HomeMarketing onlineGoogleCách sử dụng...

Cách sử dụng tiện ích mở rộng liên kết trang web của quảng cáo AdWords


Trong hai phần đầu tiên của loạt bài về tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads, chúng tôi đã đề cập đến tiện ích mở rộng vị trí Google Ads và tiện ích mở rộng sản phẩm của Google. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về các liên kết trang web của Google Ads (trước đây gọi là AdWords), cụ thể là:

 • Liên kết trang web Google Ads là gì và tại sao chúng lại quan trọng?
 • Làm cách nào để sử dụng liên kết trang web Google Ads trong tài khoản của tôi?
 • Khi nào tôi nên sử dụng liên kết trang web trong tài khoản Google Ads của mình?

Chúng tôi cũng sẽ cung cấp thông tin về lý do tại sao liên kết trang web có thể không hiển thị trong tài khoản của bạn và cách tốt nhất để tận dụng liên kết trang web trong chiến dịch của bạn.

Liên kết trang web Google Ads là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

Ví dụ về liên kết trang web

Liên kết trang web quảng cáo là một tính năng trong Google Ads cung cấp cho bạn các liên kết bổ sung đến các trang bên ngoài trang đích trong quảng cáo của bạn. Trong hình trên, “Giao hàng miễn phí”, “Chạm khắc cá nhân miễn phí”, “kiểu máy 3G hoặc Wi-Fi” và “pin 10 giờ” đều là các liên kết trang web.

Hình ảnh ở đây là một ví dụ điển hình về một số lợi ích mạnh mẽ mà liên kết trang web có thể mang lại, bao gồm:

 • Bất động sản bổ sung cho quảng cáo của bạn (không giống như các tiện ích mở rộng quảng cáo khác)
 • Khả năng làm nổi bật và giải thích chi tiết về một số lợi ích và tính năng nhất định (miễn phí vận chuyển và khắc cá nhân hoặc pin 10 giờ)
 • Khả năng trỏ đến các mẫu cụ thể của sản phẩm để đáp ứng một truy vấn chung (đã bật 3G hoặc Wi-Fi)
Đọc thêm  10 Lời khuyên của Chuyên gia để Tối ưu hóa Quảng cáo Google Địa phương của Bạn

Lợi ích của liên kết trang web khá rõ ràng: bạn có thể hướng mọi người đến nhiều trang hơn trên trang web của mình từ trong cùng một quảng cáo mà không phải trả phí. Sử dụng liên kết trang web cũng có thể giúp cải thiện tỷ lệ nhấp (và sau đó là Điểm chất lượng) và cho phép bạn tạo trải nghiệm khác cho người tìm kiếm.

Làm cách nào để sử dụng liên kết trang web trong tài khoản Google Ads của tôi?

Liên kết trang web khá dễ thiết lập trong Google Ads, giống như hầu hết các tiện ích mở rộng quảng cáo có sẵn cho nhà quảng cáo. Chọn “Chế độ xem: Tiện ích mở rộng liên kết trang web” trong tab Tiện ích mở rộng quảng cáo, sau đó nhấp vào nút “+ Tiện ích mở rộng mới”:

Tiện ích mở rộng liên kết trang web

Tiếp theo, bạn sẽ thấy tùy chọn tạo tiện ích mở rộng liên kết trang web mới hoặc sử dụng liên kết trang web hiện có từ các khu vực khác trong tài khoản của mình (được gọi là tiện ích mở rộng được chia sẻ):

tạo tiện ích mở rộng liên kết trang web mới

Tiện ích mở rộng được chia sẻ hữu ích nếu bạn đang tận dụng cùng một liên kết trang web trong nhiều chiến dịch, nhưng trong trường hợp bạn đang tạo liên kết trang web hoặc liên kết trang web mới, bạn có thể nhấp qua để “Tạo tiện ích mở rộng mới” và tạo liên kết trang web mới:

Thêm tiện ích mở rộng liên kết trang web

Điều này dẫn chúng tôi đến câu hỏi về thời điểm và cách thức bạn nên tận dụng liên kết trang web trong tài khoản của mình.

Khi nào tôi nên sử dụng liên kết trang web quảng cáo trong chiến dịch quảng cáo của mình?

Giống như hầu hết các tiện ích mở rộng của Google Ads, liên kết trang web quảng cáo là một công cụ khá hữu ích và thường có giá trị trong bất kỳ chiến dịch nào mà chúng đủ điều kiện. Bí quyết thực sự nằm ở cách bạn triển khai chúng hoặc liên kết trang web nào bạn hiển thị. Để hiểu cách khai thác tối đa liên kết trang web Google Ads, bạn nên biết thêm một chút về cách chúng được Google Ads phân phát.

Đọc thêm  Cách quản lý quyền truy cập và cài đặt tài khoản Google Ads của bạn

Quảng cáo nào nhận được liên kết trang web?

Google Ads có một vài định dạng liên kết trang web khác nhau (từ tài liệu của Google về định dạng liên kết trang web):

 • Định dạng ba dòng và hai dòng – Liên kết trang web được thiết kế để kích hoạt trong các trường hợp quảng cáo cung cấp câu trả lời lý tưởng cho truy vấn tìm kiếm. Những quảng cáo này có nhiều khả năng kích hoạt nhất trên các cụm từ thương hiệu độc đáo.
 • Định dạng một dòng – Liên kết trang web sẽ kích hoạt với các cụm từ chung chung hơn, nhưng cũng có thể bao gồm các cụm từ thương hiệu.
 • định dạng nhúng – Liên kết trang web sẽ kích hoạt bất cứ khi nào quảng cáo của bạn đủ điều kiện xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm và văn bản trong quảng cáo khớp chính xác với một hoặc nhiều liên kết trang web của bạn.

Về cơ bản, ý tưởng là bạn sẽ chỉ hiển thị liên kết trang web trên các quảng cáo/truy vấn mà bạn được coi là Có liên quan cao cho (đọc: có tỷ lệ nhấp chuột cao) rồi.

Tại sao Quảng cáo Google của tôi không hiển thị liên kết trang web?

Lý do chính khiến quảng cáo của bạn không hiển thị liên kết trang web bạn đã thêm vào tài khoản của mình là đơn giản là chúng không được coi là đủ “có thẩm quyền” hoặc “có liên quan”. Như bạn có thể thấy từ phần mô tả ở trên, Google muốn cấp liên kết trang web cho các trang web đã hiển thị rằng chúng đồng nghĩa với truy vấn có thương hiệu hoặc đang xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm.

Tạo liên kết trang web để đáp ứng các truy vấn mà chúng hiển thị

Vì vậy, khi bạn đang suy nghĩ về những URL nào sẽ hiển thị cho những truy vấn nào, bạn muốn hiểu vị trí liên kết trang web của mình sẽ hiển thị. Bạn có thể hiểu phần lớn số lần hiển thị “trong màn hình đầu tiên” của mình đang được tạo ở đâu bằng cách xem báo cáo trên cùng so với bên cạnh và bạn cũng có thể xem chi tiết để xem các tiện ích mở rộng khác nhau hoạt động như thế nào từ bên trong tab tiện ích mở rộng quảng cáo.

Đọc thêm  Muỗng đầy đủ + 5 mẹo để chuẩn bị

Bạn muốn điều chỉnh các liên kết trang web này sao cho phù hợp với các truy vấn tạo hiển thị “trên cùng” hoặc trong màn hình đầu tiên – như trong ảnh chụp màn hình ở trên, trong đó các liên kết trang web bổ sung độc đáo cho truy vấn iPad, có khả năng tạo ra một số lượng lớn hiển thị của Apple trong chiến dịch đó (và trong đó một thuật ngữ duy nhất là cốt lõi đối với doanh nghiệp của bạn, đây sẽ là một lý lẽ khác để tách nó ra thành chiến dịch của riêng mình).

Có một số kỹ thuật khác nhau để tối ưu hóa liên kết trang web – như Curt Weaver đã phác thảo trong bài đăng này trên blog Marin, một số phương pháp hay nhất xung quanh việc tạo liên kết trang web được tối ưu hóa tương tự như các phương pháp hay nhất của Google Ads nói chung, chẳng hạn như:

 • Thấu hiểu hành vi khách hàng
 • Thử nghiệm các chủ đề khác nhau
 • Thực hiện đúng theo dõi và giám sát chặt chẽ kết quả

Curt có một số mẹo hữu ích khác để tối ưu hóa liên kết trang web và nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về chủ đề này, Melissa Mackey đã biên soạn (với sự trợ giúp của #PPCChat mọi người) một danh sách tuyệt vời các lợi ích của liên kết trang web. Cuối cùng, nếu bạn thực sự khao khát thông tin về liên kết trang web Google Ads, thì bản tóm tắt trực tiếp về Trò chuyện PPC này là một mỏ vàng chứa rất nhiều thông tin hữu ích, có thể hành động từ nhiều nhà quản lý PPC rất thông minh.

Cuối cùng, giống như bất kỳ thứ gì khác trong nền tảng Google Ads, bạn muốn tận dụng lợi thế mà liên kết trang web mang lại cho bạn và điều chỉnh liên kết trang web của bạn sao cho chúng mang lại sự cân bằng phù hợp giữa số lần nhấp tăng lên và số chuyển đổi tăng lên. Và một lần nữa, như với tất cả mọi thứ trên Google Ads: kiểm tra, phân tích dữ liệu và lặp lại!

Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status