HomeWebsiteSeo websiteCách tăng lưu...

Cách tăng lưu lượng truy cập trang web


Lưu lượng truy cập trang web là động lực quan trọng của tăng trưởng kinh doanh tổng thể, vì vậy điều quan trọng là tìm hiểu nhiều phương pháp để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Nó cải thiện thứ hạng của bạn, từ đó tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn. Lưu lượng truy cập cho phép bạn đo lường các phương pháp tiếp thị, cải thiện độ tin cậy của công cụ tìm kiếm, thu thập thông tin chi tiết về đối tượng và lợi ích quan trọng nhất là có được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, khi tìm kiếm cách tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng có vô số phương pháp và hệ tư tưởng ngoài kia. Bạn thậm chí bắt đầu từ đâu?

Để hiểu cách tăng lưu lượng truy cập vào trang web Thương mại điện tử của bạn đúng cách, bạn cần tập trung vào việc thu hút lưu lượng truy cập trang web chất lượng. Lưu lượng truy cập chẳng có ý nghĩa gì nếu mức độ tương tác của bạn bị đình trệ và tỷ lệ chuyển đổi đang giảm mạnh. Đó là nơi chúng tôi đến. Sau đây là 15 cách hiệu quả mà bạn có thể tăng lưu lượng truy cập theo cách cuối cùng sẽ tác động đến lợi nhuận và cũng tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

15 mẹo để tăng lưu lượng truy cập trang web mà chúng tôi sẽ giới thiệu bao gồm:


Sử dụng SEO để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong những điều có tác động và giá trị nhất mà bạn có thể làm để hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn. Có vô số chiến thuật bạn có thể sử dụng trên mỗi trang web để tăng thứ hạng của nó trong công cụ tìm kiếm, dẫn đến nhiều khách truy cập hơn.

Xem xét mọi khía cạnh của trang web của bạn và nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng. Đảm bảo bạn đang sản xuất nội dung chất lượng cao, được tối ưu hóa mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm (sẽ nói thêm về điều này sau). Đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa từng đoạn văn bản trên trang web của mình.

 • Bạn có đang sử dụng văn bản thay thế hình ảnh không?
 • Mô tả meta của bạn có ngắn gọn không và chúng có sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu không?
 • Bản sao trang đích của bạn có rõ ràng, nhiều thông tin và tốt nhất có thể không?
 • Bạn có đang trả lời các câu hỏi phổ biến mà khách truy cập có thể có về chủ đề của bạn không?

Bạn cũng nên xem xét liên kết nội bộ tới các trang đích xếp hạng cao và liên kết bên ngoài tới các nguồn có uy tín. Điều này giúp ích cho SEO và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người đọc.


🔥 Nghiên cứu thực tế về SEO Shopify 🚀

Tăng lưu lượng truy cập trang web với SEO

Nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài một cách hữu cơ trong chiến dịch SEO của bạn

Từ khóa xếp hạng cao, từ khóa phụ và thuật ngữ lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI) đều là một phần chính trong việc thực hiện SEO trên trang. Khi bạn đã bao gồm những điều này cho một trang, bạn sẽ muốn tập trung vào các từ khóa đuôi dài của mình. Các từ khóa hoặc cụm từ khóa dài hơn và cụ thể hơn có thể nhận được ít lưu lượng truy cập tìm kiếm hơn, nhưng chúng có giá trị chuyển đổi cao hơn nhiều. Vấn đề không chỉ là lượng truy cập mà bạn nhận được mà còn đảm bảo rằng lượng truy cập đó biến thành khách hàng!

Đọc thêm  Công ty SEO y tế | Dịch vụ SEO cho Phòng khám Y tế và Văn phòng Bác sĩ


Viết nội dung trang web giáo dục, không thể cưỡng lại được xếp hạng

Google muốn xem nội dung thông tin, có thẩm quyền trên trang web của bạn để cung cấp nội dung và giá trị đích thực cho người đọc. Vì không có công thức ma thuật chính xác nào để viết nội dung thành công nên thỉnh thoảng bạn nên thay đổi nó.

 • Tạo tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút người đọc.
 • Thay đổi độ dài và định dạng nội dung của bạn để đánh giá tốt hơn nội dung nào hiệu quả và nội dung nào không.
 • Làm cho nội dung của bạn dễ hiểu bằng cách sử dụng hình ảnh, đồ họa thông tin, video và các yếu tố trực quan khác sẽ chia nhỏ nội dung và thu hút người đọc.
 • Giữ cho nội dung blog của bạn mang tính giáo dục. Người đọc có thể phát hiện ra khi họ đang được bán cho. Nhưng nếu bạn đang cung cấp nội dung có giá trị, thì nhiều khả năng họ sẽ ở lại.
 • Hãy xem Hướng dẫn viết nội dung SEO của chúng tôi.


Sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi để tăng lưu lượng truy cập

Nếu chưa có, bạn cần tạo danh sách Google Doanh nghiệp của tôi. Nó là một công cụ cần thiết cho SEO địa phương. Google Doanh nghiệp của tôi cho phép danh sách doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương cho các truy vấn tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Danh sách này liên kết đến trang web của bạn và do đó là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập và đầu mối kinh doanh.

Dưới đây, hãy lưu ý những lợi thế của trang Google Doanh nghiệp của tôi đã được xác nhận quyền sở hữu khi mọi người tìm kiếm thương hiệu hoặc công ty của bạn trực tuyến:

Tăng lưu lượng truy cập với Google Doanh nghiệp của tôi

Nhận các liên kết ngược đến trang web của bạn

Một backlink chỉ đơn giản là một liên kết đến trang web của bạn từ một trang web khác. Khi các liên kết ngược được sử dụng từ các trang web bổ sung hoặc những người có ảnh hưởng, chúng có thể đưa doanh nghiệp của bạn đến với lượng khán giả lớn hơn nhiều trong khi hướng lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến trang web của bạn. Google thường chọn những điều này và sẽ tăng cường niềm tin vào doanh nghiệp của bạn nếu nó thấy các trang web có uy tín khác liên kết với bạn.


Đảm bảo trang web của bạn đáp ứng và thân thiện với thiết bị di động

Đã qua lâu rồi cái thời chỉ sử dụng máy tính để bàn để duyệt internet. Ngày nay, nhiều người sử dụng thiết bị di động của họ để truy cập web hơn bao giờ hết. Điều này có nghĩa là bạn cần làm cho trang web của mình có thể truy cập và xem được trên nhiều loại thiết bị. Nếu mọi người phải phóng to hoặc cuộn để xem trang web của bạn, họ sẽ chuyển sang nơi khác.

Google đã chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động và thậm chí sẽ cảnh báo bạn trong Google Search Console nếu bất kỳ nội dung nào của bạn không thân thiện với thiết bị di động.


Thư mục trực tuyến có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập

Một cách miễn phí và dễ dàng khác để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn là được liệt kê trong các thư mục trực tuyến và các trang web đánh giá. Chỉ cần chắc chắn để tích cực cập nhật danh sách của bạn. Hầu hết các trang web sẽ liên kết đến trang của bạn, điều này có thể dẫn đến lưu lượng truy cập trang web nhiều hơn nếu được cập nhật chính xác. Và khi được liệt kê trên các trang web có thẩm quyền miền mạnh trên Google, doanh nghiệp của bạn có khả năng xếp hạng cao hơn cho các tìm kiếm có liên quan.

Hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua các thư mục

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những công cụ tiếp thị đơn giản nhất xung quanh. Nó miễn phí và đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn — tại sao bạn không sử dụng nó? Nhưng biết cách hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn bằng phương tiện truyền thông xã hội cần một chút chiến lược và nỗ lực từ phía bạn.

Đọc thêm  SEMrush là gì? | Hướng dẫn về SEMrush và lý do doanh nghiệp của bạn cần công cụ tiếp thị kỹ thuật số này

Bạn nên sử dụng Facebook, LinkedIn và Instagram để quảng cáo các bài đăng trên blog và các trang thông tin khác trên trang web của mình. Bằng cách này, bạn có thể chuyển đổi người dùng mạng xã hội thành khách truy cập trang web và sau đó có khả năng trở thành khách hàng. Và nếu bạn tạo nội dung có thể chia sẻ, bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập từ mạng lưới bạn bè của họ, mở rộng phạm vi tiếp cận tổng thể của bạn hơn nữa.

mạng xã hội thông minh


Hãy xã hội: Tham gia và tham gia

Quản lý phương tiện truyền thông xã hội không bắt đầu và kết thúc bằng việc tạo tài khoản và đăng mỗi tuần một lần. Bạn cần tham gia và hoạt động tích cực trên các tài khoản, nhóm trực tuyến và các trang web khác có liên quan đến doanh nghiệp của mình. Bạn càng tham gia nhiều, bạn càng nhận được nhiều tiếp xúc hơn. Chỉ cần nhớ là hữu ích và chân thành, tránh bất kỳ từ ngữ hoặc liên kết spam nào đến trang web của bạn.

 • Bình luận trên blog và bài viết.
 • Trả lời câu hỏi của mọi người.
 • Tích cực tham gia vào các cuộc trò chuyện trong ngành.

Tạo các trang đích để thu hút khách hàng tiềm năng và bán hàng

Trang đích là một cách miễn phí để xây dựng trang web của bạn và có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Thông thường, các trang đích bao gồm thông tin mà khách hàng tiềm năng cần để tiếp tục và chuyển đổi. Vui lòng nhắm mục tiêu và cụ thể trong thông điệp của bạn vì điều này sẽ chỉ làm tăng lưu lượng truy cập tổng thể đến các trang đó. Và hãy đảm bảo có lời kêu gọi hành động (CTA) hấp dẫn trên mỗi trang để khuyến khích người đọc thực hiện bước tiếp theo. Đây có thể là bất cứ điều gì, từ đăng ký nhận bản tin đến liên hệ để ước tính tham gia dùng thử miễn phí.

Nếu bạn đang cố nghĩ về các trang đích để xây dựng, hãy xem xét các ngành mà bạn bán hàng, các loại khách hàng khác nhau và các dịch vụ chi tiết cụ thể mà khách hàng tiềm năng có thể tìm kiếm. Các trang này thường có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn các trang đích được tập trung rộng rãi và chuyển đổi cao hơn rất nhiều. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy xem các dịch vụ thiết kế trang đích của chúng tôi.


Mời các blogger khách tạo nội dung

Một cách hay để thêm một chút đa dạng vào nội dung của bạn là nhờ một chuyên gia hoặc người có ảnh hưởng trong ngành viết một bài đăng của khách trên trang web của bạn. Nó cho thấy rằng bạn đáng tin cậy, vừa tích cực vừa cập nhật những điều đang diễn ra trong thị trường của bạn. Điều này không chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm không phải trả tiền mà còn thông qua người có ảnh hưởng hoặc nhà lãnh đạo tư tưởng quảng bá nội dung tới khán giả của chính họ.

Một lựa chọn khác là yêu cầu một người có ảnh hưởng hoặc chuyên gia trong ngành đề cập đến doanh nghiệp của bạn trong bài đánh giá hoặc bài đăng. Mặc dù vẫn miễn phí, nhưng điều này sẽ cần thêm một chút hợp tác từ cả hai bên.

Đọc thêm  Chi phí SEO là bao nhiêu? Giá dịch vụ SEO năm 2023

Tiếp thị qua email tăng lưu lượng truy cập & chuyển đổi thành bán hàng

Chỉ vì bạn đang tập trung vào tiếp thị nội dung, không có nghĩa là bạn nên quên đi những phương pháp truyền thống đã được thử nghiệm và đúng đắn. Tiếp thị qua email vẫn tồn tại và phát triển tốt và có thể là một công cụ vô cùng mạnh mẽ nếu được thực hiện đúng cách. Chìa khóa để tiếp thị qua email thành công là tìm ra sự cân bằng phù hợp để tiếp cận những người trong danh sách email của bạn bằng nội dung hữu ích mà không tấn công họ bằng những thông điệp không ngừng. Khi được thực hiện đúng, nó có thể dẫn đến một sự gia tăng lớn về lưu lượng truy cập.


Tìm hiểu từ Google Analytics

Google Analytics là một tài nguyên vô giá và là tài nguyên mà bạn nên sử dụng thường xuyên để giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập. Sử dụng nó (miễn phí) để theo dõi các liên kết cho các chiến dịch tiếp thị và phân tích trang web, nhân khẩu học, các trang phổ biến, v.v. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về chiến lược và nội dung nào đang hoạt động và chiến lược và nội dung nào có thể cần một số cải tiến. Bạn cũng nên chú ý đến dữ liệu khách truy cập để đánh giá lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu và khi nào.

Sử dụng Google Analytics để xem lưu lượng truy cập trang web của bạn tăng

Hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn với Google Ads

Cách dễ nhất để có được lưu lượng truy cập trang web ngay lập tức là trả tiền cho nó bằng Google Ads. Kết quả Quảng cáo Google phải trả tiền là trang web của bạn hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể. Khi một truy vấn tìm kiếm được nhập vào, Google sẽ xem xét tất cả các tài khoản đặt giá thầu cho các từ khóa được sử dụng trong tìm kiếm, đồng thời hiển thị và xếp hạng các kết quả phải trả tiền theo chất lượng và mức độ liên quan. Đây là một cách tuyệt vời để tạo lưu lượng truy cập trang web từ khách truy cập đủ điều kiện. Ngoài ra, bạn chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Nếu các phương pháp tiếp thị không phải trả tiền khác, chẳng hạn như SEO đang mất thời gian để tăng tốc, hãy cân nhắc chạy chiến dịch Google Ads ngay lập tức.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu là doanh nghiệp Thương mại điện tử, bạn có thể quảng cáo sản phẩm của mình thông qua Google Mua sắm. Đừng chỉ dựa vào quảng cáo văn bản, hãy bắt đầu sử dụng nguồn cấp dữ liệu mua sắm đó!

Google Ads hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Thưởng: Google Ads cũng cho phép bạn chọn tùy chọn của mình để doanh nghiệp của bạn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google Maps. Mua từ khóa có thương hiệu là một cách tuyệt vời để tối đa hóa diện tích vuông của công ty bạn trong SERPs.


Tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn bằng quảng cáo phù hợp

Quảng cáo trả tiền rõ ràng là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý trên trang web của bạn. Sau đây là một số kênh phổ biến nhất mà bạn có thể tích hợp vào chiến lược trả phí của mình.

 • Hiển thị quảng cáo (còn được gọi là quảng cáo biểu ngữ) thường được đặt trên các trang web có liên quan. Đó là một cách thông minh để tiếp cận đối tượng mục tiêu thích hợp của bạn và hướng lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn.
 • Quảng cáo xã hội trả tiền, tương tự như quảng cáo tìm kiếm, cho phép bạn chỉ định loại đối tượng bạn muốn nhắm mục tiêu. Sau đó, nó định vị quảng cáo để hiển thị trong các nguồn cấp dữ liệu xã hội có liên quan.
 • nhắm mục tiêu lại quảng cáo có thể được sử dụng trên cả trang web và nguồn cấp dữ liệu xã hội và được sử dụng để nhắm mục tiêu những người đã truy cập trang web của bạn và do đó có nhiều khả năng quay lại hơn.

Quảng cáo trực tuyến
Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status