HomeTin học Văn phòngExcelCách nhập bảng...

Cách nhập bảng tính Excel vào Google Sheets


Bạn muốn tải xuống bảng tính Excel của mình và mở chúng trong Google Trang tính? Đây là cách để làm điều đó.


Google Trang tính là ứng dụng dựa trên web miễn phí của Google, có khả năng như Microsoft Excel trong việc tạo và chỉnh sửa bảng tính. Có nhiều trường hợp bạn muốn mở tệp Excel bằng Google Trang tính.


Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp cho một tình huống như vậy, thì bạn thật may mắn. Google Trang tính có thể mở các định dạng tệp XLS, XLSM, XLS, XLTX và XLT, đồng thời việc nhập bảng tính Excel vào Google Trang tính dễ như ăn bánh. Nếu tệp bảng tính của bạn được tạo bởi bất kỳ phiên bản Excel nào mới hơn Excel 1995 thì Google Trang tính có thể mở tệp đó.


Cách nhập bảng tính Excel vào Google Sheets

Đang tải lên một tệp trong Google Drive.

Nhập bảng tính Excel vào Google Trang tính bao gồm một bước chính và đó là tải tệp Excel của bạn lên Google Drive.

  1. Truy cập Google Drive của bạn.
  2. Chuyển đến thư mục mà bạn muốn tải tệp Excel lên.
  3. Nhấp chuột + Mới ở phía trên bên trái của trang.
  4. Lựa chọn Tải lên tệp.
  5. Chọn tệp của bạn và sau đó nhấp vào Mở.

Google Drive sẽ bắt đầu tải lên tệp Excel của bạn. Sau khi quá trình tải tệp lên hoàn tất, bạn có thể nhấp đúp vào tệp để mở ngay bằng Google Trang tính.

Giờ đây, Google Trang tính sẽ cho phép bạn truy cập lịch sử phiên bản, nhận xét và nhiều tính năng khác của bảng tính Excel. Giờ đây, bạn có thể chỉnh sửa hoặc chia sẻ Google Trang tính của mình với đồng nghiệp và bạn bè.

Tệp Excel trong Google Trang tính.

Ngoài các tệp Excel, Google Trang tính cũng có khả năng mở các tệp ODS, CSV, TXT, TSV và TAB dưới dạng bảng tính. Nếu bạn đang muốn đạt được điều ngược lại và mở tài liệu Google Trang tính bằng Excel, thì hãy đọc bài viết của chúng tôi về cách mở bảng tính Google Trang tính bằng Microsoft Excel.

Từ Excel đến Google Trang tính

Mặc dù Excel là ứng dụng bảng tính được yêu thích hơn, nhưng vẫn có những trường hợp bạn muốn mở tệp Excel bằng Google Trang tính. Cho dù đó là vì bạn thích Google Trang tính hơn hay nếu bạn muốn làm việc trên tệp Excel trong thời gian thực với đồng nghiệp của mình, thì bạn có thể dễ dàng nhập tệp Excel của mình vào Google Trang tính và làm việc trên các tệp đó ở đó.

Bây giờ bạn đã biết cách thực hiện điều đó, bạn có thể di chuyển bảng tính Excel của mình sang Google Trang tính với tất cả các công cụ của nó, chẳng hạn như nhận xét và lịch sử sửa đổi. Đã đến lúc di chuyển trang tính của bạn lên đám mây và tạo cơn mưa dữ liệu.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

Đọc thêm  Làm cách nào để gửi email trong Excel bằng VBA?
spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status