The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeWebsitePluginsCách tạo liên...

Cách tạo liên kết Nofollow trong WordPress: 2 phương pháp đơn giản


Không có gì bí mật khi thêm nhiều liên kết vào trang web của bạn là điều tuyệt vời để thúc đẩy Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO). Đồng thời, một số liên kết có thể gây hại cho thứ hạng của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần học cách làm Không theo liên kết trong WordPress.

MỘT ‘Không theo‘ liên kết đúng như tên gọi của nó – nó hướng dẫn các bot của công cụ tìm kiếm không theo dõi nó trở lại nguồn của nó. Việc ngăn bot thu thập dữ liệu các loại liên kết cụ thể, chẳng hạn như URL liên kết, giúp đảm bảo rằng hiệu suất SEO của bạn luôn ở mức cao nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách Không theo các liên kết hoạt động và thảo luận về ưu và nhược điểm của chúng. Sau đó, chúng tôi sẽ đề cập đến một số phương pháp hay nhất để sử dụng chúng một cách hiệu quả và chỉ cho bạn cách tạo Không theo liên kết trong WordPress. Bắt đầu nào!

giới thiệu về Không theo liên kết

Các công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như Google) có các bot được thiết kế để khám phá trang web của bạn. Các bot tìm kiếm này cố gắng hiểu nội dung của bạn nói về cái gì, cách thức tổ chức nội dung, v.v. Bằng cách đó, họ có thể hiển thị trang web của bạn dưới dạng kết quả trong các tìm kiếm có liên quan.

Một trong nhiều điều mà các bot tìm kiếm chú ý đến là các liên kết trên trang web của bạn. Theo mặc định, tất cả các liên kết đều được ‘theo dõi’ tới nguồn của chúng, cung cấp cho bot thông tin về loại trang web mà nội dung của bạn được liên kết. Đối với hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn các bot tìm kiếm đi theo các liên kết trên trang web của mình theo cách này.

Đọc thêm  Cách cài đặt plugin WordPress

Tuy nhiên, có một số loại liên kết có thể ảnh hưởng đến Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) của bạn. Trong những trường hợp như thế này, bạn có thể thực hiện Không theo liên kết trong WordPress. Đây là những liên kết bình thường với mã được thêm vào chúng, hướng dẫn các bot tìm kiếm không theo dõi chúng đến nguồn của chúng. Tuy nhiên, khách truy cập con người của bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào.

Điều đáng chú ý là sử dụng Không theo liên kết không thực sự ẩn liên kết từ công cụ tìm kiếm. Nó yêu cầu các bot bỏ qua các liên kết đó và các công cụ tìm kiếm có tôn trọng yêu cầu đó hay không. Do đó, sử dụng Không theo trên các liên kết của bạn không đảm bảo rằng chúng sẽ không ảnh hưởng đến SEO của bạn. Tuy nhiên, đó vẫn là một cách thông minh để giảm thiểu tác động của chúng.

Một số thực hành tốt nhất để sử dụng Không theo liên kết

Đôi khi bạn sẽ thấy lời khuyên cho Không theo tất cả các liên kết bên ngoài. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích vì nó khiến các công cụ tìm kiếm không thể biết nội dung của bạn được kết nối với các trang web khác như thế nào.

Nó tốt hơn để sử dụng Không theo chỉ liên kết khi có lý do chính đáng để làm như vậy. Các loại liên kết chính Không theo có hiệu quả đối với:

  • Các liên kết do người dùng gửi, vì chúng thường không liên quan và thậm chí có thể dẫn đến các trang web độc hại.
  • Liên kết liên kết hoặc các URL trả phí khác, vì bạn thường không muốn chúng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của mình.
  • Liên kết dẫn đến các nguồn đáng ngờ hoặc có khả năng không đáng tin cậy (mặc dù tốt nhất là tránh liên kết đến các trang web như thế này ngay từ đầu).

Quan trọng nhất, bạn không bao giờ nên sử dụng Không theo thuộc tính trên các liên kết nội bộ, vì nó cản trở các bot tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của bạn.

Đọc thêm  Cách khắc phục 'Lỗi 503' trong WordPress (Từng bước)

Làm thế nào để thêm Không theo liên kết đến trang web WordPress của bạn (2 phương pháp)

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để làm cho Không theo liên kết trong WordPress, bạn thật may mắn. Đó là một quy trình đơn giản, có thể được xử lý bằng một trong hai phương pháp.

1. Thêm Không theo thuộc tính thủ công

Đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng WordPress đã chỉ định Không theo thuộc tính cho một số liên kết tự động. Cụ thể, nó đánh dấu tất cả các liên kết do người dùng gửi là Không theo (chẳng hạn như các liên kết trong các bình luận). Điều này giúp giảm spam nhận xét trên trang web của bạn và có nghĩa là bạn chỉ phải lo lắng về việc thêm Không theo vào các liên kết bạn tạo.

Đến Không theo một liên kết, bạn sẽ muốn mở trang hoặc đăng nơi có liên kết (hoặc nơi bạn muốn thêm liên kết). Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trong Chữ tab của trình soạn thảo. Sau đó, dán vào đoạn mã sau:

<a href="http://example.com/post" rel="nofollow">anchor text</a>

Bạn sẽ muốn thay thế URL ví dụ bằng URL của riêng bạn và thêm vào bất kỳ văn bản nào bạn muốn liên kết hiển thị thay cho văn bản neo. Sau đó, chỉ cần lưu trang hoặc đăng! Đó là cách làm Không theo liên kết trong WordPress.

2. Sử dụng plugin để thêm và tùy chỉnh Không theo liên kết

Như bạn có thể thấy, thêm Không theo liên kết đến trang web của bạn theo cách thủ công là rất dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể đơn giản hóa quy trình hơn nữa bằng cách sử dụng plugin. Hơn nữa, các plugin có thể cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách bạn Không theo liên kết hoạt động.

Đối với một cách nhanh hơn để tạo Không theo liên kết trong WordPress, bạn có thể sử dụng plugin Tiêu đề và Nofollow cho liên kết. Công cụ đơn giản này thêm một hộp kiểm mà bạn có thể sử dụng khi tạo liên kết:

Sau khi cài đặt plugin, hãy điều hướng đến một bài đăng hoặc trang và mở trình chỉnh sửa để tìm liên kết:

Đọc thêm  Cách xuất các mục menu WordPress

Hiển thị cách tạo liên kết nofollow trong WordPress.

Bằng cách đánh dấu vào ô bên cạnh Thêm rel=”nofollow” vào liên kếtbạn có thể tạo một Không theo liên kết mà không cần sử dụng bất kỳ mã nào.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh cách sử dụng liên kết nofollow trên trang web của mình, bạn cũng có thể quan tâm đến plugin WP Liên kết ngoài:

Việc cài đặt plugin này sẽ thêm một tab mới vào trang tổng quan của bạn, tab này cung cấp nhiều cài đặt liên quan đến các liên kết của bạn:

Trang cài đặt Liên kết ngoài WP.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Đặt theo dõi hoặc nofollow để quyết định xem các liên kết có được theo dõi hay không theo mặc định. Hoặc, bạn có thể thêm các thuộc tính bổ sung vào liên kết của mình, chẳng hạn như người giới thiệu. Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt này cho cả liên kết bên ngoài và bên trong và thậm chí loại trừ nội dung nhất định khỏi quy tắc tổng thể. Với một chút điều chỉnh, bạn có thể sử dụng Liên kết ngoài WP để nhận Không theo liên kết hoạt động chính xác theo cách bạn muốn.

Đó là cách tạo liên kết nofollow trong WordPress

Nếu bạn muốn trang web của mình xếp hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn cần phải rất cẩn thận về cách bạn sử dụng các liên kết. Mặc dù bạn thường muốn Google và các trang web tương tự biết chính xác nơi bạn đang liên kết đến, một số loại liên kết tốt hơn nên bỏ qua, chẳng hạn như URL liên kết và do người dùng gửi.

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để làm cho Không theo liên kết trong WordPress, có hai phương pháp chính mà bạn có thể thử:

  1. thêm Không theo thuộc tính theo cách thủ công.
  2. Đặt và tùy chỉnh Không theo liên kết bằng plugin, chẳng hạn như Tiêu đề và Nofollow cho liên kết hoặc Liên kết ngoài WP.

Bạn có bất kỳ câu hỏi về cách sử dụng Không theo liên kết hiệu quả trên trang web của bạn? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status