HomeWebsitePluginsCách sử dụng...

Cách sử dụng Plugin Google Site Kit WordPress (Hướng dẫn đầy đủ)


Nếu bạn điều hành một trang web, bạn có thể dựa vào các dịch vụ của Google để theo dõi phân tích, kiểm tra hiệu suất, v.v. Việc quản lý tất cả chúng có thể phức tạp, đó là lý do tại sao giờ đây có một plugin có tên là Bộ công cụ dành cho WordPress.

Với plugin Google Site Kit chính thức, bạn có thể kết nối tất cả các dịch vụ quản trị trang web yêu thích của Google với WordPress. Nếu có thể, bạn cũng có thể xem dữ liệu bên trong bảng điều khiển WordPress của mình, chẳng hạn như số liệu thống kê của bạn từ Google Analytics.

Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về plugin Google Site Kit WordPress, những gì nó cung cấp và cách thiết lập nó.

Hãy đi sâu vào!

Giới thiệu về Google Site Kit

Plugin Google Site Kit dành cho WordPress.

Bộ công cụ trang web là một plugin cho phép bạn kết nối trang web WordPress của mình với sáu dịch vụ sau của Google:

  1. Bảng điều khiển tìm kiếm. Với Search Console, bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập, hiệu suất và trạng thái lập chỉ mục của trang web.
  2. Phân tích. Công cụ phân tích trang web phổ biến của Google cung cấp cho bạn lượng dữ liệu khổng lồ về khách truy cập trang web của bạn, đây là dữ liệu vô giá cho việc tiếp thị và tối ưu hóa.
  3. Quảng cáo. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ trang web của mình bằng cách sử dụng quảng cáo, thì AdSense là một trong những nền tảng phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng để chèn quảng cáo.
  4. Thông tin chi tiết về tốc độ trang. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra hiệu suất trang web của mình. Nó trả về điểm tổng thể, cũng như một loạt các đề xuất về cách cải thiện trải nghiệm trên máy tính để bàn và thiết bị di động của bạn.
  5. Trình quản lý thẻ. Dịch vụ này cho phép bạn thêm các pixel và đoạn mã theo dõi vào trang web của mình mà không cần sửa đổi mã theo cách thủ công.
  6. Tối ưu hóa. Với Optimize, bạn có thể chạy thử nghiệm A/B chuyên sâu cho trang web của mình. Nó tích hợp với Google Analytics để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết tốt hơn về kết quả.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng Bộ công cụ dành cho trang web không phải là sự thay thế cho bất kỳ dịch vụ nào mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Thay vào đó, nó đơn giản hóa quá trình tích hợp chúng với WordPress. Ví dụ: nếu bạn chưa thêm Google Analytics vào trang web của mình theo cách thủ công, Bộ công cụ dành cho trang có thể giúp bạn thêm mã theo dõi.

Đọc thêm  5 Plugin Dropshipping WooC Commerce tốt nhất năm 2022: AliExpress + Khác

Khi các dịch vụ của bạn được tích hợp, Bộ công cụ trang cũng cho phép bạn truy cập các số liệu chính từ bên trong bảng điều khiển WordPress của mình. Ví dụ: với Google Analytics, bạn có thể xem lưu lượng truy cập tổng thể, số lần hiển thị, số lần nhấp và mục tiêu của mình.

bạn không cần một plugin giúp bạn kết nối bất kỳ dịch vụ nào trong số đó với trang web WordPress của mình, nhưng Bộ công cụ dành cho trang giúp quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn phải làm trong hầu hết các trường hợp là nhấp vào một số nút để cung cấp một số ủy quyền.

Cách sử dụng Google Site Kit với WordPress (trong 4 bước)

Để thực sự hiểu giá trị mà Bộ công cụ trang web của Google cung cấp cho người dùng WordPress, bạn nên xem nó hoạt động. Đây là cách thiết lập và chạy nó cho trang web của bạn trong một vài bước đơn giản.

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt Google Site Kit

Cài đặt và kích hoạt Google Site Kit hoạt động giống như bất kỳ plugin WordPress nào khác. Khi nó hoạt động, nó sẽ nhắc bạn chuyển thẳng đến quá trình thiết lập:

Trình hướng dẫn thiết lập Google Site Kit cho WordPress.

bấm vào Bắt đầu thiết lập để tiếp tục.

Bước 2: Xác minh quyền sở hữu trang web của bạn và kết nối Search Console

Sau khi bạn bắt đầu trình hướng dẫn thiết lập, Bộ công cụ trang web sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Google để xác minh quyền sở hữu trang web WordPress của bạn:

Xác minh quyền sở hữu trang web của bạn.

Sau đó, bạn sẽ cần ủy quyền một số quyền để cho phép Bộ công cụ trang web truy cập dữ liệu chính về trang web và tài khoản Google của bạn. Bấm vào Cho phép cho mỗi lời nhắc để tiếp tục:

Cấp quyền Bộ công cụ trang web.

Nếu bạn đã kết nối trang web WordPress của mình với Search Console, tại thời điểm này, Google Site Kit sẽ tự động tích hợp nó. Nếu không, bạn sẽ được nhắc thiết lập:

Đang thiết lập Search Console.

bấm vào Thêm trang web nút và Google sẽ xử lý phần còn lại. Sau đó, bạn sẽ sẵn sàng sử dụng plugin:

Thông báo Chào mừng của Google Sit Kit.

Đó là quá trình thiết lập cơ bản.

Bước 3: Tích hợp các dịch vụ Google ưa thích của bạn

Bộ công cụ trang web của Google yêu cầu bạn tích hợp Search Console với WordPress, nhưng sau khi hoàn thành trình hướng dẫn thiết lập, bạn có thể tùy chỉnh dịch vụ nào bạn muốn thêm. Ngay lập tức, plugin cung cấp các liên kết để kết nối AdSense, Analytics và Thông tin chi tiết về tốc độ trang:

Thêm nhiều dịch vụ hơn bằng Bộ công cụ trang web.

Nếu bạn muốn đợi để thiết lập các dịch vụ bổ sung, bạn luôn có thể làm như vậy sau bằng cách điều hướng đến Bộ công cụ trang web > Cài đặt > Kết nối thêm dịch vụ:

Cài đặt Google Sit Kit Connect More Services.

Đối với mỗi dịch vụ bổ sung, bạn sẽ cần xác nhận tài khoản nào bạn muốn sử dụng và ủy quyền danh sách các quyền cho Bộ công cụ trang. Nếu cần, bạn cũng có thể kết nối trang web của mình với các công cụ mới ngay từ bảng điều khiển của mình:

Định cấu hình Google Analytics bằng plugin Google Site Kit.

Việc này chỉ mất một vài cú nhấp chuột và nhanh hơn nhiều so với việc thêm mã theo dõi theo cách thủ công.

Đọc thêm  Cách tạo biểu mẫu đăng ký WordPress đẹp mắt, miễn phí 100%

Bước 4: Xem bảng điều khiển và báo cáo của bạn

Google Site Kit hiển thị dữ liệu theo một vài cách khác nhau. Đầu tiên, bạn có thể xem tổng quan về tất cả các dịch vụ của mình từ Bộ trang web > Trang tổng quan.

Đối với các dịch vụ như Search Console và Google Analytics, Bộ công cụ trang web phải thu thập dữ liệu trong một thời gian trước khi hiển thị cho bạn bất kỳ con số nào. Chúng tôi đã tiếp tục và kết nối Thông tin chi tiết về tốc độ trang để cho bạn thấy cách nó hiển thị kết quả trong trang tổng quan của nó:

Kết quả Thông tin chi tiết về tốc độ trang.

Theo thời gian, trang tổng quan của bạn có thể trông giống như sau:

Kết quả Analytics và Search Console.

Tùy chọn khác của bạn là xem các báo cáo riêng cho các dịch vụ của bạn. Mỗi người sẽ có tab riêng của mình dưới Bộ trang web trong thanh bên WordPress của bạn. Những tóm tắt này cung cấp cho bạn chi tiết hơn một chút so với bảng điều khiển:

Báo cáo phân tích.

Bạn cũng có thể lọc theo các trang cụ thể trên trang web của mình, chẳng hạn như chỉ xem số liệu thống kê cho một bài đăng blog nhất định hoặc kiểm tra tốc độ trang của một trang cụ thể.

Bạn cũng sẽ nhận được một cái mới Bộ trang web tùy chọn trên thanh công cụ WordPress. Bạn có thể sử dụng điều này từ giao diện người dùng của trang web để xem số liệu thống kê Google Analytics cho phần nội dung mà bạn hiện đang xem:

Đó là tất cả những gì cần làm để sử dụng Google Site Kit cho WordPress.

Việc sử dụng Google Site Kit có xứng đáng với trang web của bạn không?

Nhìn chung, không có nhiều điều tồi tệ để nói về việc sử dụng Google Site Kit cho WordPress. Nhiều nhất, có thể hơi quá mức cần thiết nếu bạn chỉ định kết nối một dịch vụ của Google.

Tuy nhiên, nếu bạn định tận dụng một vài trong số chúng, thì Bộ công cụ dành cho trang web là một công cụ tiết kiệm thời gian lớn. Ngoài ra, việc tích hợp không thể dễ dàng hơn. Ví dụ, trong trường hợp Thông tin chi tiết về tốc độ trang, chỉ cần một cú nhấp chuột.

Một điểm tích cực khác là Bộ công cụ dành cho trang web không gây áp lực buộc bạn phải kết nối nhiều dịch vụ hơn vào bất kỳ thời điểm nào. Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn sử dụng Search Console, thì bạn có thể làm điều đó mà không cần các cửa sổ bật lên khó chịu trong trang tổng quan đề xuất Analytics.

Đọc thêm  Cách sao chép một trang trong WordPress (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu)

Ngoài ra, Bộ công cụ dành cho trang web sẽ không làm chậm thời gian tải của bạn – bộ công cụ này không thêm bất kỳ nội dung mới nào vào giao diện người dùng của trang web của bạn ngoài các tập lệnh cơ bản cần thiết để giúp dịch vụ hoạt động (như tập lệnh theo dõi Google Analytics, tập lệnh này sẽ vẫn ở đó ngay cả khi bạn chọn kết nối Google Analytics với WordPress theo cách thủ công).

Một nhược điểm khi sử dụng Bộ công cụ trang web là nó không cung cấp cho bạn các tùy chọn cấu hình cho các dịch vụ mà bạn kết nối. Điều hướng đến Bộ công cụ trang web > Cài đặt sẽ cho bạn biết nếu plugin đang hoạt động và cung cấp cho bạn tùy chọn gửi dữ liệu theo dõi tới Google, nhưng chỉ có vậy:

Đang kiểm tra cài đặt của Google Site Kit.

Đó là điều được mong đợi vì việc thêm các cài đặt riêng lẻ cho rất nhiều dịch vụ có khả năng gây rắc rối. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng bất kỳ công cụ nào trong số này, thì việc thiếu các tùy chọn có thể gây nhầm lẫn. Bạn sẽ cần truy cập từng dịch vụ riêng lẻ để tùy chỉnh thiết lập của mình.

Phần kết luận

Nếu bạn đang muốn tích hợp các dịch vụ quản trị trang web với trang web của mình, Google Site Kit dành cho WordPress sẽ đơn giản hóa quá trình này một cách đáng kể. Trong quá trình xem xét của mình, chúng tôi đã quản lý để kết nối tất cả các công cụ mà chúng tôi muốn trong vòng vài phút bằng các trình hướng dẫn đơn giản.

Nhìn chung, Bộ công cụ trang web có thể là một bổ sung có giá trị cho dòng plugin WordPress của bạn, đặc biệt nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ. Điều đó nói rằng, nó không thay thế nhu cầu truy cập từng trang web thực tế cho từng dịch vụ theo thời gian. Ví dụ: mặc dù bạn có thể xem nhanh các chỉ số Google Analytics quan trọng nhất từ ​​bảng điều khiển WordPress, nhưng bạn vẫn cần sử dụng bảng điều khiển Google Analytics để truy cập tất cả thông tin.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách khai thác nhiều hơn từ các dịch vụ mà Bộ công cụ trang web giúp bạn kết nối, thì chúng tôi có một số tài nguyên tuyệt vời về:

Nếu bạn thấy mình bị điểm thấp trong Thông tin chi tiết về tốc độ trang, bạn cũng có thể triển khai các mẹo này để tăng tốc WordPress, chẳng hạn như tối ưu hóa hình ảnh của mình.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách sử dụng Google Site Kit cho WordPress không? Hãy xem qua chúng trong phần bình luận bên dưới!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải của bạn thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status