HomeMarketing onlineGoogleCách thành công...

Cách thành công trong quảng cáo Google mà không cần đối sánh rộng được sửa đổi


Bất chấp tuyên bố của Google rằng đối sánh rộng hiệu quả hơn bao giờ hết, nhiều nhà quảng cáo vẫn quay cuồng vì mất loại đối sánh rộng được sửa đổi yêu thích của họ. Làm cách nào bạn có thể tiếp tục nhận được lưu lượng truy cập có liên quan từ quảng cáo của mình?

Nhập: Từ khóa đối sánh rộng + nhắm mục tiêu theo đối tượng Google Ads.

đối sánh rộng của quảng cáo google + nhắm mục tiêu theo đối tượng = chai nước sốt thành công bí mật có nhãn ppc

Công bằng mà nói, đây luôn là điều bạn có thể làm, nhưng không lý tưởng do tính chất hạn chế của nó. Tuy nhiên, giờ đây, loại đối sánh rộng đã sửa đổi không còn nữa, chúng tôi phải trở nên khéo léo hơn với một số loại đối sánh còn lại—bao gồm cả đối sánh rộng.

Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ:

 • Lợi ích của việc sử dụng đối sánh rộng + nhắm mục tiêu theo đối tượng (với thông tin đầu vào của chuyên gia).
 • Cách thực hiện chiến lược thú vị này trong Google Ads.
 • Ba bí quyết của tôi để kết hợp đối sánh rộng với khán giả một cách hiệu quả.

Hãy làm theo các mẹo và thủ thuật của tôi và trước khi bạn biết điều đó, đối sánh rộng có thể trở thành người bạn tốt nhất của bạn!

Tại sao nên sử dụng chiến lược đối sánh rộng + đối tượng?

Nếu chúng ta nhớ lại một vài tháng trước, Google đã thông báo rằng họ sẽ ngừng sử dụng loại đối sánh rộng đã sửa đổi. Trong thông báo đó, họ tuyên bố rằng “đối sánh rộng giờ đây hiệu quả hơn bao giờ hết” vì thuật toán đã được cải thiện để cho phép các từ khóa đối sánh rộng sử dụng manh mối ngữ cảnh để kích hoạt quảng cáo đến đúng tìm kiếm.

Ví dụ về các truy vấn Google sẽ kích hoạt Quảng cáo Google nhắm mục tiêu từ khóa đối sánh rộng

Lỗi chính tả trong ví dụ tìm kiếm cuối cùng dự định! Hình ảnh được điều chỉnh từ Google.

Google tiếp tục tuyên bố của mình về đối sánh rộng như sau:

“Để giúp phân phối các kết hợp có liên quan, loại kết hợp này cũng có thể tính đến những điều sau:

 • Các hoạt động tìm kiếm gần đây của người dùng.
 • Nội dung của trang đích.
 • Các từ khóa khác trong một nhóm quảng cáo để hiểu rõ hơn mục đích của từ khóa.”

Điều này có nghĩa là các từ khóa đối sánh rộng sẽ cố ý bỏ qua bất kỳ lỗi ngữ pháp hoặc lỗi chính tả nào trong một tìm kiếm nếu nó vẫn có liên quan theo ngữ cảnh.

Bất chấp những tuyên bố của Google về tính hiệu quả của đối sánh rộng, tôi biết nhiều người vẫn cảnh giác với loại đối sánh này, hoặc do trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ khi chi tiêu cho các truy vấn không liên quan hoặc do dự mạo hiểm với nhiều lưu lượng truy cập hơn trong khi lãng phí một lượng truy cập vốn đã eo hẹp. ngân sách.

Tuy nhiên, cho dù bạn cảm thấy loại đối sánh cụm từ được cập nhật vẫn hoạt động chậm chạp—hay chỉ có một chiến dịch trì trệ mà bạn đang tìm cách mở rộng quy mô—thì bạn có thể chỉ cần sử dụng đến các từ khóa loại đối sánh rộng. Đừng lo! Khi bạn kết hợp từ khóa và đối tượng, bạn sẽ có công thức bí mật cần thiết để tránh những hậu quả ở trên.

Nói về ngân sách lãng phí, hãy sử dụng Công cụ chấm điểm hiệu suất Google Ads miễn phí để xác định và bịt lỗ hổng trong chi tiêu của bạn!

Cách Google Ads đối sánh rộng với nhắm mục tiêu theo đối tượng hoạt động

Với chiến lược PPC sáng tạo này, bạn có thể phân lớp đối tượng để nhắm mục tiêu trên các từ khóa đối sánh rộng của mình để kiểm soát chúng. Bây giờ, chúng tôi không nói về đối tượng tiếp thị lại nhỏ, mà là đối tượng chung sở thích, đối tượng đang cân nhắc mua hàng và đối tượng tùy chỉnh lớn hơn mà Google sắp xếp cho chúng tôi có nhiều lần hiển thị.

Đọc thêm  Công cụ tìm kiếm người của Google?! Cách tôi dạy Google Tìm kiếm để tìm kiếm mọi người

Hãy nghĩ về những đối tượng này như một biện pháp an toàn để kiểm tra các từ khóa đối sánh rộng của bạn, vì vậy, ngay cả khi bạn không hiển thị cho truy vấn tìm kiếm chính xác bên phảibạn ít nhất biết bạn đang hiển thị cho đúng người. Điều này đặc biệt hữu ích khi lưu ý rằng chúng tôi không còn có thể thấy mọi cụm từ tìm kiếm mà chúng tôi đã hiển thị trong báo cáo cụm từ tìm kiếm nữa.

Với sự kết hợp của từ khóa đối sánh rộng (sẽ tăng phạm vi tiếp cận của bạn) cùng với nhắm mục tiêu theo đối tượng (sẽ tinh chỉnh chất lượng phạm vi tiếp cận của bạn), bạn sẽ có thể mở rộng quy mô chiến dịch của mình mà không gặp rủi ro về lưu lượng truy cập không liên quan hoặc tăng chi tiêu lãng phí.

Lợi ích của việc kết hợp từ khóa đối sánh rộng và nhắm mục tiêu theo đối tượng

Vào tháng 9 năm 2021, Google thông báo rằng họ đã cải thiện kiểu khớp mở rộng, nhưng nhiều nhà quảng cáo không đồng ý với một số tuyên bố trong bài báo. Tìm hiểu thêm về sự thay đổi ở đây.

Ngoài khả năng làm mới chiến lược của bạn cùng với việc mở rộng quy mô chiến dịch của bạn một cách an toàn, chiến thuật độc đáo này còn có rất nhiều lợi ích khác để phù hợp với mọi nhu cầu của tài khoản. Có thể bạn chưa sẵn sàng mở rộng quy mô chiến dịch của mình nhưng vẫn cảm thấy như bị mắc kẹt trong lối mòn với các tìm kiếm trùng lặp và vốn dĩ là khách hàng tiềm năng. Hoặc, bạn cảm thấy mình không nhất thiết phải có nhận thức về thương hiệu để nắm bắt các lượt tìm kiếm.

Chiến lược này giải quyết cả hai vấn đề đó bằng cách tiếp cận những người nằm trong đối tượng mục tiêu của bạn, nhưng có thể không nhất thiết phải biết họ muốn tìm kiếm cụ thể cho bạn. Không chỉ vậy, điều này còn giúp bạn suy nghĩ vượt trội để nắm bắt các tìm kiếm từ những đối tượng lý tưởng mà nếu không thì bạn sẽ không nghĩ đến việc thêm làm từ khóa.

ba loại đối sánh từ khóa khác nhau trong quảng cáo google: chính xác, cụm từ, rộng

nguồn hình ảnh

Một chuyên gia khác đảm nhận giải pháp đối sánh rộng được sửa đổi này

Đừng tin lời tôi nói! Tôi đã nói chuyện với nhà lãnh đạo tư tưởng của PPC, Francine Rodriguez, người đã được PPCHero bầu chọn là Top 5 Ngôi sao đang lên của PPC năm 2019 và Top 50 Chuyên gia PPC có ảnh hưởng nhất năm 2020, để giúp cô ấy tiếp nhận chiến lược kỳ quặc này.

“Đây là một chiến lược rất tốt. Nó giống như phá vỡ các quy tắc PPC thông thường,” Rodriguez nói. “Bạn đang sử dụng các từ khóa rộng, ngắn hạn để nắm bắt bất kỳ và tất cả lưu lượng truy cập của đối tượng mong muốn. Sau đó, bạn có thể sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm để đưa ra các cụm từ mới cho các chiến dịch khác của mình.” Đáng chú ý, Rodriguez cũng đề cập rằng “Điều này cũng rất tốt cho chiến lược siêu địa phương—nếu bạn có một khu vực nhỏ để nhắm mục tiêu, bạn muốn đảm bảo rằng bạn nhận được phần trăm hiển thị lớn nhất có thể”.

Vì vậy, ngay cả khi bạn không muốn chi tiêu cho nhiều lưu lượng truy cập mới, nhưng bạn là một doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách thúc đẩy chiến lược tiếp thị tìm kiếm địa phương của mình, thì chiến thuật này có thể phù hợp với bạn.

Cách thiết lập chiến lược này trong Google Ads

Đầu tiên, bạn sẽ cần một chiến dịch tìm kiếm kiểu cũ tốt sẵn sàng hoạt động. Điều này có nghĩa là sử dụng một chiến dịch đã được tạo hoặc một chiến dịch mới có cài đặt, nhóm quảng cáo, quảng cáo văn bản hoặc quảng cáo đáp ứng và các cụm từ cốt lõi cho từ khóa đối sánh rộng của bạn đã sẵn sàng hoạt động. Sau đó, hãy làm theo sáu bước đơn giản sau:

 1. Đặt tất cả các từ khóa của bạn thành Đối sánh rộng.
 2. Lựa chọn hoặc toàn bộ chiến dịch (đối tượng sẽ áp dụng tất cả các nhóm quảng cáo) hoặc một nhóm quảng cáo riêng lẻ (đối tượng có thể thay đổi từng nhóm quảng cáo tùy theo nhu cầu cụ thể).
 3. bấm vào khán giảsau đó bấm vào bút chì màu xanh để chỉnh sửa nhắm mục tiêu theo đối tượng của bạn.
 4. Hãy chắc chắn rằng bạn đã bật tùy chọn của nhắm mục tiêu cho các đối tượng bạn chọn.
 5. Tìm kiếm thông qua và lựa chọn Tùy chọn đối tượng của Google hoặc chọn đối tượng tùy chỉnh được tạo sẵn (bạn có thể thử nhiều đối tượng để có phạm vi tiếp cận rộng hơn rồi so sánh sau hoặc chỉ chọn một đối tượng để kiểm tra vùng nước).
 6. Đánh tiết kiệm.
Đọc thêm  7 điều cần biết về Google Ads Creative Studio MỚI

Giờ đây, chiến dịch của bạn sẽ có các từ khóa đối sánh rộng chạy cùng với các đối tượng bạn đã chọn để nhắm mục tiêu. Về cơ bản, họ sẽ hợp tác với nhau bằng cách nói “Tôi sẽ hiển thị cho bất kỳ tìm kiếm nào phù hợp theo ngữ cảnh với từ khóa đối sánh rộng này, nhưng chỉ có nếu nó đến từ ai đó trong đối tượng mục tiêu đã chọn của tôi.”

tab đối tượng quảng cáo google, được sử dụng để xếp lớp đối tượng vào nhắm mục tiêu từ khóa đối sánh rộng

Mẹo để làm cho đối sánh rộng + nhắm mục tiêu theo đối tượng hoạt động

Mặc dù các bước thiết lập có vẻ khá dễ dàng nhưng vẫn có một số thủ thuật bạn cần lưu ý để đảm bảo bạn thành công với chiến lược mới này. Dưới đây là ba mẹo để làm cho chiến lược này hiệu quả với bạn:

1. Xem lại giá thầu của bạn

Vì bạn vẫn có thể linh hoạt để khớp với nhiều người hơn, nên bạn sẽ có cơ hội phân phát cho các truy vấn có chi phí cao hơn và vốn có thể chi tiêu tổng thể nhiều hơn. Đó là lý do tại sao, nếu theo cách thủ công, bạn nên hạ thấp một chút giá thầu CPC tối đa để đảm bảo an toàn trong khi thu thập dữ liệu trong các giai đoạn đầu của chiến lược này.

Một lần nữa, bạn có thể khớp với nhiều truy vấn hơn, trong khi vẫn duy trì chất lượng thông qua đối tượng đóng vai trò là bộ lọc, có thể dẫn đến các truy vấn có chi phí nhấp chuột cao hơn một chút so với những gì bạn đã từng làm trước đây khi thực hiện cùng một công việc cũ.

Nếu bạn đang ở chế độ tự động, thì may mắn là bạn sẽ không phải lo lắng. Google khuyên bạn nên sử dụng điều này với các từ khóa đối sánh rộng, vì tính năng đặt giá thầu tự động biết đặt giá thầu thấp hơn hoặc cao hơn tùy thuộc vào mức độ liên quan của truy vấn.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra kỹ chiến lược đặt giá thầu tự động để đảm bảo chiến lược này phù hợp với mục tiêu của mình. Có nghĩa là, nếu bạn phải đặt giới hạn giá thầu cho Số lần nhấp tối đa (hoặc đặt mục tiêu cho Số lượt chuyển đổi tối đa, CPA mục tiêu hoặc ROAS mục tiêu), bạn vẫn có thể muốn giảm mục tiêu đó xuống một chút để khuyến khích đặt giá thầu thấp hơn một chút nhằm giữ chi phí ở mức hợp lý. điều khiển để bắt đầu.

2. Xem lại các từ khóa phủ định của bạn

Hoặc, thêm vào nhiều từ khóa phủ định hơn nếu cần. Mặc dù bạn đang trao cho Google nhiều quyền kiểm soát hơn một chút để đưa ra phán quyết về những truy vấn mà bạn hiển thị, nhưng bạn vẫn là người điều khiển chiến dịch.

Vì vậy, tìm kiếm các lĩnh vực khác mà bạn có thể duy trì nhiều sức mạnh hơn là điều quan trọng. Hãy nghĩ về bất kỳ từ nào có thể lọt qua mà bạn chắc chắn không muốn và thêm những từ đó làm từ khóa phủ định trước khi bạn bắt đầu với chiến lược này như một biện pháp an toàn khác.

Đọc thêm  10 công cụ Google Ads miễn phí mà bạn chưa biết (nhưng nên biết)

Rodriguez cũng đồng ý rằng đây là một ý kiến ​​hay. “Bạn sẽ cần phải có một danh sách tiêu cực chắc chắn,” cô ấy nói. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá điên cuồng. Nếu chúng tôi dành thời gian thêm những tiêu cực cho mọi thứ không liên quan đến công việc kinh doanh của mình, chúng tôi sẽ làm việc đó không ngừng.

Vì vậy, chỉ bận tâm đến các cụm từ mà bạn nghĩ có thể hơi giống với các từ khóa đối sánh rộng mà bạn đang sử dụng mà bạn không muốn đối sánh. Ví dụ: nếu bạn có từ khóa rộng là các khóa học y tá hoặc lớp y tánhưng bạn không cung cấp bất kỳ vị trí công việc nào sau đó, thì các thuật ngữ liên quan đến công việc sẽ là một ý tưởng hay để thêm dưới dạng phủ định.

tab danh sách từ khóa phủ định của quảng cáo google

3. Xem lại thiết lập chiến dịch của bạn

Nếu bạn vẫn chưa nắm bắt được chủ đề kiểm tra đặt giá thầu và phủ định của mình, thì tôi muốn nhấn mạnh rằng nhìn chung, đó chỉ là một quy tắc ngón tay cái tốt để xem xét chiến dịch của bạn trước khi đưa chiến lược này vào hoạt động.

Có bất kỳ hạn chế nào khác mà bạn đã đặt trước đây, chẳng hạn như loại trừ nhân khẩu học hoặc lịch quảng cáo mà bạn cho rằng có thể làm cho chiến lược này không hiệu quả không? Hoặc, ở phía ngược lại, việc nhắm mục tiêu theo vị trí và tùy chọn mạng của bạn hơi lỏng lẻo, khiến chiến lược này trở nên quá hiệu quả ngoài khả năng của bạn?

Bất cứ khi nào thay đổi sang một chiến lược mới, bất cứ điều gì được thiết lập trước đó đều có thể lọt qua kẽ hở. Vì vậy, hãy dành thêm vài phút để kiểm tra kỹ chiến dịch được đặt theo cách bạn muốn khi thực hiện chiến lược tiếp cận rộng hơn này.

Nhận thêm khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bằng cách sử dụng đối sánh rộng của Google Ads với nhắm mục tiêu theo đối tượng!

Nếu bạn giữ PPC của mình trì trệ và không bao giờ mạo hiểm thay đổi mọi thứ, thì bạn sẽ thấy tốc độ tăng trưởng tài khoản của mình gần như bằng không. Khi bạn cảm thấy mình đã thử mọi cách mà chiến dịch vẫn không hoạt động theo cách bạn muốn, thì đã đến lúc suy nghĩ sáng tạo với điều gì đó có thể cảm thấy hơi mạo hiểm hoặc cấm kỵ, nhưng có thể mang lại lợi ích to lớn.

Đây là một chiến lược tuyệt vời để tiếp cận khách hàng lý tưởng của bạn thông qua những đối tượng đó mà không giới hạn chiến dịch của bạn thông qua hai loại đối sánh hạn chế hơn. Điều tuyệt vời là nó cũng không mất nhiều thời gian để thiết lập và bạn luôn có thể chuyển đổi lại mà không gặp bất kỳ trục trặc dữ liệu nào nếu cần. Dù sao thì ai cũng cần sửa đổi rộng? Đối sánh rộng sẽ phù hợp với chúng tôi—với đúng đối tượng!

Giải pháp thay đổi rộng được sửa đổi của Google Ads (tóm tắt)

 • Bất chấp tuyên bố của Google rằng đối sánh rộng hiệu quả hơn bao giờ hết, nhiều nhà quảng cáo vẫn quay cuồng vì mất loại đối sánh rộng được sửa đổi yêu thích của họ.
 • Chiến lược phân lớp đối tượng + từ khóa đối sánh rộng cung cấp một giải pháp thay thế chắc chắn, cho phép bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của nhắm mục tiêu rộng nhưng dẫn đến chất lượng của việc tinh chỉnh đối tượng.
 • Với nó, bạn có thể giải quyết các từ khóa trùng lặp, tiếp cận những người có thể chưa biết để tìm kiếm cụ thể cho bạn và nắm bắt các tìm kiếm mới để nhắm mục tiêu.
 • Để thiết lập, hãy chọn một chiến dịch. Đặt tất cả từ khóa thành đối sánh rộng. Chọn toàn bộ chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo riêng lẻ. Nhấp vào đối tượng và áp dụng đối tượng bạn chọn.
 • Kiểm tra chiến lược giá thầu, thiết lập chiến dịch, danh sách từ khóa phủ định của bạn để đảm bảo chiến lược này sẽ hiệu quả nhưng không vượt quá khả năng của bạn.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status