.st0{fill:#FFFFFF;}

Cách tách 1 ô thành 2 ô chéo góc trong Excel 

 Tháng Chín 19, 2021

By  Lê Đình Chi

Nhiều lúc bạn muốn tách 1 ô thành 2 ô chéo góc để ghi hai dữ liệu khác nhau nhưng lại không biết phải làm như thế nào?. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng để tách 1 ô excel thành 2 ô chéo góc.

Bước 1: Chọn ô cần chia tách → click chuột phải → chọn Format Cells.

.

Bước 2: Khi hộp thoại Format Cells hiện ra → chọn tab Border. Trong khung Border các bạn chọn kiểu đường chéo mà các bạn cần → Sau đó nhấn OK. Trong khung Border các bạn cũng có thể tùy chỉnh nét và màu sắc của đường chéo phân tách.

Bước 3: Nhập dữ liệu và căn chỉnh.

Ví dụ: Muốn tách 1 ô thành 2 ô Ngày và Tháng, bạn nhập Ngày trước → sau đó bạn ấn  Alt+Enter và nhập Tháng. Cuối cùng, bạn căn chỉnh bằng phím cách theo ý mà mình muốn nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đánh giá bài viết này

zik.vn – Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm

Với sứ mệnh: Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triển zik.vn đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Zik.vn tự hào khi được đồng hành cùng:

  • 50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…
  • 100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học của Zik.vn TẠI ĐÂYLê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>