EaseUS Partition Master. Nhấn chọn Wizard -> chọn Migrate OS to SSD/HDD.

2. Tiếp tục nhấn chọn SSD làm đĩa đích.

Chọn SSD

3. Xóa tất cả các phân vùng và dữ liệu trên đĩa đích.

Xóa phân vùng trên ssd

Nếu trên đĩa địch có một số phân vùng, bạn thực hiện xóa các phân vùng và dữ liệu trên đĩa. Để tiến hành xóa phân vùng bạn thao tác cho phép EaseUS Partition Master để xóa. Hoặc bạn có thể chọn một ổ cứng đích khác bằng cách nhấn chọn “Quay lại”

4. Việc thay đổi kích cỡ phân vùng trên bản đồ đĩa đích, kích thước của của các phân vùng trên đĩa đích sẽ hiển thị ở đầu hộp thoại. Bạn sử dụng chuột để kéo thả mũi tên điều chỉnh kích thước phân vùng mong muốn. Sau đó nhấn chọn “OK”

Thay đổi kích thước phân vùng5. Bạn có thể xem trước kết quả điều chỉnh trên bảng điều khiển Pending Operations. Nhấn chọn “Apply” để lưu khi bạn thấy tất cả thay đổi như ý muốn.

Sau khi bạn đã thực hiện chuyển hệ điều hành HDD sang SSD thành công. Bạn có thể thay đổi kích thước hay di chuyển các phân vùng trên thẻ SSD bằng công cụ EaseUS Partition Master.

Công cụ EaseUS Partition Master còn hỗ trợ ngành theo tập tin và khu vực thông qua công cụ EaseUS Partition Master . Công cụ này còn hỗ trợ sao chép các loại đĩa như: đĩa MBR hay đĩa GPT

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>