HomeTin học Văn phòngExcelCách sử dụng...

Cách sử dụng Chủ đề và Kiểu trong Excel


Bảng tính Excel có nghĩa là thực tế, để nhập và xuất các giá trị một cách dễ dàng. Điều này có nghĩa là, không giống như bản trình bày PowerPoint, bảng tính Excel thường không được thiết kế đẹp mắt.


Tuy nhiên, đôi khi xinh đẹp là một phần của thực tế. Khi bạn đang xử lý các bảng tính lớn, gợi ý về phong cách ở đây và ở đó có thể giúp phân biệt các nhóm dữ liệu và giúp việc đọc bảng tính dễ dàng hơn.

Chủ đề là tính năng bạn muốn nhanh chóng thay đổi giao diện và kiểu bảng tính của mình. Đọc tiếp để tìm hiểu chủ đề trong Excel là gì và cách bạn có thể sử dụng chúng để cải thiện bảng tính Excel của mình.


Chủ đề trong Excel là gì?

Trong Excel, chủ đề là một gói màu sắc, phông chữ và hiệu ứng cho bảng tính của bạn. Bạn có thể sử dụng các chủ đề để ngay lập tức cung cấp màu sắc và kiểu dáng cho bảng tính của mình. Có 30 chủ đề được tích hợp trong Excel. Bạn cũng có thể tạo chủ đề của riêng mình hoặc nhập chủ đề mới vào bảng tính Excel của mình.

Đọc thêm  Cách khắc phục lỗi "Tài liệu chưa lưu" của Microsoft Excel trên Windows

Thay đổi chủ đề của bảng tính trong Excel sẽ thay đổi phông chữ mà bảng tính sử dụng, màu sắc và cả hiệu ứng. Bạn sẽ không thể nhìn thấy đầy đủ thay đổi nếu bảng tính của bạn không sử dụng bất kỳ kiểu dáng ô nào, nhưng nếu có, thay đổi sẽ rất lớn.

Việc thay đổi phông chữ cũng sẽ bao gồm các số và chữ cái trong tiêu đề cột và hàng. Bộ chọn màu cũng sẽ thay đổi để bao gồm các màu của chủ đề ở trên cùng. Với tất cả những điều đó, hãy tiếp tục thêm một số kiểu vào bảng tính của bạn với các kiểu ô và chủ đề trong Excel.

Sử dụng Chủ đề và Kiểu ô trong Excel

Kiểu ô trong Excel

Để xem một chủ đề ở dạng đầy đủ nhất, trước tiên bạn cần sử dụng các kiểu ô. Kiểu ô bao gồm kiểu dáng chẳng hạn như tiêu đề, văn bản cảnh báo, v.v. Bạn có thể chọn một ô và sau đó bấm vào một kiểu ô để nhanh chóng cải thiện giao diện của nó.

 1. Chọn một ô trong bảng tính Excel của bạn.
 2. đi đến Trang Chủ chuyển hướng.
 3. bên trong phong cách phần, bấm vào Kiểu ô.
 4. Chọn một kiểu cho ô của bạn.

Khi bạn đã cách điệu các ô của mình, bảng tính của bạn sẽ có giao diện đẹp. Hãy nhớ rằng việc sử dụng các kiểu đúng cách sẽ mang lại cho bảng tính của bạn một giao diện có tổ chức và làm cho nó dễ đọc hơn. Bây giờ, đã đến lúc thay đổi chủ đề trong bảng tính Excel của bạn.

 1. đi đến Bố trí trang chuyển hướng.
 2. bên trong chủ đề phần, bấm vào chủ đề.
 3. Chọn một chủ đề cho bảng tính của bạn.

Bảng tính trong Excel với chủ đề

Chủ đề mới sẽ khởi động ngay khi bạn di chuột vào chủ đề đó. Lưu ý cách các phông chữ trong tiêu đề cũng đã thay đổi. Bộ chọn màu bây giờ sẽ chứa màu của chủ đề trên hàng đầu tiên của nó. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng chọn các màu phù hợp phù hợp với chủ đề của bảng tính.

Tùy chỉnh Chủ đề trong Excel

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng chủ đề trong bảng tính Excel của mình, đã đến lúc tiến thêm một bước và tùy chỉnh chủ đề. Bạn có thể tùy chỉnh các chủ đề tích hợp theo ý thích của mình và lưu chủ đề mới để sử dụng sau. Vì chủ đề là một gói màu sắc, phông chữ và hiệu ứng, tùy chỉnh của bạn cũng bị giới hạn ở ba điều này.

Tuy nhiên, bạn thực sự không thể tùy chỉnh các hiệu ứng ngoại trừ chọn một trong các hiệu ứng cài sẵn. Mặt khác, phông chữ và màu sắc hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

Thay đổi màu chủ đề

Việc thay đổi màu của chủ đề sẽ ảnh hưởng đến các màu có sẵn trong bộ chọn màu cũng như các màu được sử dụng trong bảng tính. Bạn có thể thay đổi màu của chủ đề thành bất kỳ bảng màu nào được tạo sẵn hoặc tạo bảng màu của riêng bạn.

 1. đi đến Bố trí trang chuyển hướng.
 2. bên trong chủ đề phần, bấm vào Màu sắc. Một menu sẽ xuất hiện hiển thị các bảng màu có sẵn. Di chuột qua bất kỳ để xem trước nó.
 3. Chọn một bảng màu.

Nếu bạn muốn tung ra một chút nước trái cây sáng tạo, bạn có thể tiếp tục và tạo bảng màu của riêng mình.

 1. đi đến Màu sắc thực đơn từ Bố trí trang chuyển hướng.
 2. Chọn bảng màu gần nhất với ý tưởng của bạn.
 3. Bấm vào Tùy chỉnh màu sắc.

Tùy chỉnh màu chủ đề trong Excel

Một cửa sổ sẽ xuất hiện xem trước các thành phần khác nhau trong bảng tính Excel và màu sắc của chúng. Bấm vào màu trước mỗi màu để thay đổi nó thành màu bạn muốn. Nếu bảng chọn màu không có màu bạn muốn, hãy nhấp vào Nhiều màu sắc hơn. Ở đó bạn có thể chọn bất kỳ màu nào bạn muốn. Khi bạn đã hoàn tất, hãy đặt tên cho bảng màu của bạn và nhấp vào Tiết kiệm.

Về màu sắc, các thành phần trong bảng tính bao gồm văn bản, siêu liên kết và dấu. Bạn có thể xem bản xem trước của từng hình ảnh nhỏ trong cửa sổ. Lưu ý rằng các dấu được hiển thị dưới dạng biểu đồ cột Excel.

Thay đổi phông chữ chủ đề

Bạn có thể thay đổi ngay phông chữ của văn bản trong bảng tính của mình bằng cách thay đổi phông chữ của chủ đề. Thao tác này cũng sẽ thay đổi tiêu đề cột và hàng.

 1. đi đến Bố trí trang chuyển hướng.
 2. bên trong chủ đề phần, bấm vào Phông chữ.
 3. Chọn một phông chữ đặt sẵn.

Cũng giống như màu chủ đề, bạn có thể tùy chỉnh thêm các phông chữ trong bảng tính của mình bằng cách chọn các phông chữ không có trong danh sách của Excel.

 1. đi đến Phông chữ thực đơn trong chủ đề tiết diện.
 2. Lựa chọn Tùy chỉnh phông chữ từ dưới cùng của danh sách.

Tùy chỉnh phông chữ chủ đề trong Excel

Điều này sẽ mở ra một cửa sổ mới. Tùy chỉnh của bạn được giới hạn ở phông chữ tiêu đề và phông chữ nội dung. Bạn cũng có thể chọn một cặp phông chữ cho các tập lệnh phức tạp (chẳng hạn như tiếng Ba Tư). Khi bạn đã chọn phông chữ của mình, hãy đặt tên cho nó, rồi bấm Tiết kiệm. Sau khi bạn nhấp vào Lưu, các thay đổi sẽ diễn ra và các phông chữ mới sẽ bắt đầu hoạt động.

Lưu chủ đề tùy chỉnh trong Excel

Nếu bạn thực sự hài lòng với chủ đề tùy chỉnh của mình, bạn có thể lưu nó để sử dụng sau. Bằng cách này, bạn sẽ không cần lặp lại tất cả các bước mà bạn vừa thực hiện để tạo chủ đề. Bạn có thể chỉ cần chọn chủ đề tùy chỉnh của mình từ danh sách chủ đề.

 1. đi đến Bố trí trang chuyển hướng.
 2. bên trong chủ đề phần, bấm vào chủ đề.
 3. Bấm vào Lưu chủ đề hiện tại. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ.
 4. Nhập tên cho chủ đề của bạn và sau đó nhấp vào Tiết kiệm.

Một chủ đề tùy chỉnh trong Excel

Giờ đây, chủ đề tùy chỉnh của bạn đã được lưu và bạn có thể chọn chủ đề đó từ các chủ đề bất kỳ lúc nào bạn muốn sử dụng. Bạn cũng có thể chia sẻ chủ đề của mình bằng cách tải lên tệp chủ đề. Chủ đề được lưu trong thmx định dạng. Nếu bạn đã lưu nó ở vị trí mặc định, đây là cách bạn có thể truy cập nó:

 1. đi đến Bắt đầu trình đơn và tìm kiếm Chạy.
 2. Mở Chạy.
 3. Trong hộp văn bản, nhập văn bản bên dưới và nhấn Enter:
  %appdata%

  Thao tác này sẽ mở File Explorer.

 4. Hướng đến Microsoft > mẫu > chủ đề tài liệu.

Chủ đề tùy chỉnh của bạn sẽ ở đó với tên bạn đã đặt và phần mở rộng .thmx. Từ giờ trở đi, tất cả những gì bạn cần làm là tải tệp chủ đề lên bất cứ nơi nào bạn muốn chia sẻ nó!

Bảng tính có kiểu

Các bảng tính Excel luôn được cho là chứa đầy các con số và số liệu thống kê, và tốt nhất là có các biểu đồ. Mặc dù điều này là đúng, nhưng những con số và thống kê này cũng có thể có một số phong cách để làm cho bảng tính trông sống động và giúp đọc thông tin dễ dàng hơn.

Các chủ đề có thể nhanh chóng thêm một số hoạt động rất cần thiết vào bất kỳ bảng tính nhạt nhẽo nào và bây giờ bạn đã biết cách sử dụng chúng. Kiến thức mới thu được này bây giờ sẽ yêu cầu bạn làm cho bảng tính của mình phong cách hơn, vì vậy hãy tiếp tục và thêm một số kiểu vào trang tính của bạn!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status