HomeTin học Văn phòngExcelCách sử dụng...

Cách sử dụng hàm CHAR trong Excel


Không phải lúc nào bạn cũng phải nhập những gì bạn muốn hiển thị trong một ô. Bạn có thể sử dụng mã ASCII của ký tự đó để in nó trong một ô trong Excel. Điều này rất hữu ích khi ký tự mà bạn muốn nhập không thể nhập được bằng các cách thông thường.


Hàm CHAR cho phép bạn in các ký tự và chữ cái bằng số ASCII của chúng. Đọc tiếp để tìm hiểu cách điều này có thể hữu ích và cách bạn có thể sử dụng hàm CHAR.


Hàm CHAR

CHAR là một hàm Excel cốt lõi nhận mã ASCII và trả về ký hiệu hoặc ký tự cho số đó. ASCII là viết tắt của Mã tiêu chuẩn Mỹ để trao đổi thông tin. Mã ASCII được sử dụng trong máy tính và hệ thống viễn thông, nơi chúng biến dữ liệu thành định dạng kỹ thuật số tiêu chuẩn có thể được lưu trữ trong bộ lưu trữ máy tính.

ASCII bao gồm các chữ cái tiếng Anh, số, hầu hết các ký hiệu và một số ký tự không in được như (nl). Chính những ký tự không in này làm cho CHAR trở thành một chức năng hữu ích. Chẳng hạn, bạn có thể thêm ngắt dòng vào một ô hoặc hàm bằng cách sử dụng hàm CHAR.

Đọc thêm  Cách sử dụng Microsoft Excel để phân tích tình cảm

Hàm CHAR cũng có thể là một lối thoát khác khỏi các ký tự đại diện trong Excel. Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng dấu hoa thị

trong một hàm nhưng không có ý định biến nó thành ký tự đại diện, bạn có thể sử dụng hàm CHAR để in nó.

=CHAR(number)

Ngoài những cách sử dụng này, bạn cũng có thể sử dụng hàm CHAR cho các chữ cái và số thông thường. Chẳng hạn, số 65 là mã ASCII của chữ A.

Hàm CHAR rất đơn giản và chỉ có một biến. Bạn chỉ cần cung cấp cho nó số ASCII cho một ký tự và nó sẽ trả về chính ký tự đó.

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các ký tự ASCII trong bảng ASCII mà Đại học Villanova đã tổng hợp. Bạn cũng có thể tạo một chương trình tìm giá trị ASCII của một ký tự.

Cách sử dụng hàm CHAR trong Excel

Để có ý tưởng về hàm CHAR, hãy sử dụng nó để nhập MUO vào một ô. Bạn có thể sử dụng bộ điều khiển dấu và (&) để kết hợp nhiều hàm CHAR với nhau trong một ô. Các số ASCII cho M, U và O là77 ,85 79

 1. , tương ứng. Bây giờ hãy viết chúng ra bằng cách sử dụng hàm CHAR.
 2. Chọn ô mà bạn muốn hiển thị đầu ra. Chúng ta sẽ sử dụng ô A1.
  =CHAR(77) & CHAR(85) & CHAR(79)

  Nhập công thức dưới đây vào thanh công thức:

 3. Công thức này gọi ba hàm CHAR để nhập ba ký tự được chỉ định. Nhấnđi vào

. Bây giờ ô sẽ hiển thị MUO.

Thành thật mà nói, trong trường hợp này, gõ MUO sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhưng bây giờ bạn đã biết cách sử dụng hàm CHAR, hãy xem nó hoạt động với một ví dụ thực tế hơn.

Mẫu sử dụng hàm CHAR trong Excel. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng hàm CHAR để tạo ngắt dòng trong một ô Excel. Mục đích là để có một ô hiển thị văn bản Microsoft Excel có ngắt dòng giữa Microsoft Excel

 1. . Số ASCII cho ngắt dòng là 10.
 2. Chọn ô mà bạn muốn hiển thị văn bản. Chúng tôi sẽ sử dụng ô A1 cho ví dụ này. đi đến Trang Chủ menu từ ruy-băng và nhấp vàoBao text
 3. .
  ="Microsoft" & CHAR(10) & "Excel"

  Chuyển đến thanh công thức và nhập công thức bên dưới:

 4. Thao tác này sẽ gọi hàm CHAR giữa hai từ và áp dụng ngắt dòng. Nhấnđi vào

.

Hàm CHAR dùng để ngắt dòng trong ô Exel.

Biến số thành chữ cái với CHAR

CHAR là một hàm cho phép bạn biến các số ASCII thành các ký tự của chúng. Ngoài các chữ cái và số thông thường, bạn có thể sử dụng hàm CHAR để tích hợp các ký tự không in được, chẳng hạn như ngắt dòng vào công thức của mình. Điều này có khả năng cho phép bạn tạo các công thức phức tạp trong Excel.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status