HomeWebsitePluginsCách thêm phông...

Cách thêm phông chữ tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn (3 phương pháp)


Kiểu chữ quan trọng hơn hầu hết mọi người cho nó. Các phông chữ bạn sử dụng không chỉ ảnh hưởng đến cách trình bày trang web của bạn mà còn có thể làm cho trang web nổi bật so với các trang web khác và làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn. Chọn các phông chữ giống như những người khác có thể là một cách đặt cược an toàn, nhưng bạn có thể nên thêm các phông chữ tùy chỉnh vào WordPress.

Mặc dù WordPress bao gồm nhiều tùy chọn phông chữ phong phú, nhưng có rất nhiều cách để cải thiện lựa chọn đó. Nếu bạn biết cách đưa phông chữ tùy chỉnh vào trang web của mình, bạn sẽ có thể chọn từ hàng ngàn tùy chọn thú vị. Điều này sẽ cho phép bạn tìm một phông chữ phù hợp với sở thích và đối tượng của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về phông chữ tùy chỉnh là gì và nơi bạn có thể tìm thấy một số lựa chọn tuyệt vời. Sau đó, chúng tôi sẽ giới thiệu ba phương pháp bạn có thể sử dụng để tải phông chữ tùy chỉnh lên WordPress. Chúng ta hãy đi đến đó!

Hiểu phông chữ tùy chỉnh là gì (và tại sao bạn có thể muốn sử dụng chúng)

Thuật ngữ ‘phông chữ tùy chỉnh’ khá rộng. Tuy nhiên, vì chúng ta đang nói về WordPress nên chúng ta sẽ sử dụng nó để chỉ bất kỳ kiểu chữ nào mà hệ thống quản lý nội dung (CMS) không bao gồm sẵn. Có hàng ngàn tùy chọn phông chữ tùy chỉnh mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến và nói chung, không có gì ngăn cản bạn sử dụng bất kỳ tùy chọn nào trong số chúng.

Tuy nhiên, hãy ghi nhớ – phông chữ bạn chọn không chỉ mang tính thẩm mỹ. Họ cũng phải đáp ứng một số tiêu chí bổ sung:

Bên cạnh những cân nhắc kỹ thuật này, phông chữ cung cấp cho bạn một cách bổ sung để thể hiện phong cách trang web của bạn. Chúng có thể trở thành một phần trong thương hiệu của bạn và theo thời gian, người dùng có thể liên kết chúng với trang web và doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, bạn sẽ muốn xem xét lựa chọn của bạn rất cẩn thận.

Đọc thêm  6 Plugin bảng WordPress miễn phí tốt nhất để hiển thị dữ liệu của bạn (Đã so sánh)

Nơi bạn có thể tìm thấy phông chữ tùy chỉnh cho trang web WordPress của mình

Nếu bạn tìm kiếm nhanh ‘phông chữ miễn phí’ bằng bất kỳ công cụ tìm kiếm nào ngay bây giờ, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm trang với nhiều lựa chọn để chọn:

Sử dụng Google để tìm kiếm các phông chữ miễn phí.

Tuy nhiên, vấn đề là rất nhiều trang web ‘phông chữ miễn phí’ đó không có tiêu chuẩn cao khi sắp xếp các lựa chọn của họ. Bạn có thể tìm thấy một số đồ trang sức, nhưng trong nhiều trường hợp, chúng cũng sẽ chứa đầy các phông chữ mà bạn sẽ không bị bắt khi sử dụng ngay cả khi bạn đang làm việc trên hồ sơ MySpace 2005.

May mắn thay, có rất nhiều kho phông chữ tuyệt vời mà làm cố gắng hết sức để sắp xếp các bộ sưu tập của họ. Một trong những mục yêu thích của chúng tôi là Google Fonts, cung cấp hơn 900 họ phông chữ bằng nhiều ngôn ngữ, tất cả đều miễn phí:

Trang chủ Google Fonts.

Một tùy chọn tuyệt vời khác là Adobe Fonts (trước kia bộ đánh máy), cung cấp hơn 1.700 họ phông chữ để lựa chọn. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ – để truy cập chúng, bạn sẽ cần đăng ký Creative Cloud (bất kỳ cấp độ nào cũng được). Nếu bạn là người dùng Adobe, điều đó có nghĩa là bạn đã có quyền truy cập vào toàn bộ bộ sưu tập phông chữ:

Trang chủ Adobe Fonts.

Chỉ riêng hai nguồn này sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để lựa chọn. Hãy ghi nhớ khi thực hiện lựa chọn của bạn rằng mỗi phông chữ bạn chọn phải phù hợp với phần còn lại của phong cách trang web của bạn và dễ đọc. Khi bạn đã tìm thấy một vài phông chữ mình thích, tất cả những gì còn lại là thêm chúng vào trang web của bạn.

Cách thêm phông chữ tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn (ba phương pháp)

Khi nói đến phông chữ tùy chỉnh, WordPress cung cấp cho bạn một số cách để bạn có thể thực hiện các tùy chọn mà mình muốn. Hãy cùng tìm hiểu những gì liên quan đến từng phương pháp để bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

1. Chỉnh sửa tệp chủ đề của bạn

Nếu bạn không muốn tải tệp phông chữ lên trang web của mình theo cách thủ công, bạn luôn có thể ‘nhập’ chúng từ kho lưu trữ của bên thứ ba. Ví dụ: với Google Fonts, bạn có thể mở bất kỳ trang phông chữ nào bạn muốn và nhấp vào Chọn phông chữ này ở đầu màn hình:

Đọc thêm  5 Plugin Dropshipping WooC Commerce tốt nhất năm 2022: AliExpress + Khác

Cách tải xuống kiểu chữ mới

Khi bạn làm điều đó, một menu mới sẽ xuất hiện bao gồm hai đoạn mã. Cái đầu tiên sẽ trông như thế này:

<link href="https://fonts.googleapis.com/css?family=Roboto&display=swap" rel="stylesheet">

Mã này nên được đặt trong <đầu> thẻ của chủ đề con của bạn tiêu đề.php tập tin. Bạn có thể tìm thấy điều này trong thư mục của chủ đề của bạn trong public_html/wp-content/themes danh mục.

Với dòng đó, bạn đang yêu cầu WordPress nhập tùy chọn bạn đã chọn từ Google Fonts. Tuy nhiên, để sử dụng phông chữ này, bạn cũng cần mở biểu định kiểu của chủ đề con và chỉ định thành phần nào sẽ tận dụng phông chữ mới của bạn. Đây là mã đó sẽ trông như thế nào:

font-family: 'Roboto', sans-serif;

Hãy nhớ rằng biểu định kiểu của chủ đề con bạn phải nằm trong cùng thư mục với biểu định kiểu của chủ đề con bạn. tiêu đề.php tập tin. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xử lý cả hai tác vụ ở cùng một nơi và triển khai các phông chữ mới chỉ trong vài phút.

2. Tải tệp phông chữ của bạn lên thư mục chủ đề của bạn

Nếu bạn hoàn toàn quan tâm đến việc tối ưu hóa hiệu suất, thì việc tải trực tiếp các tệp phông chữ lên trang web của bạn có thể cho phép bạn rút ngắn thời gian tải xuống vài mili giây. Tất nhiên, điều đầu tiên bạn cần là tệp phông chữ bạn muốn tải lên máy chủ của mình:

Ví dụ về tệp phông chữ.

Vì WordPress không bao gồm một chuyên dụng phông chữ thư mục, bạn sẽ muốn tạo một thư mục bằng ứng dụng khách FTP đáng tin cậy của mình. Bạn có thể thêm thư mục vào bất cứ đâu bạn muốn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đặt nó trong chủ đề thư mục để bạn có thể theo dõi nó. Thiết lập nó ngay bây giờ và tải tệp phông chữ của bạn lên thư mục mới:

Thiết lập một thư mục chuyên dụng trong WordPress.

Khi đã có tệp, hãy mở biểu định kiểu của chủ đề con bạn. Bây giờ, bạn sẽ cần gọi phông chữ đó để có thể sử dụng nó, thông qua một đoạn mã giống như sau:

@font-face {
font-family: New Font;
src: url(http://www.yourwebsite.com/wp-content/themes//fonts/your-new-font.ttf);
font-weight: normal;
}

Xin lưu ý rằng họ phông chữ và URL ở trên là phần giữ chỗ, bạn sẽ cần thay thế bằng thông tin phù hợp.

Khi bạn đã nhập mã này, đừng vội đóng biểu định kiểu của chủ đề. Bạn vẫn cần định cấu hình phần tử nào sẽ sử dụng phông chữ mới, với một số mã rất giống với những gì chúng ta đã xem xét trong phần trước:

.h1 site-title {
font-family: "New Font", Arial, sans-serif;
}

Trong ví dụ này, chúng tôi đang định cấu hình tiêu đề phụ H1 của mình để sử dụng phông chữ mới. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế bằng bất kỳ thành phần nào khác mà bạn muốn hoặc nhiều thành phần nếu bạn muốn thay đổi phông chữ ở nhiều nơi.

Đọc thêm  Giữ an toàn! Lỗ hổng plugin WordPress và cách tránh chúng

3. Sử dụng plugin

Như thường lệ, cách dễ nhất để triển khai chức năng mới trong WordPress là cài đặt plugin. Khi nói đến việc sử dụng phông chữ tùy chỉnh, có rất nhiều tùy chọn để chọn.

Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng Google Fonts, chúng tôi khuyên dùng plugin Google Fonts for WordPress có tên thích hợp. Sau khi kích hoạt công cụ này, bạn sẽ có thể chọn từ toàn bộ danh mục Phông chữ của Google cho các trang và bài đăng của mình mà không cần thêm bất kỳ mã nào vào trang web của mình:

Mặt khác, nếu bạn muốn sử dụng bất kỳ tệp phông chữ nào và không giới hạn bản thân trong một kho lưu trữ duy nhất, Phông chữ tùy chỉnh là công cụ bạn nên xem xét:

Với plugin này, bạn có thể tải phông chữ lên trang web của mình ngay từ bảng điều khiển và sử dụng Trình tùy chỉnh để chọn vị trí và thời điểm sử dụng chúng. Một trong hai plugin này giúp bạn dễ dàng thêm phông chữ tùy chỉnh mới vào trang web của mình.

Phần kết luận

Nếu bạn chú ý đến các phông chữ mà các trang web sử dụng, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều trong số chúng sử dụng cùng một số lựa chọn đã được thử và đúng. Một số phông chữ khá an toàn khi nói đến khả năng đọc và khả năng truy cập của người dùng. Tuy nhiên, với hàng ngàn tùy chọn để lựa chọn – cả miễn phí và trả phí – bạn nên tìm một tùy chọn phù hợp hoàn hảo với phong cách và đối tượng của trang web của mình.

Đối với cách tải phông chữ tùy chỉnh lên WordPress, bạn có thể thực hiện bằng ba cách tiếp cận khác nhau:

  1. Chỉnh sửa tệp chủ đề của bạn.
  2. Tải tệp phông chữ lên thư mục chủ đề của bạn.
  3. Sử dụng plugin phông chữ tùy chỉnh WordPress.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về loại phông chữ bạn nên sử dụng trên trang web của mình không? Hãy nói về chúng trong phần bình luận bên dưới!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status