HomeMarketing onlineGoogleChiến dịch AdWords...

Chiến dịch AdWords bị giới hạn bởi ngân sách? Tìm hiểu ý nghĩa của nó và phải làm gì


Gần đây, việc lập ngân sách dường như là chủ đề trong tâm trí của mọi người và tôi không thể không nghĩ rằng điều này là do cách thức tinh tế hoặc không quá tinh tế của Google cho bạn biết khi nào bạn cần tăng giá thầu và ngân sách của mình. Giờ đây, Google có khả năng hiển thị cho bạn các xu hướng với các từ khóa của bạn, vị trí mà bạn “nên” ở để định vị và GMB Tối đa cũng như nhiều công cụ khác có khả năng tăng ngân sách của bạn. Tôi không nghĩ rằng Google sai trong những gì họ nói nhưng tôi chắc chắn nghĩ rằng họ có một cách lén lút để không thực sự giải thích tại sao tới khách hàng.

Quay trở lại năm 2009, Google đã giới thiệu cách hiển thị cho bạn khi bạn cần điều chỉnh ngân sách tiếp thị của mình để phù hợp hơn với nhu cầu của họ… Ý tôi là của bạn nhu cầu và giúp bạn nhận được nhiều hiển thị và nhấp chuột hơn. Họ gọi chiến thuật này là “chiến dịch của bạn bị ‘giới hạn bởi ngân sách’”.

“Bị giới hạn bởi ngân sách” có phải chỉ là trò lừa đảo của Google Ads không?

giới hạn bởi ngân sách

Tất cả chúng ta đều có một bí mật, hoặc đối với một số người, sự hoài nghi không bí mật đối với bất cứ điều gì mà Google gợi ý cho chúng ta về tiền bạc và ngân sách của chúng ta. Đây là động thái cần thận trọng, vì tất cả chúng ta đều biết Google kiếm được bao nhiêu tiền và chúng ta đều biết mình chi bao nhiêu cho Quảng cáo Google (trước đây gọi là AdWords). Công bằng mà nói với Google, tôi không nghĩ đây là một chiến thuật “kiếm tiền” quá nhiều và hơn thế nữa là một chiến thuật “này, có lẽ bạn nên xem lại tài khoản của mình”. Rõ ràng là chúng tôi biết họ muốn kiếm nhiều tiền hơn nhưng tôi nghĩ đôi khi họ có lý khi nói với bạn rằng (các) chiến dịch của bạn “bị giới hạn bởi ngân sách”. Đối với tôi, có một lý do chính cho việc này và có thể dễ dàng nhận ra khi bạn chẩn đoán sự cố.

Đọc thêm  Hướng dẫn Nhắm mục tiêu Mạng Hiển thị của Google

Đây là vấn đề: bạn không thể bỏ tất cả trứng vào một giỏ và mong mọi thứ được trải đều. Điều tôi muốn nói ở đây là bạn không thể đặt tất cả các từ khóa hoặc nhóm quảng cáo của mình vào một chiến dịch và mong muốn Google phân bổ đều ngân sách của bạn trong suốt cả ngày. Sẽ luôn có những từ khóa nhất định ngốn ngân sách và đó là những từ khóa mà Google dường như luôn hiển thị. Google sẽ căn cứ rất nhiều vào những gì họ hiển thị theo xu hướng và nếu họ tìm thấy một vài từ khóa có vẻ hoạt động, họ sẽ hiển thị những từ khóa đó trên một số từ khóa tương tự khác của bạn, ngay cả khi những từ khóa đó phù hợp hơn. Nếu (các) chiến dịch của bạn dường như luôn bị giới hạn bởi ngân sách, tôi gần như có thể đảm bảo rằng nếu bạn xem dữ liệu về các nhóm quảng cáo của mình, rất có thể bạn sẽ thấy điều đó một nhóm quảng cáo cao hơn rất nhiều so với chi phí của các nhóm quảng cáo khác. Với điều này, bạn sẽ nhận thấy rằng cũng có những nhóm quảng cáo không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào. Vậy bạn làm gì?

[MORE: PPC Budget Best Practices]

Phải làm gì khi chiến dịch của bạn bị giới hạn bởi ngân sách

Những gì bạn cần làm là (theo bất kỳ thứ tự nào):

Tìm những nhóm quảng cáo hoặc từ khóa đang chiếm phần lớn ngân sách hàng ngày của bạn trên cơ sở hàng tháng.

Điều này rất dễ chẩn đoán bởi vì, như tôi đã nói trước đây, luôn có những nhóm quảng cáo hoặc từ khóa có chi phí cao hơn 30-70% so với những nhóm quảng cáo hoặc từ khóa khác.

KHÔNG BAO GIỜ di chuyển các từ khóa có lưu lượng truy cập cao/khối lượng lớn của bạn ra ngoài, LUÔN LUÔN di chuyển trái cây treo thấp của bạn.

Lấy những nhóm quảng cáo và từ khóa có ít hoặc không có lưu lượng truy cập và tạo một chiến dịch mới cho những nhóm quảng cáo này bằng ngân sách của riêng chúng. Điều quan trọng là đảm bảo các từ khóa có khối lượng thấp của bạn có thể thấy một số ngân sách hàng ngày đó và đảm bảo lưu lượng truy cập bắt đầu đến. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ngân sách không vượt quá khả năng chi trả của bạn. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các ngân sách đều được tạo ra như nhau và điều quan trọng là phải đảm bảo ngân sách của bạn không bao giờ vượt quá vùng an toàn. Hãy nghĩ về điều đó, nếu nhóm quảng cáo có lưu lượng truy cập cao của bạn có ngân sách riêng, những nhóm quảng cáo đó sẽ tiếp tục hiển thị và giờ đây, những nhóm quảng cáo có lưu lượng truy cập thấp sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn bằng ngân sách của chính chúng. Bạn không bao giờ muốn mất dữ liệu lịch sử đó trên các từ khóa đang hoạt động, vì vậy sẽ hợp lý hơn nếu loại bỏ những từ khóa không hoạt động tốt; những người có ít hoặc không có lưu lượng truy cập sẽ không bị ảnh hưởng nhiều!

Đọc thêm  7 lý do bạn nên sử dụng tập lệnh trong Google Ads

Nhìn vào các số liệu ở cấp độ từ khóa và bạn có thể sẽ nhận thấy một xu hướng.

Bạn sẽ thấy rằng thường có 1-5 từ khóa đang ngốn phần lớn ngân sách và chi phí và để lại rất ít hoặc không có ngân sách cho các từ khóa còn lại. Quy tắc ngón tay cái của tôi khi xem xét các từ khóa này là: nếu ba từ khóa hàng đầu đang ngốn phần lớn ngân sách của bạn không phải là công cụ chuyển đổi hoặc tạo ra tiền lớn nhất cho doanh nghiệp của bạn, thì chúng nên được tạm dừng hoặc tối ưu hóa tốt hơn.

Tôi biết bạn đang nghĩ gì: “Đó là những từ khóa có lưu lượng truy cập cao của tôi, tại sao tôi lại muốn tạm dừng chúng?” Bạn muốn tạm dừng chúng vì những điều này thực sự không làm được gì cho doanh nghiệp của bạn ngoài việc khiến bạn mất tiền. Có thể có nhiều từ khóa phù hợp hơn trong nhóm quảng cáo của bạn sẽ chuyển đổi tốt hơn cho bạn nếu nó không dành cho những từ khóa tốn kém đó. Tin tôi đi, Google sẽ tìm cách tiêu tiền của bạn, vì vậy đừng ngại thử tạm dừng các từ khóa tốn kém đó. Kiểm tra dữ liệu và số liệu về những từ khóa đó và bạn sẽ thấy rằng chúng thường có chi phí cao hơn và không chuyển đổi ở tốc độ mà chúng nên có. Chúng thường là những từ khóa rộng, chung chung hơn sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập nhưng không phải là lưu lượng đủ điều kiện mà bạn đang tìm kiếm. Như tôi đã nói, những từ khóa dài hơn hoặc những từ khóa phù hợp hơn sẽ bắt đầu hiển thị thường xuyên hơn và có thể chuyển đổi tốt hơn rất nhiều so với những từ khóa đắt tiền.

Đọc thêm  Tài nguyên SEO cuối cùng của Google

Hãy nghĩ thoáng hơn nữa.

AdWords Bị Giới Hạn Bởi Ngân Sách

Đừng chỉ nhìn vào các số liệu rõ ràng, hãy tìm hiểu sâu hơn một chút. Không phải lúc nào bạn cũng chuyển các từ khóa và nhóm quảng cáo treo thấp đó vào các chiến dịch của riêng chúng với ngân sách riêng của chúng, không phải lúc nào cũng đảm bảo hiệu suất tốt hơn. Mọi người luôn viện đến việc tăng ngân sách vì Google yêu cầu làm như vậy, nhưng có những số liệu khác để xem xét có thể hữu ích. Thông thường, những từ khóa đó không được hiển thị do vấn đề về ngân sách và việc tăng ngân sách hàng ngày của bạn cũng như điều chỉnh để tạo các chiến dịch mới sẽ giúp ích, nhưng bạn cũng có thể muốn xem qua CPC Tối đa và vị trí trung bình khi thực hiện việc này. Cung cấp cho thứ gì đó ngân sách riêng của nó sẽ không đảm bảo ở đầu trang hoặc vị trí số một, vì vậy hãy điều chỉnh khi bạn xem các số liệu và điều này thực sự sẽ giúp bạn tối ưu hóa kết quả treo thấp đó. Điều này không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng PPC không bao giờ là một sự đảm bảo, vì vậy bạn càng có thể thử nghiệm nhiều thì tài khoản của bạn sẽ hoạt động tốt hơn.

Chắc chắn có vô số cách để hạn chế vấn đề này nhưng đây là cách tôi thấy thành công khi giúp đỡ người khác bằng tài khoản của họ. Nếu bạn thực sự nghĩ về nó, tất cả đều có ý nghĩa hoàn hảo. Tất nhiên, bạn có thể có cấu trúc tốt nhất và không bao giờ phải lo lắng về điều này nhưng đối với những người trong chúng ta, những người chưa bao giờ hiểu đúng ngay từ lần đầu tiên, thì đây là điều mà bạn sẽ luôn phải giải quyết (trừ khi bạn là một trong số ít những người như vậy). luôn nói rằng “Google dường như không bao giờ tiêu hết ngân sách hàng ngày” và đối với một số ít người đó, đó là một chủ đề hoàn toàn khác và dễ giải quyết hơn!).

Tìm kiếm có trả tiền chắc chắn không phải là một loại ngành được thiết lập và quên nó đi và sẽ luôn có một số thử nghiệm xảy ra. Vì vậy, hãy đảm bảo thử những điều mới, suy nghĩ vượt trội và bạn sẽ thành công! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn cân nhắc về cuộc thảo luận này, vui lòng để lại nhận xét bên dưới!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status