.st0{fill:#FFFFFF;}

Cách Sửa Icons và Thumbnail trong Windows 10 

 Tháng Chín 22, 2021

By  Lê Đình Chi

Một trong những “công việc” của Windows vẫn là làm việc mà chúng ta phải làm ngay bây giờ và sau đó đặt lại biểu tượng và bộ nhớ cache hình nhỏ. Nếu các biểu tượng của bạn bị hỏng trong một số trường hợp, do một ứng dụng khác chiếm giữ hoặc không hiển thị như bình thường, thì việc đặt lại bộ nhớ cache biểu tượng có thể khắc phục được sự cố.

Tương tự đối với bộ nhớ cache hình thu nhỏ, giúp giữ lại bản xem trước hình ảnh, video và tài liệu. Có nhiều hướng khác nhau để làm điều đó. Cách phổ biến nhất là sử dụng dòng lệnh. Hoặc bạn có thể sử dụng tiện ích miễn phí của bên thứ ba. Chúng ta sẽ xem xét cả hai lựa chọn.

Đặt lại bộ nhớ cache biểu tượng và hình thu nhỏ

Nếu biểu tượng của bạn bị hỏng hoặc không hiển thị chính xác, bạn có thể đặt lại bộ nhớ cache biểu tượng Windows 10 để khắc phục.

Cách dễ nhất để làm điều đó là sử dụng tiện ích miễn phí Winaero Tweaker . Tiện ích miễn phí này cung cấp một loạt các tùy chọn để khắc phục những vấn đề thường gặp mà người dùng sẽ gặp phải trong Windows 10 theo thời gian. Nó chỉ là một tải 2 MB, quá. Sau khi tải về, hãy giải nén tệp tin wineerotweaker.zip , sau đó khởi chạy tệp cài đặt Winaero Tweaker, nhấp Tiếp theo, chọn chế độ Bình thường và chấp nhận thỏa thuận cấp phép.

Sau khi hoàn tất thiết lập, khởi chạy Winaero Tweaker, cuộn xuống nhóm Tools, chọn Reset Icon Cache sau đó kích Reset Icon Cache . Đó là nó; biểu tượng của bạn sẽ trở lại bình thường.

Sửa biểu tượng và hình nhỏ từ Run hoặc Command Prompt

Nếu bạn không muốn đi qua ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể thử đặt lại một số cách. Từ lệnh Run, gõ: ie4uinit-show sau đó nhấn Enter.

Vẫn không nhìn thấy những biểu tượng đó? Sau đó, chúng ta hãy nhảy vào dòng lệnh và bắt tay chúng tôi bẩn. Trước hết, bạn cần phải vô hiệu hóa Explorer.exe. Nhấn Windows + X rồi nhấn Task Manager (hoặc nhấn Control + Shift + Esc). Trên tab Processes, chọn Windows Explorer, kích chuột phải vào nó và nhấp vào End task.

Nhấp vào File> Run new task, gõ: CMD , giữ phím Shift rồi nhấp OK. Thao tác này sẽ mở cửa sổ lệnh với quyền quản trị viên.

Gõ từng lệnh sau và nhấn Enter.

cd %homepath%AppDataLocalMicrosoftWindowsExplorer

dir iconcache*

del iconcache*

dir iconcache*

Gõ explorer.exe để khởi động lại Windows Explorer.

Thoát khỏi nhắc lệnh sau đó xác minh lại các biểu tượng của bạn đang hoạt động trở lại.

Đặt lại Thumbnail Cache của bạn

Vấn đề tương tự có thể xảy ra khi xem trước hình thu nhỏ của bạn. Thay vì xem bản xem trước hình ảnh, video hoặc tài liệu thực tế của bạn, bạn chỉ có thể thấy một biểu tượng chung.

Sửa chữa một trong những điều này nên được dễ dàng hơn nhiều. Nhấn phím Windows + R, gõ: cleanmgr.exe rồi nhấn Enter. Cuộn xuống sau đó chọn hộp kiểm bên cạnh Thumbnails , sau đó nhấp vào OK.

Vì vậy, đó là những lựa chọn của bạn nếu biểu tượng của bạn bắt đầu không hoạt động. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào bạn thích sử dụng.

 

 

 

 

 

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>