.st0{fill:#FFFFFF;}

Cách thay thế ổ cứng Laptop nhanh, đơn giản 

 Tháng Chín 24, 2021

By  Lê Đình Chi

Thay thế một ổ cứng máy tính xách tay cũ với một cái mới hoặc nâng cấp lên một ổ đĩa lớn hơn hoặc một SSD.

Thay thế ổ đĩa cứng trong hầu hết các máy tính xách tay là gần như dễ dàng như bán bỏng ngô trong một rạp chiếu phim. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản được liệt kê dưới đây:

Quan trọng: Thay thế ổ đĩa cứng máy tính xách tay thông thường yêu cầu tháo một vài vít đầu nhỏ. Các ốc vít này rất dễ bị mất, vì vậy hãy đảm bảo bạn giữ chúng trong suốt toàn bộ quy trình.

Trong khi thay thế một ổ đĩa cứng máy tính xách tay thường là một quá trình rất đơn giản và thẳng về phía trước, mọi thứ có thể và làm sai vào dịp. Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây một cách thận trọng – và chỉ khi bạn sẵn sàng chấp nhận những rủi ro khi làm như vậy.

Ngoài ra, một số mẫu máy tính xách tay phải được tháo rời một phần để truy cập và thay thế ổ đĩa cứng. Nếu máy tính xách tay của bạn là một trong số họ, tôi khuyên bạn nên trả một dịch vụ kỹ thuật viên máy tính đủ điều kiện hàng đầu thay thế các ổ đĩa cho bạn.

Hướng dẫn các bước thay ổ cứng máy tính xách tay

1 – Ngắt kết nối mọi thứ được gắn vào máy tính xách tay. Điều này bao gồm tất cả các cáp USB, ổ đĩa flash, màn hình bên ngoài, loa ngoài và như vậy.

2 – Bật máy tính xách tay và tháo pin.

3 – Xác định bảng điều khiển hình chữ nhật nhỏ bao phủ khoang ổ đĩa cứng và tháo nó ra. Điều này thường liên quan đến việc loại bỏ một hoặc nhiều vít đầu Phillips nhỏ và sau đó nhẹ nhàng tháo nắp ra khỏi khe của nó. Hãy cẩn thận không để phá vỡ trang bìa hoặc bất kỳ phần nào khác của máy tính xách tay.

4 – Tháo các vít nhỏ giữ ổ đĩa cứng tại chỗ, sau đó trượt ổ đĩa theo hướng đối diện với đầu nối. Khi ổ đĩa không có đầu nối, chỉ cần nhấc nó ra khỏi vịnh.

5 – Nếu ổ đĩa được lắp trong giá đỡ đỡ, hãy tháo các vít giữ ổ đĩa trong giá đỡ, sau đó tháo ổ đĩa ra khỏi giá đỡ.

6 – Tháo ổ đĩa mới ra khỏi bao bì và lắp đặt bằng cách đảo ngược các bước 1-5.

Nó thực sự là một quá trình tương đối đơn giản. Nếu bạn quan tâm, đây là một đoạn video ngắn chi tiết thủ tục dưới dạng trực quan:

Có bạn có nó. Khá đơn giản, phải không?

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>