The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeWebsitePluginsChúng tôi đã...

Chúng tôi đã thử nghiệm 3 plugin WordPress Minify: Kết quả của chúng tôi


Thu nhỏ là một cách phổ biến để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn. Có rất nhiều plugin thu nhỏ WordPress để giúp bạn thực hiện việc này, nhưng thật khó để biết plugin nào mang lại kết quả tốt nhất nếu không thử nghiệm chúng trước – điều này có thể trở nên lộn xộn.

Để tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn, chúng tôi đã quyết định thử nghiệm một số lựa chọn hàng đầu của mình và cung cấp cho bạn kết quả, vì vậy bạn sẽ biết plugin thu nhỏ phổ biến nào xứng đáng với danh tiếng của chúng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về việc thu nhỏ là gì và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho trang web của bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ so sánh ba plugin thu nhỏ WordPress yêu thích của chúng tôi để giúp bạn chọn plugin tốt nhất. Bắt đầu nào!

Thu nhỏ là gì (và làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích cho trang web của bạn)

Rút gọn là quá trình lấy một đoạn mã và loại bỏ tất cả các ký tự không cần thiết khỏi nó (nghĩ về khoảng trắng, ngắt dòng, v.v.). Các tệp được rút gọn thực hiện giống hệt nhau như mã ban đầu, chúng chỉ chiếm ít dung lượng hơn một chút vì chúng đã loại bỏ thông tin không liên quan.

Thu nhỏ đặc biệt phổ biến đối với tập lệnh, biểu định kiểu và các thành phần trang web tương tự khác. Nó có thể mang lại lợi ích cho trang web của bạn bằng cách:

  • Giảm thời gian tải. Hầu hết các trang web hiện đại đều sử dụng nhiều tập lệnh và biểu định kiểu, chúng có thể kết hợp với nhau dẫn đến thời gian tải lâu (và khiến khách truy cập khó chịu). Thu nhỏ có thể giúp tăng tốc mọi thứ.
  • Che khuất mã của bạn khỏi những người xem bình thường. Việc thu nhỏ không thực sự ẩn mã trang web của bạn, nhưng nó khiến người dùng bình thường khó diễn giải hơn một chút, nếu đó là điều bạn lo lắng về nó. Không có thực Tuy nhiên, lợi ích bảo mật ngoài một chút che giấu.
Đọc thêm  So sánh 5 tùy chọn miễn phí (2022)

Giảm thiểu mã của bạn không có khả năng tạo ra to lớn sự khác biệt trong thời gian tải trang của trang web WordPress của bạn. Nhưng đó là một chiến lược tối ưu hóa nhỏ có thể cắt giảm thời gian tải trang của bạn xuống một vài điểm phần trăm, khiến nó trở thành một chiến thuật xứng đáng để thực hiện.

Ba plugin thu nhỏ WordPress được so sánh

Nếu bạn muốn giảm thiểu mã trang web của mình, có rất nhiều plugin có thể giúp bạn. Như chúng tôi đã đề cập ở đầu bài viết này, cách tốt nhất để biết mức độ hiệu quả của các plugin này là kiểm tra chúng. Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi đã thiết lập một trang web WordPress thử nghiệm chạy bốn plugin tương đối phức tạp – WooC Commerce, Yoast SEO, Smush Image Compression and Optimization và Loginizer.

Trước khi thu nhỏ bất kỳ tập lệnh nào, trang chủ của trang thử nghiệm của chúng tôi có kích thước 311,6 KB và mất 0,61 giây để tải (theo Công cụ Pingdom):

Kết quả thử nghiệm ban đầu của chúng tôi trước khi sử dụng các plugin thu nhỏ WordPress

Trong suốt một số phần tiếp theo, chúng tôi sẽ thử một số plugin thu nhỏ WordPress hàng đầu và chia sẻ kết quả của chúng tôi với bạn. Giữa mỗi lần kiểm tra, chúng tôi sẽ khôi phục trang web của mình về trạng thái ban đầu từ bản sao lưu để đảm bảo độ chính xác. Tất nhiên, hãy nhớ rằng kết quả của riêng bạn có thể khác nhau và các trang web lớn hơn có thể sẽ thấy nhiều cải tiến đáng kể hơn.

1. Tự động tối ưu hóa (Miễn phí)

Autoptimize là một trong những plugin thu nhỏ WordPress phổ biến nhất xung quanh. Cùng với việc thu nhỏ các tập lệnh của bạn, nó cũng có thể nhóm chúng lại với nhau, lưu vào bộ nhớ cache và thậm chí đặt chúng để tải sau nhằm tối ưu hóa hơn nữa hiệu suất trang web của bạn.

Thử nghiệm plugin Tự động tối ưu hóa

Sử dụng plugin đặc biệt này rất đơn giản. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt nó, sau đó đi đến Cài đặt → Tự động tối ưu hóa tab trên bảng điều khiển của bạn. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để tối ưu hóa HTML, JavaScript và CSS của mình:

Cài đặt plugin thu nhỏ WordPress của Autoptimize.

Đối với thử nghiệm này, chúng tôi đã bật cả ba tùy chọn và lưu các thay đổi của mình. Sau đó, chúng tôi đã kiểm tra thời gian tải của mình:

Kết quả kiểm tra của Autoptimize.

Sử dụng plugin này, chúng tôi đã giảm kích thước trang chủ của mình xuống còn 297,8 KB và thời gian tải của chúng tôi cũng giảm tương ứng xuống còn 0,58 giây. Đây là một sự khác biệt nhỏ nhưng vẫn đáng chú ý.

2. Giảm tốc độ nhanh (Miễn phí)

Đọc thêm  Sự khác biệt giữa Plugin WordPress so với Chủ đề là gì? Giải thích

Fast Velocity Minify kết hợp các tệp CSS và JavaScript của bạn để máy chủ của bạn phải xử lý ít yêu cầu hơn. Đồng thời, nó cũng thu nhỏ chúng và tạo các bản sao được lưu trong bộ nhớ cache để có thời gian tải nhanh hơn.

Kiểm tra plugin Fast Velocity Minify

Không giống như mục trước của chúng tôi, plugin này tự động kích hoạt các tùy chọn để thu nhỏ HTML, JavaScript và CSS của bạn. Tuy nhiên bạn có thể vô hiệu hóa một hoặc nhiều trong số chúng theo cách thủ công bằng cách vào Cài đặt → Giảm tốc độ nhanh chuyển hướng:

Cài đặt của Fast Velocity Minify.

Ngoài ra, bạn có thể loại trừ các tệp cụ thể khỏi bị thu nhỏ nếu muốn.

Về hiệu suất, đây là kết quả của chúng tôi sau khi kích hoạt plugin này và thu nhỏ tất cả các tệp có thể:

Kết quả của Fast Velocity Minify.

Kích thước trang chủ của chúng tôi đã giảm từ 311,5 xuống còn 291,3 KB và tải chỉ trong 0,55 giây. Điều này tốt hơn một chút so với kết quả của Tự động tối ưu hóa, mặc dù cuối cùng có thể so sánh được.

3. Hợp nhất + Thu nhỏ + Làm mới (Miễn phí)

Như bạn có thể tưởng tượng từ cái tên của nó, Hợp nhất + Thu nhỏ + Làm mới hoạt động kỳ diệu của nó bằng cách kết hợp các tệp CSS và JavaScript của bạn và thu nhỏ chúng. Nó cũng lưu chúng vào bộ đệm để máy chủ của bạn không phải lặp lại toàn bộ quá trình tải mỗi khi chúng được yêu cầu, nó tự động cập nhật mọi thứ khi bạn thay đổi các tệp đó.

Kiểm tra plugin Hợp nhất + Thu nhỏ + Làm mới

Giống như lựa chọn trước đây của chúng tôi, plugin này tự động kích hoạt tính năng thu nhỏ JavaScript và CSS của bạn. Tuy nhiên, nó không bao gồm một tùy chọn để tối ưu hóa HTML của bạn.

Ở đây cũng có ít tùy chọn tùy chỉnh hơn so với Fast Velocity Minify, nhưng vẫn nhiều hơn những gì Tự động tối ưu hóa cung cấp. Ví dụ: bạn có thể loại trừ các tệp khỏi quy trình thu nhỏ và thậm chí bật mã hóa Gzip để có kết quả tốt hơn:

Hợp nhất cộng với Giảm thiểu cộng với Cài đặt của Làm mới.

Sau khi kích hoạt plugin này, chúng tôi đã kiểm tra lại thời gian tải trang chủ của mình:

Hợp nhất cộng với Minify cộng với kết quả của Làm mới.

Kích thước tệp của chúng tôi đã giảm xuống còn 300,3 KB và trang được tải trong 0,58 giây. Nhìn chung, đây là một cải tiến nhỏ hơn về kích thước tổng thể so với chúng tôi đã thấy với hai plugin trước, nhưng tương tự như Tự động tối ưu hóa khi nói đến hiệu suất.

Tóm tắt những phát hiện của chúng tôi

Nhìn chung, kết quả mà chúng tôi tìm thấy trong quá trình thử nghiệm phù hợp với mong đợi của chúng tôi. Mỗi plugin mang lại một sự gia tăng nhỏ về hiệu suất, nhưng không có gì khác thường:

Đọc thêm  Cách thiết lập Cloudflare cho WordPress (Hướng dẫn từng bước)
3 plugin thu nhỏ WordPress hàng đầu đã được thử nghiệm và so sánh
tự động tối ưu hóa Giảm tốc độ nhanh Hợp nhất + Thu nhỏ + Làm mới
Kích thước trang gốc (tính bằng KB) 311.6 311.6 311.6
Thời gian tải ban đầu (tính bằng giây) 0,61 0,61 0,61
Kích thước trang sau khi rút gọn (tính bằng KB) 297,8 (-4,43%) 291,3 (-6,52%) 300,3 (-3,63%)
Thời gian tải sau khi rút gọn (tính bằng giây) 0,58 (-4,92%) 0,55 (-9,84%) 0,58 (-4,92%)
Cài đặt bổ sung có sẵn Không Đúng Đúng

Plugin hàng đầu, trong trường hợp này, hóa ra là Fast Velocity Minify. Nó không chỉ nhận được kết quả tốt nhất mà còn cung cấp nhiều cài đặt hơn so với các đối thủ cạnh tranh, điều này khiến nó trở nên lý tưởng cho người dùng thành thạo.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một plugin dễ sử dụng, thì bạn không thể bỏ qua Tự động tối ưu hóa. Kết quả của nó gần như tốt như của Fast Velocity Minify và nó chỉ yêu cầu bạn kích hoạt một vài cài đặt để bắt đầu. Cuối cùng, Hợp nhất + Thu nhỏ + Làm mới không gây thất vọng khi có kết quả, nhưng có thể được hưởng lợi từ việc bao gồm nhiều tùy chọn hơn. Nhìn chung, đó là một điểm trung bình đủ tốt giữa hai plugin còn lại.

Phần kết luận

Có rất nhiều sự lựa chọn khi nói đến các plugin thu nhỏ WordPress, nhưng việc tìm ra cái nào phù hợp với bạn có thể khó khăn. Cách tốt nhất để làm điều đó là kiểm tra từng người trong số họ và so sánh hiệu suất của họ. Tuy nhiên, hãy thành thật mà nói – ít người có thời gian để tự làm việc này.

Để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn một chút, chúng tôi đã tự mình thử nghiệm một số lựa chọn yêu thích của mình. Đây là một bản tóm tắt các kết quả của chúng tôi:

  1. Tự động tối ưu hóa: Một plugin dễ sử dụng mang lại kết quả tốt.
  2. Giảm tốc độ nhanh: Một công cụ cung cấp tối ưu hóa vững chắc nhiều cài đặt để giúp bạn tùy chỉnh trải nghiệm của mình.
  3. Hợp nhất + Thu nhỏ + Làm mới: Một plugin đơn giản với kết quả tối ưu hóa tốt và một số cài đặt.

Bạn có câu hỏi nào về bất kỳ plugin thu nhỏ WordPress nào không? Hãy nói về chúng trong phần bình luận bên dưới!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.



Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status