HomeMarketing onlineGoogleChiến dịch Google...

Chiến dịch Google Mua sắm có hoạt động không?


Các chiến dịch Mua sắm của Google (phiên bản mới của Quảng cáo danh sách sản phẩm) có hoạt động không? Câu trả lời của tôi 100 trên 100 lần sẽ là có! Bản thân các kết quả đã nói lên điều đó, nhưng đơn giản, nhà quảng cáo nào lại không muốn xem số liệu và giá thầu ở cấp sản phẩm cụ thể??? Tôi đã làm việc với các tài khoản có nguồn cấp dữ liệu sản phẩm siêu phân đoạn và các tài khoản hoàn toàn không được phân đoạn. Các kết quả sẽ thay đổi tài khoản này sang tài khoản khác, ngành này sang ngành khác.

Đối với tôi, tài sản lớn nhất với Quảng cáo mua sắm là trong trẻo. Bây giờ bạn có thể thấy mọi thứ bạn cần để quản lý một chiến dịch PLA gần như thể đó là một chiến dịch tìm kiếm thông thường. Bạn có thể xem sản phẩm cụ thể nào đang tích lũy nhiều chi tiêu nhất, bạn có thể xem sản phẩm nào đang chuyển đổi và với giá bao nhiêu. Bạn có quyền quản lý PLA giống như quản lý từ khóa (trừ loại đối sánh).

CÓ LIÊN QUAN: Google AdWords có hoạt động không?

RIP Quảng cáo danh sách sản phẩm

Bạn không muốn chuyển sang Quảng cáo mua sắm? Thật không may, Google buộc mọi người phải thực hiện quá trình chuyển đổi vào cuối tháng 8 năm 2014. Bài đăng này sẽ giúp bạn thực hiện quá trình chuyển đổi và cho bạn biết lý do tại sao bạn nên hào hứng.

Dưới đây là tổng quan về các chủ đề:

 1. Chuyển đổi sang Chiến dịch mua sắm
 2. Nhãn tùy chỉnh Tùy chọn
 3. Nghiên cứu điển hình – Trước và sau khi phân đoạn nguồn cấp dữ liệu sản phẩm
 4. Nghiên cứu điển hình – Tối ưu hóa và Tiến trình
 5. Phần kết luận

Chuyển PLA sang Chiến dịch mua sắm mới

Nhiệm vụ chuyển đổi từ Quảng cáo danh sách sản phẩm sang chiến dịch Mua sắm có thể hơi căng thẳng, nhưng đừng sợ. Dưới đây là một vài hướng dẫn để làm theo:

 1. Chọn chiến lược cách bạn muốn phân đoạn nguồn cấp dữ liệu của mình thành Nhóm sản phẩm: Danh mục, Thương hiệu, ID mặt hàng, Tình trạng, Loại sản phẩm, Nhãn tùy chỉnh.
 2. Cố gắng nhất quán với bất kỳ giá thầu hoặc nhãn nào mà bạn đang sử dụng trước đây. Nếu bạn đang phân đoạn nguồn cấp dữ liệu của mình lần đầu tiên, hãy bắt đầu với giá thầu mặc định thận trọng thấp hơn 15-30% so với giá thầu trước đó của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không bị mù qua đêm. Việc tăng giá thầu luôn dễ dàng hơn so với việc đạt được thành công và giảm giá thầu có hiệu lực trở về trước dựa trên kết quả kém.
 3. Tôi đã nghe nhiều ý kiến ​​trái chiều; tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình, tôi chọn chạy đồng thời PLA lịch sử và PLA mua sắm mới. Đối với các ngày 1-3, tôi đặt “Mức độ ưu tiên” thành Thấp. Đối với các ngày 3-5, tôi đặt “Mức độ ưu tiên” thành Trung bình.
Cài đặt Quảng cáo Google Mua sắm
 1. Khi PLA Mua sắm của bạn bắt đầu tích lũy ngày càng nhiều lưu lượng truy cập, hãy bắt đầu điều chỉnh giá thầu trong các nhóm sản phẩm cụ thể.
 2. Sau khi bạn bắt đầu áp dụng các giá thầu khác nhau cho các nhóm sản phẩm khác nhau, hãy điều chỉnh “Mức độ ưu tiên” thành Cao hoặc tắt PLA lịch sử của bạn.
 3. Hãy ngồi lại và tận hưởng sự cải thiện về ROI!
Đọc thêm  Tài nguyên SEO cuối cùng của Google

Nhãn tùy chỉnh Tùy chọn

Một trong những lợi thế lớn nhất của chiến dịch Mua sắm là bạn không phải tạo nhãn tùy chỉnh trong nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của mình để cho phép bạn bắt đầu đặt giá thầu khác trong AdWords. PLA mua sắm đã sử dụng các cột trong nguồn cấp dữ liệu của bạn và cung cấp cho bạn tùy chọn chia nhỏ theo:

 • Loại
 • Thương hiệu
 • Mã mặt hàng
 • Điều kiện, tình trạng, trạng thái
 • Loại sản phẩm
 • Lên đến 5 nhãn tùy chỉnh

Nghiên cứu tình huống 1 – Phân khúc nguồn cấp dữ liệu sản phẩm trước và sau

Trường hợp nghiên cứu đầu tiên là một nhà bán lẻ kẹo trực tuyến. Tài khoản này đã bắt đầu sử dụng Quảng cáo danh sách sản phẩm vào cuối năm 2013. Chúng tôi đã thiết lập chiến dịch, sử dụng “Nhóm quảng cáo số 1” mặc định và áp dụng một giá thầu CPC tối đa trên tất cả các sản phẩm.

Trong vài tuần đầu tiên, chúng tôi đã hài lòng với kết quả mà chúng tôi tạo ra. PLA tiếp tục thực hiện cho chúng tôi, vì vậy nhiệm vụ khó khăn là phân đoạn nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi không bao giờ phát sinh. Khi các chiến dịch Mua sắm được phát hành, nó cho phép chúng tôi phân đoạn các PLA của mình mà không cần thêm bất kỳ thứ gì mới vào nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của mình. Các số liệu bên dưới phản ánh cùng một phạm vi ngày và điều gì xảy ra sau khi chúng tôi bắt đầu áp dụng các giá thầu khác nhau cho các danh mục, thương hiệu và sản phẩm khác nhau.

Số liệu nhảy ra khỏi trang là ROAS (lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo), mà tăng 174%!

Đọc thêm  Tạm biệt AdWords. Xin chào Quảng cáo Google

Làm thế nào bạn có thể hỏi? Tôi chọn phân đoạn Chiến dịch mua sắm mới của mình theo Thương hiệu. Lý do tôi chọn phân đoạn theo Thương hiệu là vì tôi biết một số thương hiệu nhất định có tỷ suất lợi nhuận cao hơn và một số thương hiệu nhất định thường tạo ra AOV cao hơn. Biết được thông tin đó, tôi đã dịch thông tin đó vào hệ thống đặt giá thầu của mình. Tôi bắt đầu áp dụng các giá thầu khác nhau dựa trên Thương hiệuvà sau đó khi ngày càng có nhiều dữ liệu quay lại, tôi chỉ coi từng sản phẩm cụ thể giống như một từ khóa và đặt giá thầu riêng cho chúng.

Cái hay của chiến dịch Mua sắm là bạn có thể phân đoạn nguồn cấp dữ liệu của mình mà không cần phải nhúng tay vào! Chỉ cần nhấp vài lần là bạn đã hoàn tất – bạn không bao giờ phải chạm vào nguồn cấp dữ liệu trong Merchant Center.

Nghiên cứu điển hình 2 – Tối ưu hóa và Tiến trình

Trong nghiên cứu điển hình này, tôi muốn làm nổi bật tiến trình mà bạn có thể đạt được, khi bạn có dữ liệu trong tầm tay và khả năng quản lý xung quanh dữ liệu đó. Trong khoảng thời gian 8 tuần này, chúng tôi đã trải qua sự cải thiện phi thường qua từng tuần.

Hiệu suất Quảng cáo Google Mua sắm

Mỗi tuần, tôi có thể điều chỉnh giá thầu của mình dựa trên kết quả mà tôi đã tạo ra. Chứng kiến ​​sự cải thiện đã cho tôi thêm tự tin để tiếp tục tăng ngân sách, điều này giải thích cho việc tăng tổng số lượt chuyển đổi. Sự cải thiện về Giá trị/Chuyển đổi. và ROAS tuần này qua tuần khác, tôi ghi có vào các điều chỉnh đặt giá thầu. Tôi đã có thể tích cực hơn nhiều đối với những sản phẩm tiếp tục tạo ra lợi nhuận lớn.

Làm cách nào để biết tôi có thể tăng giá thầu ở đâu mà không làm giảm ROAS?

Câu trả lời cho điều đó là Tìm kiếm Hiển thị Chia sẻ cột.

Google PLA

AdWords định nghĩa Tỷ lệ hiển thị là: “số lần hiển thị bạn đã nhận được chia cho số lần hiển thị ước tính mà bạn đủ điều kiện nhận được”.

Đọc thêm  Tôi đã chi 4 triệu đô la cho Google Ads. Đây là sai lầm lớn nhất của tôi

Khi tôi nhìn vào bức tranh ở trên, những phần trăm tỷ lệ hiển thị đó cho tôi biết rằng tôi có tiềm năng hiển thị thường xuyên hơn. Tôi đã sử dụng % đó để cho tôi biết tôi có thể tích cực hơn ở đâu. Nếu nhóm sản phẩm liên tục tạo ra ROAS mà tôi hài lòng và lượt hiển thị tìm kiếm thấp, thì ngay lập tức tôi biết rằng mình có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn nữa từ các nhóm sản phẩm đó.

Google đã rất tử tế khi cung cấp cho chúng tôi một số chỉ số khác mà chúng tôi có thể sử dụng để đánh giá hiệu suất của mình.

 1. CTR điểm chuẩn – “Tỷ lệ nhấp (CTR) điểm chuẩn cho bạn biết Quảng cáo danh sách sản phẩm của các nhà quảng cáo khác cho các sản phẩm tương tự đang hoạt động như thế nào dựa trên tần suất những người nhìn thấy quảng cáo của họ kết thúc việc nhấp vào quảng cáo đó.”

Và….

 1. CPC tối đa của điểm chuẩn – “Giá mỗi nhấp chuột tối đa chuẩn (CPC tối đa) cho bạn biết cách các nhà quảng cáo khác đang đặt giá thầu cho các sản phẩm tương tự.”

Tôi khuyên bạn nên tập trung vào Tỷ lệ hiển thị đấu với CTR điểm chuẩn CPC tối đa của điểm chuẩn. Chắc chắn những cột đó rất tuyệt, và tôi có xem xét chúng. Nhưng nhiều người trong chúng ta không có đủ điều kiện để tăng giá thầu của mình lên đến mức mà Google coi là “CPC chuẩn” chỉ để xem điều gì sẽ xảy ra.

Dưới đây là tổng quan nhanh về kết quả của tôi so với “Điểm chuẩn” của Google:

Điểm chuẩn quảng cáo mua sắm

Hãy Google đó! Dựa trên các điều chỉnh đặt giá thầu liên tục của mình, tôi đã có thể đạt được CPC trung bình thấp hơn 30-75% so với mức mà bạn tuyên bố là “Điểm chuẩn”. (Chúng ta không thể đổ lỗi cho Google, xét cho cùng thì đó cũng là công việc kinh doanh của họ.) Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với giá thầu thấp hơn và tăng giá thầu đó dựa trên kết quả bạn đang tạo và lượng chia sẻ hiển thị mà bạn đang thu được.

Tóm lại là…

TẬN DỤNG CÁC CHIẾN DỊCH MUA SẮM! Bạn sẽ phải cuối cùng, nhưng đừng chờ đợi!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status