HomeMarketing onlineGoogleCách sử dụng...

Cách sử dụng Báo cáo ngân sách Google Ads (+10 mẹo thông minh)


Trở lại vào tháng 9 năm 2021, chúng tôi đã nhận được rất nhiều thông báo của Google Ads. Một số buồn (quá dài, quảng cáo văn bản mở rộng), một số đáng lo ngại (hành vi so khớp chính đã “được cải thiện” 🤨) và một số thì hết sức khó hiểu (có chiến dịch hiển thị nào không?).

Nhưng cũng có một số thông báo hay, chẳng hạn như loại quảng cáo du lịch mới, một số thuộc tính Google Mua sắm thân thiện với kỳ nghỉ và ngôi sao của bài đăng hôm nay, báo cáo ngân sách Google Ads.

Phấn khởi, tôi biết. Nhưng này, bạn sẽ rất hào hứng khi bắt đầu tiết kiệm tiền nhờ báo cáo này và các mẹo dưới đây. Vì vậy, hãy đọc tiếp cho:

 • Hướng dẫn đầy đủ về báo cáo ngân sách Google Ads.
 • Năm bước để xác định ngân sách Google Ads thực tế.
 • Năm chiến lược do chuyên gia đề xuất để tận dụng tối đa chi tiêu của bạn.

Báo cáo ngân sách Google Ads là gì?

Để hiểu những gì đang diễn ra ở đây, trước tiên bạn cần hiểu ngân sách trung bình hàng ngày. Khi đặt ngân sách trung bình hàng ngày, bạn không đặt chính xác số tiền Google sẽ chi cho chiến dịch đó mỗi ngày. Bạn đang cung cấp cho Google ý tưởng sơ bộ về số tiền bạn muốn chi tiêu trung bình hàng ngày của mình vào cuối tháng—có nghĩa là Google có thể vượt quá hoặc thiếu số tiền đó vào bất kỳ ngày nào.

Ban đầu, Google có thể chi tiêu nhiều hơn tới 20% so với ngân sách trung bình hàng ngày của bạn theo cách này—cho đến tháng 10 năm 2017 khi Google thông báo rằng họ có thể chi tiêu 100% hoặc nhân đôi ngân sách của bạn—nếu điều đó có nghĩa là nhiều nhấp chuột hoặc chuyển đổi hơn.

Điều này hữu ích trong việc tận dụng tối đa ngân sách của bạn, nhưng các nhà quảng cáo có hiểu biết hạn chế về những biến động này. Báo cáo ngân sách mới của Google, được công bố vào ngày 30 tháng 9, giải quyết vấn đề này.

ảnh chụp màn hình báo cáo ngân sách quảng cáo google

Hãy cùng tìm hiểu cách truy cập và diễn giải báo cáo này vì nó liên quan đến tốc độ ngân sách Google Ads của bạn.

Cách truy cập báo cáo ngân sách Google Ads

Báo cáo ngân sách là một báo cáo riêng biệt cho từng chiến dịch của bạn trong Google Ads (và chỉ những chiến dịch sử dụng ngân sách trung bình hàng ngày) và có một số cách khác nhau để truy cập báo cáo này. Đối với mỗi phương pháp này, bạn có thể cần phải chuyển từ xem tóm tắt đến xem chi tiết trong Công cụ & cài đặt.

 • Từ tab chiến dịch: Chọn chiến dịch có phạm vi ngày bao gồm tháng hiện tại. Trong cột ngân sách của chiến dịch, hãy di chuột qua ngân sách hoặc nhấp vào biểu tượng bút chì. Ngoài việc có thể thay đổi ngân sách trung bình hàng ngày của mình, bạn cũng sẽ thấy liên kết đến báo cáo ngân sách.

cách truy cập báo cáo ngân sách quảng cáo google

 • Từ thư viện được chia sẻ: Nhấp vào Công cụ > Thư viện được chia sẻ > Ngân sách được chia sẻ. Sau đó, thực hiện tương tự như trên—di chuột qua ngân sách hoặc nhấp vào biểu tượng bút chì nơi bạn có thể thực hiện thay đổi hoặc xem liên kết đến báo cáo ngân sách
 • Từ trang nhóm quảng cáo: Trong các tab ở bên trái, hãy chọn Nhóm quảng cáo, sau đó chọn một nhóm quảng cáo và chọn bộ theo dõi.
Đọc thêm  3 lý do nên sử dụng Danh sách loại trừ động của Google Ads (+Cách thực hiện)

Cách sử dụng báo cáo ngân sách Google Ads

Báo cáo cho bạn biết những thay đổi đối với ngân sách trung bình hàng ngày đã tác động (hoặc sẽ tác động) đến giới hạn hiệu suất và chi tiêu của bạn như thế nào, cũng như số tiền bạn dự kiến ​​sẽ thanh toán vào cuối tháng. Có hai phân đoạn trong báo cáo: chi tiêu tích lũy hàng tháng và chi tiêu hàng ngày.

Phần chi tiêu tích lũy hàng tháng

Phần này của báo cáo bao gồm:

 • Hạn mức chi tiêu hàng tháng: số tiền cao nhất bạn sẽ trả cho một chiến dịch trong một tháng, được xác định bằng ngân sách trung bình hàng ngày của chiến dịch đó nhân với 30,4 (số ngày trong tháng). Giới hạn chi tiêu hàng tháng đã được giới thiệu vào tháng 6 năm 2021. Chúng tôi đề cập đến vấn đề này tại đây.
 • Dự báo hàng tháng: số tiền bạn dự kiến ​​chi tiêu dựa trên ngân sách trung bình hàng ngày của mình.
 • Chi phí cho đến nay: số tiền bạn đã chi tiêu cho đến nay trong tháng.

báo cáo ngân sách quảng cáo google - phần chi tiêu tích lũy hàng tháng

Khi bạn di chuột qua bất kỳ dòng nào trong biểu đồ, bạn có thể xem chi tiết cụ thể cho ngày đó.

Chi tiêu cho một ngày qua:

báo cáo ngân sách quảng cáo google - xem khi di chuột

Chi tiêu cho một ngày tương lai:

Lưu ý cách bạn có thể chỉnh sửa số tiền ngân sách để xem việc điều chỉnh ngân sách sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giới hạn chi tiêu của chiến dịch.

báo cáo ngân sách quảng cáo google - chế độ xem chi tiêu dự kiến ​​trong tương lai

Phần chi tiêu hàng ngày

Phần này trực quan hóa cho bạn biết bạn đang chi tiêu bao nhiêu trong ngân sách trung bình hàng ngày của mình mỗi ngày. Bạn có thể thấy:

 • Ngân sách của bạn được chi tiêu hàng ngày như thế nào
 • Hiệu suất chiến dịch đã thay đổi hoặc dự kiến ​​sẽ thay đổi như thế nào bằng cách điều chỉnh ngân sách trung bình hàng ngày của bạn.

báo cáo ngân sách quảng cáo google - phần chi tiêu hàng ngày

Chi phí phục vụ, chi phí được lập hóa đơn và giới hạn chi tiêu hàng tháng

Trang trợ giúp của Google về giới hạn chi tiêu là tài nguyên tốt nhất của bạn cho việc này, nhưng đây là tóm tắt nhanh về sự khác biệt giữa hai con số này và cách chúng liên quan đến giới hạn chi tiêu hàng tháng.

 • Chi phí phục vụ là chi phí của tất cả các nhấp chuột hoặc hiển thị cho một chiến dịch, trong khi bchi phí bị ảnh hưởng là số tiền thực tế bạn chịu trách nhiệm thanh toán sau khi điều chỉnh cho những thứ như hoạt động không hợp lệ.
 • Chi phí phục vụ có thể vượt quá giới hạn chi tiêu hàng tháng hoặc hàng ngày, nhưng bạn sẽ không bao giờ trả nhiều hơn hai giới hạn này. Mọi chi phí vượt quá giới hạn chi tiêu hàng tháng của bạn (đôi khi có thể xảy ra do Google phát hiện chậm) sẽ được Google chi trả.

Cách xác định ngân sách Google Ads ban đầu của bạn

Nếu bạn đang đọc bài đăng này, thì rất có thể là do bạn chú ý đến chi tiêu Quảng cáo Google của mình và (hãy gọi tôi là điên) muốn tận dụng tối đa. Vì vậy, hãy xem qua một số mẹo và chiến lược để báo cáo ngân sách Google Ads của bạn trông giống như cách bạn muốn.

Nếu bạn mới bắt đầu với quảng cáo của Google hoặc đang tìm cách cải tiến chiến lược của mình, thì trước tiên bạn sẽ muốn thiết lập một bdget hợp lý. Nhưng làm thế quái nào để bạn xác định số tiền bạn muốn chi tiêu trong một tháng? Một tuần? Một ngày? Nhấp chuột đầu tiên của bạn?

Đọc thêm  Thực ra, Google, Ý tôi không phải thế

Hướng dẫn về ngân sách Google Ads của chúng tôi đề cập đến tất cả những điều này và hơn thế nữa, nhưng đây là bốn câu hỏi chính cần trả lời để bạn có thể đưa ra con số phù hợp với mình.

 1. Google Ads phù hợp với chiến lược tiếp thị hiện tại của bạn như thế nào? Mục tiêu của Quảng cáo Google của bạn là hỗ trợ các nỗ lực hiện tại hay đó hoàn toàn là một chiến lược mới? Bạn đã có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ chưa?
 2. Đối thủ cạnh tranh của bạn đang chi tiêu những gì? Thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh PPC để tìm ra những từ khóa mà họ đang đặt giá thầu. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì bạn có khả năng đặt giá thầu cũng như những gì họ không đặt giá thầu mà bạn có thể muốn nhắm mục tiêu.
 3. CPCS trung bình cho những từ khóa đó là gì? Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để xem giá mỗi nhấp chuột trung bình cho các từ khóa đó. Điều này sẽ không xác định chính xác ngân sách của bạn, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng sơ bộ về chi phí của Google Ads.
 4. Điểm chuẩn trong ngành của tôi là gì? Ngoài các công cụ từ khóa, bạn có thể sử dụng báo cáo điểm chuẩn Google Ads của chúng tôi để nhận chi phí mỗi lần nhấp trung bình (và hơn thế nữa) cho ngành của mình. Điều này sẽ giúp bạn có được một ý tưởng về những gì bạn có thể mong đợi.
 5. KPI nào quan trọng nhất với tôi?
  Giá mỗi chuyển đổi quan trọng đối với mọi người, nhưng điều quan trọng là phải tính đến các mục tiêu và số liệu khác của bạn. Ví dụ, số lượng bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng lý tưởng của bạn là bao nhiêu? Có thể hữu ích khi xem xét mục tiêu của bạn đối với các kênh tiếp thị khác để xác định điều này.

tiêu chuẩn quảng cáo tìm kiếm có trả tiền - giá mỗi nhấp chuột trung bìnhCác báo cáo điểm chuẩn như báo cáo này có thể cho bạn ý tưởng về số tiền bạn có thể mong đợi chi tiêu.

Làm thế nào để nhận được nhiều hơn từ ngân sách của bạn

Được rồi, vậy là bạn đã xác định được ngân sách của mình. Bây giờ là lúc để đảm bảo rằng bạn đang kiếm được mọi thứ có thể từ đồng xu cuối cùng. Dưới đây là một số chiến lược cốt lõi để làm như vậy.

1. Đặt giá thầu phù hợp

Nhiều chiến lược đặt giá thầu tự động của Google Ads được thiết kế để giúp bạn tận dụng tối đa ngân sách của mình. Phần khó là đặt và điều chỉnh các giá thầu đó—đặc biệt nếu bạn không phải là người yêu thích toán học. Thực hiện theo các bước bên dưới để đặt giá thầu Google Ads ban đầu và xác định CPA lý tưởng của bạn.

 • Sử dụng đề xuất giá thầu của Google trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa.
 • Mục tiêu cho ngay bên dưới vị trí cao nhất.
 • Sử dụng các công cụ của bên thứ ba để tìm ra nơi đặt giá thầu của đối thủ cạnh tranh của bạn

cách đặt giá thầu quảng cáo google của bạn - báo cáo từ khóa spyfu ppc

nguồn hình ảnh

 • Hãy để CPA cấp từ khóa của bạn quyết định thời điểm điều chỉnh giá thầu của bạn.
 • Kịch bản quản lý lớn

Để biết thêm chi tiết về từng chiến lược này, hãy xem Chiến lược đặt giá thầu Google Ads dễ dàng cho người mới và người ghét toán học của chúng tôi

2. Phân bổ ngân sách của bạn cho các loại từ khóa

Các từ khóa bạn nhắm mục tiêu trong các chiến dịch Google Ads của mình thuộc năm loại: nghiên cứu, được gắn thương hiệu, đối thủ cạnh tranh, mục đích cao và hoạt động hàng đầu. Dưới đây là ba nguyên tắc cơ bản cần tuân theo khi phân bổ ngân sách của bạn:

 • Tập trung phần lớn ngân sách của bạn vào các từ khóa có mục đích cao (bao gồm các cụm từ có thương hiệu).
 • Các từ khóa đầu kênh có thể ngốn sạch ví của bạn: có nhiều cách tốt hơn (rẻ hơn) để tiếp cận nhiều đối tượng, chẳng hạn như với Quảng cáo hiển thị hình ảnh.
 • Điều chỉnh phân bổ ngân sách hàng tuần để đảm bảo ROI tối đa.
Đọc thêm  Những thay đổi mới đối với tính năng So khớp từ khóa của Google Ads: Ý nghĩa thực sự của nó

Chúng tôi mở rộng về từng mẹo này trong bài viết đã nói ở trên Hướng dẫn về ngân sách Google Ads.

3. Xác định rò rỉ trong chi tiêu của bạn

Nếu điều đó không rõ ràng với hàng tỷ lời kêu gọi hành động mà chúng tôi có trên trang web của mình cho Google Ads Grader, giúp xác định chi tiêu lãng phí (trong số những thứ khác), thì chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh ngăn chặn việc đốt ngân sách Google Ads quý giá. Tôi nghĩ sẽ an toàn khi nói rằng 95% bài đăng của chúng tôi trên Google Ads đều liên quan đến mục tiêu này, nhưng tôi sẽ hướng bạn đến mục tiêu trực tiếp nhất: 7 cách để ngừng đốt ngân sách quảng cáo Google của bạn. Trong bài đăng này, bạn sẽ học cách:

 1. Gian lận nhấp chuột
 2. Tập trung vào ý định của người mua
 3. Đặt giá thầu cho các từ khóa có thương hiệu
 4. Coi chừng đối sánh rộng
 5. Sử dụng từ khóa phủ định
 6. Nhắm mục tiêu thấp hơn
 7. Đo lường kết quả của bạn

Tất nhiên, hãy sử dụng Trình phân loại hiệu suất Google Ads của chúng tôi để xem bạn đang lãng phí chi tiêu ở đâu và cách ngăn chặn điều đó.

báo cáo chi phí lãng phí

4. Áp dụng 7 thói quen của người chi tiêu hiệu quả

Những người có ngân sách lớn có xu hướng làm tốt hơn những người có ngân sách thấp hơn. Nhưng không phải VÌ họ có ngân sách lớn. Với rất nhiều tiền trên đường dây, họ phải thường xuyên hoạt động trong tài khoản của mình. Trong bài đăng của chúng tôi Cách cạnh tranh với những người chi tiêu lớn trong Google Ads (mà không phải chi nhiều tiền hơn), chúng tôi cho bạn biết cách đạt được kết quả tốt hơn mà không cần bỏ thêm tiền vào ngân sách của mình, thông qua:

 • Theo dõi chuyển đổi
 • Các trang đích độc đáo
 • tiêu đề hấp dẫn
 • tiện ích mở rộng quảng cáo
 • từ khóa phủ định
 • Điểm chất lượng cao hơn
 • bảo trì thường xuyên

5. Hãy thử những tối ưu hóa ít được biết đến này

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng giới hạn các chiến lược tối ưu hóa ngân sách của bạn chỉ với các phương pháp hay nhất. Chúng tôi luôn chia sẻ các mẹo và thủ thuật nhỏ, chẳng hạn như 4 cách tối ưu hóa quảng cáo Google này để kéo dài ngân sách của bạn hơn nữa:

 1. Loại bỏ các số liệu phù phiếm để bạn có thể tập trung vào những gì thực sự quan trọng.
 2. Sử dụng cột “Hiển thị dẫn đến chuyển đổi” (ITC) tùy chỉnh để nhanh chóng xác định các quảng cáo hoạt động tốt nhất của bạn.
 3. Thêm nhiều từ khóa đối sánh chính xác đuôi dài để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.
 4. Sử dụng Phân đoạn trong thị trường trong Google Analytics để xác định đối tượng nào có nhiều khả năng chuyển đổi nhất.

Hãy làm chủ ngân sách Quảng cáo Google của bạn

Nếu bạn đang vật lộn trong cuộc chiến ngân sách, đừng vật lộn nữa. Bạn hiện đã được trang bị báo cáo ngân sách Google Ads VÀ các mẹo về cách xác định, thiết lập và tận dụng tối đa mỗi đô la bạn chi tiêu.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status