Cách tìm và hủy hợp nhất các ô đã hợp nhất trong Excel


Các ô được hợp nhất có thể là một vấn đề khi bạn cần sắp xếp dữ liệu theo một cách nhất định. Ví dụ: khi bạn cố gắng sắp xếp một phạm vi có các ô được hợp nhất, bạn sẽ thấy lỗi: “Thao tác này yêu cầu các ô được hợp nhất phải có kích thước giống hệt nhau.”


Nếu bạn có quá nhiều lệnh gọi được hợp nhất trên trang tính của mình, có thể bạn sẽ không muốn hủy hợp nhất từng ô theo cách thủ công rồi thử sắp xếp dữ liệu. May mắn thay, tính năng Find của Excel đủ mạnh để tìm và chọn tất cả các ô đã hợp nhất trên một trang tính. Khi các ô đã hợp nhất được chọn, bạn có thể hủy hợp nhất chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Lưu ý rằng rất dễ hủy hợp nhất tất cả các ô. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng Tìm thấy tính năng nếu bạn chỉ muốn hủy hợp nhất chỉ chọn các ô trong một trang tính mà không hủy hợp nhất chúng riêng lẻ.


Hủy hợp nhất tất cả các ô đã hợp nhất trong Microsoft Excel

Việc hủy hợp nhất tất cả các ô khá đơn giản. Nhấn Ctrl + Abấm vào Trang Chủ tab, sau đó Hợp nhất & Trung tâm biểu tượng, sau đó chọn Hủy hợp nhất các ô.

Đọc thêm  Tìm hiểu cách tạo bảng Pivot từ nhiều trang tính

chọn tất cả các ô đã hợp nhất và hủy hợp nhất chúng

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, đây là phương pháp duy nhất bạn có thể sử dụng. Phương pháp thảo luận trong phần tiếp theo chỉ hoạt động trong Windows.

Hủy hợp nhất các ô đã chọn trong Microsoft Excel cho Windows

Phương pháp này hữu ích khi bạn chỉ muốn hủy hợp nhất các ô đã chọn, thậm chí còn hữu ích hơn nếu bạn đã ẩn các đường lưới trên trang tính của mình, khiến việc phát hiện các ô đã hợp nhất trở thành cơn ác mộng.

Quá trình này bao gồm hai bước. Bước đầu tiên là tìm và chọn tất cả các ô đã hợp nhất trong trang tính của bạn bằng tính năng Tìm trong Excel. Bước thứ hai là chọn các ô bạn muốn hủy hợp nhất khỏi danh sách các ô đã hợp nhất và hủy hợp nhất chúng.

Bước 1: Tìm các ô đã hợp nhất

Bắt đầu bằng cách chọn phạm vi ô mà bạn muốn tìm kiếm các ô đã hợp nhất. Cách đơn giản nhất là nhấn Ctrl + A và chọn tất cả các ô, giả sử bạn không muốn chỉ nhắm mục tiêu một phần cụ thể của trang tính. Đừng lo lắng nếu vùng chọn bao gồm các ô mà bạn không muốn hủy hợp nhất. Bạn có thể loại trừ chúng khỏi lựa chọn của mình sau này.

Sau khi chọn các ô, nhấn Ctrl + F. Ngoài ra, bạn có thể bấm vào Trang Chủ tab từ trên cùng bên trái của cửa sổ Excel. Sau đó, bấm vào Tìm & Chọn tùy chọn trong chỉnh sửa nhóm công cụ từ dải băng ở trên cùng và chọn Tìm thấy.

Nhấn vào Tùy chọn nút trong Tìm và thay thế cửa sổ. Khi các tùy chọn xuất hiện, bấm vào Định dạng cái nút.

mở tính năng tìm kiếm trong Excel

bên trong Tìm định dạng cửa sổ, chọn căn chỉnh tab, đánh dấu vào ô bên trái của Hợp nhất các ôvà bấm VÂNG.

đánh dấu vào ô bên cạnh tùy chọn hợp nhất các ô

Khi bạn quay trở lại Tìm và thay thế cửa sổ, bấm vào Tìm tất cả cái nút. Bạn sẽ thấy tất cả các ô đã hợp nhất được liệt kê ở cuối cửa sổ.

Bước 2: Chọn và hủy hợp nhất các ô

Bây giờ bạn đã có danh sách đầy đủ, bạn có thể chọn các ô bạn muốn hủy hợp nhất. Nhấn giữ Điều khiển và nhấp vào các ô đã hợp nhất mà bạn muốn chọn. Ngoài ra, bạn có thể nhấn giữ nút Sự thay đổi và nhấp vào bất kỳ ô đã hợp nhất nào từ danh sách. Thao tác này sẽ chọn ô đó và tất cả các ô phía trên ô đó trong danh sách.

Khi bạn đã chọn các ô, hãy quay lại Trang Chủ tab trong Microsoft Excel và bấm vào Hợp nhất & Trung tâm biểu tượng từ căn chỉnh nhóm công cụ. Lựa chọn Hủy hợp nhất tế bào.

hủy hợp nhất tất cả các ô đã chọn

Bỏ hợp nhất các ô được thực hiện dễ dàng

Hy vọng rằng bạn có thể hủy hợp nhất các ô đã chọn trên trang tính của mình và sắp xếp dữ liệu theo sở thích của mình. Nhờ chức năng Tìm kiếm của Microsoft Excel, bạn có thể tìm kiếm nhiều thành phần trong trang tính và áp dụng các thay đổi theo tỷ lệ.

Tuy nhiên, chức năng Tìm không phải là tính năng tiện dụng duy nhất. Nếu bạn sử dụng Microsoft Excel thường xuyên, bạn nên tìm hiểu về các tính năng nâng cao của nó để tiết kiệm thời gian và tăng năng suất.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status