HomeTin học Văn phòngExcelCách tạo Bản...

Cách tạo Bản đồ nhiệt trong Excel


Bản đồ nhiệt là một công cụ tuyệt vời để phân tích một lượng lớn dữ liệu một cách nhanh chóng và so sánh các giá trị khác nhau. Đây là cách tạo bản đồ nhiệt trong Excel.


Bản đồ nhiệt là một công cụ tuyệt vời để phân tích nhiều dữ liệu cùng một lúc, vì nó sử dụng các màu khác nhau để thể hiện dữ liệu thay vì phải so sánh mọi giá trị. Nếu bạn cần bản đồ nhiệt cho công việc của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo bản đồ nhiệt trong Excel và cách bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách thêm các quy tắc định dạng hoặc xóa các số.


Tạo bản đồ nhiệt với định dạng có điều kiện trong Excel

Bạn có thể tạo bản đồ nhiệt trong Excel bằng cách sử dụng Định dạng có điều kiện tính năng. Phương pháp này có ưu điểm là bạn có thể thay đổi dữ liệu và bản đồ nhiệt sẽ cập nhật tương ứng. Đây là cách bạn có thể tạo bản đồ nhiệt sau khi đã thu thập tất cả dữ liệu của mình:

  1. Chọn dữ liệu bạn muốn đưa vào bản đồ nhiệt.
  2. Mở Trang Chủ chuyển hướng.
  3. Đi đến Định dạng có điều kiện > Thang màu.
  4. Chọn một trong các tùy chọn được hiển thị. Bạn có thể kiểm tra nhiều tùy chọn bằng cách di chuột qua chúng, vì Excel sẽ xem trước giao diện của bản đồ nhiệt.

Bản đồ nhiệt trong Excel

Cách thêm nhiều quy tắc hơn vào Bản đồ nhiệt

Nếu bạn muốn tạo một bảng tính Excel chuyên nghiệp, bạn có thể thêm nhiều quy tắc hơn vào bản đồ nhiệt của mình. Đi đến Định dạng có điều kiện > Thang màu và chọn Thêm quy tắc. Bạn có thể chọn một quy tắc mới từ Chọn một loại quy tắc danh sách.

Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn Định dạng tất cả các ô dựa trên giá trị của chúng tùy chọn và thiết lập định dạng kiểu đến Thang 3 màu. Bây giờ, bạn có thể chỉnh sửa tối thiểu, trung điểmtối đa cài đặt. Bạn thậm chí có thể thay đổi màu sắc để làm cho bản đồ dễ hiểu hơn. Khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập các quy tắc mới, hãy nhấp vào VÂNG.

Quy tắc bản đồ nhiệt Excel

Thêm Bản đồ nhiệt vào Bảng tổng hợp Excel

Nếu bạn muốn phân tích dữ liệu của mình từ các quan điểm khác nhau, có khả năng bạn đã tạo bảng tổng hợp trong Excel. Bạn vẫn có thể thêm bản đồ nhiệt vào bảng của mình bằng cách thực hiện các bước trên, nhưng nếu bạn chỉnh sửa bảng, Excel có thể không áp dụng các quy tắc định dạng có điều kiện cho dữ liệu mới, tùy thuộc vào cài đặt của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng sửa nó và để bảng tổng hợp tự cập nhật mỗi khi bạn thay đổi dữ liệu.

  1. Chọn các ô chứa dữ liệu có liên quan.
  2. Đi đến Định dạng có điều kiện > Thang màu và chọn một trong các tùy chọn có sẵn.
  3. Một lần nữa, mở Định dạng có điều kiện trình đơn và bấm vào Quản lý các quy tắc. Excel sẽ hiển thị cửa sổ Trình quản lý quy tắc định dạng có điều kiện.
  4. Nhấn vào Chỉnh sửa quy tắc cái nút.
  5. Kiểm tra Các ô đã chọn Tùy chọn.
  6. Chọn các ô có dữ liệu liên quan và nhấp vào VÂNG.

Bản đồ nhiệt bảng Pivot

Cách xóa số khỏi bản đồ nhiệt của bạn trong Excel

Nếu muốn trực quan hóa dữ liệu mà không đi sâu vào chi tiết, bạn có thể xóa các số khỏi bản đồ nhiệt của mình. Đây là một phương pháp trực quan hóa dữ liệu tuyệt vời giúp tăng thêm giá trị cho các báo cáo của bạn.

Để xóa giá trị của từng ô mà không ảnh hưởng đến biểu diễn trực quan, hãy mở Trang Chủ chuyển hướng, chọn các ô và đi đến Định dạng > Định dạng ô.

Bản đồ nhiệt Excel không có số

Từ Loại thực đơn, chọn Tập quán Tùy chọn. Sau đó, gõ ;;; (ba dấu chấm phẩy) và bấm VÂNG.

Bản đồ nhiệt Excel không có số

Đó là nó. Giờ đây, bạn có thể trực quan hóa bản đồ nhiệt mà không cần bất kỳ con số nào.

Trực quan hóa dữ liệu với Bản đồ nhiệt trong Excel

Khi bạn đã hiểu rõ về nó, việc tạo bản đồ nhiệt cho các bảng của bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian. Ngay cả khi bạn cần sửa đổi dữ liệu sau khi tạo bản đồ nhiệt, bạn sẽ không gặp vấn đề gì trong việc cập nhật bản đồ nhiệt bằng các phương pháp mà chúng tôi đã trình bày.

Sự thật là một biểu diễn trực quan, chẳng hạn như bản đồ nhiệt, dễ nắm bắt hơn văn bản và số. Ngay cả khi bạn không thể sử dụng bản đồ nhiệt, Excel có rất nhiều loại biểu đồ và đồ thị mà bạn có thể sử dụng để hiển thị dữ liệu.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

Đọc thêm  Top 7 Hàm Tài Chính Trong Excel
spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status