HomeWebsitePluginsCách tải xuống...

Cách tải xuống các phiên bản plugin WordPress cũ hơn (4 tùy chọn)


Sẽ có lúc mọi chủ sở hữu trang web WordPress sẽ gặp sự cố với bản cập nhật plugin hoặc xung đột. Trong trường hợp này, một trong những cách dễ dàng nhất để gỡ lỗi sự cố và xác nhận đó là bản cập nhật là tải xuống phiên bản cũ hơn hoặc cũ hơn và kiểm tra nó trên trang web của bạn. Hãy xem bốn cách đơn giản dưới đây để biết cách tải xuống các phiên bản plugin WordPress cũ hơn.

tải xuống các phiên bản plugin wordpress cũ hơn

Cách tải xuống các phiên bản cũ hơn của plugin WordPress

Khi nói đến những thứ có thể phá vỡ trang web WordPress của bạn, plugin là một trong những thứ phổ biến nhất. Nhìn thấy màn hình trắng chết chóc (WSOD)? Nó có thể là do một plugin. Tại sao? Chà, có hơn 50.000 plugin có sẵn trên kho lưu trữ WordPress, chưa kể hàng nghìn plugin cao cấp từ các nhà cung cấp bên thứ 3. Các nhà phát triển cố gắng hết sức có thể, nhưng họ hầu như không thể kiểm tra mọi kịch bản và xung đột. Đây là lúc có một số tùy chọn để tải xuống các phiên bản cũ hơn để thử nghiệm trở nên hữu ích. Rất nhiều lần, điều này cho phép bạn sửa chữa trang web của mình, thông báo cho nhà phát triển và đợi bản vá tiếp theo. Hãy nhớ luôn luôn thử nghiệm trên dàn đầu tiên!

Tùy chọn 1 – Tải xuống các phiên bản plugin WordPress cũ hơn từ Kho lưu trữ

Cách đầu tiên để tải xuống phiên bản cũ hơn của plugin WordPress là chỉ cần lấy nó từ kho lưu trữ. Chúng tôi sẽ sử dụng plugin Yoast SEO miễn phí trong các ví dụ này. Điều đầu tiên cần làm là tìm kiếm plugin trong kho lưu trữ WordPress.

Đọc thêm  Plugin WordPress bị cấm và không tương thích tại Kinsta
kho yoast seo wordpress
Tìm kiếm plugin WordPress trong kho lưu trữ

Cuộn xuống trên trang của plugin và nhấp vào “Chế độ xem nâng cao”.

plugin wordpress xem nâng cao
Trình cắm WordPress xem nâng cao

Cuộn xuống cuối trang và bạn sẽ thấy tùy chọn tải xuống các phiên bản trước của plugin. Như bạn có thể thấy bên dưới, bạn có thể quay ngược thời gian nếu cần. Như đã cảnh báo, hãy nhớ rằng các phiên bản trước của plugin có thể không an toàn hoặc ổn định và chỉ khả dụng cho mục đích thử nghiệm. Khi bạn nhấp vào “Tải xuống”, nó sẽ tải xuống phiên bản .zip của plugin.

tải xuống các phiên bản trước của plugin wordpress
Tải xuống các phiên bản trước của plugin WordPress

Sau đó, trong bảng điều khiển WordPress của bạn, duyệt đến Plugin> Thêm mới và nhấp vào “Chọn tệp”. Thao tác này sẽ giải nén tệp .zip của bạn. Sau đó kích hoạt phiên bản cũ hơn của plugin. Bạn cũng có thể cài đặt plugin qua SFTP nếu cần.

cài đặt plugin wordpress tệp .zip
Cài đặt plugin WordPress tệp .zip

Tùy chọn 2 – Phục hồi plugin WordPress về phiên bản cũ hơn

Tùy chọn thứ hai của bạn là sử dụng plugin WP Rollback miễn phí. Điều này cho phép bạn khôi phục (hoặc chuyển tiếp) bất kỳ plugin hoặc chủ đề WordPress.org nào và tương thích với nhiều trang. Điều này được tạo bởi nhóm tại WordImpress. Nó hiện có hơn 30.000 lượt cài đặt đang hoạt động với xếp hạng 5 trên 5 sao. Điều quan trọng là bạn luôn có sẵn các bản sao lưu hoặc sử dụng môi trường dàn dựng khi sử dụng điều này. Nhưng chúng tôi đã sử dụng điều này một vài lần và nó hoạt động khá tốt!

Chỉ cần cài đặt plugin WP Rollback và kích hoạt nó. Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn “Rollback” bên cạnh mọi plugin đã được cài đặt từ kho lưu trữ WordPress (không hỗ trợ plugin của bên thứ 3). Chỉ cần nhấp vào “Rollback” để tiếp tục.

phục hồi plugin wordpress
Phục hồi plugin WordPress

Sau đó, nó sẽ nhắc bạn về phiên bản bạn muốn khôi phục. Như bạn có thể thấy bên dưới, điều này bắt chước các phiên bản trước có sẵn từ “Chế độ xem nâng cao” trên trang kho lưu trữ WordPress. Kể từ phiên bản 1.5, bạn cũng có thể xem nhật ký thay đổi được liên kết với phiên bản plugin. Sau đó nhấp vào “Quay lại.”

Chọn phiên bản plugin WordPress để khôi phục
Chọn phiên bản plugin WordPress để khôi phục

Nó sẽ nhắc bạn với một xác nhận cuối cùng và tóm tắt các thay đổi đang được thực hiện. Nhấp vào “Rollback” khi bạn đã sẵn sàng. Và thế là xong! Bạn hiện đang chạy phiên bản cũ hơn của plugin WordPress. Kiểm tra đi!

plugin phục hồi
plugin khôi phục

Tùy chọn 3 – Tải xuống các phiên bản cũ hơn của Plugin WordPress qua WP-CLI

Một tùy chọn khác là tải xuống các phiên bản plugin WordPress cũ hơn thông qua WP-CLI. Bạn có thể xem hướng dẫn chuyên sâu hơn của chúng tôi về cách sử dụng WP-CLI để cài đặt nó. Điều đầu tiên bạn có thể muốn làm là xóa phiên bản hiện tại. Bạn cũng có thể đổi tên nó theo cách thủ công. Tuy nhiên, trước tiên, bạn sẽ cần biết tên. Tên của plugin bạn sử dụng cho WP-CLI chỉ đơn giản là tên thư mục trên kho lưu trữ hoặc Git. Vì vậy, trong ví dụ này, nó là “wordpress-seo.”

URL plugin kho lưu trữ WordPress
URL plugin kho lưu trữ WordPress

Để xóa plugin một cách đơn giản, hãy nhập thông tin sau. Hãy nhớ rằng khi bạn xóa plugin, nó vẫn giữ cài đặt của bạn trong cơ sở dữ liệu.

wp plugin delete wordpress-seo
Xóa plugin WordPress qua WP-CLI
Xóa plugin WordPress qua WP-CLI

Sau đó chạy lệnh sau để tải xuống phiên bản cũ hơn. Bạn có thể nhập thủ công số phiên bản tương ứng với phiên bản bạn muốn quay lại. Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi đang cài đặt phiên bản 4.8 của Yoast SEO.

wp plugin install wordpress-seo --version=4.8 --activate
Cài đặt phiên bản cũ của plugin WordPress qua WP-CLI
Cài đặt phiên bản cũ của plugin WordPress qua WP-CLI

Tùy chọn 4 – Tải xuống phiên bản cũ từ GitHub

Tùy chọn cuối cùng là tải xuống plugin WordPress trực tiếp từ repo GitHub của nó. Bạn sẽ có thể tìm kiếm plugin WordPress của mình và dễ dàng tìm thấy nó. Hầu hết trong số họ sẽ sử dụng tính năng thẻ để cho phép bạn dễ dàng định vị các phiên bản cũ hơn (như bên dưới).

plugin wordpress trên github
Plugin WordPress trên GitHub

Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút “Tải xuống Zip” và tải nó lên trang web WordPress của mình. Lưu ý: Điều này sẽ không phải lúc nào cũng hoạt động với mọi plugin do cách chúng được đóng gói. Và hãy nhớ rằng các plugin được cài đặt từ GitHub không được cập nhật tự động. Vì vậy, các plugin được tải xuống từ GitHub chỉ nên được sử dụng cho mục đích thử nghiệm, trừ khi bạn đang sử dụng một công cụ như WP Pusher để giữ cho chúng được đồng bộ hóa.

Tải xuống zip plugin WordPress từ GitHub
Tải xuống zip plugin WordPress từ GitHub

Nhận tất cả các ứng dụng, cơ sở dữ liệu và trang web WordPress của bạn trực tuyến và dưới một mái nhà. Nền tảng đám mây hiệu suất cao, đầy đủ tính năng của chúng tôi bao gồm:

  • Dễ dàng thiết lập và quản lý trong bảng điều khiển MyKinsta
  • Hỗ trợ chuyên gia 24/7
  • Mạng và phần cứng Google Cloud Platform tốt nhất, được cung cấp bởi Kubernetes để có khả năng mở rộng tối đa
  • Tích hợp Cloudflare cấp doanh nghiệp cho tốc độ và bảo mật
  • Tiếp cận đối tượng toàn cầu với tối đa 35 trung tâm dữ liệu và hơn 275 PoP trên toàn thế giới

Hãy tự mình thử nghiệm với khoản giảm giá $20 trong tháng đầu tiên cho Dịch vụ lưu trữ ứng dụng hoặc Lưu trữ cơ sở dữ liệu. Khám phá các kế hoạch của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm thấy sự phù hợp nhất của bạn.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status