HomeWebsitePluginsCách thiết lập...

Cách thiết lập định giá động WooC Commerce (Với plugin miễn phí)


Không phải tất cả giá đều cố định. Nhiều doanh nghiệp cung cấp giảm giá cho mua số lượng lớn, khách hàng trung thành hoặc bán hàng khác nhau. Với plugin định giá động WooC Commerce, bạn có thể cung cấp các loại giá động này tại cửa hàng của mình.

Kích hoạt tính năng định giá động trong WooC Commerce có nghĩa là bạn không phải chạy xung quanh để tạo các mã giảm giá riêng lẻ hoặc thay đổi giá theo cách thủ công. Thay vào đó, tất cả những gì bạn cần là plugin phù hợp.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về thời điểm hợp lý để cung cấp giá động. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách triển khai tính năng này trong WooC Commerce bằng một plugin miễn phí.

Cùng bắt tay vào làm!

Khi nào cung cấp giá động WooC Commerce

Hầu hết thời gian, ‘giá động’ đề cập đến các khoản giảm giá khác nhau mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng. Thông thường, việc tăng giá không có ý nghĩa gì nhiều vì điều đó không có khả năng mang lại cho bạn bất kỳ doanh số bán hàng bổ sung nào.

Với ý nghĩ đó, có một số trường hợp bạn có thể muốn cung cấp giá chiết khấu cho người dùng của mình, chẳng hạn như:

  • Khi ai đó mua số lượng lớn
  • Nếu bạn cung cấp gói sản phẩm
  • Để khuyến khích khách truy cập mua các sản phẩm cụ thể (ví dụ: trong đợt giảm giá)
  • Là một phần của chương trình phần thưởng lòng trung thành

Mỗi chiến lược này giúp thúc đẩy doanh số bán hàng theo một cách nào đó. Mua số lượng lớn và chiết khấu theo gói sản phẩm khuyến khích khách hàng mua số lượng mặt hàng lớn hơn. Doanh số bán hàng có thể giúp bạn giải phóng hàng tồn kho mà nếu không bạn sẽ bị lỗ. Các chương trình khách hàng thân thiết cải thiện tỷ lệ duy trì.

Cập nhật giá trong WooC Commerce rất đơn giản. Tuy nhiên, thay vì liên tục phải chỉnh sửa các sản phẩm hoặc danh mục mặt hàng cụ thể để thực hiện các đợt giảm giá khác nhau, việc tự động hóa quy trình sẽ hợp lý hơn.

Đọc thêm  So sánh 6 phần bổ trợ Elementor miễn phí tốt nhất cho WordPress

Cách thêm giá động vào WooC Commerce miễn phí

Như thường lệ, khi nói đến plugin, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ để thêm định giá động WooC Commerce vào trang web của mình. Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu xem các tùy chọn của bạn là gì, sau đó chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách định cấu hình giải pháp đề xuất của chúng tôi.

Bước 1: Chọn plugin định giá động WooC Commerce

Plugin nổi tiếng nhất trong danh mục này là tiện ích mở rộng WooC Commerce định giá động chính thức. Tuy nhiên, nó có giá 129 đô la mỗi năm, điều này có thể không khả thi đối với các cửa hàng trực tuyến mới hoặc một số doanh nghiệp Thương mại điện tử rất nhỏ. May mắn thay, có một số lựa chọn thay thế thân thiện với ngân sách.

Theo như các plugin định giá động WooC Commerce miễn phí, có hai plugin cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn nhất khi triển khai. Định giá động nâng cao cho WooC Commerce cho phép bạn đặt giảm giá bằng các quy tắc cụ thể:

Bạn cũng có thể sử dụng nó để định cấu hình giá dựa trên vai trò của người dùng (điều này làm cho nó trở nên tuyệt vời cho các hệ thống phần thưởng cho lòng trung thành) và để nhập các bảng giá trị.

Một lựa chọn chắc chắn khác là Định giá động với Quy tắc giảm giá cho WooC Commerce. Plugin này cung cấp chức năng cơ bản giống như lựa chọn trước đây của chúng tôi và cũng cho phép bạn ưu tiên giảm giá cụ thể, đặt nhãn giao diện người dùng để người dùng biết về ưu đãi của bạn và hơn thế nữa:

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Quy tắc định giá động với chiết khấu cho WooC Commerce vì nó thân thiện với người dùng hơn. Hãy nhớ rằng chúng tôi sẽ giới thiệu phiên bản miễn phí của plugin, nhưng cũng có một tùy chọn cao cấp có các tính năng bổ sung.

Bước 2: Định cấu hình quy tắc đặt giá động của bạn

Khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin Định giá động với Quy tắc chiết khấu, bạn có thể bắt đầu thiết lập một số quy tắc định giá động đơn giản. Để bắt đầu, bấm vào Quy tắc đặt giá > Thêm quy tắc mới trong bảng điều khiển của bạn:

Thêm quy tắc đặt giá mới.

Một biểu mẫu mới sẽ mở ra, bao gồm tất cả các tùy chọn theo ý của bạn. Đầu tiên, đặt tên cho quy tắc của bạn:

Định cấu hình quy tắc định giá động WooC Commerce.

Đặt giá động với các quy tắc chiết khấu cho phép bạn đặt mức độ ưu tiên cho các quy tắc của mình trong trường hợp có các hướng dẫn chồng chéo. Vì đây là lần đầu tiên của bạn, hãy đặt Sự ưu tiên thành một và chuyển đổi nút bên dưới Tích cực đến vị trí ‘bật’.

Đọc thêm  5 plugin đăng nhập WordPress tốt nhất được so sánh cho năm 2022 (Hầu hết đều miễn phí)

Xa hơn nữa, bạn có thể quyết định chỉ áp dụng quy tắc cho khách hàng đã đăng nhập hay không. Điều này có ý nghĩa đối với giảm giá phần thưởng cho khách hàng thân thiết, nhưng bạn có thể muốn cung cấp mức giá động tổng quát hơn trong các tình huống khác, chẳng hạn như bán hàng.

Hiện tại, hãy để lại danh sách sản phẩm tùy chọn được đặt thành Tất cả các – chúng tôi sẽ đề cập đến điều này trong thời gian ngắn. Chuyển sang Loại giảm giá:

Định cấu hình loại giảm giá động.

Các tùy chọn khá đơn giản. Ví dụ: nếu bạn muốn giảm giá hàng loạt, bạn có thể chọn Giảm giá dựa trên số lượng. Làm như vậy sẽ mang lại các cài đặt sau:

Tạo quy tắc định giá động dựa trên số lượng.

Trong ví dụ này, chúng tôi thiết lập một quy tắc cung cấp chiết khấu theo giá cố định là 10 đô la cho những khách hàng mua tối thiểu hai sản phẩm giống nhau. Chúng tôi cũng đã chuyển đổi Hiển thị bảng giá tùy chọn ‘bật’ để hiển thị các tùy chọn mua số lượng lớn trên các trang sản phẩm của chúng tôi.

Khi bạn đã hoàn tất việc điều chỉnh cài đặt của mình, hãy nhớ lưu chúng. Sau đó, quy tắc mới của bạn sẽ xuất hiện trong Quy tắc đặt giá tab, nơi bạn có thể chuyển đổi nó Trạng thái đến Tích cực bất cứ khi nào bạn sẵn sàng:

Đang bật quy tắc đặt giá động.

Hãy quay lại chủ đề danh sách sản phẩm. Sử dụng tính năng này, bạn có thể áp dụng giá động cho các mặt hàng cụ thể. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho một số loại bán hàng.

Để làm như vậy, đi đến Quy tắc đặt giá > Danh sách sản phẩm > Thêm danh sách mới:

Tạo một danh sách sản phẩm mới.

Tại đây, đặt tên cho danh sách của bạn, sau đó chọn Lựa chọn sản phẩm tùy chọn dưới Loại. Cuối cùng, thêm các sản phẩm cụ thể vào danh sách của bạn và xuất bản nó:

Thêm sản phẩm vào danh sách mới.

Danh sách của bạn bây giờ sẽ xuất hiện dưới dạng một tùy chọn bên dưới danh sách sản phẩm khi bạn tạo quy tắc định giá động WooC Commerce mới.

Đọc thêm  6 plugin Google Maps cho WordPress tốt nhất được so sánh vào năm 2022

Bước 3: Kiểm tra các quy tắc giảm giá của bạn

Bất cứ khi nào bạn đang sử dụng plugin áp dụng các quy tắc trên trang web của mình, bạn nên kiểm tra và đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường sau khi bạn định cấu hình. Trong trường hợp này, điều đó đơn giản có nghĩa là xem trước một trong các trang sản phẩm của bạn:

Xem trước các tùy chọn giá động trên giao diện người dùng.

Ví dụ về quy tắc mua số lượng lớn mà chúng tôi đã tạo hoạt động hoàn hảo, như bạn có thể thấy bằng cách xem bảng giá trong hình trên. Khách hàng cũng sẽ thấy thông báo khi họ thêm sản phẩm có giá động vào giỏ hàng của mình:

Xem trước thông báo giỏ giá động.

Bạn có thể tùy chỉnh thông báo này bằng cách vào Quy tắc đặt giá > Cài đặt > Cài đặt chung. Bạn có thể sửa đổi kiểu dáng bảng giá của mình trong Quy tắc đặt giá > Cài đặt > Bảng giá.

Với giá động được lên lịch, chẳng hạn như giảm giá, bạn cũng có thể muốn thông báo giảm giá của mình bằng thanh thông báo. Ngoài ra, bạn có thể gửi email quảng cáo để thông báo cho khách hàng hiện tại rằng họ nên truy cập trang web của bạn để mua sản phẩm của bạn.

Phần kết luận

Việc cập nhật giá trong WooC Commerce rất dễ dàng, nhưng sẽ không hiệu quả nếu thực hiện thủ công nếu bạn thường xuyên cung cấp nhiều loại giảm giá.

Cách tiếp cận hợp lý là sử dụng plugin tự động hóa quy trình cho bạn.

Khi nói đến việc triển khai định giá động WooC Commerce, chúng tôi rất thích Định giá động có quy tắc chiết khấu cho WooC Commerce do tính dễ sử dụng và giao diện thân thiện của nó. Bạn có thể sử dụng nó để thiết lập các quy tắc giảm giá cho bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn.

Để đảm bảo bạn tận dụng tối đa giá động của mình, bạn cũng sẽ muốn tối ưu hóa các trang sản phẩm của mình.

Chúng tôi cũng đã thu thập một số plugin hữu ích khác để cải thiện cửa hàng WooC Commerce của bạn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về định giá động WooC Commerce không? Hãy nói về chúng trong phần bình luận bên dưới!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status