HomeMarketing onlineGoogleCách sử dụng...

Cách sử dụng Google Ads để tiếp thị dựa trên tài khoản


Trong vài năm qua, tiếp thị dựa trên tài khoản (ABM) đã trở thành một từ thông dụng trong ngành tiếp thị kỹ thuật số. Rất nhiều công ty B2B và SaaS—đặc biệt là những công ty theo đuổi các tài khoản lớn và cấp doanh nghiệp—đầu tư mạnh vào các nền tảng ABM cho phép họ nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng bằng các thông điệp và nội dung tùy chỉnh thông qua các kênh tiếp thị khác nhau.

hình ảnh tiếp thị dựa trên tài khoản

Tuy nhiên, một số nhà tiếp thị không coi quảng cáo của Google là một phần trong hỗn hợp ABM của họ. Làm thế nào vậy? Với tiếp thị dựa trên tài khoản, nhà quảng cáo muốn phân phát quảng cáo và thông điệp độc đáo cho các công ty hoặc người ra quyết định cụ thể. Với Google Ads, bạn không thể kiểm soát những người tìm kiếm và nhấp vào liên kết hoặc theo dõi các biểu ngữ. Ngay cả với các tùy chọn nhắm mục tiêu theo địa lý và dựa trên đối tượng khác nhau của Google, vẫn không thể thu hẹp việc nhắm mục tiêu cho những người dùng Google rất cụ thể. Do đó, các mạng quảng cáo như LinkedIn, Facebook, mạng có lập trình hoặc nền tảng bên cầu (DSP) trông hấp dẫn hơn đối với chiến lược ABM vì chúng có thể nhắm mục tiêu và phân phối quảng cáo đến những người cụ thể hoặc theo ngành, công ty và chức danh công việc.

Sự thật là, không bao gồm Quảng cáo Google trong chiến lược tiếp thị dựa trên tài khoản của bạn là một cơ hội lớn bị bỏ lỡ.

Tiếp thị dựa trên tài khoản là một hoạt động tiếp thị phức tạp yêu cầu bạn chọn tài khoản mục tiêu, sử dụng phân tích dự đoán, chọn nền tảng quảng cáo trả phí, phân phát quảng cáo tùy chỉnh cao được liên kết với nội dung được cá nhân hóa và theo dõi các hoạt động trong kênh khách hàng tiềm năng/bán hàng. Mua một nền tảng ABM hoặc xây dựng chiến lược ABM nội bộ là một khoản đầu tư lớn. Không có lưu lượng truy cập web, chiến lược ABM của bạn giống như một chiếc ô tô sang trọng không có xăng. Đó là nơi Quảng cáo Google xuất hiện. Quảng cáo của Google—với các tùy chọn bao gồm quảng cáo tìm kiếm, hiển thị, video và tiếp thị lại—có thể là nguồn hàng đầu để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và giúp quá trình ABM của bạn phát triển.

Đọc thêm  Google Correlate: Google Trends ngược

Thúc đẩy chiến lược ABM với tìm kiếm của Google

Khi bạn theo đuổi các tổ chức lớn và đặc biệt cố gắng gây ảnh hưởng đến những người ra quyết định và người dùng cuối đối với các sản phẩm và dịch vụ của mình, điều đó có thể thực sự phức tạp, vì thường có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người có chức danh công việc giống nhau trong mỗi công ty . Nhiều người trong số đó sẽ kết thúc trên trang web của bạn sau khi thực hiện tìm kiếm trên Google. Một nhấp chuột và truy cập vào trang web của bạn từ quảng cáo tìm kiếm của Google có thể tiết lộ nhiều thông tin về khách truy cập, bao gồm những gì họ đã tìm kiếm ban đầu. Dựa trên thông tin tình báo này, các nền tảng ABM có thể di chuyển tài khoản xuống kênh, điều chỉnh chiến lược trong tương lai và báo hiệu cho các nhóm bán hàng và tiếp thị để thực hiện các hành động phù hợp.

ví dụ SERP

Cách sử dụng lưu lượng tìm kiếm của Google cho ABM giúp di chuyển kim

Như đã đề cập, lưu lượng truy cập web là nhiên liệu giúp công cụ tiếp thị dựa trên tài khoản của bạn hoạt động. Hầu hết các nền tảng ABM đều có khả năng theo dõi các IP thương mại và cung cấp thông tin về những công ty nào đến trang web của bạn và cách họ tương tác với nội dung của bạn. Đối với những người không đủ khả năng mua các nền tảng ABM đắt tiền và xây dựng một nền tảng trong nhà, có các công cụ theo dõi IP đảo ngược độc lập như LeadForensics và LeadLander. Khi một công ty trong danh sách mục tiêu của bạn nhấp vào quảng cáo tìm kiếm của Google, bạn có thể xem truy vấn, các trang đã truy cập, tương tác nội dung, chuyển đổi và vị trí của văn phòng/chi nhánh. Là một nhà tiếp thị, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo là nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Điều này cũng tạo ra khả năng bán hàng để đóng cửa thành công.

Ví dụ về màn hình LeadForensics

LeadForensics đang theo dõi nguồn của từng khách truy cập đến từ cùng một tổ chức.

Dưới đây là một số ví dụ về cách các tùy chọn chiến dịch PPC khác nhau có thể tạo ra các loại nhấp chuột khác nhau cho chiến lược ABM của bạn:

  • Nhấp chuột đến từ một từ khóa chung chung: Khi ai đó từ công ty mà bạn đang nhắm mục tiêu truy cập vào trang web của bạn sau khi tìm kiếm một từ khóa chung chung, chẳng hạn như “phần mềm quản lý PPC”, điều đó có nghĩa là họ đang “tham gia thị trường”; họ đang nghiên cứu sản phẩm và có lẽ đang xem xét các nhà cung cấp khác nhau. Chiến lược ABM của bạn có thể giúp tác động đến các tài khoản đó, giáo dục họ nhiều hơn về các dịch vụ của bạn và xây dựng chiến lược để đưa họ xuống kênh.
  • Truy vấn tìm kiếm chứa các từ quà tặng như công ty, tốt nhất, giá cả phải chăng, lừa đảo, tư vấn hoặc đánh giá là gì: Dựa trên các từ quà tặng trong truy vấn, chiến dịch ABM của bạn có thể được điều chỉnh để giải quyết những câu hỏi hoặc mối quan tâm đó. Nhóm bán hàng có thể theo dõi và xây dựng đường dẫn thảo luận để kết thúc.
  • Nhấp chuột đến từ cụm từ có thương hiệu hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn: Các thuật ngữ có thương hiệu trong truy vấn có nghĩa là khách hàng tiềm năng đang trong chu kỳ mua hàng và đang nghiên cứu các nhà cung cấp khác nhau. Bạn có thể hành động phù hợp để giữ đà phát triển nếu tên thương hiệu của bạn được tìm kiếm hoặc nếu đó không phải là tên công ty của bạn, hãy xây dựng chiến lược để giành chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh.
Đọc thêm  Cách tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu Google Mua sắm của bạn để thành công trong thương mại điện tử

3 cách khác để sử dụng Google Ads với chiến lược ABM của bạn

Tìm kiếm của Google là một công cụ mạnh mẽ cho chiến lược ABM của bạn, nhưng đó không phải là cách duy nhất sử dụng quảng cáo PPC để thúc đẩy chiến lược tiếp thị dựa trên tài khoản của bạn. Dưới đây là ba cách khác để sử dụng Google Ads trong chiến lược ABM của bạn.

1. Điều chỉnh quảng cáo Google Display & YouTube của bạn bằng ABM

Giống như Tìm kiếm của Google, quảng cáo biểu ngữ và video có thể tạo lưu lượng truy cập đến từ các công ty trong danh sách ABM của bạn. Tôi thực sự khuyên dùng các chiến dịch biểu ngữ dọc giúp thu hẹp diện mạo quảng cáo trước các chuyên gia làm việc trong một ngành cụ thể.

2. Tiếp thị lại trên Google cho ABM

Tiếp thị lại là dịch vụ tốt nhất của Google có thể phù hợp với tiếp thị dựa trên tài khoản nói chung. Những người đã truy cập một trang web sẽ được phân phát quảng cáo được cá nhân hóa và sau đó có thể tương tác với nội dung cụ thể mà bạn đang chọn.

nhận xét ví dụ về quảng cáo hiển thị hình ảnh

Để Google phân phát quảng cáo tiếp thị lại của bạn, danh sách tiếp thị lại phải có ít nhất 100 người đã truy cập trang web của bạn trong khoảng thời gian 30 ngày. Có thể đủ để nhắm mục tiêu riêng từng công ty trong danh sách ABM của bạn nếu bạn đang theo đuổi các tài khoản cấp doanh nghiệp lớn nhất.

Đọc thêm  Tạm biệt AdWords. Xin chào Quảng cáo Google

3. Khám phá các mục tiêu mới để tiếp thị dựa trên tài khoản với Google Ads

Phần mềm ABM và các công cụ theo dõi IP đảo ngược có khả năng “vạch mặt” các công ty đang truy cập trang web của bạn. Bằng cách sử dụng các công cụ đó, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tổ chức đến từ Google Ads nhưng không có trong danh sách tài khoản ABM của mình.

Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng bán hàng cho ngành thực phẩm và đồ uống, bạn có thể thiết lập chiến dịch ABM chọn những tên tuổi lớn nhất như Kroger hoặc Trader Joes. Tuy nhiên, trong khi nghiên cứu xem ai đã nhấp vào quảng cáo Google của bạn, bạn có thể phát hiện ra một công ty lớn không đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu và điều hành các cửa hàng tiện lợi nhỏ trên khắp đất nước.

hình ảnh cửa hàng tiện lợi

ABM và PPC đều tốt hơn khi kết hợp với nhau

Cuối cùng, nền tảng ABM cũng có thể giúp tối ưu hóa các chiến dịch Google của bạn. Thay vì xem xét chuyển đổi hoặc Google Analytics, hoạt động tiếp thị dựa trên tài khoản của bạn có thể tiết lộ những gì đang thực sự hiệu quả để thu hút, giáo dục, tác động và bán hàng. Có lẽ bạn muốn tạm dừng một chiến dịch chưa tạo một chuyển đổi nào? Trước khi bạn làm điều đó, trước tiên hãy kiểm tra phần mềm ABM của bạn—nếu chiến dịch PPC đó là điểm tiếp xúc đầu tiên trong giao dịch lớn nhất của bạn, bạn có thể muốn xem xét lại.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status