.st0{fill:#FFFFFF;}

Cách Sao chép Tập tin vào đĩa CD hoặc DVD trong Windows 10 

 Tháng Chín 23, 2021

By  Lê Đình Chi

Khi bạn tạo đĩa CD hoặc DVD, bạn phải nói với máy tính chạy Windows 10 những gì bạn đang sao chép và nơi bạn dự định chơi nó: Âm nhạc cho đầu đĩa CD? Trình chiếu ảnh cho đầu đĩa DVD của TV? Hoặc các tập tin để lưu trữ trên máy tính của bạn?

Nếu bạn chọn câu trả lời sai, đĩa của bạn sẽ không hoạt động và bạn đã tạo ra một chiếc tàu lượn khác.

Dưới đây là các quy tắc tạo đĩa:

 • Âm nhạc: Để tạo một đĩa CD chơi nhạc trong trình phát CD, bạn cần kích hoạt chương trình Windows Media Player và ghi ra audio CD .

 • Trình chiếu ảnh: Windows không bao gồm Windows DVD Maker đi kèm với Windows Vista và Windows 7. Để tạo trình chiếu ảnh, bạn cần một chương trình của bên thứ ba.

Nếu bạn chỉ muốn sao chép các tập tin vào một đĩa CD hoặc DVD, có lẽ để tiết kiệm như một bản sao lưu hoặc để cho một người bạn.

Làm theo các bước sau để ghi các tệp vào đĩa CD hoặc DVD trống. (Nếu bạn đang viết tệp lên đĩa CD hoặc DVD mà bạn đã viết cho trước đó, hãy nhảy sang Bước 4)

 1. Lắp đĩa trống vào ổ ghi đĩa của bạn và đẩy vào khay. Sau đó nhấp hoặc chạm vào hộp Thông báo xuất hiện ở góc trên bên phải của màn hình.

 2. Khi hộp Thông báo hỏi bạn muốn tiến hành như thế nào, hãy nhấp vào tùy chọn Burn Files to a Disc của hộp.

  Windows sẽ hiển thị hộp thoại Burn a Disc và yêu cầu bạn tạo tiêu đề cho đĩa.

  Nếu hộp Thông báo biến mất trước khi bạn có thể nhấp vào nó, đẩy đĩa của bạn, đẩy nó trở lại, và sẵn sàng tay trên chuột. (Ngoài ra, bạn có thể mang lại hộp Thông báo bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của ổ đĩa trong File Explorer và chọn tùy chọn Open Autoplay .)

 3. Nhập tên cho đĩa, mô tả cách bạn muốn sử dụng đĩa, và nhấn Next.

  Thật không may, Windows giới hạn tiêu đề của đĩa CD hoặc DVD của bạn đến 16 ký tự.

  Windows có thể ghi các tập tin vào đĩa theo hai cách khác nhau. Để quyết định phương pháp nào hoạt động tốt nhất cho bạn, nó cung cấp cho bạn hai lựa chọn:

  • Giống như ổ USB flash: Phương pháp này cho phép bạn đọc và viết các tập tin vào đĩa nhiều lần, một cách tiện dụng để sử dụng đĩa như các tập tin di động. Thật không may, phương pháp đó không tương thích với một số đầu đĩa CD hoặc DVD được kết nối với TV hoặc TV gia đình.

  • Với một đầu đĩa CD / DVD: Nếu bạn định chơi đĩa của mình trên một máy nghe nhạc stereo gia đình khá mới đủ thông minh để đọc các tập tin được lưu trong một số định dạng khác nhau, hãy chọn phương pháp này.

  Trang bị tên đĩa, Windows chuẩn bị đĩa cho các tệp tin đến.

 4. Cho Windows biết tệp nào ghi vào đĩa.

  Bây giờ đĩa của bạn đã sẵn sàng chấp nhận các tệp tin, hãy thông báo cho Windows biết thông tin nào sẽ gửi đi. Bạn có thể thực hiện điều này theo bất kỳ cách nào:

  • Kéo và thả tệp/ thư mục vào cửa sổ Tập tin của ổ đĩa.

  • Nhấp chuột phải vào mục bạn muốn sao chép, có thể là một tệp tin, thư mục, hoặc các tệp và thư mục đã chọn. Khi trình đơn bật lên xuất hiện, chọn Send To và chọn ổ ghi đĩa của bạn từ trình đơn. (Trình đơn bật lên liệt kê tiêu đề đĩa bạn đã chọn ở Bước 2.)

  • Kéo và thả tệp và / hoặc thư mục lên trên biểu tượng của trình ghi trong tệp Explorer.

  • Từ thư mục My Music, My Pictures, hoặc My Documents, nhấp vào tab Share và sau đó nhấp vào Burn to Disc. Nút này sao chép tất cả các tệp tin của thư mục đó (hoặc chỉ các tệp bạn đã chọn) vào đĩa như tệp.

  • Cho chương trình hiện tại của bạn lưu thông tin vào đĩa hơn là vào ổ cứng của bạn.

  Dù bạn chọn phương pháp nào, Windows vẫn tiếp tục xem xét thông tin và sao chép nó vào đĩa bạn đã chèn vào trong bước đầu tiên. Một cửa sổ tiến trình xuất hiện, hiển thị tiến trình ghi của đĩa. Khi cửa sổ tiến trình biến mất, Windows đã hoàn tất việc ghi đĩa.

 5. Đóng phiên ghi đĩa của bạn bằng cách đẩy đĩa ra.

  Khi bạn sao chép các tập tin vào đĩa, nhấn nút Eject của ổ đĩa (hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng của ổ đĩa trong File Explorer và chọn Eject). Windows đóng phiên, thêm một kết thúc hoàn thiện cho đĩa để cho phép các máy tính khác đọc nó.

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>