Cách tạo một trang web hấp dẫn hơn trong 15 bước đơn giản


Bạn muốn xem một số ví dụ về các trang web hấp dẫn tự chế của WebFX? Kiểm tra danh mục đầu tư của chúng tôi về hơn 1.128 thiết kế trang web đẹp!

Tự hỏi làm thế nào để làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn? Thực hiện theo 15 bước sau để cải thiện mức độ tương tác trên trang web của bạn.

1. Có bố cục đơn giản cho trang chủ của bạn

Khi tạo một trang web hấp dẫn, hãy bắt đầu với một bố cục đơn giản cho trang chủ của bạn.

Ví dụ thiết kế trang web Airbnb

Các trình tạo trang web như WordPress hoặc Weebly có rất nhiều mẫu tạo sẵn để lựa chọn, cả miễn phí và trả phí.

Bạn có thể bắt đầu thiết kế một bố cục hấp dẫn bằng cách chọn qua các bố cục đó và duyệt qua các trang web khác để tham khảo.

2. Phối hợp bố cục

Nhiều trang web có bố cục giống nhau cho mỗi trang. Tính nhất quán không phải là xấu, nhưng nếu bạn muốn mang lại cảm giác mới mẻ và hấp dẫn cho trang web của mình, hãy xem xét việc cập nhật bố cục cho từng thư mục điều hướng của bạn.

Ví dụ thiết kế bố cục trang web

Ví dụ, trang sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể được thiết lập theo một cách, trong khi bạn có thể thiết lập bố cục blog của mình theo cách khác. Nó sẽ giúp khách truy cập của bạn cảm thấy rằng họ không chỉ truy cập lại cùng một trang.

3. Sử dụng khoảng trắng

Đừng sợ khoảng trắng.

Một số người có xu hướng bị thu hút bởi ý tưởng rằng mọi vị trí trên trang đều cần một thứ gì đó. Thật dễ dàng để bị cuốn vào ý tưởng này, nhưng nó không hiệu quả từ quan điểm thiết kế.

Khi mỗi inch của một trang web được bao phủ, bạn sẽ có cảm giác như đang bước vào một căn phòng bừa bộn. Cũng giống như việc bạn không biết phải bắt đầu từ đâu trong việc dọn dẹp một căn phòng lộn xộn, khách truy cập vào một trang web bừa bộn sẽ không biết bắt đầu đọc từ đâu.

Khoảng trắng hoạt động như một yếu tố hấp dẫn trên một trang web vì nó thu hút người xem vào đó, hướng sự chú ý của họ từ mục này sang mục tiếp theo. Xem cách Wealthsimple sử dụng khoảng trắng để thu hút sự chú ý của bạn trên trang. Cảm thấy tốt, phải không?

Cách sử dụng khoảng trắng trong thiết kế website

4. Chọn màu sắc một cách chiến lược

Màu sắc có tâm lý.

Khi mọi người nhìn thấy màu sắc, họ nghĩ hoặc cảm thấy những điều nhất định. Đó là lý do tại sao hầu hết các nhà hàng thức ăn nhanh sử dụng màu đỏ và vàng trong thiết kế của họ. Những màu sắc đó có thể làm cho mọi người cảm thấy đói.

Đó cũng là lý do tại sao nhiều công ty dựa trên Internet và các trang truyền thông xã hội sử dụng màu xanh lam (như Facebook và Twitter) bởi vì màu xanh lam là một màu bình tĩnh, thư giãn.

Sử dụng màu sắc một cách cẩn thận để tạo ra một trang web đẹp.

Màu sắc xung đột hoặc lấn át trang có thể làm giảm trải nghiệm người dùng của bạn và ngăn cản sự tương tác trên trang web của bạn. Cố gắng sử dụng bảng màu hai màu cho trang web của bạn, nhiều nhất là ba màu, với màu thứ ba đóng vai trò là màu nhấn.

Logo của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu khi chọn bảng màu. Nếu bạn có màu trong logo của mình, hãy sử dụng những màu đó trên trang web của bạn. Nếu nó có màu đen và trắng, bạn có thể chọn một màu bổ sung cho trang web của mình.

Đọc thêm  8 phẩm chất của một nhà thiết kế web giỏi

5. Sử dụng phông chữ rõ ràng, dễ đọc

Phông chữ cần phải phù hợp với mục tiêu và cảm nhận về trang web và thương hiệu của bạn. Bạn không chắc chắn nên sử dụng phông chữ nào để làm cho trang web của mình hấp dẫn hơn? Nhiều trang web sử dụng phông chữ san-serif cho nội dung tiêu chuẩn trên trang của họ vì tính dễ đọc của nó.

Các phông chữ không có chân, chẳng hạn như Arial hoặc Roboto, thường dễ đọc hơn bằng kỹ thuật số, trong khi các phông chữ có chân, chẳng hạn như Times New Roman, có xu hướng tốt hơn để in. Khi được sử dụng trên web, phông chữ serif hoạt động tốt như điểm nhấn và độ tương phản, mang lại cảm giác sang trọng cho tiêu đề và tiêu đề.

Khi sử dụng phông chữ cho web, hãy sử dụng kích thước phù hợp.

Đối với các trang web, kích thước phông chữ 16 point là kích thước tối thiểu bạn nên có cho văn bản nội dung, đặc biệt là trên thiết bị di động. Bất kỳ nhỏ hơn và hệ điều hành sẽ phóng to, làm cho nó khó đọc. Chú thích và nhãn có thể nhỏ hơn một vài điểm và tiêu đề phải có cùng kích thước hoặc lớn hơn một vài điểm.

Đảm bảo kiểm tra xem phông chữ của bạn trông như thế nào trên nhiều thiết bị.

Kích thước văn bản của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào kiểu phông chữ.

Ví dụ, cỡ chữ 12 cho Georgia sẽ khác với cỡ 12 cho Courier New.

6. Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Thiết kế một phiên bản trang web của bạn dành riêng cho thiết bị di động. Sử dụng điện thoại di động là phổ biến rộng rãi trong xã hội ngày nay. Hiện tại, mọi người dành 70% thời gian truy cập Internet của họ trên thiết bị di động và họ muốn các trang web xuất hiện chính xác trên thiết bị di động.

Mọi người sẽ đánh giá trang web của bạn dựa trên khả năng tương thích với thiết bị di động. Một trang web dành cho thiết bị di động được thiết kế kém sẽ làm giảm đáng kể mức độ tương tác của người dùng. Ví dụ: người dùng có ít khả năng tương tác với một công ty hơn 52% do thiết kế di động tồi.

Vì vậy, bạn càng tối ưu hóa trang web của mình cho thiết bị di động, lưu lượng truy cập trên thiết bị di động của bạn sẽ càng tăng.

7. Làm cho nó dễ dàng điều hướng

Có cấu trúc phân cấp rõ ràng cho trang web của bạn giúp thiết kế trang web tốt.

Mọi trang đều có thể truy cập được theo một cách nào đó từ menu điều hướng của bạn. Thông thường, các trang web hấp dẫn sẽ sử dụng cấu trúc điều hướng kim tự tháp, trong đó menu điều hướng bắt đầu với các chủ đề chung hơn và thu hẹp vào các chủ đề phụ cụ thể.

Làm thế nào để làm cho một trang web hấp dẫn hơn mẹo và thủ thuật

Điều hướng kim tự tháp mang lại lợi ích cho trang web của bạn vì các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu qua nó dễ dàng hơn, điều đó có nghĩa là mỗi trang của bạn được lập chỉ mục nhanh hơn và bạn sẽ xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm (có thể mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn) do trang web của bạn được tổ chức rõ ràng .

Người dùng cũng sẽ dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn, tăng mức độ tương tác của họ với trang web của bạn và cho phép bạn thiết kế bố cục trang web tốt.

8. Làm cho chi tiết liên lạc của bạn dễ tìm

Có chi tiết liên lạc của bạn dễ dàng truy cập. Bạn có thể đưa chúng vào trang giới thiệu mà mọi người có thể tiếp cận thông qua menu điều hướng của bạn. Hoặc, như nhiều trang web làm, bạn có thể đặt chúng ở chân trang ở cuối trang web của mình.

Đọc thêm  4 mẹo để tạo trang đích WordPress

Chi tiết liên hệ được tìm thấy nhanh chóng nâng cao mức độ tương tác của khách hàng. Mặt khác, nếu họ không thể tìm thấy thông tin liên hệ của bạn khi họ cần, mọi người có thể sẽ trở nên thất vọng khi họ cần sự giúp đỡ của bạn để giải quyết vấn đề.

Đảm bảo rằng thông tin liên hệ của bạn là chính xác và khớp với các trang web khác nơi bạn lưu trữ thông tin liên hệ của mình (chẳng hạn như danh sách Trang doanh nghiệp trên Google của bạn). Việc có các chi tiết liên hệ của bạn nhất quán trên web sẽ giúp bạn trở thành một nguồn đáng tin cậy hơn.

9. Đặt plugin truyền thông xã hội

Các plugin phương tiện truyền thông xã hội làm cho trang web của bạn tương tác hơn, cho phép khách truy cập chia sẻ nội dung của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội một cách dễ dàng.

Chúng là một thay đổi dễ thực hiện đối với trang của bạn và là một cách tuyệt vời để:

  • Tạo nhận thức về thương hiệu
  • Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn
  • Phát triển sự hiện diện của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội
  • Tạo backlink tự nhiên
  • Tăng trải nghiệm người dùng cho trang web của bạn
  • Tăng cường sự tham gia của thương hiệu của bạn

Bạn có thể đặt plugin mạng xã hội ở đầu hoặc cuối trang của mình, bên cạnh hoặc theo dõi nội dung hoặc trong thanh bên, tất cả đều là những vị trí phổ biến cho plugin mạng xã hội.

10. Bao gồm CTA rõ ràng

Làm cho mỗi lời kêu gọi hành động (CTA) trên trang của bạn trở nên nổi bật và khác biệt. Mọi người sử dụng CTA để chuyển đổi.

Nếu trang của bạn không có CTA, khách truy cập của bạn sẽ khó tương tác và chuyển đổi hơn nhiều.

CTA phải rõ ràng và dễ tìm. Chúng cũng nên được cá nhân hóa cho đối tượng của bạn ở mỗi cấp độ trong kênh bán hàng của bạn. Có văn bản hấp dẫn, có thể hành động cho CTA của bạn và rõ ràng về chính xác những gì bạn muốn khán giả của mình làm cho mỗi CTA.

Cách tạo một ví dụ hấp dẫn về trang web

11. Sử dụng trò chuyện dịch vụ khách hàng

Bao gồm các tiện ích trò chuyện trực tiếp trên trang web của bạn cung cấp cho bạn một kênh bổ sung nơi bạn có thể tương tác với khán giả của mình. Trò chuyện rất hữu ích để trả lời các câu hỏi của khách hàng và giúp họ vượt qua các quy trình phức tạp.

Trò chuyện cũng giúp thu hẹp khoảng cách đối thoại giữa khách hàng và nhà sản xuất sản phẩm.

Ngay cả khi bạn sử dụng chatbot, người dùng vẫn có thể có cảm nhận tốt về công ty của bạn, điều này giúp cải thiện lòng tin của họ.

12. Làm cho nội dung của bạn dễ đọc

Đọc nội dung của bạn không nên làm khách truy cập mệt mỏi. Làm cho nội dung của bạn có thể quét được để làm cho nó hấp dẫn hơn. Chia nhỏ các đoạn văn bản dài với các tiêu đề phần có liên quan. Như một phần thưởng, nếu bạn bao gồm các từ khóa được nhắm mục tiêu trong tiêu đề của mình, bạn sẽ xếp hạng dễ dàng hơn cho chúng trong kết quả tìm kiếm.

Bạn cũng có thể chia nhỏ văn bản bằng danh sách có dấu đầu dòng và được đánh số. Nó cải thiện khả năng đọc và mức độ tương tác của nội dung cũng như tỷ lệ giữ chân độc giả của bạn. Nếu danh sách gạch đầu dòng của bạn đưa ra câu trả lời nhanh cho các Câu hỏi thường gặp của người dùng, thì bạn sẽ có nhiều khả năng xuất hiện hơn ở các vị trí Vị trí số 0 trong các trang tìm kiếm.

Cách làm cho nội dung của bạn dễ đọc

Giữ giọng điệu của bạn thân thiện, nhân văn và khuyến khích. Từ vựng của bạn cũng phải có tính đàm thoại, thường tương đương với trình độ đọc của lớp tám.

Kiểm tra công cụ dễ đọc miễn phí này để kiểm tra cách đọc nội dung của bạn!

Ngoài ra, hãy giữ cho các đoạn văn của bạn ngắn, tối đa ba câu mỗi đoạn để người đọc không bị choáng ngợp bởi các khối văn bản lớn. Khoảng trắng giữa các đoạn văn cho người đọc một nơi để nghỉ ngơi và làm mới đôi mắt của họ.

Đọc thêm  10 yếu tố của thiết kế web chất lượng cao

13. Thêm liên kết nội bộ vào nội dung của bạn

Liên kết nội dung của bạn với các thông tin liên quan khác trên trang web của bạn. Điều này không chỉ cải thiện khả năng điều hướng và khả năng thu thập dữ liệu của trang web của bạn mà còn giúp cải thiện mức độ tương tác của người dùng và giảm tỷ lệ thoát hoặc tỷ lệ người dùng rời khỏi trang web của bạn sau khi xem một trang.

Nếu người dùng muốn biết thêm thông tin về chủ đề nội dung của bạn, họ có thể theo liên kết bạn cung cấp. Bạn được hưởng lợi vì họ ở lại trang web của bạn lâu hơn, điều này mang lại cho họ cơ hội chuyển đổi cao hơn. Người dùng của bạn được hưởng lợi vì họ dành ít thời gian hơn để tìm kiếm thông tin họ muốn.

14. Sử dụng đa phương tiện

Mọi người xử lý hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản viết và họ có khả năng ghi nhớ hình ảnh cao hơn 65% sau khi rời khỏi trang của bạn. Khách hàng cũng có khả năng tương tác với video cao gấp 10 lần so với văn bản.

Sử dụng đa phương tiện trong thiết kế website

Đa phương tiện cũng là một cách tự nhiên để chia sẻ trên mạng xã hội và các trang khác. Bằng cách bao gồm đa phương tiện trong nội dung của bạn cho phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ tăng cường sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Sử dụng hình ảnh và đồ họa thông tin để giúp giải thích các ví dụ và số liệu thống kê. Sử dụng video để hướng dẫn người xem về quy trình và hướng dẫn cách thực hiện.

Đảm bảo rằng mỗi phần đa phương tiện bạn sản xuất đều có liên quan đến nội dung của bạn và được cá nhân hóa cho khán giả của bạn.

15. Kiểm tra trang web của bạn

Kiểm tra trang web của bạn cho phép bạn sửa bất kỳ phần nào không tương tác tốt như mong đợi.

Chạy thử nghiệm trên trang web của bạn.

Các công cụ như Hotjar (bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí) hoặc Smartlook (bạn có thể tạo tài khoản miễn phí) giúp bạn hiểu cách người dùng xem trang web của bạn. Sử dụng chúng để thực hiện các chỉnh sửa cho trang web của bạn và xem điều gì thu hút và điều gì không.

Hãy chú ý đến phản hồi từ người dùng. Họ sẽ giúp bạn xác định các vấn đề với trang web của mình. Khi bạn lắng nghe những gì họ nói, bạn sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của mình và bạn sẽ tối ưu hóa trang web của mình cho đối tượng của mình.

Xem những gì họ nói về trải nghiệm của họ trên trang web của bạn trong các bài đánh giá. Hỏi họ về trải nghiệm của họ sau khi mua hàng. Gửi khảo sát qua email và trên phương tiện truyền thông xã hội.

Đã đến lúc nâng cao doanh số bán hàng của bạn

Danh sách dài các dịch vụ của chúng tôi giúp bạn phát triển mọi khía cạnh của doanh nghiệp bằng các chiến lược tiếp thị đã được chứng minh là giúp tăng các chỉ số cơ bản như doanh thu và chuyển đổi.

Trong 5 năm qua, chúng tôi đã quản lý hơn 12,9 TRIỆU giao dịch trên cơ sở khách hàng của chúng tôi.

WebFX làm cho thiết kế web hấp dẫn!

Là một công ty thiết kế web có kinh nghiệm, chúng tôi tận tâm tạo ra các trang web chức năng, thỏa mãn và hấp dẫn. Khám phá danh mục thiết kế của chúng tôi gồm hơn 1.128 trang web thủ công để biết lý do tại sao chúng tôi đã giành được hơn 50 giải thưởng thiết kế web!

Ngoài ra, hãy xem dịch vụ RainmakerFX độc quyền của chúng tôi! Chúng tôi sẽ thiết lập một trang web rõ ràng và hấp dẫn cho công ty của bạn sau 30 ngày!

Liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi tại 888-601-5359 để tìm hiểu thêm!



Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status